Connect with us

Hi, what are you looking for?

Buyer's Guide

คัด 10 โน๊ตบุ๊คเล่นเกมออนไลน์ ที่คุ้มที่สุดในงบไม่เกิน 19,990 บาท ในช่วงกลางปี 2015

ปี 2015 โดยเฉพาะกับในช่วงกลางปีเรียกได้ว่ามีการแข่งขันกันในกลุ่มของโน๊ตบุ๊คราคาคุ้มค่าอย่างดุเดือดทีเดียว

ปี 2015 โดยเฉพาะกับในช่วงกลางปีเรียกได้ว่ามีการแข่งขันกันในกลุ่มของโน๊ตบุ๊คราคาคุ้มค่าอย่างดุเดือดทีเดียว เรียกได้ว่าแต่ละเจ้าก็ส่งไม่เด็ดไม้ตายออกมาตีตลาดอย่างไม่ยิ่งทั้งจากโน๊ตบุ๊คยอดนิยมจำพวก Intel Core i ทั้งหลาย หรือแม้แต่หน่วยประมวลผลทางเลือกจาก AMD A Series และ FX Series ก็มีออกมาเยอะไม่แพ้กัน ยิ่งถ้าบวกกับในส่วนของการแข่งขันของทางกราฟฟิกการ์ดโน๊ตบุ๊คอย่าง NVIDIA และ AMD ด้วยแล้วละก็จะเห็นได้อย่างชัดเจนเลยละครับว่าแข่งกันแบบเอาเป็นเอาตายทีเดียว

 

Untitled

 

ซึ่งแน่นอนการแข่งขันสูงๆ แบบนี้ส่งผลดีต่อผู้บริโภคอย่างแน่นอน เพราะนอกเหนือจากจะมีรุ่นโน๊ตบุ๊คในท้องตลาดให้เลือกมากมายแล้วนั้น ราคาของโน๊ตบุ๊คที่มีประสิทธิภาพสูงๆ ยังถูกลงจากเดิมมาก ที่บอกได้เลยว่าในปัจจุบันนี้มีงบเพียง 20,000 บาท ก็สามารถที่จะซื้อโน๊ตบุ๊คมาเล่นเกมลื่นๆ กันได้แล้ว แต่ปัญหาก็คือถ้าจะซื้อจะซื้อโน๊ตบุ๊คตัวไหนดีละถึงจะคุ้ม วันนี้ปัญหานั้นได้รับการแก้ไขแล้วละครับด้วยบทความที่ทางทีมงาน NotebookSPEC ได้ คัด 10 โน๊ตบุ๊คเล่นเกมออนไลน์ ที่คุ้มที่สุดในงบไม่เกิน 20,000 บาท ในช่วงกลางปี 2015 มาให้เพื่อนๆ ได้ดูกัน ซึ่งจะมีตัวไหนที่น่าสนใจบ้างนั้นไปดูพร้อมๆ กันได้เลย

 

1

HP Pavilion 15-ab030AX

01

2

HP Pavilion 14-ab042TX

02

3

Acer Aspire E5-551G-F4U1

03

4

Acer Aspire E5-573G-545N

04

5

Acer Aspire E5-452G-F3WH

05

6

Lenovo G5080

06

7

Lenovo Z4170

07

8

Dell Inspiron 3558

08

9

Asus K445LN

09

10

Asus X550ZE

10

ทั้ง 10 โน๊ตบุ๊คเล่นเกมออนไลน์ ที่คุ้มที่สุดในงบไม่เกิน 19,990 บาท ในช่วงกลางปี 2015 ทีทางทีมงาน NotebookSPEC คัดสรรมาให้ ที่บอกได้เลยว่าทุกตัวนั้นเล่นเกมได้ออนไลน์สไตล์ MOBA หรือเกมออนไลน์สไตล์ FPS อย่าง CS:GO ได้อย่างแน่นอน ส่วนถ้าเป็นเกมออฟไลน์ต่างๆ อย่าง GTA V เป็นต้นก็สามารถเล่นได้แน่นอนแต่อาจจะปรับกลางๆ แบบ HD ก็เพียงพอที่จะเล่นได้แน่นอนครับผม ส่วนถ้าถามว่าใน 10 ตัวนี้ตัวไหนดีทางทีมงานขอแนะนำเป็น HP Pavilion 15-ab030AX และ Acer Aspire E5-573G-545N เป็นตัวที่ค่อนข้างคุมที่สุดเลยละครับ

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Buyer's Guide

สำหรับใครที่กำลังอยากจะหาซื้อ Notebook สักเครื่องที่เน้นใช้ได้ระยะยาว ไม่ว่าจะเอาไว้ทำงาน หรือด้านความบันเทิง เรามีรุ่นที่น่าสนใจ มาแนะนำกันค่ะ นั่นก็คือ Modern PC Notebook ที่ใช้ CPU จากค่าย AMD ที่คนส่วนใหญ่จะรู้จักในเรื่องราคาที่ไม่แพงมากและคุณภาพดี เหมาะสมกับราคาที่จ่ายไปอย่างแน่นอน ทั้งขึ้นชื่อในเรื่องเล่นเกมหรือจะทำงานหลายๆ แท็ปพร้อมกันก็ลื่นไหลก็ไม่มีสะดุด จะมีรุ่นไหนที่น่าสนใจกันบ้างไปดูกันเลย 9 Notebook AMD Ryzen...

GAMING ZONE

เครื่องเกมคอนโซลที่มีกระแสมาแรงที่สุดทั้งในไทยและในระดับโลกในช่วง 1-2 ปีที่ผ่านมา ก็คือเครื่อง PlayStation 5 จาก Sony ซึ่งหนึ่งในจุดที่น่าสนใจคือ ตัวเครื่องรองรับเทคโนโลยีการแสดงภาพแบบ Ray Tracing ด้วยความละเอียดภาพระดับ 4K 60FPS ในราคาที่อาจจะย่อมเยากว่าการประกอบพีซีแรง ๆ ซักเครื่อง จึงทำให้เป็นที่จับตามองมาตั้งแต่วันเปิดตัวมาจนถึงวันขายจริง ซึ่งผมเองก็ดันสั่งจองเครื่องศูนย์ไทยทันพอดี เลยจะมารีวิว PS5 ให้ชมกันครับ ทั้งในด้านของฮาร์ดแวร์...

PC Game

นอกจากเกมดังจากสตูดิโอชั้นนำหลาย ๆ แห่งแล้ว เกมอินดี้น่าเล่นจากผู้พัฒนาเกมรายย่อยและสตูดิโอขนาดเล็กก็ได้ความสนใจจากเกมเมอร์ไม่แพ้กัน ด้วยความแปลกแหวกแนวและความคิดสร้างสรรค์ไม่เหมือนใคร บางเกมก็มีเนื้อเรื่องดีและซึ้งกินใจจนดึงให้คนที่ไม่ได้เล่นเกมหันมาเล่นเกมมากขึ้นเรื่อย ๆ อีกด้วย นอกจากนี้เกมอินดี้ก็มีข้อดีคือเราไม่จำเป็นต้องใช้โน๊ตบุ๊คหรือพีซีสเปคสูง ๆ ก็สามารถเล่นเกมเหล่านี้ได้เช่นกัน ด้านเกมเมอร์ที่เล่นเกมไปจนเกือบหมดแล้วและกำลังมองหาเกมใหม่ ๆ แต่ยังเลือกไม่ถูกว่าเกมไหนสนุกและเกมไหนกำลังจะเปิดตัวแล้วไม่ควรพลาด บทความนี้เราได้รวบรวมเกมอินดี้ที่เกมเมอร์ไม่ควรพลาดมาให้เลือกใส่ Wistlist รอซื้อถึง 8 เกม จะมีเกมอะไรน่าสนใจสามารถติดตามอ่านได้ในบทความนี้เลย จะหาเกมอินดี้น่าเล่นได้จากไหนบ้าง? ช่องทางหาซื้อเกมอินดี้มาเล่นในปัจจุบันนี้สามารถซื้อได้ผ่านทาง Steam และมีการจัดหมวดหมู่ให้เกมกลุ่มนี้โดยเฉพาะ...

Mac News

เอาใจแฟน ๆ เกมเมอร์สาย Mac กันซะหน่อย กับเว็บไซต์ชื่อ applesilicongames.com ที่เป็นฐานข้อมูลอย่างดี สำหรับใครที่อยากรู้ว่ามีเกมไหน เล่นได้ไม่ได้บ้าง บนเครื่อง MacBook Silicon หรือเครื่อง Mac M1 ที่ใชชิป Apple M1 ตัวใหม่ล่าสุด