Connect with us

Hi, what are you looking for?

Game News

Resident Evil 2 Reborn คืนชีพอีกครั้งโดนแฟนเกมที่รีเมคใหม่ในรูปแบบ HD สมจริงสยองกว่าเดิม

แม้ Resident Evil 2 จะวางจำหน่ายไปนานกว่า 17 ปีแต่ความสยองขวัญของมันก็ยังเป็นที่กล่าวถึงกันมากและว่ากันว่ามันสนุกกว่า Resident Evil ภาคใหม่ ๆ เสียอีกแต่ว่าทาง Capcom ต้นสังกัดก็ไม่มีทีท่าจะรีเมคเกมภาคนี้เลย จึงทำให้มีกลุ่มนักพัฒนาเกมกลุ่มหนึ่ง

แม้ Resident Evil 2 จะวางจำหน่ายไปนานกว่า 17 ปีแต่ความสยองขวัญของมันก็ยังเป็นที่กล่าวถึงกันมากและว่ากันว่ามันสนุกกว่า Resident Evil ภาคใหม่ ๆ เสียอีกแต่ว่าทาง Capcom ต้นสังกัดก็ไม่มีทีท่าจะรีเมคเกมภาคนี้เลย จึงทำให้มีกลุ่มนักพัฒนาเกมกลุ่มหนึ่งที่เป็นแฟนคลับตัวยงได้ลุกขึ้นมาทำด้วยตนเองด้วยการรีเมค Resident Evil 2 ใหม่ในเวอร์ชั่นอัพเกรดภาพที่สวยงามกว่าเดิม

1351775118682560945

การรีเมคในครั้งนี้พัฒนาโดยทีม InvaderGames ซึ่งพวกเขาได้เติมคำว่า Reborn ต่อท้ายเพื่อแสดงให้เห็นว่าเป็นการกำเนิดที่สดใหม่กว่าเดิมโดยสิ่งที่สังเกตได้ชัดมากที่สุดก็คือกราฟิกที่พวกเขาได้ใช้บริการขุมพลัง Unreal Engine 4 จึงทำให้ Texture ของตัวละครและสภาพแวดล้อมมีรายละเอียดที่สมจริงขึ้นรวมทั้งเอฟเฟกต์ต่าง ๆ ก็ถูกพัฒนาแบบจัดเต็มให้น่ากลัวมากขึ้น

Resident Evil 2 เป็นเกมแนวสยองขวัญเอาชีวิตรอดในมุมมองบุคคลที่สาม จะเล่าถึงเหตุการณ์ที่เชื้อไวรัสได้แพร่ระบาดมายังเมือง Raccoon City ทำให้ ลีออน นายตำรวจประจำเมืองและเป็นตัวเอกของเรื่องต้องเอาชีวิตรอดจากผู้ติดเชื้อและค้นหาสาเหตุว่ามันเกิดเหตุการณ์อะไรขึ้น

ทาง InvaderGames ยังได้บอกทิ้งท้ายว่าโปรเจ็คเกม Resident Evil 2 Reborn ไม่ได้ทำกันขำ ๆ เท่านั้นแต่พวกเขาจะเตรียมวางจำหน่ายเกมโดยคาดว่าจะพัฒนาลง PC ในช่วงซัมเมอร์หรือประมาณเดือนกันยายนแถมยังให้เล่นฟรีด้วยก็น่าสนใจมากทีเดียวครับสำหรับโปรเจ็คนี้และถ้าหากมีข้อมูลอะไรเพิ่มเติมจะรีบมาอัพเดตให้ทันทีครับ

1351775118969366961

1351775119071551153

1351775119202886065

ที่มา : Kotaku

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Game News

Resident Evil นับเป็นอีกซีรี่ส์เกมดังของ Capcom ซึ่งภาค 2 และ 3 ก็มีการ Remake ไปเรียบร้อยแล้ว แต่ Resident Evil 4 Remake ยังไม่มีวี่แววออกมาเหมือนสองภาคก่อน แม้เกมจะเปิดตัวมานานตั้งแต่ปี 2005 และได้รับเสียงตอบรับที่ดีด้วยก็ตาม แต่เมื่อปลายปี 2020 ที่ผ่านมา เซิร์ฟเวอร์ของทางบริษัทโดนแฮคและมีไฟล์ข้อมูลหลุดว่าเกมภาค...

Buyer's Guide

เปิดตัวไปแล้วสำหรับเกมซีรี่ส์ยอดฮิตอย่าง Resident Evil 3 Remake ที่เล่าเรื่องของตำรวจสาว Jill Valentine ที่ต้องหนตายเอาชีวิตรอดจากเหล่าซอมบี้ และที่สำคัญ ตัวละครที่แทบเป็นภาพจำเมื่อนึกถึง Resident Evil อย่าง Nemesis นั่นเอง และในเวอร์ชั่น Remake นี้เอง ทาง Capcom ก็ได้ปรับปรุงเกมเพลย์ต่าง ๆ มากมาย รวมไปถึงกราฟฟิกที่ดูสมจริง...

GAMING ZONE

ถ้าวันนี้คุณเริ่มเบื่อกับการบดขยี้ซอมบี้เกลื่อนกลาดอยู่ในฉากของ Resident Evil 3 จนเริ่มเบื่อ หรือคุณกระเหี้ยนกระหือรือเล่นเกมนี้จนจบ ก่อนที่จะวางจำหน่ายจริง ด้วยความเคยชิน จากที่ผ่านมือมาหลายภาค ไม่อยากเห็นซอมบี้ร่างแหลก เลือดกระจาย วันนี้มี Mod ที่จะทำให้ซอมบี้จัง ที่คุณคุ้นเคย กลายมาเป็นไดโนเสาร์วิ่งให้เกลื่อนฉาก และเช่นเคย คุณก็ต้องลากปืนไปส่อง เฉกเช่น นักล่าไดโนเสาร์ ที่มาจากยุคอดีต ในคอมมูนิตี้ที่เป็นชุมชนสาย Modding ล่าสุดเปิดตัว...

GAMING ZONE

Daymare: 1998 จัดว่าเป็นเกมที่น่าจับตามองมากๆ เพราะเป็นทีมที่พัฒนา Resident Evil 2 เวอร์ชั่น Fanmade ออกมาก่อน จนทำให้ทางค่าย Capcom ต้องออกมาห้าม