Connect with us

Hi, what are you looking for?

Notebook News

ASUS Chromebook Flip C100 ไฮบริดโน๊ตบุ๊ค Chrome OS พร้อมวางจำหน่ายแล้ว

ผ่านมาเป็นเวลา 4 เดือนหลังจากที่ ASUS ได้มีการแง้มเรื่องของ Chromebook ออกมา ถึงเวลานี้่ก็ชัดเจนแล้วกับการมาของ ASUS Chromebook Flip ในรุ่น C100 ถูกนำมาปรากฏสู่สายตาผู้บริโภค

ผ่านมาเป็นเวลา 4 เดือนหลังจากที่ ASUS ได้มีการแง้มเรื่องของ Chromebook ออกมา ถึงเวลานี้่ก็ชัดเจนแล้วกับการมาของ ASUS Chromebook Flip ในรุ่น C100 ถูกนำมาปรากฏสู่สายตาผู้บริโภค ด้วยดีไซน์ในแบบที่เน้นความกระทัดรัด เหมาะกับการพกพาในราคาที่ไม่แพงเกินไป อันเป็นการบ่งบอกถึงความมุ่งมั่นและตั้งใจในการพัฒนา Chromebook ในครั้งนี้ ซึ่งอาจไม่ได้มองแค่เพียงเรื่องของราคาที่น่าสนใจเท่านั้น แต่ยังรวมถึงความรู้สึกของผู้ใช้ที่มีต่อการใช้งาน ด้วยสนนราคาเริ่มต้นเพียง 250USD ทำให้ ASUS Chromebook Flip นี้ สามารถทำงานทั้งในแบบโน๊ตบุ๊คเวิร์กสเตชั่นและแท็ปเล็ตตามต้องการ รวมถึงการใช้งานระบบสัมผัสอีกด้วย

ASUS Chromebook Flip C100 (1)

Chromebook Flip เป็นสิ่งที่จะสร้างความประหลาดใจให้กับผู้ใช้ได้อีกสิ่งหนึ่ง นอกเหนือจาก Chromebook Pixel ซึ่งอาจไม่ได้ถูกตั้งความหวังไว้มากสำหรับไลน์สินค้านี้ แต่แน่นอนว่าด้วยความบางและความสวยงามของ Chromebook นี้ ย่อมสร้างความมั่นใจได้ว่าคุ้มค่ากับเงินที่จ่ายไป

ASUS Chromebook Flip C100 (1)

ด้วยการออกแบบโดย ASUS ทำให้รู้สึกถึงความคุ้มค่ามากยิ่งขึ้น ไม่ว่าจะเป็นประสิทธิภาพในการประมวลผลจากซีพียู 1.8GHz ในแบบ Quad-core ซึ่งอาจจะดูความเร็วไม่สูงมาก แต่เชื่อว่าไม่ใช่เรื่องที่น่ากังวลเพราะเดิมที Chromebook ไม่ได้ออกแบบมาเพื่อลุยงานหนักมากนัก แต่เหมาะอย่างยิ่งสำหรับเกมบนเบราว์เซอร์และวีดีโอสตรีมมิ่ง

ASUS Chromebook Flip C100 (2)

แน่นอนว่าไม่มีอะไรที่สมบูรณ์ไปทุกอย่างบนขนาดหน้าจอ 10.1″ ความละเอียด 1280 x 800 พิกเซล ซึ่งเหมาะกับคอนเทนต์ 720p มากกว่า แต่ก็ได้หน้าจอระบบสัมผัสมาใช้ ซึ่งต่อไป Chrome OS ก็จะออกแบบให้เหมาะกับระบบสัมผัสมากยิ่งขึ้น รวมถึงแป้นพิมพ์ที่สามารถเก็บซ่อนเอาไว้ เมื่อใช้งานในโหมดแท็ปเล็ตและเปิดออกมาอีกครั้งเมื่อกลับมาสู่การใช้งานในโหมดปกติ โดยที่ ASUS Chromebook Flip นี้ สามารถหาซื้อได้จากหน้าร้านอย่าง Amazon ราคาเริ่มต้นที่ 250-300USD (8,000 – 9,000 บาท) ขึ้นอยู่กับรุ่นแรม 2GB หรือ 4GB รวมถึง Storage 16GB

ที่มา : slashgear

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Notebook Review

ASUS TUF Dash F15 (FX516) เป็น Gaming Notebook เน้นพกพา สเปกแรง ราคาดี มาในดีไซน์การออกแบบที่บางเบากว่า TUF Gaming ปกติ เพราะมีการใช้ DNA ของ ROG เพิ่มเข้ามา สเปกใหม่ล่าสุดด้วยชิปประมวลผล Intel Core i...

Tips & Tricks

เดี๋ยวนี้การสืบค้นหาข้อมูลไม่จำเป็นจะต้องค้นหาจากตัวอักษรเท่านั้น เพราะเราสามารถค้นหาข้อมูลต่าง ๆ ที่เราต้องการผ่านรูปภาพได้ด้วย เช่น ใครที่ต้องการหารูปภาพที่คล้ายกับภาพต้นแบบ หรือรูปภาพใครเคียง ไม่ว่าจะนำไปใช้ในการทำงาน หรือการเรียน ก็สามารถทำได้ง่าย ๆ ทีมงาน Notebookspec จะนำวิธีการค้นหารูปภาพ ผ่านเครื่องมือของ Google หรือเครื่องมือ ที่สามารถทำได้ง่ายแสนง่าย ทั้งบนสมาร์ทโฟน และบนคอมพิวเตอร์ มาฝากกัน สำหรับวิธีค้นหาด้วยภาพที่นำมาฝากกันนั้น ก็จะมีตั้งแต่ การค้นหาด้วยภาพบนคอมพิวเตอร์,...

Buyer's Guide

ถ้าจะประกอบพีซีสักเครื่อง Power Supply ถือเป็นอุปกรณ์ที่สำคัญมาก เพราะเป็นแหล่งพลังงานเดียวที่จ่ายไฟให้พีซีทั้งเครื่อง ดังนั้นตอนถามว่า Power Supply ยี่ห้อไหนดีก็ควรใส่ใจเป็นพิเศษไม่แพ้หน้าจอเกมมิ่งหรือ M.2 SSD สเปคแรง ๆ เลย ถ้าเป็นไปได้ก็ควรลงทุนเลือกแบรนด์คุณภาพระดับสากลไม่ใช่แบรนด์บ้าน ๆ ทั่วไปที่ไหนก็ได้มาใช้ นั่นเพราะถ้าเราผ่าตัว Power Supply ออกมาแล้วเราจะเห็นว่าชิ้นส่วนในแบรนด์ระดับสากลนั้นเป็นของคุณภาพดี ทำให้จ่ายไฟได้นิ่งและเสถียรทีเดียว ดังนั้นเวลาประกอบพีซีมาใช้สักเครื่อง โดยเฉพาะเกมมิ่งพีซี...

How to

การที่ Google Photos เสียตังนั้น ทำให้ใครหลาย ๆ คนรวมถึงตัวผู้เขียนด้วยที่ใช้บริการเซฟภาพขึ้นคลาวด์แบบฟรีต้องคิดกันแล้วว่าต่อไปนี้เราจะฝากไฟล์ภาพเอาไว้กับ Google ต่อไป, หาผู้ให้บริการรายอื่นหรือจะทำคลาวด์ส่วนตัวสำหรับเซฟภาพและแบ็คอัพข้อมูลของตัวเองไปเลยจะดีแล้วคุ้มกว่า ประมาณว่าเจ็บแต่จบกันไปเลยทีเดียว อย่างไรก็ตามหลายคนอาจจะไม่แน่ใจว่าหลังจาก Google Photos เสียตังแล้วเราจะต้องจัดการหรือจะเกิดอะไรขึ้นบ้าง แล้วเรามีทางเลือกฝากไฟล์ภาพของเราเอาไว้ที่ไหนได้อีก? เราจะมาตอบคำถามทั้งหมดนี้ในบทความนี้ให้ทุกคนหายข้องใจและวางแผนจัดการไฟล์ภาพในมือถือของเราได้ดียิ่งขึ้นกัน ใช้บริการมานาน วันนี้จะต้องเสียเงินกันแล้ว Google Photos เสียตังแล้วจะเกิดอะไรขึ้นบ้าง? สำหรับ Google...