Connect with us

Hi, what are you looking for?

Game News

รวม 15 อันดับเกมแนวรถแข่งยอดเยี่ยมที่มอบทั้งความมันส์และความสมจริงเหมือนเข้าไปอยู่ในเกม

เกมแนว Racing หรือเกมแข่งรถเป็นอีกหนึ่งประเภทเกมที่นิยมมาตั้งแต่ไหนแต่ไรแล้วเพราะมันเป็นแนวเกมที่เหล่าเกมเมอร์ผู้ชายใฝ่ฝันที่จะได้ขับรถยี่ห้อโปรดหรือขับรถผาดโผน

เกมแนว Racing หรือเกมแข่งรถเป็นอีกหนึ่งประเภทเกมที่นิยมมาตั้งแต่ไหนแต่ไรแล้วเพราะมันเป็นแนวเกมที่เหล่าเกมเมอร์ผู้ชายใฝ่ฝันที่จะได้ขับรถยี่ห้อโปรดหรือขับรถผาดโผนในแบบที่ไม่สามารถทำได้ในชีวิตจริงและในปัจจุบันเกมแนวนี้ก็มีการพัฒนาในด้านกราฟิกความสมจริงของตัวรถ การควบคุมหรือสภาพถนนก็ยิ่งเพิ่มความประทับใจแก่ผู้เล่นเข้าไปอีกแต่ในบรรดาเกมแข่งรถที่มีมากมายนั้นจะมีเกมไหนกันบ้างที่ถือว่าเป็นที่สุดของที่สุด ดังนั้นทาง PCGAMER จึงได้จัดอันดับเกมแข่งรถที่จัดว่าโดดเด่นทั้งระบบการเล่น มีกราฟิกที่สมจริงและมอบความสนุกสนานให้แก่ผู้เล่นเป็นจำนวน 15 เกม 15 อันดับด้วยกันไปดูกันเลยครับ

ra44itOkdAxP.840x0.Vdef9Kkm

Advertisement

 

15. TrackMania 2

An1nxZTIO-yn.840x0.Vdef9Kkm

ผู้พัฒนา: Nadeo

ปีที่จำหน่าย: สิงหาคม 2011

เกม Trackmania 2 จะให้ผู้เล่นเพลิดเพลินไปกับสนามแข่งที่มีให้เลือกถึง 3 รูปแบบด้วยกันตั้งแต่ Stadium , Valley และ Canyon ซึ่งจะแตกต่างกันทั้งสภาพสนามและรถที่แข่ง ตัวเกมมีระบบ Multiplayer ที่เหมาะแก่การเล่นกับผองเพื่อนได้และระบบการสร้างสนามเองก็เป็นจุดเด่นของตัวเกมและสร้างความท้าทายแก่ผู้เล่นอีกด้วย

 

14. rFactor 2

VPV1SE_26yDE.840x0.Vdef9Kkm

ผู้พัฒนา: Image Space Incorporated

ปีที่จำหน่าย: มกราคม 2012

rFactor นั้นเป็นเกมที่ยอดนิยมอีกเกมหนึ่งที่ได้รับการขนานามว่าเป็นหนึ่งในเกมแข่งรถที่มี Mod ดีที่สุดและพอมาถึงภาคที่ 2 นี้ก็ได้มีการพัฒนาขึ้นในด้านสนามแข่งที่สมจริงขึ้นพร้อมทั้งมีรถใหม่ ๆ แรง ๆ ให้เลือกอีกเพียบหรือจะเป็นเสียงเครื่องยนต์ที่ภาคนี้ใส่ใจรายละเอียดมากขึ้นจนเหมือนว่ามีรถซุปเปอร์คาร์มีวิ่งข้าง ๆ เลยล่ะครับ

 

13. Need for Speed: Hot Pursuit

3CYpPhYbDqgK.840x0.Vdef9Kkm

ผู้พัฒนา: Criterion Games

ปีที่จำหน่าย: พฤศจิกายน 2010

เป็นเกมที่สานต่อตำนานจากภาค Hot Pursuit ในปี 2002 ด้วยกราฟิกที่พัฒนาขึ้นและขยายพื้นที่ให้กว้างใหญ่จนเป็นเกมแนว Racing – Openworld ที่ผู้เล่นสามารถขับรถเที่ยวชมเมืองได้ตลอดเวลามีโหมดการแข่งขันที่หลากหลาย ที่ขาดไม่ได้เลยคือการไล่ล่าจากตำรวจที่ในภาคนี้เพิ่มความโหดขึ้นเป็นกองและอย่าหวังว่าคุณจะหลบพวกตำรวจไปได้ง่าย ๆ อีกทั้งใน Need for Speed: Hot Pursuit ก็ยังได้รวบรวมรถซุปเปอร์คาร์ทุกรุ่น ทุกยี่ห้อให้ผู้เล่นได้เลือกขับกันตามใจชอบและสุดท้ายถ้าเบื่อที่จะเป็นนักซิ่งแล้วตัวเกมยังเปิดให้ผู้เล่นเป็นผู้พิทักษ์สันติราษฎร์ไล่ล่าพวกนักซิ่งพร้อมอาวุธครบมือได้อีกด้วย

 

12. RaceRoom Racing Experience

Kil_9vZaJGc0.840x0.Vdef9Kkm

ผู้พัฒนา: Sector3 Studios

ปีที่จำหน่าย: กุมภาพันธ์ 2013

RaceRoom Racing Experience จะเป็นเกมแข่งรถที่จะพาผู้เล่นไปสัมผัสประสบการณ์แข่งรถบนสนามเซอร์กิตสุดท้าทายแต่จุดเด่นของเกมนี้จะอยู่ที่ระบบ Online ที่สามารถแข่งขันกับผู้เล่นคนอื่นเพื่อชิงตำแหน่งจ้าวความเร็ว ส่วนรถในเกมนี้ก็มีให้เลือกใช้มากมายหลายยี่ห้อเช่น Audi , BMW , Chevrolet , Ford , Koenigsegg เป็นต้น ถึงแม้ว่าทางด้านกราฟิกอาจจะไม่ได้ดีเลิศแต่โดยรวมแล้วเป็นเกมแข่งรถออนไลน์ที่เล่นสนุกเพลิดเพลินกับมันได้เป็นอย่างดีและที่สำคัญเกมนี้ Free 2 Play ด้วยครับ

 

11. GRID Autosport

c-58XdWeIOPA.840x0.Vdef9Kkm

ผู้พัฒนา: Codemasters

ปีที่จำหน่าย: มิถุนายน 2014

เป็นเกมจากค่าย Codemasters ที่ขึ้นชื่อลือชาในเรื่องของการบังคับรถที่สมจริงจนบางคนต้องฝึกขับหลายอาทิตย์กว่าจะชิน การกลับมาของ GRID Autosport ก็ได้ยกระดับการแข่งรถไปอีกขั้นด้วยการควบคมรถที่ทำได้สมจริงมากขึ้นหรือการเข้าโค้งซึ่งจะต้องอาศัยการเบรคที่ลงตัวแต่ไม่ต้องห่วงว่ามันจะยากเกินไปเพราะภาคนี้ผู้พัฒนาได้เพิ่มไกด์ไลน์สอนการเข้าโค้งให้ด้วย ส่วนด้าน AI จะถูกพัฒนาให้ฉลาดกว่าเดิมและไม่ได้เป็นหมูเหมือนที่ผ่าน ๆ มาแล้ว จึงทำให้ GRID Autosport เป็นเกมที่เหล่านักซิ่งสายฮาร์ดคอร์ถวิลหาเป็นที่สุด

 

10. NFS Rivals

GmTnAfHiiQll.840x0.Vdef9Kkm

ผู้พัฒนา: Ghost Games

ปีที่จำหน่าย: พฤศจิกายน 2013

อีกหนึ่งภาคของเฟรนไชส์ NFS ที่ติดอันดับกับเขาด้วย ในภาค Rivals ได้ปรับโฉมการเล่นใหม่เกือบทั้งหมดโดยตัวเกมจะมุ่งเน้นในเรื่องของการขับเคี่ยวบนถนนของนักซิ่งกับตำรวจที่ผู้เล่นจะสามารถเลือกฝั่งได้ตั้งแต่เริ่มเกม ส่วนระบบการอัพเกรดรถจะใช้งานง่ายขึ้นและไม่ซับซ้อนเท่าไหร่นัก อีกทั้งภาค Rivals ได้ใส่ลูกเล่นใหม่ในระบบออนไลน์เข้าไปด้วยที่เรียกว่าเป็นไฮไลท์ของภาคนี้เลยคือในระหว่างที่เรากำลังขับรถหนีตำรวจอยู่ก็อาจจะมีผู้เล่นอีกคนที่อยู่ฝั่งตำรวจมาร่วมไล่ล่าเราได้ด้วยแต่การไล่ล่าเท่านั้นยังไม่พอผู้พัฒนาได้ใส่ระบบอาวุธให้ทั้งสองฝ่ายเข้าห้ำหั่นกันอย่างถึงพริกถึงขิงจึงเรียกได้ว่า Need For Speed: Rivals เป็นเกมไล่ล่ากันด้วยรถมากกว่าการแข่งรถเพียงอย่างเดียว

 

9. Dirt 3

Qo0InhtCPJaA.840x0.Vdef9Kkm

ผู้พัฒนา: Codemasters Southam

ปีที่จำหน่าย: พฤาภาคม 2011

ข้ามไปยังการแข่งขันแนวแรลลี่กันบ้างกับ Dirt 3 ของค่าย Codemasters ที่ซีรี่ส์ Dirt นี้จะโดดเด่นเรื่องการแข่งบนทางลูกรังและในภาคที่ 3 ก็ยังคงคอนเซ็ปแรลลี่กับการสาดโค้งที่เต็มไปด้วยฝุ่นเช่นเคยแต่จะมีส่วนที่เพิ่มเติมขึ้นมาคือโหมดการเล่นที่มีหลายรูปแบบทั้ง Rally Cross , Trailblazer หรือ Gymkhana รวมถึง Multiplayer ที่เล่นสนุก มันส์ไม่แพ้เล่นคนเดียว

 

8. iRacing

9jcu3w3OvTJu.840x0.Vdef9Kkm

ผู้พัฒนา: iRacing Motorsport Simulations

ปีที่จำหน่าย: สิงหาคม 2008

เกมแข่งรถที่จำลองการแข่งขันรูปแบบ F1 และ NASCAR ให้สมจริงที่สุดมีระบบออนไลน์ที่เป็นตัวชูโรงของเกมนี้ที่ผู้เล่นจะได้ประลองความเร็วจากผู้เล่นอื่นทั่วโลก นอกจากนี้การควบคุมรถจะสมจริงมากจึงทำให้ขับยากในตอนแรกและรถแต่ละคันการควบคุมก็จะต่างกันไปด้วยแต่ถ้าจะให้ดีกว่านั้นควรเล่นเกมนี้พร้อมกับอุปกรณ์เสริมจำพวกจอยพวงมาลัย เกียร์และคันเร่งด้วยก็จะช่วยเพิ่มความมันส์เข้าไปอีกเหมือนว่าเข้าไปอยู่ในสนามแข่งยังไงยังงั้นเลย

 

7. Driver: San Francisco

df2KZ8LdL2ST.840x0.Vdef9Kkm

ผู้พัฒนา: Ubisoft Reflections

ปีที่จำหน่าย: กันยายน 2011

Driver: San Francisco มาพร้อมกับแนวรถแข่ง Openworld ที่จะซิ่งไปไหนก็ได้บนแผนที่แต่เกมนี้มีข้อดีตรงที่ว่าผู้เล่นไม่จำเป็นต้องออกจากรถไปขโมยรถคันอื่นแต่จะเปลี่ยนเป็นการเคลื่อนย้ายพลังจิตไปยังรถอีกคันซึ่งเนื้อเรื่องของ Driver: San Francisco คือผู้เล่นจะต้องไล่ล่าคนร้ายที่ชื่อว่า Jericho ให้ได้และการที่มีพลังจิตเคลื่อนย้ายไปมาได้แบบนี้ก็ช่วยเพิ่มสีสันให้กับการเล่นเกมขึ้นเยอะ อีกทั้งรถที่ผู้เล่นเข้าควบคุมได้นั้นทำได้ทุกคันบนแผนที่นี้ไม่ว่าจะเป็นรถเก๋ง , รถกระบะหรือรถบรรทุกขนาดใหญ่ก็สามารถเคลื่อนย้ายจิตไปยังรถคันนั้นได้รวมไปถึงมุมมองการเล่นของเกมนี้จัดว่าเร้าใจมาก ซึ่งขอแนะนำว่าให้ใช้มุมมองบุคคลที่หนึ่งจะช่วยเพิ่มความมันส์ให้กับเกมขึ้นเยอะเลยครับ

 

6. Split / Second

Gcpjb9Eq9hhI.840x0.Vdef9Kkm

ผู้พัฒนา: Black Rock Studio

ปีที่จำหน่าย: พฤษภาคม 2010

Split/Second เป็นเกมแข่งรถที่สร้างความแปลกใหม่ในสมัยนั้นด้วยการแข่งรถที่มีความวินาศสันตะโรเป็นฉากหลังซึ่งในระหว่างที่ผู้เล่นขับรถก็จะสามารถควบคุมสิ่งแวดล้อมรอบข้างให้เป็นอาวุธทำลายล้างคู่แข่งได้ไม่ว่าจะเป็นการระเบิดตึก , ปล่อยท่อน้ำ , ปล่อยมิสไซส์จากเฮลิคอปเตอร์ แต่ก็ใช่ว่าผู้เล่นจะทำแบบนี้ได้คนเดียวซึ่งคู่แข่งก็สามารถทำได้เช่นเดียวกันและด้วยรถแข่งที่มีความเร็วสูงและต้องหลบสิ่งกีดขวางไปด้วยจึงเป็นเกมที่ท้าทายเหล่านักซิ่งเป็นที่สุด

 

5. SHIFT 2

1jslpk5jZ3cG.840x0.Vdef9Kkm

ผู้พัฒนา: Slightly Mad Studios

ปีที่จำหน่าย: มีนาคม 2011

สำหรับ Shift 2 ซึ่งเป็นอีกหนึ่งภาคของเกมชุด Need for Speed ที่มอบความสมจริงที่สุดในทุกภาคของเกมซีรี่ส์นี้โดยตัวเกมได้ถูกปรับเปลี่ยนการแข่งขันให้อยู่ในสนามปิดหรือสนามแข่งเซอร์กิตนั่นเองและการเปลี่ยนรูปแบบการเล่นนี้ก็ช่วยสอดคล้องกับโจทย์ที่ว่าจะเน้นความสมจริงอีกด้วย ใน Shift 2 การควบคุมรถแต่ละคันจะต่างออกไปรวมถึงการเข้าโค้งที่ต้องลดความเร็วต่ำโดยจะไม่สามารถเข้าโค้งด้วยความเร็วสูงแบบในภาคก่อน ๆ ไม่ได้แล้ว มีระบบความเสียหายของรถที่หากเข้าปะทะกันแรงก็จะทำให้สูญเสียการควบคุมได้ นอกจากนี้ยังได้เพิ่มมุมมองการขับขี่แบบที่นั่งคนขับซึ่งจะให้ความรู้สึกเหมือนเราได้บังคับรถจริงอีกด้วย

 

4. F1 2013

Eji0IgilJ6q5.840x0.Vdef9Kkm

ผู้พัฒนา: Codemasters Birmingham

ปีที่จำหน่าย: ตุลาคม 2013

สำหรับ F1 2013 ได้มีการปรับปรุงจากภาคที่แล้วในส่วนของระบบช่วงล่างของรถที่พัฒนาได้ดีขึ้นมากหรือการควบคุมรถดูไหลลื่นมากรวมไปถึงรายละเอียดเล็ก ๆ อย่างถุงมือคนขับก็ดูสมจริงขึ้น ในส่วนโหมดการแข่งขันก็จะอ้างอิงจากกฏกติกาแข่งรถ F1 ของจริงมาใช้และในฤดูกาล 2013 ผู้เล่นจะได้สวมบทเป็นยอดนักขับอย่าง Lewis Hamilton และ Sergio Perez ด้วย

 

3. Burnout Paradise

1ocvpj5HPcGb.840x0.Vdef9Kkm

ผู้พัฒนา: Criterion Games

ปีที่จำหน่าย: มกราคม 2008

มาถึง 3 อันดับสุดท้ายกันแล้วซึ่งอันดับที่ 3 นี้ต้องยกให้เกมแข่งรถกึ่งทำลายอย่างอย่าง Burnout Paradise ที่มีจุดเด่นไม่ใช่การแข่งรถแต่เป็นการขับรถไล่ชนคู่แข่งให้มากที่สุดถึงจะชนะ ตัวเกมเป็นแบบ Openworld ที่สามารถขับรถไปไหนก็ได้ในเมือง Paradise อีกทั้งโหมดการเล่นก็จะมีให้เลือกหลากหลายตั้งแต่ไล่ชนคู่ต่อสู้หรือจะโชว์ท่าผาดโผนตีลังกาก็ยังได้ แต่ที่เด็ดและเป็นเครื่องหมายการค้าของ Burnout ก็คือมุมกล้องแบบสโลว์โมชั่นตอนที่ไล่เบียดรถคันอื่นลงข้างทางนั้นเป็นอะไรที่สะใจและมันส์มาก ๆ อีกทั้งระบบความเสียหายของภาคนี้ก็สมจริงพอสมควรชนตรงไหนยับตรงนั้นแต่ที่น่าเสียดายคือไม่ได้มีการซื้อลิขสิทธิ์ยี่ห้อรถยนต์มาจึงทำให้บรรยากาศของเกมถูกลดทอนไปบ้างแต่โดยรวมมันเป็นเกมแข่งรถที่สนุก เร้าใจหยิบมาเล่นกี่รอบก็ไม่เบื่อ

 

2. Assetto Corsa

PWoF0Rg98F_W.840x0.Vdef9Kkm

ผู้พัฒนา: Kunos Simulazioni

ปีที่จำหน่าย: ธันวาคม 2014

เกมแข่งรถซิมูเลเตอร์ที่มอบความสมจริงอีกเกมหนึ่งที่เด่นเรื่องการใช้พวงมาลัยควบคุมรถที่ในเกมนี้ต้องบอกเลยว่ายากมากรวมถึงระบบฟิสิกส์ในเกมทำได้อย่างน่าประทับใจการเข้าโค้ง การเหยียบเบรคที่เหมือนขับรถของจริง ส่วนกราฟิกและระบบเสียงได้ถูกพัฒนามาอย่างปราณีตโดยเฉพาะเรื่องเสียงเครื่องยนต์ที่กระหึ่มสะใจนักซิ่งแน่นอน ด้านสนามแข่งแบบเซอร์กิตก็มีหลายสนามให้เลือกซึ่งแต่ละสนามก็แทบจะยกของจริงมาไว้ในเกมเลยทีเดียวและการที่เกมนี้ได้อยู่ในอันดับที่ 2 นี้ก็เป็นเครื่องชี้วัดว่าเป็นเกมคุณภาพที่ควรหามาเล่นอย่างยิ่งยวด

 

1. Project CARS

ndAmyLikdtsK.840x0.Vdef9Kkm

ผู้พัฒนา: Slightly Mad Studios

ปีที่จำหน่าย: พฤษภาคม 2015

สำหรับอันดับที่หนึ่งของเกมแข่งรถนี้ก็ต้องยกให้ Project CARS ที่วางจำหน่ายเมื่อไม่นานมานี้เพราะตัวเกมนั้นได้ยกระดับจากเกมแข่งรถธรรมดาให้กลายเป็นโลกของการแข่งขันเสมือนจริงที่มีจุดเด่นในแทบทุกด้านไม่ว่าจะเป็นภาพกราฟิกที่สวยงามทั้งตัวรถหรือสนามแข่ง สภาพอากาศภายในเกมที่มีครบถ้วนทั้งกลางวัน กลางคืนและฝนตก แต่ความสมจริงเท่านี้ยังไม่พอรูปแบบการแข่งขันก็ได้นำกติกามารยาทในวงการมอเตอร์สปอร์ตของจริงมาใช้ด้วยและแน่นอนการขับขี่ภายในเกมจะไม่ใช่ขับแบบเอามันส์แต่จะเป็นการขับที่เน้นจับจังหวะเช่นการเข้าโค้งตามไลน์ที่เหมาะสม , การเหยียบเบรคและคันเร่งตามสภาพพื้นผิว เป็นต้น นอกจากนี้ในส่วนของรถยนต์ก็มีมากมายให้ผู้เล่นเลือกหลายยี่ห้อตามใจชอบด้วยและถ้าหากใครที่เคยสัมผัส Project CARS มาแล้วนั้นก็คงปฏิเสธไม่ได้ว่าเกมนี้เป็นสุดยอดเกมแข่งรถอันดับหนึ่งอย่างไม่ต้องสงสัยครับ

ก็จบกันไปแล้วกับ 15 เกมแข่งรถยอดเยี่ยมโดนใจเพื่อน ๆ กันบ้างหรือไม่ครับแต่ถ้าหากมีเกมอื่นที่นอกเหนือจากนี้สามารถแสดงความคิดเห็นกันมาได้เลยนะครับ

ที่มา : PCGAMER

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

PC Game

เกมใหม่ 2023 นี้ มีเกมเด็ดๆ ให้เลือกเพียบ! พร้อมเล่นกันเพลินๆ หลังจากแนะนำเกมมิ่งโน๊ตบุ๊กมาหลายบทความแล้ว เกมเมอร์ก็น่าจะหันมาสนใจเกมใหม่ 2023 นี้อยู่แน่ๆ ว่าช่วงต้นปี 2023 นี้ จะมีเกมฟอร์มยักษ์จากสตูดิโอชั้นนำเกมไหนบ้างเปิดตัวให้เราได้ซื้อมาเล่นกันบ้าง? ซึ่งผู้เขียนมั่นใจว่าเกมใหม่ 2023 นี้น่าจะได้ใจเกมเมอร์หลายต่อหลายคนอย่างแน่นอน เพราะมีทั้งเกมที่กระแสดีตั้งแต่ต้นปี 2022, เกมภาคต่อและแม้แต่เกม Remake ที่ปัดฝุ่นเกมเก่าในอดีตให้กราฟิคสวยงามยิ่งขึ้นก็มีให้เล่นด้วย น่าจะถูกใจเกมเมอร์ทั้งรุ่นเก่าและใหม่อย่างแน่นอนAdvertisement อย่างไรก็ตาม...

Game News

เกมที่ออกใหม่ในเดือนนี้เรียกว่ามีแทบทุกแนวเกมกันเลยทีเดียวและถ้าใครอยากจะเล่นเกมใหม่ ๆ ล่ะก็เดือนสิงหาคมนี้ก็เป็นอีกเดือนที่มีเกมน่าซื้อทั้งนั้นโดยเฉพาะ Monster Hunter World ฉบับ PC หรือ World of Warcraft: Battle for Azeroth และอื่น ๆ อีกเพียบจะมีอะไรบ้างลองมาดูกันครับ

Game News

กลางปี 2018 อาจจะยังไม่มีเกมเด็ดเกมดังฟอร์มยักษ์ออกมาให้เล่นก็ตามแต่ว่าเกมที่ออกใหม่ในเดือนกรกฎาคมนี้ก็น่าสนใจไม่แพ้กันเลยครับโดยเฉพาะใครที่มีเครื่องเล่น Nintendo Switch ก็น่าจะดีใตเพราะมีเกมใหม่ที่พัฒนาสำหรับเครื่องพกพานี้ออกมาเยอะพอสมควรเลย

Game News

เกมประเภทมุมมองบุคคลที่หนึ่งหรือเรียกกันสั้น ๆ ว่า FPS (First Person Shooting) ถือว่าเป็นแนวเกมที่มีผู้เล่นนิยมกันมากมายโดยเฉพาะในประเทศไทยที่เรามักจะเห็นได้ว่ามีบรรดาเกมน้อยใหญ่

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก