Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

[KickStarter] LeanChair โต๊ะคอมพิวเตอร์แปลกตา ที่จะให้คุณยืนทำงานได้ตลอดเวลา

โต๊ะคอมพิวเตอร์แปลกๆ นั้นมีมากมายครับ แต่ผมเชื่อว่าคงไม่มีโต๊ะตัวไหนที่จะมีแนวคิดที่แปลกสุดๆ แบบ Lean Chair นี้อีกแล้วแน่นอน(ในปัจจุบันนี้) เพราะ Lean Chair นั้นจะให้คุณนั่งใช้งานคอมพิวเตอร์

โต๊ะคอมพิวเตอร์แปลกๆ นั้นมีมากมายครับ แต่ผมเชื่อว่าคงไม่มีโต๊ะตัวไหนที่จะมีแนวคิดที่แปลกสุดๆ แบบ Lean Chair นี้อีกแล้วแน่นอน(ในปัจจุบันนี้) เพราะ Lean Chair นั้นจะให้คุณนั่งใช้งานคอมพิวเตอร์(ซึ่งน่าจะเน้นไปที่โน๊ตบุ๊คมากกว่า) ในท่าที่คุณต้องยืมเหยียดตัวยาวตามไปกับแนวของตัวโต๊ะครับ

leanchair 600

Advertisement

เป็นที่รู้กันดีครับว่าการนั่งทำงานหน้าคอมพิวเตอร์แบบโต๊ะที่เราๆ ท่านๆ นั่งกันอยู่ทุกวันนั้นไม่ถูกสุขลักษณะกันเท่าไรครับ หนักๆ มากก็อาจจะทำให้คุณเป็นโรคทางด้านกระดูกจนถึงขั้นอาจจะเสียชีวิตเลยก็เป็นได้ครับ ซึ่งนั่นทำให้เราได้เห็นโต๊ะที่ออกแบบมาเพื่อที่จะสามารถช่วยให้คุณยืดกล้ามเนื้อในลักษณะที่เหมือนกับคุณยืนอยู่เพื่อเป็นการเปลี่ยนท่าทางของคุณไม่ให้คงอยู่ในท่าเดิมๆ จนทำให้เกิดอันตรายต่อร่างกายมากเกินไปครับ

ทว่าปัญหาของโต๊ะที่สามารถปรับให้อยู่ในท่ายืนที่ผ่านๆ มานั้นก็คือน้ำหนักตัวทั้งหมดจะถูกกดลงไปที่หัวเข่าของคุณครับ ซึ่งนั่นก็ไม่ได้ถือว่าเป็นข้อดีมากเท่าไรนัก LeanChair จึงเกิดขึ้นมาเพื่อที่จะทำลายข้อจำกัดตรงนี้ครับ ด้วยความที่เป็น standing desk hybrid ที่ช่วยให้คุณสามารถที่จะอยู่ในท่ายืนอยู่ตลอดเวลาในการทำงานแต่ว่าน้ำหนักทั้งหมดจะไม่กดลงไปที่หัวเข่าทั้งหมด เพราะทางผู้ออกแบบได้บอกเอาไว้ว่าน้ำหนักที่จะกดลงไปที่หัวเข่านั้นจะคิดเป็น 25% ของน้ำหนักตัวคุณเท่านั้นครับ

น่าสนใจใช่ไหมหล่ะครับ ถึงแม้ว่าท่านั่ง(หรือยืน) จะแปลกๆ เปลี่ยนไปจากเดิมสักหน่อย(ถึงมาก) แต่นั่นก็เพื่อสุขภาพของตัวคุณเอง สิ่งที่น่าเสียดายก็คือด้วยความที่เป็นโปรเจคร่วมทุนบนเว็บ KickStarter ที่หมดเวลาร่วมทุนไปแล้ว(แต่สามารถร่วมทุนได้ประสบความสำเร็จเกินจากที่ตั้งเอาไว้มาก)

ที่สำคัญคือราคาก็ไม่ได้แพงมากนัก (อยู่ที่ $275 หรือประมาณ 9,075 บาท) โดยพร้อมจะส่งให้ถึงมือผู้สั่งในเดือนธันวาคม 2015 นี้แล้ว ก็ได้แต่หวังครับว่าทางผู้จัดทำโครงการจะคิดทำจริงจังแล้วเปิดบริษัทขายจริงๆ เพราะอย่างน้อยก็จะช่วยผู้ที่เจ็บป่วยจากการนั่งทำงานหน้าคอมพิวเตอร์นานๆ ได้อย่างดีทีเดียวเลยครับ

หมายเหตุ – แต่ถ้าต้องอยู่ในท่าแปลกๆ แบบนี้ที่ทำงานผมว่าก็คงเป็นจุดสนใจไม่ใช่น้อยเลยหล่ะครับ

ที่มา : slashgear

Click to comment
Advertisement

บทความน่าสนใจ

GAMING ZONE

สิ่งหนึ่งที่นักเล่นเกมบน PC อยากจะได้มากที่สุดก็คงจะหนีไม่พ้นเครื่องเล่นเกมระบบปฎิบัติการ Windows แบบพกพานี่ล่ะครับ ถึงแม้ว่าในตลาดจะมีหลายบริษัทเปิดตัว

PC News

บนเว็บไซต์ Kickstarter นั้นยังถือได้ว่าเป็นอีกเว็บหนึ่งสำหรับบริษัทอินดี้ใช้ในการร่วมทุนซึ่งมีผลิตภัณฑ์ที่น่าสนใจหลายๆ อย่างครับ ในวันนี้นั้นเราจะขอแนะนำให้ท่านรู้จักกับ Exklim eX Core eGPU กล่องชิปกราฟิกภายนอกขนาดเล็กที่สุดในโลกแค่ฝ่ามือเท่านั้น (ถ้าเริ่มวางจำหน่ายจริง) แต่ประสิทธิภาพนั้นไม่ได้เล็กเหมือนกับขนาดตัวของมันเลยครับ Advertisement Exklim eX Core eGPU ถูกพัฒนาขึ้นมาด้วยบริษัท Exklim ซึ่งเป็นบริษัทที่มีฐานที่ตั้งอยู่ในแคนาดาครับ eX Core นั้นใช้งานชิปกราฟิก GTX 1050(ซึ่งน่าจะเป็นชิปตัวที่ใช้บนโน๊ตบุ๊คไม่น่าใช่ตัวที่อยู่บน Desktop) บนบอร์ด...

Other News

ในปัจจุบันนี้นั้นเราคงต้องยอมรับกันหล่ะครับว่าสมาร์ทโฟนนั้นมีแต่จะหน้าจอใหญ่ขึ้นเรื่อยๆ ซึ่งนั่นอาจจะตามมาด้วยปัญหาใหญ่อย่างเช่นการพกพาที่อาจจะไม่สะดวกเหมือนในสมัยก่อน ทว่าเมื่อคุณได้พบกับ Jelly แล้วนั้นความคิดของคุณจะต้องเปลี่ยนไปอย่างแน่นอนครับ มาดูกันดีกว่าครับว่าเจ้า Jelly นั้นจะเล็กได้ใจคุณไหม Advertisement Jelly นั้นมาพร้อมกับขนาดความสูงตัวเครื่องที่ 3.6 นิ้วและกว้างอยู่ที่ 1.7 นิ้ว โดยหน้าจอของ Jelly นั้นจะมีขนาดอยู่ที่ 2.45 นิ้วเท่านั้น ถึงแม้ว่ามันจะมาพร้อมกับขนาดเล็กแต่ทว่ามันก็สามารถใช้งานได้ไม่แพ้สมาร์ทโฟนหน้าจอใหญ่ๆ เลยหล่ะครับ ที่สำคัญที่สุดแล้วนั้น Jelly...

Other News

GearEye คือระบบจัดการอุปกรณ์ในระดับมืออาชีพ ที่จะช่วยให้คุณสามารถจัดหมวดหมู่อุปกรณ์ทุกชิ้นได้ดั่งใจต้องการ และสามารถติดตาม Tracking อุปกรณ์ได้ทันทีหากต้องการตรวจสอบตำแหน่ง หรือป้องกันการลืมได้

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก