Connect with us

Hi, what are you looking for?

Notebook News

ASUS Chromebook Flip C100 ไฮบริดโน๊ตบุ๊ค Chrome OS พร้อมวางจำหน่ายแล้ว

ผ่านมาเป็นเวลา 4 เดือนหลังจากที่ ASUS ได้มีการแง้มเรื่องของ Chromebook ออกมา ถึงเวลานี้่ก็ชัดเจนแล้วกับการมาของ ASUS Chromebook Flip ในรุ่น C100 ถูกนำมาปรากฏสู่สายตาผู้บริโภค

ผ่านมาเป็นเวลา 4 เดือนหลังจากที่ ASUS ได้มีการแง้มเรื่องของ Chromebook ออกมา ถึงเวลานี้่ก็ชัดเจนแล้วกับการมาของ ASUS Chromebook Flip ในรุ่น C100 ถูกนำมาปรากฏสู่สายตาผู้บริโภค ด้วยดีไซน์ในแบบที่เน้นความกระทัดรัด เหมาะกับการพกพาในราคาที่ไม่แพงเกินไป อันเป็นการบ่งบอกถึงความมุ่งมั่นและตั้งใจในการพัฒนา Chromebook ในครั้งนี้ ซึ่งอาจไม่ได้มองแค่เพียงเรื่องของราคาที่น่าสนใจเท่านั้น แต่ยังรวมถึงความรู้สึกของผู้ใช้ที่มีต่อการใช้งาน ด้วยสนนราคาเริ่มต้นเพียง 250USD ทำให้ ASUS Chromebook Flip นี้ สามารถทำงานทั้งในแบบโน๊ตบุ๊คเวิร์กสเตชั่นและแท็ปเล็ตตามต้องการ รวมถึงการใช้งานระบบสัมผัสอีกด้วย

ASUS Chromebook Flip C100 (1)

Advertisement

Chromebook Flip เป็นสิ่งที่จะสร้างความประหลาดใจให้กับผู้ใช้ได้อีกสิ่งหนึ่ง นอกเหนือจาก Chromebook Pixel ซึ่งอาจไม่ได้ถูกตั้งความหวังไว้มากสำหรับไลน์สินค้านี้ แต่แน่นอนว่าด้วยความบางและความสวยงามของ Chromebook นี้ ย่อมสร้างความมั่นใจได้ว่าคุ้มค่ากับเงินที่จ่ายไป

ASUS Chromebook Flip C100 (1)

ด้วยการออกแบบโดย ASUS ทำให้รู้สึกถึงความคุ้มค่ามากยิ่งขึ้น ไม่ว่าจะเป็นประสิทธิภาพในการประมวลผลจากซีพียู 1.8GHz ในแบบ Quad-core ซึ่งอาจจะดูความเร็วไม่สูงมาก แต่เชื่อว่าไม่ใช่เรื่องที่น่ากังวลเพราะเดิมที Chromebook ไม่ได้ออกแบบมาเพื่อลุยงานหนักมากนัก แต่เหมาะอย่างยิ่งสำหรับเกมบนเบราว์เซอร์และวีดีโอสตรีมมิ่ง

ASUS Chromebook Flip C100 (2)

แน่นอนว่าไม่มีอะไรที่สมบูรณ์ไปทุกอย่างบนขนาดหน้าจอ 10.1″ ความละเอียด 1280 x 800 พิกเซล ซึ่งเหมาะกับคอนเทนต์ 720p มากกว่า แต่ก็ได้หน้าจอระบบสัมผัสมาใช้ ซึ่งต่อไป Chrome OS ก็จะออกแบบให้เหมาะกับระบบสัมผัสมากยิ่งขึ้น รวมถึงแป้นพิมพ์ที่สามารถเก็บซ่อนเอาไว้ เมื่อใช้งานในโหมดแท็ปเล็ตและเปิดออกมาอีกครั้งเมื่อกลับมาสู่การใช้งานในโหมดปกติ โดยที่ ASUS Chromebook Flip นี้ สามารถหาซื้อได้จากหน้าร้านอย่าง Amazon ราคาเริ่มต้นที่ 250-300USD (8,000 – 9,000 บาท) ขึ้นอยู่กับรุ่นแรม 2GB หรือ 4GB รวมถึง Storage 16GB

ที่มา : slashgear

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

COMMART

Commart Bright 2021 งานใหญ่ปลายปีมาแล้ว!! โน๊ตบุ๊ครุ่นไหนน่าสน? โปรฯ ไหนเด็ดสะระตี่? วิธีเข้างานทำอย่างไร? บทความนี้อ่านทีเดียวจบ!! หลังจากงาน Commart เมื่อเดือนมีนาคม 2021 ที่ผ่านมาก็เป็นเวลาร่วม 8 เดือนแล้ว ในที่สุด Commart Bright 2021 ก็กลับมาจัดที่ศูนย์นิทรรศการและการประชุมไบเทค บางนา ได้อีกครั้ง โดยปีนี้จะมีมาตรการการเข้างานที่รัดกุมยิ่งขึ้น...

COMMART

รวมโน๊ตบุ๊คทั้งสายทำงานและเกมมิ่งน่าโดนในงาน Commart Bright 2021 ไว้ให้เลือกแบบจัดเต็ม รุ่นไหนถูกใจตรงไปรูดบัตรเลย!  งาน Commart Bright 2021 ครั้งนี้เรียกว่าโปรโมชั่นมาแบบจัดเต็ม ขนโน๊ตบุ๊คสายทำงานและเกมมิ่งรวมทั้งพีซีและเกมมิ่งเกียร์มาให้เต็มงานให้เราเลือกซื้อกันได้แบบเต็มที่เลย ซึ่งผู้เขียนได้แนะนำโน๊ตบุ๊ครุ่นน่าสนใจน่าโดนไปในบทความรวมโปรโมชั่นของ Commart ไปแล้ว 12 รุ่น แต่ถ้าแบ่งตามระดับราคาว่ามีรุ่นไหนน่าสนใจบ้าง ก็บอกเลยว่ายังมีรุ่นน่าสนใจให้เลือกซื้ออีกเพียบAdvertisement สำหรับโน๊ตบุ๊คในบทความนี้จะรวมเครื่องสายทำงานและเกมมิ่งโน๊ตบุ๊คเอาไว้ด้วยกันและแบ่งกลุ่มชัดเจนด้วยระดับราคาไปในตัว ซึ่งจากมุมมองของผู้เขียนแล้วเห็นว่าโน๊ตบุ๊คทำงานทั่วไปในชีวิตประจำวันนั้น ช่วงราคาไม่เกิน 30,000 บาท...

รีวิว Asus

ASUS ProArt StudioBook 16 OLED (H5600QM) เป็น Creator Notebook ที่น่าซื้อที่สุดในปี 2021 – 2022 นี้เลยทีเดียว จัดเต็มด้วยสเปกและเทคโนโลยีจัดเต็ม แตกต่างจากโน้ตบุ๊ตทั่วไปหรือ Gaming โดยมาพร้อมชิปประมวลผล AMD Ryzen 9 5900HX และการ์ดจอแยกอย่าง NVIDIA...

รีวิว Asus

ASUS Vivobook Pro 15 OLED เรียกว่าเกิดมาเพื่อฝ่ายกราฟฟิคแบบเน้นๆ ด้วยหน้าจอ OLED คุณภาพสูง เหมาะกับงานอาร์ตสุดๆ ! ASUS Vivobook Pro 15 OLED เป็นอีกรุ่นย่อยในซีรี่ส์ VivoBook รุ่นใหม่ที่ใช้หน้าจอพาเนล OLED คุณภาพสูง และได้รับการการันตีคุณภาพสี Pantone Validated...