Connect with us

Hi, what are you looking for?

AMD

ชิปประมวลผล AMD A-Series รุ่นล่าสุด ทางเลือกใหม่เพื่อการใช้งานกับ eSports และ Windows 10

AMD (NASDAQ: AMD) ค่ายเทคโนโลยีขุมพลังให้กับ Microsoft® Xbox One™ และ Sony® PlayStation 4™ ได้เปิดตัว APU A8-7670K ที่เข้ามาเสริมไลน์ผลิตภัณฑ์ หน่วยประมวลผลเดสก์ท็อป A-Series

AMD A-series
– APU A8-7670K มอบประสบการณ์ยอดเยี่ยมโมเดิร์นเวิร์คโหลดและ Windows® 10 –

ซันนี่เวลล์, แคลิฟอร์เนีย – AMD (NASDAQ: AMD) ค่ายเทคโนโลยีขุมพลังให้กับ Microsoft® Xbox One™ และ Sony® PlayStation 4™ ได้เปิดตัว APU A8-7670K ที่เข้ามาเสริมไลน์ผลิตภัณฑ์ หน่วยประมวลผลเดสก์ท็อป A-Series  ซึ่งจะสร้างประสบการณ์ใหม่อันยอดเยี่ยมให้กับผู้ใช้งาน Microsoft Windows 10 เวิร์คโหลดแบบเมนสตรีม และออนไลน์เกมมิ่ง eSports

APU A8-7670K ได้รวมเอาพลังการประมวลผลประหยัดพลังงานจาก CPU และกราฟฟิกการ์ด AMD Radeon™ ที่มอบความคมชัดให้กับการแสดงผลเอาไว้ในชิปเดียว ในราคาที่ทุกคนสามารถเป็นเจ้าของได้ ผู้ใช้งานสามารถใช้งานเวิร์คโหลด สตรีมมิ่งวิดีโอบน Windows® 10 หรือทำลายล้างศัตรูในเกมยอดฮิตอย่าง Counter Strike®: Global Offensive ได้ในเวลาเดียวกัน ด้วยพลังการประมวลผลแบบ 10 คอร์ (4 CPU + 6 GPU) ผู้ใช้งานทั่วไปจะสามารถสัมผัสพลังการประมวลผลและประสิทธิภาพด้านกราฟฟิกได้ในราคาที่เอื้อมถึงได้

“AMD พัฒนานวัตกรรมที่มอบประสิทธิภาพและความสะดวกสบายที่ผู้ใช้งานต่างมองหามาอย่างต่อเนื่องด้วย APU A8-7670K APU ตัวใหม่ล่าสุดของเราจะทำสามารถใช้งานได้อย่างลื่นไหลและรองรับWindows 10 และ eSports” Kevin Lensing ผู้อำนวยการอาวุโส Client Business Unit ของ AMD กล่าว

“APU A8-7670K จะเข้ามาเพิ่มทางเลือกให้กับผู้ใช้งานพีซีทั่วไป” Zack Shutt รองประธานกรรมการของ Xidax กล่าว “ไดร์เวอร์ใหม่ของ AMDและฟีเจอร์ใหม่อย่าง FreeSync™ และ Virtual Super Resolution จะทำให้การประมวลผลสำหรับเทคโนโลยีเกมมิ่งได้รวดเร็วขึ้น”

สถาปัตยกรรมโฉมใหม่สำหรับโมเดิร์นเวิร์คโหลดยุคปัจจุบัน

 • ด้วยการรวมเอา CPU และกราฟฟิกการ์ดเข้าไว้ด้วยกันในชิปเพียตัวเดียวจะทำให้ประหยัดพลังงานและใช้งานได้สะดวกสบาย
 • Exceptional performance on today’s modern workloads with 10 compute cores (4 CPU running up to 3.9GHz + 6 GPU running at 757MHz)
 • ประสิทธิภาพอันยอดเยี่ยมของโมเดิร์นเวิร์คโหลดที่มาพร้อมกับแกนประมวลผล 10 คอร์ (4 CPU ที่ความเร็ว9GHz และ 6 GPU ที่ความเร็ว 757MHz)
 • สัมผัสประสบการณ์ใหม่อีกระดับด้วยเทคโนโลยี HSA (Heterogeneous System Architecture) ซึ่งจะทำให้ CPU และกราฟฟิกการ์ดทำงานร่วมกันบนแอพพลิเคชั่นได้โดยการจ่ายงานให้ประมวลผลบนแกนที่เหมาะสม

การเร่งการประมวลผลบน Windows 10

 • APU A8-7670K ได้รับการออกแบบเพื่อการใช้งานบน Windows® 10 ด้วยพลังการประมวลผลแบบ 10 (4 CPU + 6 GPU)
 • สามารถทำ video playback ในภาพยนตร์และโทรทัศน์ได้อย่างลื่นไหลด้วยการใช้ฮาร์ดแวร์ในการเร่งการทำงาน
 • เพิ่มประสิทธิภาพการทำงานใน Microsoft® Edge เบราเซอร์ตัวใหม่ ด้วยการเร่งการประมวลผลด้านกราฟฟิกสำหรับ HTML5 และ WebGL
 • ช่วยรักษาข้อมูลของคุณโดยระบบการเข้ารหัสจาก Microsoft® Bitlocker®
 • ช่วยทำให้สตรีมเกมจาก Xbox One™ ไปยังพีซีของคุณได้ง่ายขึ้น
 • สัมผัสประสบการณ์สตรีมมิ่งที่ลื่นไหลด้วยเทคโนโลยี Quick Stream ซึ่งจะแบ่งจ่ายแบนด์วิธให้กับแอพพลิเคชั่นที่มีความจำเป็นสูงสุด

ประสบการณ์อันทรงพลังของออนไลน์เกมมิ่ง eSports

 • เพลิดเพลินไปกับการเล่มเกมยอดฮิตที่ลื่นไหลบนความละเอียด 1080p ด้วยกราฟฟิกกการ์ด Radeon R7
 • การเข้ารหัสวิดีโอด้วย264 จะทำให้ผู้ใช้งานแอพพลิเคชั่น AMD Gaming Evolved สามารถบันทึกการเล่นเกมได้อย่างง่ายดาย
 • เพลิดเพลินไปกับการคุณภาพการแสดงผลที่ดีขึ้นเมื่อเล่นเกมที่ความละเอียดต่ำด้วยเทคโนโลยี Virtual Super Resolution
 • ได้รวมเอาเทคโนโลยีเกมมิ่งที่ปรับปรุงความแม่นยำของประสิทธิภาพและการแสดงผล ซึ่งรองรับ API แบบ multi-threaded ซึ่งรวมไปถึง DirectX® 12, Vulkan™, และ Mantle
 • เพลิดเพลินไปกับความสมจริงขึ้นและค่าขอบเขตการมองเห็น (fields of view) ที่มากขึ้นด้วยเทคโนโลยีการแสดงผลหลายจอภาพ AMD Eyefinity
 • เกมเมอร์จะไม่ต้องทนปัญหากับการเล่นเกมที่กระตุกอีกต่อไป ด้วยเทคโนโลยี AMD FreeSync™ ที่จะทำให้เล่นเกมได้อย่างลื่นไหลที่เกือบจะทุกความละเอียด

ราคาและการวางจำหน่าย

 • APU A8-7670K จะวางจำหน่ายที่ร้านค้าปลีกอิเล็กทรอนิกส์และผู้จัดจำหน่ายที่เข้าร่วมรายการ
 • APU A8-7670K สนนราคาที่ $117.99 USD

แหล่งข้อมูลเพิ่มเติม

 • ศึกษาข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ AMD Investor Relations
 • เป็นแฟนของ AMD บน Facebook AMD on Facebook
 • รับข่าวสารของเราทางทวิตเตอร์ได้ที่ Twitter
 • รับข่าวสารของเราทางกูเกิลพลัสได้ที่ Google+
Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

INTEL

ในตลาดการ์ดจอแยกนอกจาก Intel, AMD แล้ว ก็กำลังจะมี Intel Xe ออกมาวางขายเช่นกันซึ่งตอนนี้มีข้อมูลหลุดสเปคของ Intel Xe-HPG ว่าการ์ดจอแยกรุ่นนี้จาก Intel จะแบ่งออกเป็น 3 รุ่นใหญ่และแยกรุ่นย่อยตามขนาดแรมการ์ดจอ ซึ่งมีตั้งแต่ 4, 8, 12, 16GB ในรหัส DG2 สื่อต่างประเทศ VideoCardz...

Special Story

ปัญหาการ์ดจอแพงไม่ใช่แค่ปัญหาระดับชาติในบ้านเราเท่านั้น แต่ยังเป็นปัญหาถึงระดับโลกในตอนนี้ก็ว่าได้ ไม่ว่าจะค่ายเขียวค่ายแดงก็แพงไม่แพ้กัน (ค่ายเขียวจะแพงกว่าด้วยในหลายรุ่น) และนอกจากแพงแล้วยังหาซื้อได้ยาก ว่าแต่ทำไมถึงแพง เพราะขุดเหมืองจริงเหรอ เหมืองใกล้แตกหรือยัง เกมเมอร์รอเฮได้หรือยัง    จริงๆสาเหตุที่การ์ดจอแพงและหายากมันมาจากหลายปัจจัย ที่มันดันเกิดขึ้นพร้อมกัน เป็นสาเหตุให้การ์ดจอแพงและขาดตลาดในตอนนี้ไม่ว่าจะเป็น ว่าแต่ทำไมการ์ดจอแพง วัตถุดิบหายาก + สงครามการค้า เริ่มจากต้นน้ำสุดเลยคือวัตถุดิปหายากมากขึ้น และจากที่เคยค้าขายกันอย่างเสรี แต่พอมีสงครามการค้าระหว่างจีนและสหรัฐอเมริกา ทำให้การส่งออกนำเข้าทั้งวัตถุดิบและสินค้าที่สำเร็จทำได้ยากมากขึ้น เพราะต้องยอมรับว่าจีนคือโรงงานผลิตสำคัญของโลกก็ว่าได้ แม้จะมีโรงงานผลิตในต่างประเทศ แต่ยังเสียก็ต้องพึ่งพี่จีนเขาอยู่ดี...

Buyer's Guide

สำหรับใครที่กำลังอยากจะหาซื้อ Notebook สักเครื่องที่เน้นใช้ได้ระยะยาว ไม่ว่าจะเอาไว้ทำงาน หรือด้านความบันเทิง เรามีรุ่นที่น่าสนใจ มาแนะนำกันค่ะ นั่นก็คือ Modern PC Notebook ที่ใช้ CPU จากค่าย AMD ที่คนส่วนใหญ่จะรู้จักในเรื่องราคาที่ไม่แพงมากและคุณภาพดี เหมาะสมกับราคาที่จ่ายไปอย่างแน่นอน ทั้งขึ้นชื่อในเรื่องเล่นเกมหรือจะทำงานหลายๆ แท็ปพร้อมกันก็ลื่นไหลก็ไม่มีสะดุด จะมีรุ่นไหนที่น่าสนใจกันบ้างไปดูกันเลย 9 Notebook AMD Ryzen...

Buyer's Guide

โน๊ตบุ๊คเล่นเกม ปี 2021 จัดเต็มเรื่องประสิทธิภาพความแรงต่อความคุ้มค่า กับช่วงราคา 20,000 – 30,000 บาท ได้สเปกเป็นชิปประมวลผล AMD Ryzen 4000H หรือ Ryzen 3000H ตอบสนองประสิทธิภาพที่สูงยิ่งขึ้นไปอีก ที่ถึงแม้จะไม่ใช่สเปกใหม่ล่าสุดอย่าง Ryzen 5000H ก็ตาม แต่ก็จัดว่าแรงเพียงพอต่อราคาประหยัดแล้วล่ะ  ส่วนฟีเจอร์และดีไซน์ก็ล้ำหน้าไม่แพ้กัน รวมไปถึงมีลูกเล่นที่ไม่เคยมีมาก่อน...