Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

Samsung เปิดตัว SSD ใหม่สำหรับ Data Center โดยเฉพาะ มาพร้อมการทำงานที่โดดเด่น กินไฟต่ำ

ค่ายนี้ต้องเรียกว่ามีกระแสข่าวไม่เว้นแต่ละวันสำหรับการพัฒนาในด้านของ Storage ที่เวลานี้มีไลน์สินค้าในกลุ่ม SSD ค่อนข้างเยอะทีเดียว ล่าสุด Samsung ก็ได้ประกาศตัว SSD รุ่นใหม่

ค่ายนี้ต้องเรียกว่ามีกระแสข่าวไม่เว้นแต่ละวันสำหรับการพัฒนาในด้านของ Storage ที่เวลานี้มีไลน์สินค้าในกลุ่ม SSD ค่อนข้างเยอะทีเดียว ล่าสุด Samsung ก็ได้ประกาศตัว SSD รุ่นใหม่ที่เน้นประสิทธิภาพในการทำงานร่วมกับธึรกิจขนาดเล็กและขนาดกลาง (SMBs) ด้วย SSD ในรุ่น PM863 และ SM863 ที่เป็นรุ่นที่ได้รับการพัฒนาทั้งในด้านการรับ-ส่งข้อมูลที่รวดเร็วและให้ประสิทธิภาพบนความจุที่สูงมากขึ้นอีกด้วย ให้การใช้พลังงานที่คุ้มค่าและพร้อมรองรับการใช้งานสำหรับระบบ Data Center

600x600_1

Advertisement

โดยที่ทาง Samsung นั้น มองเห็นว่าในโลกธุรกิจปัจจุบันมีการแข่งขันในด้านดิจิตอลมากขึ้น จึงต้องมีการการวางแผนที่ดีในเรื่องของ Data Center และการจัดการด้านข้อมูล การออกแบบ SSD PM863 และ SM863 ที่เป็น SSD รุ่นใหม่นี้ จะสามารถตอบสนองต่อธุรกิจขนาดเล็กและขนาดกลางได้อย่างมีคุณภาพ โดยไม่ต้องสูญเสียพลังงานมากเกินไป รวมถึงเพิ่มประสิทธิภาพได้มากขึ้นด้วยเทคโนโลยี V-NAND อีกด้วย

600x600_2

Samsung ได้นำเทคโนโลยี V-NAND มาใช้เพิ่มประสิทธิภาพในการทำงานของ SSD PM863 และ SM863 ด้วยการให้พลังในการทำงานที่โดดเด่น มีความน่าเชื่อถึอและประสบความสำเร็จด้วยระดับการใช้พลังงานที่ต่ำลงอีกด้วย

spec

ด้วยการทำงานของ 3-bit MLC V-NAND ทำให้ PM863 ได้รับการพัฒนาสำหรับการใช้งานหลายรูปแบบ สำหรับการจัดการงานในเครือข่ายในการจัดส่งข้อมูลและสตรีมมิ่ง เว็บเซิร์ฟเวอร์ ส่วนอีกทางเลือกหนึ่ง SM863 มีพื้นฐานแบบ 2-bit MLC V-NAND เป็นทางเลือกที่ดีสำหรับการทำงานด้านประมวลผลออนไลน์ (OLTP) และเป็นตัวเลือกที่เหมาะสมในงานของอีเมล์และดาต้าเบสเซิร์ฟเวอร์

Samsung PM863 มีความจุให้เลือกตั้งแต่ 120GB, 240GB, 480GB และ 960GB รวมถึงเวลานี้มีถึง 1.9TB และ 3.8TB ให้ความเร็วในการอ่านข้อมูลถึง 540MB/s และสำหรับไดรฟ์ 240GB หรือมากกว่านี้ จะให้ความเร็วในการอ่านแบบสุ่มได้ถึง 99,000 IOPS รวมถึงในรุ่น SM863 จะมีทางเลือกที่มากขึ้นที่มากกว่า 120GB, 240GB, 480GB, 960GB และ 1.9GB .นปัจจุบัน พร้อมฟีเจอร์ในการอ่ายข้อมูลสูงสุด 520MB/s และเขียนข้อมูลที่ความเร็ว 485MB/s ซึ่งไดรฟ์ทั้ง 2 รุ่นนี้จะเปิดจำหน่ายในช่วงเดือน สิงหาคม 2015 และพร้อมสำหรับองค์กรขนาดใหญ่อีกด้วย
ที่มา : techpowerup

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Accessories review

Kingston XS1000 2TB ของดีควรมีติดกระเป๋าคนทำงาน! เซฟงานเร็วจริง พกง่ายจัด!! นอกจากฮาร์ดดิสก์ในคอมแล้ว หลายคนก็มี External Harddisk หรือ SSD เช่น Kingston XS1000 2TB ติดกระเป๋าเอาไว้เซฟงานสักชิ้นสองชิ้น เผื่อแบ็คอัพ, โอนไฟล์จากกล้องหรือสมาร์ทโฟนโอนภาพและคลิปออกมาเอาไปจัดการต่อในโปรแกรมตัดต่อภาพหรือวิดีโอก่อนอัพโหลดหรือส่งงานให้ลูกค้าได้สะดวกยิ่งขึ้น ยิ่งใครเป็นคนทำงานออฟฟิศแบบไฮบริดเอางานจากออฟฟิศกลับไปทำต่อที่บ้านในวันที่ Work From Home ต่อได้สะดวกขึ้นและประหยัดเวลามากเพราะตัวไดรฟ์นอกจากเล็กแล้วยังโอนถ่ายไฟล์ได้เร็วสุดถึง...

How to

ไดร์ d หาย 8 วิธีแก้หาไดร์ไม่เจอ Windows 11 ตรวจเช็ค กู้คืนไดร์ให้กลับมาฉบับปี 2023 ไดร์ d หาย หาไดร์ไม่เจอ เกิดจากอะไร แก้ได้ป้องกันได้อย่างไรในปี 2023 ปัญหานี้สร้างความเสียหายได้ค่อนข้างมาก เนื่องจากเป็นไดรฟ์ที่ใช้เก็บหรือสำรองข้อมูล เมื่อเกิดความเสียหาย ก็อาจทำให้ข้อมูลสำคัญต่างๆ หายไปได้ โดยเฉพาะกับ SSD...

CONTENT

SSD กลายเป็นอุปกรณ์จำเป็นสำหรับคอมพิวเตอร์ในช่วง 4-5 ปีหลังนี้ไปแล้ว ด้วยจุดเด่นที่เหนือกว่า HDD จานหมุนมาตั้งแต่แรกอย่างเรื่องความเร็วในการอ่าน/เขียนที่สูงกว่าหลายเท่า รวมถึงยังมีการปรับลดของราคาลงมาก จนทำให้หาซื้อได้ง่าย บริษัทผู้ผลิตโน้ตบุ๊กเองก็หันมาใช้ SSD เป็นสตอเรจหลักของเครื่องรุ่นใหม่มากกว่า 90% เข้าไปแล้ว ส่วนการประกอบคอมใหม่ก็แทบไม่ต้องเดาเลย แทบทุกคนล้วนต้องเลือกสเปคโดยใช้ SSD เป็นอุปกรณ์เก็บข้อมูลหลักแทบทั้งนั้น นอกจากนี้ การเก็บข้อมูลปริมาณมากแบบพกพาเองก็เริ่มเปลี่ยนจาก flashdrive และ external HDD...

Buyer's Guide

มือถือ 5G ราคาไม่เกิน 5000 ปี 2023 ตอนนี้หาซื้อง่ายขึ้นเยอะแล้ว ซื้อมาเป็นเครื่องสำรองก็ได้ ให้คนใกล้ตัวก็ดี! มือถือ 5G ราคาไม่เกิน 5000 ปี 2023 เริ่มหาซื้อได้ง่ายขึ้นเรื่อยๆ เมื่อชิปเซ็ตแบบฝังโมเด็ม 5G เอาไว้ในตัวเริ่มราคาถูกลงเรื่อยๆ จนผู้ผลิตสมาร์ทโฟนชั้นนำเริ่มเอามาติดตั้งในมือถือราคาประหยัดได้หลากหลายรุ่นขึ้น นำทีมโดย MediaTek Dimensity Series...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก