Connect with us

Hi, what are you looking for?

Game News

รวมเด็ด 11 อย่างที่ทำได้และควรทำใน ARK: Survival Evolved

ARK: Survival Evolved เป็นเกมน้องใหม่แนว Open World เอาชีวิตรอดในยุคไดโนเสาร์ที่เพิ่งเปิดให้บริการไปเมื่อต้นเดือนมิถุนายนแท้ว่าเกมจะยังอยู่ในช่วง Early Access แต่ก็ได้รับเสียงวิจารณ์ในแง่บวกมาก ๆ ทั้งเกมเพลย์ที่ละเอียดและความหลากหลายในเกมที่เล่นกี่วันก็ไม่มีเบื่อแต่ถ้าใครที่ยังไม่เคยเล่นหรือไม่รู้ว่าจะเล่นยังไงนั้นในวันนี้ทาง PCGAMER จึงได้แนะนำ 11 สิ่งที่มือใหม่หรือมือเก่าควรทำและทำได้ในเกมจะได้ไม่ถูกหาว่าเชย

ARK: Survival Evolved  เป็นเกมน้องใหม่แนว Open World เอาชีวิตรอดในยุคไดโนเสาร์ที่เพิ่งเปิดให้บริการไปเมื่อต้นเดือนมิถุนายนแท้ว่าเกมจะยังอยู่ในช่วง Early Access แต่ก็ได้รับเสียงวิจารณ์ในแง่บวกมาก ๆ ทั้งเกมเพลย์ที่ละเอียดและความหลากหลายในเกมที่เล่นกี่วันก็ไม่มีเบื่อแต่ถ้าใครที่ยังไม่เคยเล่นหรือไม่รู้ว่าจะเล่นยังไงนั้นในวันนี้ทาง PCGAMER จึงได้แนะนำ 11 สิ่งที่มือใหม่หรือมือเก่าควรทำและทำได้ในเกมจะได้ไม่ถูกหาว่าเชย

hwGBDDUjKSEt.840x0.Vdef9Kkm

 

ฆ่า

Ff-LcB_4qPzM.840x0.Vdef9Kkm

การฆ่าก็เป็นสิ่งพื้นฐานที่ต้องทำสำหรับเกมแนวเอาชีวิตรอดซึ่งถ้าหากผู้เล่นฆ่าสัตว์ในเกมก็จะได้ค่าประสบการณ์อย่างนก Dodo ที่มีเลเวล 8 เมื่อเข้าเกมมาใหม่เราก็ควรใช้กำปั้นของเราอัดมันให้ยับ

 

เก็บทรัพยากรด้วยกำปั้น

R9LgAkOgOj9Q.840x0.Vdef9Kkm

การเก็บทรัพยากรเช่นตัดไม้เพื่อสร้างที่อยู่อาศัยก็เป็นอีกปัจจัยหนึ่งที่ต้องทำและการตัดไม้จำเป็นจะต้องใช้อุปกรณ์เพื่อช่วยตัดแต่จะเป็นอย่างไรถ้าหากใช้กำปั้นลุ่น ๆ ต่อยไปที่ท่อนไม้นั่นและดูการตอบสนองของตัวละครมันคงจะสร้างประสบการณ์ที่ดีเชียวล่ะ

 

ปาอึ

VcBEZJoBeMTw.840x0.Vdef9Kkm

อีกหนึ่งความสมจริงของ ARK: Survival Evolved ที่ไม่อาจหาได้จากเกมอื่นนั่นคือการขับถ่ายของตัวละครหรือการอึออกมาและที่พิเศษไปกว่านั้นคือผู้เล่นสามารถหยิบก้อนอึมาปาใส่ผู้เล่นคนอื่นได้อีกด้วยและคงจะเป็นภาพสุดฮาที่เห็นก้อนอึลอยละลิ่วไปมาเต็มไปหมด

 

ผสมไอเท็ม

sWBUmlLJ_suP.840x0.Vdef9Kkm

การผสมของในเกมนี้ก็เป็นอะไรที่สนุกและหลากหลายมากทั้งก่อกองไฟหรือเสื้อผ้าใหม่ ๆ ที่ผู้เล่นจำเป็นจะต้องเก็บวัตถุดิบมาซึ่งวัตถุดิบในเกมก็มีเยอะมากตั้งแต่เนื้อสัตว์ยันต้นไม้อีกทั้งของที่ให้ผสมก็มีเยอะเช่นกันจนแทบเรียกว่านั่งผสมของกันทั้งวันก็ไม่เบื่อ

 

กิน

NCIyZyoy-79O.840x0.Vdef9Kkm

เมื่อผู้เล่นทำกิจกรรมภายในเกมนานเข้าตัวละครของผู้เล่นก็จะรู้สึกหิวและนั่นก็เป็นหน้าที่ที่จะต้องหาเสบียงมากินโดยสามารถหาได้จากบรรดาสัตว์ที่อยู่รอบตัวเราเพียงแค่ ฆ่า เก็บวัตถุดิบ และกินมันไม่เช่นนั้นตัวละครของผู้เล่นก็อาจจะลงไปนอนนับดาวก็เป็นได้

 

จ้องตา

yzOgv_hzeQoj.840x0.Vdef9Kkm

สัตว์เกือบทุกชนิดในโลกของ ARK: Survival Evolved จะไม่ทำร้ายผู้เล่นก่อนซึ่งจุดนี้ก็เป็นข้อดีของเกมที่ผู้เล่นจะได้เดินเข้าสำรวจพวกมันอย่างใกล้ชิดประหนึ่งว่าท่องเที่ยวไปในสวน Jurassic Park อย่างเช่นการเดินเข้าไปใกล้เต่ายักษ์ที่มีรูปร่างใหญ่โตชวนตะลึงก็ทำให้รู้สึกดีไปอีกแบบแต่เมื่อชื่นชมจนพอใจแล้วก็ลงมือฆ่ามันเป็นมื้อเย็นซะ!!

 

ต่อสู้

B6aD52RAVMxQ.840x0.Vdef9Kkm

ถ้าหากเริ่มเบื่อหน่ายกับการเก็บไอเท็มไปมาก็ขอให้ลองออกไปล่าสัตว์ดูบ้างเพราะเมื่อเล่นไปได้สักพักตัวละครของผู้เล่นก็จะแข็งแกร่งขึ้นเรื่อย ๆ ซึ่งก็เพียงพอแล้วที่จะออกสู่โลกภายนอกไปซัดกับบรรดาสัตว์ร้าย

 

ขโมยของ

lgtGRRZv5qU9.840x0.Vdef9Kkm

เป็นระบบที่ขาดไม่ได้เลยสำหรับเกมแนวนี้กับการ Loot หรือเก็บของ ๆ คนอื่นที่ในเกมนอกจากผู้เล่นจะฆ่าสัตว์ยังสามารถฆ่าคนกันเองได้ด้วยซึ่งถ้าหากผู้เล่นตายคนอื่นก็จะสามารถเก็บของในตัวเราได้ ฉะนั้นแล้วถ้าเห็นศพนอนกองกับพื้นควรรีบเข้าเก็บของมีค่าโดยพลันแต่ข้อควรระวังคือหากเก็บของจนน้ำหนักเกินจะทำให้เราเดินช้าขึ้นได้

 

จมน้ำ

wNeZM7A-M4Bx.840x0.Vdef9Kkm

หากคิดว่าการถูกไดโนเสาร์หรือมนุษย์ฆ่าตายนั้นมันธรรมดาเกินไปของแนะนำให้เดินลงไปในทะเลและจมลงไปซึ่งภาพสุดท้ายผู้เล่นก็จะได้เห็นภาพใต้ท้องทะเลอันสวยงามก่อนจะตายลงอย่างช้า ๆ หรือถ้าโชคร้ายหน่อยก็อาจจะโดนเจ้า Megalodon งาบไปก็ได้

 

ตกจากที่สูง

RrkuL3JoX2ta.840x0.Vdef9Kkm

ถ้าการจมน้ำมันดูเบสิกไปลองเดินทางไปยังที่สูงเช่นตามน้ำตกขนาดใหญ่และลองไถลลงมาจะพบว่าตัวผู้เล่นกำลังร่วงลงจากพื้นดินอย่างรวดเร็วและก็จมน้ำตายอีกรอบตามระเบียบ

 

จับสัตว์

78fsPE_SgQlM.840x0.Vdef9Kkm

เป็นไฮไลท์หลักของเกมนี้เลยที่ผู้เล่นจะสามารถจับสัตว์มาเป็นพาหนะได้ทุกชนิดไม่ว่าจะเป็นนก Dodo แสนน่ารัก , ไดโนเสาร์กินพืชหรืออาจเล่นของสูงเป็นไดโนเสาร์กินเนื้อสุดดุร้ายก็ได้ โดยวิธีการจับก็ทำได้ง่าย ๆ เพียงทำให้สัตว์อยู่ในสถานะ Unconscious ที่สำคัญต้องใช้หมัดโจมตีเท่านั้นเพราะการใช้อาวุธจะทำให้ไดโนเสาร์ตายได้ จากนั้นก็ให้อาหารมันจนค่า Taming เต็มเท่านี้ผู้เล่นก็จะได้เพื่อนร่วมทางเพิ่มมาอีกหนึ่งตัวแล้ว

จะเห็นได้ว่าใน ARK: Survival Evolved มีกิจกรรมมากมายให้ทำเหมือนว่าเราเข้าไปใช้ชีวิตจริงอยู่ในเกม โดยใครที่สนใจอยากลองเข้าไปสัมผัสว่ามันจะโหด มันส์ ฮา แค่ไหนก็เข้าไปซื้อเกมได้ที่ Steam ในราคาเพียง 559 บาทเท่านั้นครับ

ที่มา : PCGAMER

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

GAMING ZONE

เครื่องเกมคอนโซลที่มีกระแสมาแรงที่สุดทั้งในไทยและในระดับโลกในช่วง 1-2 ปีที่ผ่านมา ก็คือเครื่อง PlayStation 5 จาก Sony ซึ่งหนึ่งในจุดที่น่าสนใจคือ ตัวเครื่องรองรับเทคโนโลยีการแสดงภาพแบบ Ray Tracing ด้วยความละเอียดภาพระดับ 4K 60FPS ในราคาที่อาจจะย่อมเยากว่าการประกอบพีซีแรง ๆ ซักเครื่อง จึงทำให้เป็นที่จับตามองมาตั้งแต่วันเปิดตัวมาจนถึงวันขายจริง ซึ่งผมเองก็ดันสั่งจองเครื่องศูนย์ไทยทันพอดี เลยจะมารีวิว PS5 ให้ชมกันครับ ทั้งในด้านของฮาร์ดแวร์...

PC Game

นอกจากเกมดังจากสตูดิโอชั้นนำหลาย ๆ แห่งแล้ว เกมอินดี้น่าเล่นจากผู้พัฒนาเกมรายย่อยและสตูดิโอขนาดเล็กก็ได้ความสนใจจากเกมเมอร์ไม่แพ้กัน ด้วยความแปลกแหวกแนวและความคิดสร้างสรรค์ไม่เหมือนใคร บางเกมก็มีเนื้อเรื่องดีและซึ้งกินใจจนดึงให้คนที่ไม่ได้เล่นเกมหันมาเล่นเกมมากขึ้นเรื่อย ๆ อีกด้วย นอกจากนี้เกมอินดี้ก็มีข้อดีคือเราไม่จำเป็นต้องใช้โน๊ตบุ๊คหรือพีซีสเปคสูง ๆ ก็สามารถเล่นเกมเหล่านี้ได้เช่นกัน ด้านเกมเมอร์ที่เล่นเกมไปจนเกือบหมดแล้วและกำลังมองหาเกมใหม่ ๆ แต่ยังเลือกไม่ถูกว่าเกมไหนสนุกและเกมไหนกำลังจะเปิดตัวแล้วไม่ควรพลาด บทความนี้เราได้รวบรวมเกมอินดี้ที่เกมเมอร์ไม่ควรพลาดมาให้เลือกใส่ Wistlist รอซื้อถึง 8 เกม จะมีเกมอะไรน่าสนใจสามารถติดตามอ่านได้ในบทความนี้เลย จะหาเกมอินดี้น่าเล่นได้จากไหนบ้าง? ช่องทางหาซื้อเกมอินดี้มาเล่นในปัจจุบันนี้สามารถซื้อได้ผ่านทาง Steam และมีการจัดหมวดหมู่ให้เกมกลุ่มนี้โดยเฉพาะ...

Mac News

เอาใจแฟน ๆ เกมเมอร์สาย Mac กันซะหน่อย กับเว็บไซต์ชื่อ applesilicongames.com ที่เป็นฐานข้อมูลอย่างดี สำหรับใครที่อยากรู้ว่ามีเกมไหน เล่นได้ไม่ได้บ้าง บนเครื่อง MacBook Silicon หรือเครื่อง Mac M1 ที่ใชชิป Apple M1 ตัวใหม่ล่าสุด

Game News

ข้อมูลล่าสุดของเกมที่ทุกคนรอคอยในตอนนี้อย่าง Cyberpunk 2077 ดูเหมือนว่าจะเป็นข่าวร้ายสำหรับสาวกการ์ดจอ AMD เพราะว่าจะยังไม่รองรับระบบ Ray Tracing ในช่วงแรกที่เกมเปิดตัวออกมา เพราะข้อมูลที่ทีมพัฒนาเปิดเผยออกมา ยังมีเพียงแค่รายชื่อจากการ์ดฝั่งค่าย NVIDIA เท่านั้น