Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

ผู้กำกับ Duncan Jones คอนเฟิร์มว่า WARCRAFT ฉบับภาพยนตร์จะไม่เจ๊งแน่นอน

ทุก ๆ ครั้งที่มีข่าวเกี่ยวกับภาพยนตร์ที่ทำมาจากเกมก็มักจะคิดกันว่ามันจะต้องแป้กหรือเจ๊งไม่เป็นท่าแน่ ๆ ซึ่งก็รวมไปถึง WARCRAFT ฉบับภาพยนตร์ที่มีแฟน ๆ บางกลุ่มหวั่นใจว่ามันจะเข้าสู่อีหรอบเดิมหรือเปล่า

ทุก ๆ ครั้งที่มีข่าวเกี่ยวกับภาพยนตร์ที่ทำมาจากเกมก็มักจะคิดกันว่ามันจะต้องแป้กหรือเจ๊งไม่เป็นท่าแน่ ๆ ซึ่งก็รวมไปถึง WARCRAFT ฉบับภาพยนตร์ที่มีแฟน ๆ บางกลุ่มหวั่นใจว่ามันจะเข้าสู่อีหรอบเดิมหรือเปล่า และเพื่อความแน่ใจคุณ Duncan Jones ผู้กำกับภาพยนตร์ WARCRAFT ได้ออกมาให้สัมภาษณ์ในงาน SDCC 2015 ว่าเขาจะใช้ภาพยนตร์เรื่องนี้กู้หน้าและศักดิ์ศรีของภาพยนตร์ที่ทำจากเกมกลับมาให้ได้

1344962923350922342

จากการสัมภาษณ์ของ io9 บอกว่า Jones ได้เอ่ยถึงภาพยนตร์ในปัจจุบันว่าอะไรมันก็เกิดขึ้นได้ขนาดสื่อโซเชียลมีเดียอย่าง Facebook ก็ยังสามารถถูกทำเป็นภาพยนตร์ได้เช่นกัน

“ทันทีที่ผมเห็น David Fincher กำกับภาพยนตร์เกี่ยวกับ Facebook (The Social Network 2010) ผมก็รู้สึกได้เลยว่าอะไรมันก็เป็นไปได้ทั้งนั้น” Jones กล่าวกับสื่อ iO9 

“แหล่งที่มาหรือวัตถุดิบในการสร้างมันไม่มีความสำคัญหรอกนะ มันขึ้นอยู่กับมุมมองหรือแนวคิดของผู้สร้างมากกว่า”

“โชคดีที่ WARCRAFT มีประวัติศาสตร์อันยาวนานและสามารถหยิบเรื่องราวส่วนไหนก็ได้มานำเสนอแต่ผมจะเลือกส่วนที่เป็นจุดเริ่มต้นของทั้งหมดซึ่งนั่นก็คือช่วงเวลาที่มนุษย์และออคพบกันเป็นครั้งแรก นั่นล่ะเราจะเริ่มกันตรงนั้น อีกสิ่งหนึ่งที่ผมจะบอกเพื่อความมั่นใจของทุกคนคือพวกเราได้ประสานงานกับทาง Blizzard ตลอดเวลา อีกทั้งการดำเนินเรื่องในเวอร์ชั่นภาพยนตร์จะมีความแตกต่างจากเกมแต่ไม่ต้องห่วงเพราะแกนหลักของเรื่องจะยังคงอยู่ครบถ้วนแต่อาจจะเปลี่ยนวิธีการเล่าเรื่องเท่านั้น”

ในคลิปวีดีโอการสัมภาษณ์ คุณ Jones ยังได้ให้รายละเอียดเพิ่มเติมว่าตัวหนังใกล้จะเสร็จสมบูรณ์เหลือเพียงแค่ขั้นตอนการใส่เอฟเฟกต์ นอกจากนี้คุณ Jones ได้แอบเผยตัวละครลับที่จะเซอร์ไพรซ์ทุกคนอีกด้วยซึ่งนั่นก็คือ “Draka” คนรักของ Durotan ผู้นำของเผ่าออค

“Draka เธอเป็นภรรยาของ Durotan ” Jones กล่าว 

“Draka เป็นตัวละครที่น่าทึ่งมากและมีพัฒนาการบวกกับพลังการแสดงที่มากด้วยความสามารถอย่าง Anna Galvin แล้วก็ทำให้ Draka เป็นหนึ่งในตัวละครที่ผมภาคภูมิใจเลยล่ะ”

จากคำพูดของคุณ Jones ทั้งหมดนั้นก็แสดงให้เห็นว่าเขาได้ทุ่มเทและเอาใจใส่กับภาพยนตร์เรื่องนี้เอามาก ๆ แต่ก็ต้องรอคอยกันต่อไปครับว่าผลงานภาพยนตร์ชิ้นนี้จะออกมายอดเยี่ยมสมคำร่ำลือและทำได้ตามความคาดหวังของแฟน ๆ เกมได้หรือไม่

ส่วนภาพยนตร์ WARCRAFT จะมีกำหนดเข้าฉายในเดือนมิถุนายน 2016

ที่มา : io9

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Game News

ถึงกระแสเปิดตัวเกมมือถือ Diablo Immortal จะไม่ค่อยสู้ดีนักแต่ค่ายเกมน้ำแข็งใสอย่าง Blizzard ก็ไม่ได้มีแค่เกมนั้นเกมเดียวแต่จะยังมีเกมมือถือที่พวกเขาเตรียมซุ่มพัฒนามากกว่า 1 เกมและมีแนวโน้มว่าจะเป็นเกมในสไตล์ Pokemon Go ด้วยครับ

Game News

งานนี้เป็นข่าวดีสำหรับใครที่ชื่นชอบเกมตระกูล Warcraft แล้วล่ะครับเพราะล่าสุดได้มีเรื่องที่น่ายินดีนั่นคือได้มีการนำเกมรุ่นเก่ากึ๊กอย่าง Warcraft Adventure: Lord of the Clans เปิดให้สาวกได้ดาวน์โหลดไปเล่น

Game News

ถ้าพูดถึงหนังที่สร้างจากเกมก็อาจจะมีกระแสที่ไม่สู้ดีนักหรือส่วนมากมักจะทำรายได้ไม่เข้าเป้าแต่นั่นคงไม่ใช่กับ Warcraft ครับเพราะล่าสุดภาพยนตร์แฟนตาซีที่สร้างจากเกมวางแผนนี้กวาดรายได้ทั่วโลกไปกว่า 378 ล้านเหรียญสหรัฐ

Other News

ภายในงานได้รับเกียรติจาก คุณนิธิ พัฒนภักดี รองประธานเจ้าหน้าที่บริหาร ฝ่ายสื่อโฆษณา บริษัท เมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์ กรุ้ป จำกัด (มหาชน) และ คุณปวิณ วรพฤกษ์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท เอชพี อิงค์ (ประเทศไทย) จำกัด