Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

ลือหนักขึ้น!!! ปีนี้ไม่น่าจะมี Samsung Galaxy Note Edge ออกมาพร้อมกับ Galaxy Note 5

ในปีที่แล้วนั้น Samsung สร้างปรากฎการใหม่ให้กับวงการสมาร์ทโฟนด้วยการเปิดตัวสมาร์ทโฟนที่มาพร้อมกับหน้าจอโค้งอย่าง Galaxy Note Edge คู่กันกับ Galaxy Note 4 ครับ แน่นอนว่าในงานการเปิดตัวที่ IFA

ในปีที่แล้วนั้น Samsung สร้างปรากฎการใหม่ให้กับวงการสมาร์ทโฟนด้วยการเปิดตัวสมาร์ทโฟนที่มาพร้อมกับหน้าจอโค้งอย่าง Galaxy Note Edge คู่กันกับ Galaxy Note 4 ครับ แน่นอนว่าในงานการเปิดตัวที่ IFA ครั้งนั้น Samsung เรียกเสียงฮือฮาไปได้มากทีเดียว หลังจากนั้นในเดือนมีนาคมที่ผ่านมานี้ทาง Samsung ก็เรียกเสียงฮือฮาด้วยการเปิดตัว Galaxy S6 Edge ที่มาพร้อมกับหน้าจอโค้ง 2 ข้าง ที่โดยรวมแล้วดูสวยกว่า Galaxy Note Edge อยู่พอสมควรครับ

samsung-galaxy-note-edge-820x420

จริงๆ แล้วข่าวลือเรื่องนี้น่าจะเป็นที่คาดเดาได้อย่างสบายของใครหลายคนเลยครับ เนื่องจากว่ากระแสข่าวในช่วงที่ผ่านมานั้น Galaxy Note Edge ไม่ค่อยจะดังสักเท่าไรนัก และเมื่อ S6 Edge เปิดตัวออกมาก็กลับทำได้ดีกว่ามากในเรื่องของการสร้างกระแส(ส่วนหนึ่งอาจจะเป็นเพราะ Samsung ทุ่มโปรโมทเยอะด้วย สังเกตดูจากโฆษณาแทบทุกตัวถึงจะพูดว่า Galaxy S6 แต่ที่ใช้เป็น S6 Edge ทั้งนั้น) จึงมีข่าวออกมาครับว่าในปีนี้เราจะไม่ได้เห็น Galaxy Note Edge 2 อีกต่อไป

อย่างไรก็ตามใช่ว่าจะไปแล้วไปลับนะครับ เพราะตามข่าวลือที่ออกมาก่อนหน้านี้ก็คือในการเปิดตัว Galaxy Note 5 ในปีนี้นั้นจะมีการเปิดตัว Galaxy S6 Edge+ ตามออกมาด้วยในวันเดียวกัน เรียกได้ว่า Galaxy Note Edge ก็มีตัวตายตัวแทนกับเขาแล้วหล่ะครับ สำหรับท่านที่เป็นเจ้าของ Galaxy Note Edge อยู่ก็ขอดีใจด้วยนะครับ เพราะมือถือที่อยู่ในมือคุณตอนนี้ได้กลายเป็นตำนานจุดเริ่มต้นของมือถือที่มาพร้อมกับจอโค้งแล้วส่งต่อความสำเร็จไปยัง Galaxy S6 Edge แต่ตัวเองกลับไม่มีทายาทออกมาอีกต่อไปครับ

หมายเหตุ – ยังไงนี่ก็ยังเป็นเพียงข่าวลือเท่านั้น คงต้องรอดูวันที่ 12 สิงหาคมนี้(ถ้าตามข่าวลือก่อนหน้านี้เป็นจริง) ว่าจะมี Galaxy Note Edge 2 หรือ Galaxy S6 Edge+ ออกมาให้เราได้ชมกันแน่ครับ

ที่มา : sammobile

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

IT NEWS

Samsung นั้นถือได้ว่าเป็นอีกบริษัทหนึ่งที่มีการใช้ชื่อรุ่นสมาร์ทโฟนสำหรับการวางจำหน่ายในตลาดภูมิภาคต่างๆ มากมายจริงๆ ล่าสุดนั้นก็ถึงคิวน้องกลางแบตอึกอย่าง Samsung Galaxy F62 ซึ่งวางจำหน่ายไปเมื่อวันที่ 22 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมานี้ถูกทำการเปลี่ยนชื่อรุ่นใหม่มาเป็น Samsung Galaxy M62 สำหรับการวางจำหน่ายในตลาดนอกประเทศอินเดียซึ่งจะเริ่มมีการวางจำหน่ายเป็นที่แรกในมาเลเซีย(ผ่านทาง Lazada) ตั้งแต่วันที่ 3 มีนาคมนี้เป็นต้นไป Samsung Galaxy M62 ด้วยความที่ Samsung Galaxy...

Buyer's Guide

ยุคที่เราใช้สมาร์ทโฟนกันจนแทบเป็นอวัยวะหนึ่งของร่างกายแล้ว การเลือกซื้อหูฟัง True Wireless ดี ๆ สักรุ่นเอาไว้ใช้ฟังเพลงก็เป็นการลงทุนที่คุ้มค่า เพียงแค่เชื่อมต่อ Bluetooth เสร็จแล้วจะถอดเก็บหรือหยิบมาใส่ก็สะดวกไม่ต้องเจอปัญหาสายพันกันหรือไปโดนหูกระเป๋าของใครมาเกี่ยวให้สายหลุดจากหูหรือดึงสมาร์ทโฟนในกระเป๋ากางเกงให้หลุดตามออกมาเลย ซึ่งหลังจาก Apple ทำหูฟัง AirPods ออกมาเป็น True Wireless รุ่นแรกแล้วคนให้ความนิยมเลือกซื้องานกันอย่างจริงจังแล้ว ก็ทำให้บริษัทผู้ผลิตสมาร์ทโฟน, อุปกรณ์ไอที รวมไปถึงผู้ผลิตต่าง ๆ หันมาผลิตหูฟังประเภทนี้กันอย่างจริงจังและเป็นสินค้าที่ผู้คนให้ความสนใจมากทีเดียว วิธีการเลือกหูฟัง...

Notebook News

กล้อง Webcam ของโน๊ตบุ๊คที่เรารู้จักกันมาตลอดจะเป็นกล้องที่ฝังอยู่บนขอบบนของหน้าจอหรือมีช่องกล้องแยก แต่เทคโนโลยีหน้าจอ Samsung OLED รุ่นใหม่จะทำให้ Webcam นั้นหายไปด้วยจอซ่อนกล้องเอาไว้ใต้หน้าจอแบบสมาร์ทโฟนในยุคปัจจุบัน ซัมซุงเผยเป็นคลิปวิดีโอเปิดตัวหน้าจอโน๊ตบุ๊คซ่อนกล้องใต้หน้าจอผ่านบล็อกบนเว็บไซต์ของตัวเองพร้อมวิดีโอแนะนำ โดยเรียกหน้าจอรุ่นนี้ว่า Blade Bezel แต่ไม่เผยรายละเอียดของเทคโนโลยีใหม่นี้ ซึ่งข้อดีคือจะทำให้ดีไซน์ของโน๊ตบุ๊คยุคใหม่ ๆ มีขอบหน้าจอที่บางลงจนแทบไร้กรอบ จากคลิป ซัมซุงใช้เทคนิคการซ่อนตัวกล้องเอาไว้ใต้พาเนลหน้าจอ OLED แบบมองทะลุ (Transparant) ตัวหน้าจอมีความคมชัดสูงเป็นพิเศษซึ่งคาดว่าจะใช้ AI...

Other News

Samsung เปิดตัว Samsung Galaxy S21 Series เรือธงรุ่นใหม่ที่ตรงตามภาพหลุดออกมาก่อนหน้านี้ โดยแบ่งออกเป็นสามรุ่นย่อยได้แก่ Galaxy S21 หน้าจอ 6.2 นิ้ว, Galaxy S21+ หน้าจอ 6.7 นิ้ว แบบ Flat FHD+ และ Galaxy S21...