Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

Lenovo ปล่อย Ideacentre Stick 300 เครื่องคอมพิวเตอร์ขนาดจิ๋วราคา 4,290 บาทเท่านั้น

ช่วงนี้กระแสของคอมพิวเตอร์นั้นมาในรูปแบบที่เล็กลงๆ มากขึ้นเรื่อยๆ จริงๆ ครับ โดยเราได้เห็นผู้นำอย่าง Intel ปล่อย Intel Compute Stick ออกมาก่อนหน้านี้แล้ว(และวางขายในเมืองไทยแล้วด้วยราคา 5,990 บาท)

ช่วงนี้กระแสของคอมพิวเตอร์นั้นมาในรูปแบบที่เล็กลงๆ มากขึ้นเรื่อยๆ จริงๆ ครับ โดยเราได้เห็นผู้นำอย่าง Intel ปล่อย Intel Compute Stick ออกมาก่อนหน้านี้แล้ว(และวางขายในเมืองไทยแล้วด้วยราคา 5,990 บาท) แน่นอนว่าผู้ผลิตรายอื่นๆ ย่อมต้องตามกันอย่างแน่นอนครับ โดยในช่วงไม่นานที่ผ่านมานี้ทาง Lenovo ก็ได้ปล่อย Ideacentre Stick 300 ออกมาโดยมีราคาต่ำกว่า Intel อีกอยู่ที่ $130 หรือประมาณ 4,290 บาทเท่านั้นครับ

Lenovo Ideacentre300 600 01

และก็เหมือนกับคอมพิวเตอร์ที่มาในรูปแบบของ Stick ทั่วๆ ไปครับ Lenovo Ideacentre Stick 300 ใช้วิธีการเชื่อมต่อกับโทรทัศน์ด้วยช่องเชื่อมต่อแบบ HDMI ส่วนสเปคนั้นก็ไม่ได้ต่างกับของ Intel มากนักโดย Lenovo Ideacentre Stick 300 จะมีสเปคดังต่อไปนี้ครับ

  • ชิปเซ็ท Intel BayTral Z3735F
  • หน่วยความจำ(RAM) ขนาด 2 GB
  • แหล่งเก็บข้อมูลภายในความจุ 32 GB
  • รองรับการเชื่อมต่อแบบไร้สาย Wi-Fi 802.11 b/g/n และ Bluetooth 4.0
  • มีลำโพงในตัว
  • ขนาดตัวเครื่องอยู่ที่ 3.94(W) x 1.5(D) x 0.59(H)
  • มาพร้อมการเชื่อมต่อแบบ HDMI, micro USB 2.0 และ SD card reader
  • มาพร้อมกับระบบปฎิบัติการ Windows 8.1 และพร้อมที่จะอัพเดทเป็น Windows 10 ในวันที่ 29 กรกฎาคมนี้(ตามคิวที่ Microsoft ปล่อย)

Lenovo Ideacentre300 600 02

ถ้าถามว่าคอมพิวเตอร์แบบ Stick นี้จะเหมาะกับใคร คงต้องบอกว่าเหมาะกับคนที่ต้องเดินทางบ่อยๆ และไม่อยากพกโน๊ตบุ๊คหรือแท็บแล็ตไว้กับตัวเวลาไปต่างประเทศหรือออกต่างจังหวัดมากกว่าครับ อย่างไรก็ตามด้วยข้อจำกัดหลายๆ อย่างคอมพิวเตอร์แบบ Stick ก็คงไม่สามารถที่จะแทนที่แท็บเล็ตหรือ Mini PC ได้ ถ้าราคาต่ำกว่านี้สักหน่อยก็น่าเหมาะที่จะนำมาใช้กับโทรทัศน์รุ่นเก่าที่ไม่ใช่ Smart TV มากๆ เลยทีเดียวครับ เพราะนอกจากจะทำให้คุณท่องอินเตอร์เน็ทได้แล้วยังช่วยให้คุณสามารถชมภาพยนตร์ออนไลน์(ผ่านเครือข่าย) หรือใช้เล่นเกมเล็กๆ น้อยๆ ได้อีกด้วยครับ

ที่มา : vr-zone, cnet

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Notebook Review

Lenovo Legion Slim 7i จัดว่าเป็นหนึ่ง Gaming Notebook ดีไซน์บางเบากว่ารุ่นทั่วไป ได้สเปก Intel Core i Gen 10H ประจำปี 2020 – 2021 ที่ได้รับความสนใจไม่แพ้รุ่นอื่นๆ กับความเบาเพียง 1.86 กิโลกรัม บาง 17.9...

Buyer's Guide

สำหรับใครที่กำลังอยากจะหาซื้อ Notebook สักเครื่องที่เน้นใช้ได้ระยะยาว ไม่ว่าจะเอาไว้ทำงาน หรือด้านความบันเทิง เรามีรุ่นที่น่าสนใจ มาแนะนำกันค่ะ นั่นก็คือ Modern PC Notebook ที่ใช้ CPU จากค่าย AMD ที่คนส่วนใหญ่จะรู้จักในเรื่องราคาที่ไม่แพงมากและคุณภาพดี เหมาะสมกับราคาที่จ่ายไปอย่างแน่นอน ทั้งขึ้นชื่อในเรื่องเล่นเกมหรือจะทำงานหลายๆ แท็ปพร้อมกันก็ลื่นไหลก็ไม่มีสะดุด จะมีรุ่นไหนที่น่าสนใจกันบ้างไปดูกันเลย 9 Notebook AMD Ryzen...

Buyer's Guide

สำหรับพีซีนอกจากพีซีประกอบจากบริษัทหรือแบบทำเองและโน๊ตบุ๊คแล้ว All-In-One น่าใช้ก็จัดเป็นพีซีน่าใช้เช่นกัน แม้จะไม่ใช่ประเภทที่ผู้ใช้แนะนำและบอกต่อกันอย่างกว้างขวางเหมือนกับโน๊ตบุ๊คก็ตาม แต่อันที่จริง AIO ก็เป็นพีซีอีกกลุ่มที่น่าเลือกใช้ไม่แพ้กับพีซีกลุ่มอื่น ๆ เพราะสเปคและประสิทธิภาพก็สามารถทำงานหนัก ๆ ได้ไม่แพ้พีซีแบบอื่นเลย แต่หลายคนอาจจะคิดว่าตกลงแล้วเราจะซื้อ AIO มาทำไมในเมื่อมันก็พกพาไปไหนมาไหนไม่ได้เหมือนโน๊ตบุ๊ค แล้วโน๊ตบุ๊คก็ต่อหน้าจอเสริมเพื่อใช้งานเป็นพีซีตั้งโต๊ะได้เหมือนกันอยู่แล้ว? แต่ที่จริงพีซีประเภท AIO นี้จัดว่าเป็นมวยรองที่น่าใช้กว่าที่คิดหากเราเข้าใจจุดเด่นของมันจริง ๆ  ถ้าพูดถึง AIO ยอดนิยมของคนทั่วโลก ก็น่าจะไม่พ้น Apple...

How to

ก่อนจะซื้อโน๊ตบุ๊คมาใช้งานสักเครื่องหนึ่ง นอกจากสเปคแล้วหลายคนก็ต้องหาข้อมูลว่าศูนย์บริการโน๊ตบุ๊คแบรนด์นั้น ๆ ให้บริการดีหรือเปล่าและรอเคลมสินค้านานหรือทำงานเร็วตามเว็บบอร์ดหรือโซเชียลเน็ตเวิร์คอย่างแน่นอน จะได้รับรู้ประสบการณ์ตรงจากผู้ใช้ด้วยกันว่าแบรนด์นั้น ๆ ให้บริการดีและรวดเร็วหรือไม่อย่างไร ปัจจุบันนี้หลายแบรนด์ก็มีวิธีการดูแลหลังการขายและการส่งซ่อมที่ง่ายขึ้นเรื่อย ๆ ช่วยให้ลูกค้าที่อุดหนุนสินค้าของทางบริษัทสามารถรับบริการดูแลเครื่องได้สะดวกขึ้นเรื่อย ๆ โดยในบทความนี้รวมวิธีการส่งเคลมโน๊ตบุ๊คแบรนด์ต่าง ๆ ฉบับง่ายและรวดเร็วให้เพื่อน ๆ ได้ใช้บริการกัน มีปัญหาก็ยกเข้าศูนย์ให้เขาดูแลกันไป ก่อนยกเครื่องไปศูนย์บริการโน๊ตบุ๊ค เตรียมของให้พร้อมด้วย อุดหนุนใครมาก็กลับไปร้านนั้นเลยก็ได้ ง่ายดีเหมือนกันก็แค่นานหน่อย อันที่จริงการเคลมโน๊ตบุ๊คแต่ละแบรนด์นั้นเราสามารถนำเครื่องของเราไปส่งเคลมหน้าร้านที่เราซื้อเครื่องมาเลยก็ได้ แต่ก็จะเสียเวลาเนื่องจากทางหน้าร้านต้องทำตามขั้นตอนการรับเคลมสินค้าตามขั้นตอนและนโยบายของทางบริษัท ซึ่งอาจต้องผ่านไปตามขั้นตอนกว่าจะถึงศูนย์รับซ่อมของแบรนด์นั้น...