Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

เคล็ดลับการโอนถ่ายข้อมูลจาก MacBook 2015 ใหม่ผ่าน USB Type-C

การมาของ New MacBook 2015 มีส่วนทำให้เกิดกระแสการเปลี่ยนแปลงของพอร์ตอุปกรณ์ต่อพ่วงที่มีอยู่ในปัจจุบัน ด้วยการติดตั้งพอร์ต USB Type-C มาในตัว

การมาของ New MacBook 2015 มีส่วนทำให้เกิดกระแสการเปลี่ยนแปลงของพอร์ตอุปกรณ์ต่อพ่วงที่มีอยู่ในปัจจุบัน ด้วยการติดตั้งพอร์ต USB Type-C มาในตัว และเป็นเพียงพอร์ตเดียวที่มีอยู่บน MacBook ใหม่รุ่นนี้ ซึ่งถือว่าเป็นการสร้างปรากฏการณ์ที่น่าตื่นเต้นในตลาด เนื่องจากเป็นพอร์ตเดียวที่สามารถทำงานได้ครบครัน ไม่ว่าจะเป็น การถ่ายโอนข้อมูล ใช้สำหรับชาร์จไฟให้อุปกรณ์อื่นๆ รวมถึงเป็นช่องสำหรับชาร์จไฟให้กับตัว MacBook เองด้วย จึงเป็นสิ่งที่น่าสนใจของพอร์ตที่เรียกว่า USB Type-C นี้

USB type-c port

ดังนั้นในการถ่ายโอนข้อมูลระหว่าง New MacBook 2015 กับคอมพิวเตอร์เครื่องอื่นๆ ในปริมาณมากๆ ก็คงต้องอาศัยอุปกรณ์ที่รองรับการทำงานได้ทั้งเครื่องคอมพิวเตอร์ โน๊ตบุ๊คและสมาร์ทโฟน ซึ่งหมายถึงต้องมีพอร์ตที่สนับสนุนทั้งในแบบ USB Type-A และ Type-C อยู่ในตัว เพื่อการใช้งานร่วมกันได้ภายในตัวเดียว โดยไม่ต้องไปพักข้อมูลไว้ที่อื่นก่อน โดยในปัจจุบันเริ่มมีอุปกรณ์ในรูปแบบของ Flash Drive ที่มีพอร์ตทั้ง 2 รูปแบบมาในตัว เพื่อให้รองรับการถ่ายโอนข้อมูลระหว่างอุปกรณ์ที่มีพอร์ต USB Type-C และ Type-A ได้เชื่อมโยงข้อมูลถึงกันอย่างอิสระ

DTDUO3C

ตัวอย่างเช่น Kingston DataTraveler microDuo 3C ที่เป็นอุปกรณ์สำหรับถ่ายโอนข้อมูลในรูปแบบ Flash Drive ที่มีอินเทอร์เฟสแบบ USB Type-A และ USB Type-C มาในตัว สำหรับการใช้งานร่วมกับสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ โน๊ตบุ๊ค คอมพิวเตอร์และ New MacBook 2015 รองรับการใช้งานร่วมกับ USB มาตรฐานก่อนหน้านี้ (3.1, 3.0 และ 2.0) และรองรับการใช้งานในอนาคต เพราะพอร์ต USB Type-C ถูกออกแบบมาเพื่อใช้สำหรับ การถ่ายโอนข้อมูล ส่งสัญญาณวีดีโอและใช้ในการชาร์จไฟให้กับอุปกรณ์ต่อพ่วงภายนอกอีกด้วย

Kingston DataTraveler microDuo 3C มีความจุให้เลือกตั้งแต่ 16GB, 32GB และ 64GB สำหรับใช้ในการจัดเก็บข้อมูลภายนอกของอุปกรณ์ต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น สมาร์ทโฟน แท็ปเล็ตและคอมพิวเตอร์ ด้วยพอร์ต USB 3.1 ที่ให้ความเร็วในการอ่านข้อมูลสูงสุดถึง 100MB/s และเขียนข้อมูลได้ที่ 15MB/s พร้อมขนาดที่เล็กและน้ำหนักเบา พกพาสะดวก จึงสามารถนำไปใช้งานในสถานที่ต่างๆ ได้ง่ายขึ้น จึงถือว่าเป็น Flash Drive อีกรุ่นหนึ่งที่ออกแบบมาเพื่อใช้จัดเก็บข้อและโอนถ่ายข้อมูลร่วมกับอุปกรณ์ใหม่ๆ ในปัจจุบันได้อย่างมีประสิทธิภาพ

พบกับ Kingston ได้ที่:
Facebook: http://www.facebook.com/KingstonBlogFansClub.en
YouTube: http://www.youtube.com/user/KingstonAPAC

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Gaming Gear

ถ้าพูดถึง HyperX เชื่อว่าหลายคนคงนึกถึงเกมมิ่งเกียร์ที่อยู่ในเครือของ Kingston อย่างแน่นอน แต่ชื่อนี้จะไม่ได้อยู่ในเครือของ Kingston คนเดียวอีกต่อไปแล้วหลังจาก HP ทุ่มงบประมาณกว่า 425 ล้านดอลลาร์หรือกว่า 12,000 ล้านบาท เพื่อซื้อชื่อแบรนด์เกมมิ่งเกียร์นี้มาอยู่ในเครือเพื่อรุกตลาดเกมมิ่งเกียร์อย่างจริงจังแล้ว แต่ดีลครั้งนี้ไม่ได้เป็นการซื้อทั้งแผนกจาก Kingston เพราะว่าทาง HP ซื้อมาเพียงแผนกเกมมิ่งเกียร์เท่านั้น ไม่ได้รวมไปถึงกลุ่ม DRAM, แฟลชไดรฟ์และ SSD...

CONTENT

เวลาจะซื้อ MacBook เครื่องใหม่มาใช้ ก็มักเลี่ยงการเอา MacBook Air Vs Pro ไม่ได้ ยิ่งถ้ามีคนใกล้ตัวเชียร์เพิ่มอีกสักหน่อย ก็มักไปจบกับ MacBook Pro อยู่หลายครั้งเพราะคิดว่าจะซื้อเผื่อเอาไว้ก่อน เวลาจำเป็นก็ใช้ได้เลยไม่ต้องกังวล ซึ่งบางคนแค่ MacBook Air ก็เพียงพอต่อการใช้งานแล้ว ในบทความนี้เราจะหยิบ MacBook Air vs Pro...

IT NEWS

นอกเหนือจากมือถือ iPhone 12 ที่เพิ่งเปิดตัวไปแล้ว Apple ยังจะมีงาน Event ใหม่อีก 1 งานในวันที่ 10 พฤศจิกายนที่จะถึงนี้ โดยจะเป็นการเปิดตัวเครื่องโน้ตบุ๊กรุ่นใหม่ ที่มาพร้อมกับชิปแบบใหม่สถาปัตยกรรม Arm มีมาด้วยกันทั้งหมด 3 รุ่น คือ MacBook Air 13 นิ้ว และ...

Other News

ต้อนรับการเปิดเทอมด้วยโปรโมชั่นสุดคุ้มจาก Apple เมื่อซื้อ Mac หรือ iPad ที่เข้าเกณฑ์ ในราคาส่งเสริมการศึกษา iy[aiu! รับเลย AirPods Gen 2th และยังสามารถอัพเกรดเป็น AirPods Pro พร้อมรับส่วนลด 20% สำหรับ AppleCare+ และได้ประหยัดยิ่งขึ้นกับอุปกรณ์เสริมอีกด้วย สำหรับสินค้าที่ร่วมรายการได้แก่ iMac, iMac...