Connect with us

Hi, what are you looking for?

Game News

รวมเด็ด 11 อย่างที่ทำได้และควรทำใน ARK: Survival Evolved

ARK: Survival Evolved เป็นเกมน้องใหม่แนว Open World เอาชีวิตรอดในยุคไดโนเสาร์ที่เพิ่งเปิดให้บริการไปเมื่อต้นเดือนมิถุนายนแท้ว่าเกมจะยังอยู่ในช่วง Early Access แต่ก็ได้รับเสียงวิจารณ์ในแง่บวกมาก ๆ ทั้งเกมเพลย์ที่ละเอียดและความหลากหลายในเกมที่เล่นกี่วันก็ไม่มีเบื่อแต่ถ้าใครที่ยังไม่เคยเล่นหรือไม่รู้ว่าจะเล่นยังไงนั้นในวันนี้ทาง PCGAMER จึงได้แนะนำ 11 สิ่งที่มือใหม่หรือมือเก่าควรทำและทำได้ในเกมจะได้ไม่ถูกหาว่าเชย

ARK: Survival Evolved  เป็นเกมน้องใหม่แนว Open World เอาชีวิตรอดในยุคไดโนเสาร์ที่เพิ่งเปิดให้บริการไปเมื่อต้นเดือนมิถุนายนแท้ว่าเกมจะยังอยู่ในช่วง Early Access แต่ก็ได้รับเสียงวิจารณ์ในแง่บวกมาก ๆ ทั้งเกมเพลย์ที่ละเอียดและความหลากหลายในเกมที่เล่นกี่วันก็ไม่มีเบื่อแต่ถ้าใครที่ยังไม่เคยเล่นหรือไม่รู้ว่าจะเล่นยังไงนั้นในวันนี้ทาง PCGAMER จึงได้แนะนำ 11 สิ่งที่มือใหม่หรือมือเก่าควรทำและทำได้ในเกมจะได้ไม่ถูกหาว่าเชย

hwGBDDUjKSEt.840x0.Vdef9Kkm

Advertisement

 

ฆ่า

Ff-LcB_4qPzM.840x0.Vdef9Kkm

การฆ่าก็เป็นสิ่งพื้นฐานที่ต้องทำสำหรับเกมแนวเอาชีวิตรอดซึ่งถ้าหากผู้เล่นฆ่าสัตว์ในเกมก็จะได้ค่าประสบการณ์อย่างนก Dodo ที่มีเลเวล 8 เมื่อเข้าเกมมาใหม่เราก็ควรใช้กำปั้นของเราอัดมันให้ยับ

 

เก็บทรัพยากรด้วยกำปั้น

R9LgAkOgOj9Q.840x0.Vdef9Kkm

การเก็บทรัพยากรเช่นตัดไม้เพื่อสร้างที่อยู่อาศัยก็เป็นอีกปัจจัยหนึ่งที่ต้องทำและการตัดไม้จำเป็นจะต้องใช้อุปกรณ์เพื่อช่วยตัดแต่จะเป็นอย่างไรถ้าหากใช้กำปั้นลุ่น ๆ ต่อยไปที่ท่อนไม้นั่นและดูการตอบสนองของตัวละครมันคงจะสร้างประสบการณ์ที่ดีเชียวล่ะ

 

ปาอึ

VcBEZJoBeMTw.840x0.Vdef9Kkm

อีกหนึ่งความสมจริงของ ARK: Survival Evolved ที่ไม่อาจหาได้จากเกมอื่นนั่นคือการขับถ่ายของตัวละครหรือการอึออกมาและที่พิเศษไปกว่านั้นคือผู้เล่นสามารถหยิบก้อนอึมาปาใส่ผู้เล่นคนอื่นได้อีกด้วยและคงจะเป็นภาพสุดฮาที่เห็นก้อนอึลอยละลิ่วไปมาเต็มไปหมด

 

ผสมไอเท็ม

sWBUmlLJ_suP.840x0.Vdef9Kkm

การผสมของในเกมนี้ก็เป็นอะไรที่สนุกและหลากหลายมากทั้งก่อกองไฟหรือเสื้อผ้าใหม่ ๆ ที่ผู้เล่นจำเป็นจะต้องเก็บวัตถุดิบมาซึ่งวัตถุดิบในเกมก็มีเยอะมากตั้งแต่เนื้อสัตว์ยันต้นไม้อีกทั้งของที่ให้ผสมก็มีเยอะเช่นกันจนแทบเรียกว่านั่งผสมของกันทั้งวันก็ไม่เบื่อ

 

กิน

NCIyZyoy-79O.840x0.Vdef9Kkm

เมื่อผู้เล่นทำกิจกรรมภายในเกมนานเข้าตัวละครของผู้เล่นก็จะรู้สึกหิวและนั่นก็เป็นหน้าที่ที่จะต้องหาเสบียงมากินโดยสามารถหาได้จากบรรดาสัตว์ที่อยู่รอบตัวเราเพียงแค่ ฆ่า เก็บวัตถุดิบ และกินมันไม่เช่นนั้นตัวละครของผู้เล่นก็อาจจะลงไปนอนนับดาวก็เป็นได้

 

จ้องตา

yzOgv_hzeQoj.840x0.Vdef9Kkm

สัตว์เกือบทุกชนิดในโลกของ ARK: Survival Evolved จะไม่ทำร้ายผู้เล่นก่อนซึ่งจุดนี้ก็เป็นข้อดีของเกมที่ผู้เล่นจะได้เดินเข้าสำรวจพวกมันอย่างใกล้ชิดประหนึ่งว่าท่องเที่ยวไปในสวน Jurassic Park อย่างเช่นการเดินเข้าไปใกล้เต่ายักษ์ที่มีรูปร่างใหญ่โตชวนตะลึงก็ทำให้รู้สึกดีไปอีกแบบแต่เมื่อชื่นชมจนพอใจแล้วก็ลงมือฆ่ามันเป็นมื้อเย็นซะ!!

 

ต่อสู้

B6aD52RAVMxQ.840x0.Vdef9Kkm

ถ้าหากเริ่มเบื่อหน่ายกับการเก็บไอเท็มไปมาก็ขอให้ลองออกไปล่าสัตว์ดูบ้างเพราะเมื่อเล่นไปได้สักพักตัวละครของผู้เล่นก็จะแข็งแกร่งขึ้นเรื่อย ๆ ซึ่งก็เพียงพอแล้วที่จะออกสู่โลกภายนอกไปซัดกับบรรดาสัตว์ร้าย

 

ขโมยของ

lgtGRRZv5qU9.840x0.Vdef9Kkm

เป็นระบบที่ขาดไม่ได้เลยสำหรับเกมแนวนี้กับการ Loot หรือเก็บของ ๆ คนอื่นที่ในเกมนอกจากผู้เล่นจะฆ่าสัตว์ยังสามารถฆ่าคนกันเองได้ด้วยซึ่งถ้าหากผู้เล่นตายคนอื่นก็จะสามารถเก็บของในตัวเราได้ ฉะนั้นแล้วถ้าเห็นศพนอนกองกับพื้นควรรีบเข้าเก็บของมีค่าโดยพลันแต่ข้อควรระวังคือหากเก็บของจนน้ำหนักเกินจะทำให้เราเดินช้าขึ้นได้

 

จมน้ำ

wNeZM7A-M4Bx.840x0.Vdef9Kkm

หากคิดว่าการถูกไดโนเสาร์หรือมนุษย์ฆ่าตายนั้นมันธรรมดาเกินไปของแนะนำให้เดินลงไปในทะเลและจมลงไปซึ่งภาพสุดท้ายผู้เล่นก็จะได้เห็นภาพใต้ท้องทะเลอันสวยงามก่อนจะตายลงอย่างช้า ๆ หรือถ้าโชคร้ายหน่อยก็อาจจะโดนเจ้า Megalodon งาบไปก็ได้

 

ตกจากที่สูง

RrkuL3JoX2ta.840x0.Vdef9Kkm

ถ้าการจมน้ำมันดูเบสิกไปลองเดินทางไปยังที่สูงเช่นตามน้ำตกขนาดใหญ่และลองไถลลงมาจะพบว่าตัวผู้เล่นกำลังร่วงลงจากพื้นดินอย่างรวดเร็วและก็จมน้ำตายอีกรอบตามระเบียบ

 

จับสัตว์

78fsPE_SgQlM.840x0.Vdef9Kkm

เป็นไฮไลท์หลักของเกมนี้เลยที่ผู้เล่นจะสามารถจับสัตว์มาเป็นพาหนะได้ทุกชนิดไม่ว่าจะเป็นนก Dodo แสนน่ารัก , ไดโนเสาร์กินพืชหรืออาจเล่นของสูงเป็นไดโนเสาร์กินเนื้อสุดดุร้ายก็ได้ โดยวิธีการจับก็ทำได้ง่าย ๆ เพียงทำให้สัตว์อยู่ในสถานะ Unconscious ที่สำคัญต้องใช้หมัดโจมตีเท่านั้นเพราะการใช้อาวุธจะทำให้ไดโนเสาร์ตายได้ จากนั้นก็ให้อาหารมันจนค่า Taming เต็มเท่านี้ผู้เล่นก็จะได้เพื่อนร่วมทางเพิ่มมาอีกหนึ่งตัวแล้ว

จะเห็นได้ว่าใน ARK: Survival Evolved มีกิจกรรมมากมายให้ทำเหมือนว่าเราเข้าไปใช้ชีวิตจริงอยู่ในเกม โดยใครที่สนใจอยากลองเข้าไปสัมผัสว่ามันจะโหด มันส์ ฮา แค่ไหนก็เข้าไปซื้อเกมได้ที่ Steam ในราคาเพียง 559 บาทเท่านั้นครับ

ที่มา : PCGAMER

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

PC Game

เกมใหม่ 2023 นี้ มีเกมเด็ดๆ ให้เลือกเพียบ! พร้อมเล่นกันเพลินๆ หลังจากแนะนำเกมมิ่งโน๊ตบุ๊กมาหลายบทความแล้ว เกมเมอร์ก็น่าจะหันมาสนใจเกมใหม่ 2023 นี้อยู่แน่ๆ ว่าช่วงต้นปี 2023 นี้ จะมีเกมฟอร์มยักษ์จากสตูดิโอชั้นนำเกมไหนบ้างเปิดตัวให้เราได้ซื้อมาเล่นกันบ้าง? ซึ่งผู้เขียนมั่นใจว่าเกมใหม่ 2023 นี้น่าจะได้ใจเกมเมอร์หลายต่อหลายคนอย่างแน่นอน เพราะมีทั้งเกมที่กระแสดีตั้งแต่ต้นปี 2022, เกมภาคต่อและแม้แต่เกม Remake ที่ปัดฝุ่นเกมเก่าในอดีตให้กราฟิคสวยงามยิ่งขึ้นก็มีให้เล่นด้วย น่าจะถูกใจเกมเมอร์ทั้งรุ่นเก่าและใหม่อย่างแน่นอนAdvertisement อย่างไรก็ตาม...

Accessories review

จะว่าไปถ้าต้องการเล่นเกมให้ได้อรรถสร การมีจอยเกมติดบ้านไว้ก็ดีไม่น้อย เพราะใช้งานง่ายสะดวก โดยเฉพาะเกมแข่งรถนี่อย่างได้อารมณ์อย่าง MSI GC30 V2 จอยไร้สายคุณภาพดี ราคาคุ้ม ออปชั่นครบ เหมาะกับการเล่นเกมหลากหลายรูปแบบ แต่จะเป็นไงไปชมกัน Advertisement MSI GC30 V2 เป็นจอยเกมที่ออกแบบมาเพื่อผู้ใช้พีซีรองรับทั้งแบบไร้สาย 2.4 GHz หรือต่อสายใช้งานก็ได้ พร้อมแบตเตอรี่ในตัวที่รองรับการใช้งานต่อเนื่องได้ 8 ชั่วโมง ปุ่มสั่งงานครบครัน...

Game News

Crysis 2 Remaster เตรียมกลับมาให้เกมเมอร์ได้สนุกกันอีกครั้ง! หลังจาก Crysis Remastered ตัวเกมภาคแรกที่เคยเปิดตัวเมื่อ 2007 ได้รับการปรับกราฟฟิคให้ทันสมัยแล้ว Crysis 2 Remaster ก็กำลังจะตามมาในเร็ว ๆ นี้ด้วยเช่นกัน หลังจากที่ทวิตเตอร์อย่างเป็นทางการของ Crysis ได้ทวีตประโยคที่เกมเมอร์ยุคนั้นได้ยินเมื่อไหร่ยังไงก็ต้องนึกถึงเกมภาคนี้อย่างแน่นอน Advertisement ประโยคคอนเฟิร์ม (แบบกลาย ๆ) ว่า...

Game News

นาทีนี้ไม่ว่าใครก็เล่น Apex Legends และเชื่อว่าหลายคนรอ Apex Legends Season 9 กันอย่างใจจดใจจ่อ แต่ถ้าใครติดตามและเล่นเกมของสตูดิโอ Respawn มาโดยตลอดจะเห็นว่า Apex เองก็มีหลาย ๆ สิ่งที่เกี่ยวพันกับจักรวาลของ Titanfall อยู่พอควร และใน Season 9 ก็อาจจะมีเนื้อหาเกี่ยวกับเกมนี้เพิ่มเข้ามาใน Apex อีกมากมายให้เกมเมอร์ได้ฟินไปตาม...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก