Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

ยอดส่งออกสมาร์ทโฟน Xiaomi ยังคงเติบโต ไตรมาสที่ 1 ของปี 2015 เก็บยอดไปได้อีก 35 ล้านเครื่อง

ดูเหมือนว่าในไตรมาสที่ 1 ของปี 2015 นั้นจะไม่ได้มีแต่เพียง iPhone 6 ของ Apple เท่านั้นครับที่สามารถทำยอดได้เป็นอย่างดี เพราะจากรายงานล่าสุดนั้นพบว่า Xiaomi เองก็มียอดส่งออกสมาร์ทโฟนเติบโต

ดูเหมือนว่าในไตรมาสที่ 1 ของปี 2015 นั้นจะไม่ได้มีแต่เพียง iPhone 6 ของ Apple เท่านั้นครับที่สามารถทำยอดได้เป็นอย่างดี เพราะจากรายงานล่าสุดนั้นพบว่า Xiaomi เองก็มียอดส่งออกสมาร์ทโฟนเติบโตมากขึ้นเช่นเดียวกัน โดยในไตรมาสที่ 1 ของปี 2015 ที่ผ่านมานั้น Xiaomi สามารถทำยอดส่งออกสมาร์ทโฟนไปได้ถึง 35 ล้านเครื่อง เติบโตขึ้น 30% เมื่อเทียบกับเมื่อไตรมาสเดียวกันของปี 2014 ที่ผ่านมาครับ

Xiaomi4 600

Advertisement

อย่างไรก็ตามแต่ยอดนี้มาจากผู้ผลิตจอแสดงผลในประเทศจีนที่ผลิตจอให้กับทาง Xiaomi ครับ ดังนั้นนี่อาจจะไม่ใช่ตัวเลขที่มีความถูกต้องแม่นยำมากนักสักเท่าไรนัก อย่างไรก็ตามมันก็จะคงแสดงให้เห็นว่า Xiaomi ยังคงมีความต่อเนื่องในการได้รับความนิยมและอาจจะดีจนถึงขั้นที่จะอยู่ในกระแสจนสามารถกลายเป็นคู่แข่งของ Lenovo ผู้จัดจำหน่ายสมาร์ทโฟนของประเทศจีนลำดับที่หนึ่งในสิ้นปีนี้ก็เป็นได้ครับ

ในช่วงเวลาไตรมาสเดียวกันของเมื่อปีที่แล้วนั้น Xiaomi ได้รายงานเอาไว้ว่าสามารถที่จะส่งออกสมาร์ทโฟนไปได้ที่ประมาณ 26 ล้านเครื่อง ดังนั้นการเพิ่มขึ้นของยอดส่งออกในปีนี้จึงถือว่าค่อนข้างที่น่าประทับใจมากเลยทีเดียวครับ และหากในไตรมาสต่อๆ ไปยังคงเป็นเช่นนี้ต่อไปเรื่อยๆ ไม่แน่ว่า Xiaomi อาจจะสามารถส่งออกสมาร์ทโฟนได้ถึง 80 – 100 ล้านเครื่องภายในสิ้นปี 2015 นี้ก็เป็นได้ครับ

ที่มา : vr-zone

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Buyer's Guide

มือถือราคาไม่เกิน 3000 ช่วงปลายปี 2022 นี้มีรุ่นสเปคดีน่าสนใจให้เลือกอยู่นะ ก่อนหน้านี้ ผู้เขียนได้แนะนำมือถือราคาไม่เกิน 2000 บาทให้พ่อค้าแม่ค้าซื้อไว้ใช้ทำธุรกรรมการเงินแล้ว แต่ในมุมของผู้เขียนเห็นว่ามือถือราคาไม่เกิน 3000 บาท จะเป็นระดับราคาที่ได้สเปคดีพอใช้เป็นเครื่องหลักในชีวิตประจำวันได้ ไม่ว่าจะเอาไว้เล่นโซเชียล, ถ่ายภาพ, รับส่งข้อความและอื่นๆ ก็ไม่มีปัญหา และยังพอเล่นเกมแนว MOBA หรือ Tower Defense ได้ระดับหนึ่งด้วยAdvertisement ยิ่งไปกว่านั้น...

Buyer's Guide

จะซื้อจอคอมใหม่ก็สงสัยแล้วว่าจอคอมยี่ห้อไหนดี ไม่ต้องห่วง เอามาให้เลือก 9 รุ่นเลยจุกๆ จะเกมเมอร์หรือคนทำงานหลายคน ไม่ว่าจะตอนประกอบคอมเครื่องใหม่หรือซื้อจอเพิ่มอีกสักรุ่นมักมีคำถามว่าจะซื้อจอคอมยี่ห้อไหนดี? ซึ่งนั่นเป็นอีกคำถามยอดฮิตของผู้ใช้หลายคน นั่นเพราะปัจจุบันนี้ผู้ผลิตหน้าจอคอมพิวเตอร์พากันเปิดตัวหน้าจอเทคโนโลยีใหม่ออกมามากมาย ได้ขอบเขตสีหน้าจอกว้าง, รองรับการแสดงผลสีสัน VESA DisplayHDR หรือแม้แต่เป็นจอ USB Hub ในตัวและต่อหน้าจอผ่าน USB-C เส้นเดียวก็พร้อมใช้งานได้เลยก็มี จัดว่าหลากหลายมากAdvertisement ดังนั้นถ้าใครคิดจะประกอบคอมเครื่องใหม่หรือซื้อจอมาเพิ่มอีกสักตัว ณ ปี 2022...

Buyer's Guide

จอคอม 24 นิ้ว น่าใช้ ณ ตอนนี้มีให้เลือกหลากหลายรุ่น ซื้อไว้ทำงานปังแน่นอน จอคอม 24 นิ้ว เป็นหน้าจอคอมพิวเตอร์ไซซ์ยอดนิยมสำหรับผู้ใช้หลายๆ คน ได้สเปคดีคุ้มค่าและขนาดกำลังพอดีกับโต๊ะคอมพิวเตอร์หน้ากว้าง 120~140 ซม. ตอบโจทย์ผู้ใช้ที่โต๊ะทำงานไม่ใหญ่มาก และในตอนนี้ผู้ผลิตหน้าจอหลายๆ แบรนด์ก็มีหน้าจอคอม 24 นิ้ว ให้เลือกหลากหลายรุ่นไม่ว่าจะจอทำงานทั่วไปจนกระทั่งหน้าจอทำงานอาร์ต และบางรุ่นก็ทำตัวเป็น USB Hub...

PR-News

เสียวหมี่ ประเทศไทย ประกาศวางจำหน่ายทัพผลิตภัณฑ์ AIoT อัจฉริยะรุ่นใหม่ 3 รุ่น ที่มาพร้อมดีไซน์เรียบเก๋ตอบโจทย์มินิมอลไสตล์ ได้แก่ ไดร์เป่าผม Xiaomi Ionic Hair Dryer H300 ราคา 999 บาท, เครื่องฟอกอากาศ Xiaomi Smart Air Purifier 4...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก