Connect with us

Hi, what are you looking for?

Microsoft News

Microsoft เปิดตัว Surface Pro 3 ที่มาพร้อมกับ Core i7 แหล่งเก็บข้อมูลภายใน 128 GB

เป็นระยะเวลากว่าปีได้แล้วครับที่ Microsoft ทำการเปิดตัว Surface Pro 3 ออกมา โดยในตอนที่ทำการเปิดตัวออกมานั้น Surface Pro 3 ก็ประกอบไปด้วยกัน 6 โมเดล โดยจะมีโมเดลที่มาพร้อมกับหน่วยประมวลผล 1.7 GHz

เป็นระยะเวลากว่าปีได้แล้วครับที่ Microsoft ทำการเปิดตัว Surface Pro 3 ออกมา โดยในตอนที่ทำการเปิดตัวออกมานั้น Surface Pro 3 ก็ประกอบไปด้วยกัน 6 โมเดล โดยจะมีโมเดลที่มาพร้อมกับหน่วยประมวลผล 1.7 GHz Core i7 พร้อมหน่วยความจำ(RAM) ขนาด 8 GB ต่างกันตรงแหล่งเก็บข้อมูลภายในที่จะมีขนาดอยู่ที่ 256 และ 512 GB นอกจากนั้นจะเป็นโมเดลที่มาพร้อมกับหน่วยประมวลผล Core i5 อีก 4 รุ่นแยกย่อยแตกต่างกันออกไปครับ

surfacepro3 600

ทว่าล่าสุดดูเหมือนทาง Microsoft จะเริ่มรู้ตัวครับว่า Surface Pro 3 ทั้ง 6 โมเดลนั้นมีช่องว่างอยู่ ดังนั้นเมื่อไม่นานมานี้ทาง Microsoft จึงได้ทำการเปิดตัว Surface Pro 3 รุ่นใหม่ที่ใช้หน่วยประมวลผลเป็น 1.7 GHz Core i7 เหมือนกับรุ่นระดับบนแต่ทว่าแหล่งเก็บข้อมูลภายในจะถูกลดลงมาเหลืออยู่ที่ 128 GB เท่านั้น ซึ่งนั่นทำให้ราคาของ Surface Pro 3 รุ่นใหม่นี้ลดลงมาเท่ากับ Surface Pro 3 รุ่นที่มาพร้อมกับหน่วยประมวลผล Core i5 และแหล่งเก็บข้อมูลอยู่ที่ 256 GB คืออยู่ที่ $1,299 หรือประมาณ 42,870 บาทเท่านั้นครับ

อย่างไรก็ตามมีข่าวลือออกมาครับว่า Microsoft กำลังจะเปิดตัว Surface Pro 4 ในงานวันที่ 4 กันยายนนี้ ดังนั้นไม่แน่ว่าเราอาจจะได้เห็น Surface Pro 4 ที่ราคาถูกกว่า Surface Pro 3 เนื่องจากว่าใช้หน่วยประมวลผลเป็น Core M ก็เป็นได้ครับ

ที่มา : theverge

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Buyer's Guide

เพราะเมาส์และคีย์บอร์ดไม่ใช่ทุกคำตอบสำหรับการเล่นเกมบนเกมมิ่งพีซีแน่ ๆ ดังนั้นการมีจอยเกม PC ดี ๆ สักอันมาคู่กับเกมมิ่งพีซีก็สามารถสนุกกับเกมได้หลากหลายแนวยิ่งกว่าเดิม โดยเฉพาะเกมแนว RPG และเกมที่พอร์ตจากเครื่องคอนโซลหลาย ๆ เกมก็สามารถเล่นได้ดีไม่แพ้กับการเล่นบนเครื่องคอนโซลเลย ดังนั้นจอยเกมไร้สายสักอันก็เป็นคำตอบสำหรับเรื่องนี้อย่างแน่นอน ซึ่งแม้หลายคนอาจคิดว่าจะเป็นจอยแบบมีสายก็ได้แถมราคาไม่แพงด้วย แต่ใจความเมื่อไม่มีสายแล้วจะถอยให้ห่างจากจอสักนิดเพื่อให้ระยะโฟกัสดวงตาของเรากับหน้าจออยู่ในระยะเหมาะสมได้ดีขึ้นรวมทั้งไม่มีปัญหาเรื่องสายยาวไม่พอไปพร้อม ๆ กันด้วย พกจอยดี ๆ ไว้ตัวเดียวก็เล่นได้กับทุกเครื่อง เลือกจอยเกม PC ยังไงให้เล่นเกม Steam...

Microsoft News

Microsoft มักมีโฆษณาแซวคู่แข่งอย่าง Apple ออกมาเป็นระยะ ๆ โดยเน้นนำแท็บเล็ตกึ่งโน๊ตบุ๊คอย่าง Surface มาเทียบกับ MacBook อยู่เป็นระยะ ๆ อย่างในครั้งนี้ทางไมโครซอฟท์อัพโหลดคลิปโฆษณา 30 วินาที นำ Surface Pro 7 มาเทียบกับ MacBook Pro (คาดว่าเป็นรุ่นใช้ชิป Apple Mac...

Buyer's Guide

ยุคนี้เมาส์ไร้สายน่าจะเป็นตัวเลือกของผู้ใช้โน๊ตบุ๊คหลาย ๆ คนเพราะไม่ต้องม้วนสายให้ยุ่งยากและไม่พันกับสายหูฟังในกระเป๋าของเราได้ด้วย ซึ่งน่าจะเป็นของใช้คู่โน๊ตบุ๊คของใครหลาย ๆ คนอย่างแน่นอน ในตอนนี้ราคาของเมาส์กลุ่มนี้ราคาไม่แพงมากและหาซื้อได้ง่ายตามร้านขายอุปกรณ์คอมพิวเตอร์หลาย ๆ ที่อีกด้วย นอกจากนี้ถ้ามีเมาส์ดีก็จะทำให้ทำงานได้สะดวกกว่าใช้ทัชแพดและใช้เงินไม่มาก สามารถเอาเงินส่วนต่างไปซื้ออุปกรณ์เสริมชิ้นอื่น ๆ มาใช้งานกับเครื่องของเราได้มากขึ้นด้วย สำหรับคนที่สนใจเรื่องนี้อยู่สามารถเลือกดูและอ่านวิธีเลือกในบทความนี้ได้เลย มีเม้าส์ดีไซน์สวยสักตัว โต๊ะก็ดูมินิมอลขึ้น เลือกเมาส์ไร้สายอย่างไรดี? ไม่มีใครปฏิเสธว่าเมาส์เป็นอุปกรณ์สำคัญประจำคอมพิวเตอร์แน่ ๆ แม้โน๊ตบุ๊คจะมีทัชแพด แต่ถ้ามีเมาส์ก็ช่วยให้ทำงานสะดวกขึ้น ปัจจุบันเมาส์กลุ่มนี้เชื่อมต่อผ่านตัวรับสัญญาณ (Reciever) และ...

Buyer's Guide

ถ้าผู้อ่านได้อ่านบทความ “10 โน๊ตบุ๊คเล่นเกม 2021 จาก 5 แบรนด์ดังในงบ 35,000 บาท” ไปแล้ว บทความ “10 โน๊ตบุ๊คทำงาน 2021 งบสองหมื่นกลางจาก 5 แบรนด์ดังรับ WFH” นี้ ผู้เขียนเองก็คัดเลือกโน๊ตบุ๊คเพื่อคนทำงานมาให้เลือกซื้อไว้ใช้งานแทนเครื่องเก่าที่ทำงานไม่ทันใจแล้ว ให้งานช่วง Work From Home...