Connect with us

Hi, what are you looking for?

Notebook Review

Dell Inspiron 5558 Review [โน๊ตบุ๊คสุดคุ้มหน้าจอ 15″ มาตรฐาน Dell]

Dell พร้อมเติมเต็มไลฟ์สไตล์คนรุ่นใหม่ด้วยโน้ตบุ้คที่สุดของ ความเร็ว และสุดยอดเรื่องความแรงกับ Inspiron 5000 ซีรี่ส์ 2 รุ่นล่าสุด Dell 5458 (หน้าจอ 14″) และ Dell 5558 (หน้าจอ 15″) ที่มาในคอนเซปต์เท่ห์ๆ สไตล์ Black & White

Dell พร้อมเติมเต็มไลฟ์สไตล์คนรุ่นใหม่ด้วยโน้ตบุ้คที่สุดของ ความเร็ว และสุดยอดเรื่องความแรงกับ Inspiron 5000 ซีรี่ส์ 2 รุ่นล่าสุด Dell 5458  (หน้าจอ 14″) และ Dell 5558 (หน้าจอ 15″) ที่มาในคอนเซปต์เท่ห์ๆ สไตล์ Black & White ในราคาเริ่มต้นเพียง 15,590 บาท เต็มประสิทธิภาพกับ Intel Core i7 Gen 5 สามารถรองรับทั้งการเล่นอินเตอร์เน็ต การเล่นเกม รวมไปถึงแอพพลิเคชั่นต่างๆ ได้อย่างสบาย โดยใช้เป็นการ์ดจอ NVIDIA GeForce 920 ด้วย RAM DDR3 สูงสุดถึง 4GB

นอกจากนี้ยังมาพร้อมเชื่อมการต่อได้รวดเร็วยิ่งกว่าด้วย Intel Centrino Wireless AC-3160 และการรับประกันที่เหนือระดับด้วย ProSupport และ On-Site Service สูงสุด 2 ปีเต็ม บริการซ่อมตรงถึงที่ทุกที่หลังการวิเคราะห์ปัญหาพร้อมดูแลโดผู้เชี่ยวชาญทางโทรศัพท์ตลอด 24 ชั่วโมง ตามมาตรฐาน Dell ที่เราทุกท่านไว้วางใจเป็นอย่างดี โดยที่ทางทีมงาน NBS ได้มารีวิวนั้นเป็นในส่วนของ Dell Inspiron 5558 รุ่นท็อปสุด สนนราคาที่ 27,900 บาท

Advertisement

Introducing VDO

Specification

สเปกภายในของตัว Dell Inspiron 5558 จะคล้ายกับกลุ่มโน๊ตบุ๊คทั่วไป โดยมาพร้อมขนาดหน้าจอ 15 นิ้ว ความละเอียด 1366 x 768 พิกเซล พาเนลคุณภาพดี TN ซึ่งให้สีสันที่สวยสมจริงตามมาตรฐาน ด้านประสิทธิภาพด้วยอย่างการใช้ชิปประมวลผล Intel Core i7-5500U ความเร็ว 2.4GHz ที่สามารถเร่งการทำงานไปได้ถึง 3.0GHz โดยเป็นชิปประหยัดพลังงานพิเศษ แบบ 2 คอร์ 4 เทรด ซึ่งแน่นอนว่าให้ทั้งความแรงและใช้งานได้ยาวนาน เป็นสถาปัตยกรรม Intel Core i Gen 5 (Boardwell) รุ่นล่าสุด ความแรงนั้นเทียบเท่า Core i5 รหัส M เลย

ส่วนแรมก็ติดตั้งมาให้ขนาด 8GB DDR3 ที่ถึงแม้ว่าอาจจะอัพเกรดเพิ่มเติมไม่ได้ แต่ก็พอเพียงกับการใช้งานแน่นอน ในส่วนของกราฟิกการ์ดก็เป็นแบแยกระดับกลางๆ อย่าง NVIDIA GeForce 920M (4GB GDDR3) ที่เรียกได้ว่าแรงกว่าการ์ดจอออนบอร์ดทั่วไปอย่างแน่นอน นอกจากนี้ฮาร์ดดิสก์ยังมีความจุ  1TB ที่สำคัญยังเป็น Intel Centrino Wireless AC-3160 ด้วย อีกทั้งยังมีน้ำหนักเพียง 2.4 กิโลกรัมเท่านั้น

นอกจากนี้ในส่วนของกล้องด้านหน้ารองรับการใช้งาน VDO Call  สนนราคา Dell Inspiron 5558 รุ่นที่ทางทีมงานนำมารีวิวอยู่ที่ 27,990 บาท พร้อมการรับประกัน 2 ปี แบบ ProSupport และ On-Site Service สูงสุด 2 ปีเต็ม

สเปกเต็มๆ ของ Dell Inspiron 5558 <<<

Hardware / Design

Dell Inspiron 5000 15 Review-6

Dell Inspiron 5558 เป็นโน๊ตบุ๊คอีกรุ่นหนึ่งที่มีความสวยงามลงตัวแบบเรียบง่ายที่สุดทั้งการออกแบบภายในและภายนอก อย่างที่โน๊ตบุ๊คน้อยรุ่นมาเปรียบเทียบได้ ด้วยการดีไซน์เน้นความเรียบหรูบางเบา จากวัสดุพลาสติกเกรดดีสีขาวสลับดำที่ดูแล้วมีความโดดเด่นกว่าโน๊ตบุ๊คทั่วไป อีกทั้งบริเวณขอบตัวเครื่องรวมไปถึงฝาหลังยังมีลักษณะโค้งมลอย่างลงตัว โดยมาพร้อมกับความมันวาวทั้งส่วนฝาหลัง ให้ความสวยงามไม่น้อย พอที่จะสะท้อนแสงเป็นประกายเรียกความน่าสนใจให้กับผู้คนรอบข้างต้องเหลียวหลังหันมาดู ที่สำคัญตัวเครื่องยังมีความบางและเบากว่าโน๊ตบุ๊คในยุคก่อนๆ โดยส่วนตัวก็ถือได้ว่าสร้างความน่าสนใจพอสมควร

ส่วนของฝาหลัง Dell Inspiron 5558 ก็มีการออกแบบไม่ซับซ้อนอะไร ที่มีแต่เพียงโลโก้ Dell ตามมาตรฐานโน๊ตบุ๊คของ Dell เท่านั้น แต่ถ้าได้จับตัวเครื่องเราจะสัมผัสได้ถึงพื้นผิวที่ให้รู้สึกที่ดี สำหรับแกนฝาหลังเป็นแบบแกนเดียวยาวที่ให้ความแข็งแรงทนทานและแน่นหนา ทำให้รับรู้ได้เลยว่ามีความทนทานในการใช้งานที่พอตัว

Dell Inspiron 5000 15 Review-2

บริเวณมุมซ้ายล่างของคีย์บอร์ดก็จะเป็นสติ๊กเกอร์บ่งบอกถึงคุณสมบัติและสเปกต่างๆ เบื้องต้นไม่ว่าจะเป็น ชิปประมวลผล, กราฟิกการ์ด, แรม และฮาร์ดดิสก์ ส่วนขวาล่างจะเป็นโลโก้ชิปประมวลผล Intel และกราฟิกการ์ด NVIDIA ที่มีความสวยงามและบ่งบอกถึงประสิทธิภาพการทำงานที่ชัดเจน

ความรู้สึกตั้งแต่ครั้งแรกในตอนจับถือก่อนที่จะเปิดเครื่อง รู้สึกว่า น้ำหนักยังอยู่ในเกณฑ์ที่พอดีไม่หนักจนเป็นภาระมากเวลาจะต้องพกไปใช้งานข้างนอก ทางด้านหลังตัวเครื่องดูหรูหราเรียกได้ว่านำไปใช้งานนอกสถานที่ได้อย่างโดดเด่นไม่เป็นรองใคร เมื่อสังเกตตามจุดพับ การประกอบรอบตัวเครื่องเห็นได้ชัดว่าแน่นหนาแข็งแรง นอกจากนี้ตามจุดต่างๆ ก็เรียบร้อยเป็นอย่างดีตามมาตรฐานของ Dell ที่ทุกคนให้ความไว้ใจ

Keyboard / Touchpad

Dell Inspiron 5000 15 Review-23

ส่วนของคีย์บอร์ด Dell Inspiron 5558 ก็จะเป็นดีไซน์มาตรฐานตามรูปแบบของ Dell ที่ตัวปุ่มเองจะมีลักษณะเป็นสี่เหลี่ยมมลๆ กับคีย์บอร์ด 4 แถวขนาด Full Size พร้อมชุด Numpad ช่วยให้สะดวกในการพิมพ์ แถมยังตอบสนองได้เป็นอย่างดีทั้งขนาดแป้นพิมพ์ที่รับกันนิ้วและช่องว่างระหว่างแป้นที่ทำให้มีความแม่นยำในการกด รวมทั้งแป้นก็เด้งกับนิ้วเมื่อกดลงไปอย่างพอดี ทำให้ได้ประสบการณ์ใช้งานคีย์บอร์ดก็น่าพอใจอยู่พอสมควรกับโน๊ตบุ๊คในช่วงราคานี้

มาพร้อมทัชแพดแบบซ่อนปุ่มคลิกซ้ายขวารูปร่างสี่เหลี่ยมพื้นผ้าแนวกว้าง อีกทั้งเป็นวัสดุที่ทำออกมาได้ดี สามารถลากนิ้วได้ลื่น ไม่เกิดอาการสะดุดหรือหน่วงใดๆ ซึ่งเราสามารถใช้งานได้เหมือนกับทัชแพดแบบปกติ อีกทั้งยังมาพร้อมกับปุ่มกดคลิกซ้าย-ขวา ตามมาตรฐานของโน๊ตบุ๊คทั่วไปอีกด้วย แน่นอนว่าทัชแพดนี้ยังรองรับการใช้งาน Multi-Touch Gesture บน Windows 8.1 ได้อย่างสมบูรณ์แบบ ซึ่งจากการใช้งานจริง พบว่าสามารถตอบสนองการใข้งานได้เป็นอย่างดี อย่างที่ทัชแพดควรจะเป็นในโน๊ตบุ๊คทั่วไป

Screen / Speaker

Dell Inspiron 5000 15 Review-21

Dell Inspiron 5558 ได้ติดตั้งหน้าจอมัลติทัชกรีนขนาดหน้าจอ 15 นิ้ว ความละเอียด 1366 x 768 พิกเซลซึ่งให้ประสบการณ์การใช้งานที่ค่อนข้างน่าประทับใจไม่แตกต่างจากโน๊ตบุ๊คทั่วไปที่เป็นพาเนล TN เหมือนกัน โดยการใช้หน้า Desktop ปกติที่ตัวหนังสือหรือปุ่มต่างๆ มีขนาดค่อนข้างใหญ่พอดีทำให้ใช้งานได้สะดวก เรียกได้ว่ากำลังพอดีทีเดียว ลักแต่ด้วยความที่จอเป็นแบบกระจกที่ให้เรื่องสีสันสดใส แต่ก็ค่อนข้างสะท้อนแสงพอสมควร ส่งผลให้ในการใช้งานไม่ควรหันจอไปทางแหล่งกำเนิดแสงหรือในที่ที่สว่างมากๆ เพราะอาจจะรบกวนการทำงานของเราได้

โดยเมื่อทดลองฟังเสียงลำโพงสเตอริโอที่อยู่บริเวณด้านหน้าของตัวเครื่องซ้ายและขวาลักษณะยิงลงพื้น พบว่าให้เสียงที่ค่อนข้างดี แยกรายละเอียดได้ในระดับหนึ่ง ถือได้ว่ามีเสียงดังชัดเจนออกแนวใสๆ เน้นไปโทนกลางเป็นหลักตามสไลต์ลำโพงจากโน๊ตบุ๊คทั่วไป นอกจากนี้ยังมีข้อสังเกตเล็กน้อยในส่วนของความดังของเสียงที่ค่อนข้างเบาแม้จะปรับไปที่ระดับสุดแล้ว อย่างไรก็ตามหากต้องการเสียงคุณภาพที่ดีหรือความดังที่มากกว่านี้ แนะนำให้ต่อลำโพงแยกหรือต่อกับหูฟังคุณภาพดีมาให้จะดีที่สุด

Connector / Thin And Weight

Dell Inspiron 5000 15 Review-41

มาดูในส่วนของการเชื่อมต่อกันบ้าง หลักๆ แล้วถือว่ามีความครบครันทีเดียว ไม่ว่าจะเป็นพอร์ต USB 3.0 จำนวนสองพอร์ต และพอร์ต USB 2.0 อีกหนึ่งพอร์ต ไว้สำหรับการเชื่อมต่อกับแฟลชไดร์ฟหรือฮาร์ดดิสก์ภายนอก ไว้ถ่ายโอนข้อมูล รวมไปถึงสามารถเชื่อมต่อออกหน้าจอภายนอกได้ง่ายๆ ผ่านทาง HDMI ขนาดมาตรฐาน

นอกเหนือจากนี้เห็นตัวเครื่องเล็กๆ บางๆ อย่างนี้ก็ยังมีในส่วนของ LAN อีกด้วย เรียกได้ว่าเวลาใช้งาน ก็ไม่ต้องไปหาตัวแปลงให้ยุ่งยากเลย อื่นๆ อย่างช่องเสียบหูฟังหรือการ์ดรีดเดอร์ก็มีครบครัน รวมไปถึงยังมีส่วนของ DVD Drive ด้วย เหมาะสำหรับยังจำเป็นต้องใช้ในการอ่านเขียนด้วยแผ่น DVD หรือ CD อยู่ โดยส่วนของตัวเครื่องโดยรวมอาจจะดูหนากว่าโน๊ตบุ๊ครุ่นอื่นๆ แต่ก็แลกมากลับความแข็งแรงทนทานมาตรฐาน Dell ก็ถือว่าทำได้ดีเลยทีเดียว

 

Performance / Software

Dell Inspiron 5558 จัดว่าสเปคอยู่ในระดับที่ค่อนข้างแรงทีเดียวด้วยชิปประมวลผล Intel Core i7 รหัส U ให้ประสิทธิภาพที่แรงพอตัวด้วยความที่เป็นชิปประมวลผลแบบประหยัดพลังงาน แต่ก็มาเติมเต็มด้วยกราฟิกการ์ดแบบแยกที่ให้ความแรงพอประมาณ โดยทางทีมงานได้ทดสอบติดตั้ง Windows 10 Preview ก็รองรับเป็นอย่างดีทั้งในส่วนของซอฟต์แวร์และฮาร์ดแวร์ทั้งระบบ เรียกได้ว่าถ้า Windows 10 ตัวจริงมาก็พร้อมใช้งานในทันที

cpuz

Dell Inspiron 5558 เครื่องทดสอบนี้ตรวจสอบด้วยโปรแกรม CPU-Z จะพบว่ามาพร้อมกับชิปประมวลผลจาก Intel Core i7-5500U ซึ่งเป็นซีพียูใช้พลังงานไฟต่ำมาก มีความเร็วในการประมวลผลอยู่ที่ 2.4 GHz แต่สามารถเร่งประสิทธิภาพขึ้นไปได้สูงสุดถึง 3.0 GHz นะครับ เป็นซีพียูแบบ 2 Core 4 Threads ที่เพียงพอสำหรับการใช้งานทั่วไป หรือถ้างานที่ต้องประมวลผลหนักก็รองรับได้อย่างสบายๆ เรียกได้ว่าเทียบเท่ากับ Core i5 รหัส M เลยทีเดียว

gpus

ด้านของการ์ดจอที่ติดตั้งมาให้จะมีสองตัวด้วยกัน คือการ์ดจอออนบอร์ดและการ์ดจอแยกจาก NVIDIA ซึ่งการ์ดจอออนบอร์ดจะเป็น Intel HD Graphic 4400 สำหรับประมวลผลทั่วไปเช่นดูหนังหรือฟังเพลง ส่วนการ์ดจอแยกจาก NVIDIA GeForce GT 920M เพื่อรองรับการประมวลผลกราฟิกระดับสูงไม่ว่าจะตัดต่อหนังหรือจะเล่นเกมก็ถือว่าตอบสนองการทำงานได้ดีทีเดียว แม้อาจจะไม่แรงมากแต่ก็พอเพียงกับการใช้งาน

cine

สำหรับโปรแกรมทดสอบ CINEBENCH ที่เน้นในเรื่องของพลังประมวลผลซีพียู คะแนนก็อยู่ในระดับกลางๆ เปรียบเทียบกับซีพียูที่เป็นรหัส U ด้วยกันแล้ว ก็ทำได้ดีทีเดียว ส่วนคะแนนของ OpenGL ก็ถือว่าน่าประทับใจมาก เมื่อเทียบกับโน๊ตบุ๊คที่ใช้ชิปประมวลผลใกล้เคียงกัน คาดว่ากราฟิกการ์ดนั้นเข้ามาช่วยพอสมควร โดยถือว่าดีกว่ารุ่นก่อนหน้าพอตัว

StreetFighterIV_Benchmark 2015-07-08 15-49-54-27

Street Fighter IV Benchmark นั้นได้คะแนนอยู่ที่ 14776 คะแนนด้วยกัน มีค่าเฟรมเรทที่ 118.24 FPS ด้วยกัน ทำให้ได้ระดับ Rank A ทีเดียว นับว่าถ้าจะนำโน๊ตบุ๊คเครื่องนี้ไปเล่นเกมก็บอกได้ว่าไม่ผิดหวัง ซึ่งถือว่าอยู่ในเกณฑ์ที่ดีสำหรับโน๊ตบุ๊คทั่วไป ซึ่งถ้าใครจะนำโน๊ตบุ๊คเครื่องนี้ไปเล่นเกมแนวไฟท์ติ้งหรือ 3มิติที่ไม่เน้นการประมวลผลฉากในเกมมากนักล่ะก็ Dell Inspiron 5558 เครื่องนี้ก็พร้อมตอบสนองความสุขของทุกคนได้เป็นอย่างดี

dota 2015-07-16 15-36-23-13

อีกเกมหนึ่งที่โดยส่วนตัวเล่นเป็นประจำอย่าง DOTA 2 ก็จัดการทดสอบให้ด้วยเช่นกัน โดยทั้งนี้การตั้งค่าความละเอียดของภาพก็อยู่ที่ 1366 x 768 พิกเซล ซึ่งเป็นความละเอียดที่จะสามารถเล่นให้ลื่นได้เป็นอย่างดี สำหรับรายละเอียดภาพอื่นๆ ก็เรียกได้ว่าเปิดทุกอัน  ผลที่ได้ออกมาก็คือสามารถเรนเดอร์ได้อย่างไหลลื่น ระดับเฟรมเรทอยู่ที่ประมาณ 30-50 แม้กระทั่งฉากตะลุมบอนกันก็สบายๆ ค่าเฟรมเรทอยู่ที่ราวๆ 30 ขึ้นไปตลอด สรุปโดยรวมแล้วคือเล่นได้สบายๆ  ซึ่งในการทดลองเล่นเกม DOTA 2 ทำได้อย่างน่าประทับใจ ทั้งจากความลื่นไหลและหน้าจอที่ใหญ่ขนาด 15 นิ้ว

Battery / Heat / Noise

batt

แบตเตอรี่ที่ติดตั้งมาให้ใน Dell Inspiron 5558 เครื่องนี้เป็นแบบ 4 Cell แต่ด้วยที่เป็นชิปประมวลผลแบบประหยัดพลังงานจึงมีการใช้พลังงานค่อนข้างน้อย ส่วนของการทดสอบระยะเวลาใช้งานของแบตเตอรี่โดยตั้งค่าความสว่างหน้าจอและเสียงให้สูงที่สุดแล้วเล่นเว็บสลับกับดู Youtube แล้ว โปรแกรม BatteryMon แจ้งระยะเวลาใช้งานต่อเนื่องในเงื่อนไขดังกล่าวราว 4 ชั่วโมงโดยประมาณ ซึ่งเงื่อนไขการทดสอบของทางทีมงานนั้นเป็นกรณีที่ทำให้แบตเตอรี่หมดเร็วที่สุด ดังนั้นเวลาใช้งานจริงโดยปรับความสว่างหน้าจอและเสียงให้อยู่ในระดับที่เหมาะสมจะทำให้แบตเตอรี่มีระยะเวลาใช้งานยาวนานกว่านี้แน่นอน เรียกได้ว่าเป็นผลมาจากการที่ใช้งานชิปประมวลผลประหยัดพลังงานของ Intel นั่นเอง

temp

สำหรับอุณหภูมิเมื่อใช้งานแบบปกติจะอยู่ที่ประมาณ 42 องศาเซลเซียส ภายในห้องปรับอากาศอุณหภูมิประมาณ 28 องศาเซลเซียส จากนั้นทำการทดสอบเบิร์นให้เครื่องทำงาน 100% ด้วยการเล่นเกมกราฟิก 3 มิติ เพื่อให้เห็นถึงระบบระบายความร้อนและเสียงรบกวนที่จะเกิิดขึ้นเมื่อพัดลมหมุนรอบจัด ที่ดูจากภาพแล้วจะเห็นได้ว่าอุณหภูมิสูงสุดของตัวเครื่องอยู่ที่ไม่เกิน 71 องศาเซลเซียส และเสียงพัดลมก็ไม่ได้ดังรบกวนมากนัก (ร้อนกว่านี้ชิปประมวลผลจะลดประสิทธิภาพลงมาเอง)

จากกนั้นก็ทำการวัดอุณหภูมิโดยรอบของตัวเครื่องด้วยเครื่องวัดอุณหภูมิไปยังตำแหน่งต่างๆ ของ Dell Inspiron 5558 พบได้ว่าบริเวณตัวเครื่องโดยรอบมีอุณหภูมิอยูที่ประมาณ 45 องศาเซลเซียส จัดได้ว่าอยู่ในเกณฑ์ปกติไม่มีผลในการใช้งานแต่อย่างใด และส่วนของบริเวณที่พักข้อมือจะอยู่ที่ 38 องศาเซลเซียส รวมไปถึงเมื่อทดลองวัดไปที่ช่องทางระบายความร้อนด้านหลังเครื่องก็อยู่ที่ 46 องศาเซลเซียสเท่านั้น

และจากการวัดค่าอัตราการใช้งานพลังงานอยู่ที่ประมาณ 35Watt กรณีใช้งานทั่วไปอย่างเล่นอินเตอร์เน็ตหรือพิมพ์งาน ?แต่ถ้าเมื่อไหร่ที่เราใช้งานหนักๆ ด้วยการเล่นเกมหรือชมภาพยนตร์แบบ Full HD ก็จะใช้พลังงานอยูที่ประมาณ 60W เท่านั้น ถือได้ว่าใช้พลังงานตามมาตรฐานของโน๊ตบุ๊คขนาด 15 นิ้วทั่วไป

Conclusion / Award

Dell Inspiron 5000 15 Review-29

Dell Inspiron 5558 เป็นอีกหนึ่งผลิตภัณฑ์โน๊ตบุ๊ครุ่นใหม่จาก Dell ที่มาพร้อมกับระบบปฏิบัติการทันสมัยที่สุดอย่าง Windows 8.1 ของทาง Microsoft โดยพร้อมอัพเกรดเป็น Windows 10 ได้ทันที เรียกได้ว่าเมื่อทุกคนเห็นจะต้องให้ความสนใจกับมันอย่างแน่นอน กับ Dell Inspiron 5558 โน๊ตบุ๊คขนาดหน้าจอ 15 นิ้ว ซึ่งใช้ชิปประมวลผลเป็น Intel Core i7-5500U และการ์ดจอ NVIDIA GeForce 920M โดยให้ประสิทธิภาพการทำงานที่รองรับการใช้งานทั่วๆ ไป อย่างพิมพ์งานหรือเล่นอินเตอร์เน็ต รวมไปถึงเล่นเกมที่ไม่กินทรัพยากรมากได้อย่างสบายๆ รวมถึงงานที่ต้องประมวลผลคำนวณก็สามารถทำได้เป็นอย่างดี ที่นอกเหนือจากจะเป็นโน๊ตบุ๊คคุ้มค่าคุ้มราคาต่อประสิทธิภาพแล้ว ยังมาพร้อมดีไซน์ที่แตกต่างและโดดเด่น เสมือนว่าเป็นโน๊ตบุ๊ครุ่นไฮเอนด์ราคาแพง

Dell Inspiron 5000 15 Review-5

Dell Inspiron 5558 เป็นโน๊ตบุ๊คที่จัดได้ว่ามีความครบครันในการใช้งานหลายๆ ด้าน ตรงกับความต้องการของผู้ใช้งานทั้งในกลุ่มที่เป็นผู้ใช้งานทั่วๆ ไปหรือผู้ที่รักความบันเทิงทั้งในส่วนของเกมและมัลติมีเดีย ด้วยสเปคภายในที่มีให้เลือกหลากหลาย แถมยังให้พื้นที่ฮาร์ดดิสก์มากสุดถึง 1TB มีเวลาใช้งานที่ยาวนานถึง 4 ชั่วโมงและไม่ก่อความร้อนรบกวนระหว่างใช้งานจนเกิดความรำคาญก็ถือว่าเป็นโน๊ตบุ๊คที่น่าสนใจมากอีกรุ่นหนึ่งทีเดียว

Dell Inspiron 5458 รุ่นใหม่ สามารถแบ่งออกเป็น 3 รุ่นได้ดังนี้

Dell Inspiron 5558 รุ่นใหม่ สามารถแบ่งออกเป็น 3 รุ่นได้ดังนี้

เอาเป็นว่าใครกำลังมองหาโน๊ตบุ๊ครุ่นใหม่ๆ ที่มาพร้อมสเปคคุ้มค่าราคาเบาๆ ก็สามารถเลือกดูเป็น Dell Inspiron 5558 รุ่นที่ทางทีมงานรีวิวไปกันได้นะครับ รับรองว่าด้านประสิทธิภาพต่อราคานั้นไม่เป็นรองใครอย่างแน่นอน

จุดเด่น :

 • หน้าจอขนาด 15 นิ้ว ความละเอียด 1366 x 768 พิกเซล ให้ภาพที่สวยงามระดับนึง
 • ชิปเป็น Intel Core i7 แบบประหยัดพลังงานพิเศษ และกราฟิกแบบแยกรุ่นล่าสุด
 • แรมขนาด 8GB พร้อมฮาร์ดดิสก์ 1TB
 • มาพร้อม Intel Centrino Wireless AC-3160
 • วัสดุและงานประกอบคือว่าอยู่ในเกณฑ์มาตรฐาน
 • ช่องการเชื่อมต่อครบครันในระดับนึง อย่าง USB 3.0, HDMI, LAN
 • มาพร้อม ProSupport และ On-Site Service สูงสุด 2 ปีเต็ม
 • รองรับ Windows 10 ได้เต็มรูปแบบ

ข้อสังเกตุ :

 • กระจกหน้าจอค่อนข้างสะท้อนกับแสงพอสมควร

Award

โดยในครั้งนี้จะเป็นการเปรียบเทียบการให้รางวัลกับเครื่องในกลุ่มของโน๊ตบุ๊คขนาดหน้าจอ 15 นิ้วด้วยกัน ซึ่ง Dell Inspiron 5558 ก็ได้รางวัลต่างๆ ดังนี้

Best Design

เรื่องของรูปร่างหน้าตาก็เป็นหนึ่งในจุดเด่นที่มีอยู่ในผลิตภัณฑ์ของ Dell มาตั้งแต่ไหนแต่ไร ซึ่งจุดเด่นในข้อนี้ก็เห็นได้ชัดใน Dell Inspiron 5558 ที่มีดีไซน์ของตัวเครื่องสวยงามโฉบเฉี่ยวเป็นเอกลักษณ์ ดูแล้วเรียบหรู ประกอบการงานการประกอบระดับคุณภาพ ซึ่งในจุดของรูปร่างหน้าตาก็เป็นสิ่งที่หลายๆ คนยอมรับกันอยู่ในระดับหนึ่งอยู่แล้ว ฉะนั้นในเรื่องของรางวัล Best Design ทำให้ได้ไปอย่างไม่ยากเย็น
award use 2 create 123

 

 

Best Value

จัดได้ว่ารองรับการทำงานรอบด้านทีเดียวและมาพร้อมหน้าจอ 15 นิ้วใช้งานได้เต็มตา ก็จะมีโน๊ตบุ๊คเครื่องนี้เป็นอีกตัวเลือกหนึ่ง ดังนั้นถ้าใครมองหาโน๊ตบุ๊คที่ราคาคุ้มค่ากับดีไซน์และสเปกก็ถือว่า Dell Inspiron 5558 เครื่องนี้ คุ้มค่าและตอบโจทย์การใช้งานหลากหลายรูปแบบเลยทีเดียว ที่สำคัญยังมาพร้อมกับประกันเทพอย่าง ProSupport และ On-Site Service สูงสุด 2 ปีเต็ม บริการซ่อมตรงถึงที่ทุกที่หลังการวิเคราะห์ปัญหาพร้อมดูแลโดผู้เชี่ยวชาญทางโทรศัพท์ตลอด 24 ชั่วโมง อีกด้วย

award use 2 create 142

Introducing VDO

Specification

สเปกภายในของตัว Dell Inspiron 5558 จะคล้ายกับกลุ่มโน๊ตบุ๊คทั่วไป โดยมาพร้อมขนาดหน้าจอ 15 นิ้ว ความละเอียด 1366 x 768 พิกเซล พาเนลคุณภาพดี TN ซึ่งให้สีสันที่สวยสมจริงตามมาตรฐาน ด้านประสิทธิภาพด้วยอย่างการใช้ชิปประมวลผล Intel Core i7-5500U ความเร็ว 2.4GHz ที่สามารถเร่งการทำงานไปได้ถึง 3.0GHz โดยเป็นชิปประหยัดพลังงานพิเศษ แบบ 2 คอร์ 4 เทรด ซึ่งแน่นอนว่าให้ทั้งความแรงและใช้งานได้ยาวนาน เป็นสถาปัตยกรรม Intel Core i Gen 5 (Boardwell) รุ่นล่าสุด ความแรงนั้นเทียบเท่า Core i5 รหัส M เลย

ส่วนแรมก็ติดตั้งมาให้ขนาด 8GB DDR3 ที่ถึงแม้ว่าอาจจะอัพเกรดเพิ่มเติมไม่ได้ แต่ก็พอเพียงกับการใช้งานแน่นอน ในส่วนของกราฟิกการ์ดก็เป็นแบแยกระดับกลางๆ อย่าง NVIDIA GeForce 920M (4GB GDDR3) ที่เรียกได้ว่าแรงกว่าการ์ดจอออนบอร์ดทั่วไปอย่างแน่นอน นอกจากนี้ฮาร์ดดิสก์ยังมีความจุ  1TB ที่สำคัญยังเป็น Intel Centrino Wireless AC-3160 ด้วย อีกทั้งยังมีน้ำหนักเพียง 2.4 กิโลกรัมเท่านั้น

นอกจากนี้ในส่วนของกล้องด้านหน้ารองรับการใช้งาน VDO Call  สนนราคา Dell Inspiron 5558 รุ่นที่ทางทีมงานนำมารีวิวอยู่ที่ 27,990 บาท พร้อมการรับประกัน 2 ปี แบบ ProSupport และ On-Site Service สูงสุด 2 ปีเต็ม

สเปกเต็มๆ ของ Dell Inspiron 5558 <<<

Hardware / Design

Dell Inspiron 5000 15 Review-6

Dell Inspiron 5558 เป็นโน๊ตบุ๊คอีกรุ่นหนึ่งที่มีความสวยงามลงตัวแบบเรียบง่ายที่สุดทั้งการออกแบบภายในและภายนอก อย่างที่โน๊ตบุ๊คน้อยรุ่นมาเปรียบเทียบได้ ด้วยการดีไซน์เน้นความเรียบหรูบางเบา จากวัสดุพลาสติกเกรดดีสีขาวสลับดำที่ดูแล้วมีความโดดเด่นกว่าโน๊ตบุ๊คทั่วไป อีกทั้งบริเวณขอบตัวเครื่องรวมไปถึงฝาหลังยังมีลักษณะโค้งมลอย่างลงตัว โดยมาพร้อมกับความมันวาวทั้งส่วนฝาหลัง ให้ความสวยงามไม่น้อย พอที่จะสะท้อนแสงเป็นประกายเรียกความน่าสนใจให้กับผู้คนรอบข้างต้องเหลียวหลังหันมาดู ที่สำคัญตัวเครื่องยังมีความบางและเบากว่าโน๊ตบุ๊คในยุคก่อนๆ โดยส่วนตัวก็ถือได้ว่าสร้างความน่าสนใจพอสมควร

ส่วนของฝาหลัง Dell Inspiron 5558 ก็มีการออกแบบไม่ซับซ้อนอะไร ที่มีแต่เพียงโลโก้ Dell ตามมาตรฐานโน๊ตบุ๊คของ Dell เท่านั้น แต่ถ้าได้จับตัวเครื่องเราจะสัมผัสได้ถึงพื้นผิวที่ให้รู้สึกที่ดี สำหรับแกนฝาหลังเป็นแบบแกนเดียวยาวที่ให้ความแข็งแรงทนทานและแน่นหนา ทำให้รับรู้ได้เลยว่ามีความทนทานในการใช้งานที่พอตัว

Dell Inspiron 5000 15 Review-2

บริเวณมุมซ้ายล่างของคีย์บอร์ดก็จะเป็นสติ๊กเกอร์บ่งบอกถึงคุณสมบัติและสเปกต่างๆ เบื้องต้นไม่ว่าจะเป็น ชิปประมวลผล, กราฟิกการ์ด, แรม และฮาร์ดดิสก์ ส่วนขวาล่างจะเป็นโลโก้ชิปประมวลผล Intel และกราฟิกการ์ด NVIDIA ที่มีความสวยงามและบ่งบอกถึงประสิทธิภาพการทำงานที่ชัดเจน

ความรู้สึกตั้งแต่ครั้งแรกในตอนจับถือก่อนที่จะเปิดเครื่อง รู้สึกว่า น้ำหนักยังอยู่ในเกณฑ์ที่พอดีไม่หนักจนเป็นภาระมากเวลาจะต้องพกไปใช้งานข้างนอก ทางด้านหลังตัวเครื่องดูหรูหราเรียกได้ว่านำไปใช้งานนอกสถานที่ได้อย่างโดดเด่นไม่เป็นรองใคร เมื่อสังเกตตามจุดพับ การประกอบรอบตัวเครื่องเห็นได้ชัดว่าแน่นหนาแข็งแรง นอกจากนี้ตามจุดต่างๆ ก็เรียบร้อยเป็นอย่างดีตามมาตรฐานของ Dell ที่ทุกคนให้ความไว้ใจ

Keyboard / Touchpad

Dell Inspiron 5000 15 Review-23

ส่วนของคีย์บอร์ด Dell Inspiron 5558 ก็จะเป็นดีไซน์มาตรฐานตามรูปแบบของ Dell ที่ตัวปุ่มเองจะมีลักษณะเป็นสี่เหลี่ยมมลๆ กับคีย์บอร์ด 4 แถวขนาด Full Size พร้อมชุด Numpad ช่วยให้สะดวกในการพิมพ์ แถมยังตอบสนองได้เป็นอย่างดีทั้งขนาดแป้นพิมพ์ที่รับกันนิ้วและช่องว่างระหว่างแป้นที่ทำให้มีความแม่นยำในการกด รวมทั้งแป้นก็เด้งกับนิ้วเมื่อกดลงไปอย่างพอดี ทำให้ได้ประสบการณ์ใช้งานคีย์บอร์ดก็น่าพอใจอยู่พอสมควรกับโน๊ตบุ๊คในช่วงราคานี้

มาพร้อมทัชแพดแบบซ่อนปุ่มคลิกซ้ายขวารูปร่างสี่เหลี่ยมพื้นผ้าแนวกว้าง อีกทั้งเป็นวัสดุที่ทำออกมาได้ดี สามารถลากนิ้วได้ลื่น ไม่เกิดอาการสะดุดหรือหน่วงใดๆ ซึ่งเราสามารถใช้งานได้เหมือนกับทัชแพดแบบปกติ อีกทั้งยังมาพร้อมกับปุ่มกดคลิกซ้าย-ขวา ตามมาตรฐานของโน๊ตบุ๊คทั่วไปอีกด้วย แน่นอนว่าทัชแพดนี้ยังรองรับการใช้งาน Multi-Touch Gesture บน Windows 8.1 ได้อย่างสมบูรณ์แบบ ซึ่งจากการใช้งานจริง พบว่าสามารถตอบสนองการใข้งานได้เป็นอย่างดี อย่างที่ทัชแพดควรจะเป็นในโน๊ตบุ๊คทั่วไป

Screen / Speaker

Dell Inspiron 5000 15 Review-21

Dell Inspiron 5558 ได้ติดตั้งหน้าจอมัลติทัชกรีนขนาดหน้าจอ 15 นิ้ว ความละเอียด 1366 x 768 พิกเซลซึ่งให้ประสบการณ์การใช้งานที่ค่อนข้างน่าประทับใจไม่แตกต่างจากโน๊ตบุ๊คทั่วไปที่เป็นพาเนล TN เหมือนกัน โดยการใช้หน้า Desktop ปกติที่ตัวหนังสือหรือปุ่มต่างๆ มีขนาดค่อนข้างใหญ่พอดีทำให้ใช้งานได้สะดวก เรียกได้ว่ากำลังพอดีทีเดียว ลักแต่ด้วยความที่จอเป็นแบบกระจกที่ให้เรื่องสีสันสดใส แต่ก็ค่อนข้างสะท้อนแสงพอสมควร ส่งผลให้ในการใช้งานไม่ควรหันจอไปทางแหล่งกำเนิดแสงหรือในที่ที่สว่างมากๆ เพราะอาจจะรบกวนการทำงานของเราได้

โดยเมื่อทดลองฟังเสียงลำโพงสเตอริโอที่อยู่บริเวณด้านหน้าของตัวเครื่องซ้ายและขวาลักษณะยิงลงพื้น พบว่าให้เสียงที่ค่อนข้างดี แยกรายละเอียดได้ในระดับหนึ่ง ถือได้ว่ามีเสียงดังชัดเจนออกแนวใสๆ เน้นไปโทนกลางเป็นหลักตามสไลต์ลำโพงจากโน๊ตบุ๊คทั่วไป นอกจากนี้ยังมีข้อสังเกตเล็กน้อยในส่วนของความดังของเสียงที่ค่อนข้างเบาแม้จะปรับไปที่ระดับสุดแล้ว อย่างไรก็ตามหากต้องการเสียงคุณภาพที่ดีหรือความดังที่มากกว่านี้ แนะนำให้ต่อลำโพงแยกหรือต่อกับหูฟังคุณภาพดีมาให้จะดีที่สุด

Connector / Thin And Weight

Dell Inspiron 5000 15 Review-41

มาดูในส่วนของการเชื่อมต่อกันบ้าง หลักๆ แล้วถือว่ามีความครบครันทีเดียว ไม่ว่าจะเป็นพอร์ต USB 3.0 จำนวนสองพอร์ต และพอร์ต USB 2.0 อีกหนึ่งพอร์ต ไว้สำหรับการเชื่อมต่อกับแฟลชไดร์ฟหรือฮาร์ดดิสก์ภายนอก ไว้ถ่ายโอนข้อมูล รวมไปถึงสามารถเชื่อมต่อออกหน้าจอภายนอกได้ง่ายๆ ผ่านทาง HDMI ขนาดมาตรฐาน

นอกเหนือจากนี้เห็นตัวเครื่องเล็กๆ บางๆ อย่างนี้ก็ยังมีในส่วนของ LAN อีกด้วย เรียกได้ว่าเวลาใช้งาน ก็ไม่ต้องไปหาตัวแปลงให้ยุ่งยากเลย อื่นๆ อย่างช่องเสียบหูฟังหรือการ์ดรีดเดอร์ก็มีครบครัน รวมไปถึงยังมีส่วนของ DVD Drive ด้วย เหมาะสำหรับยังจำเป็นต้องใช้ในการอ่านเขียนด้วยแผ่น DVD หรือ CD อยู่ โดยส่วนของตัวเครื่องโดยรวมอาจจะดูหนากว่าโน๊ตบุ๊ครุ่นอื่นๆ แต่ก็แลกมากลับความแข็งแรงทนทานมาตรฐาน Dell ก็ถือว่าทำได้ดีเลยทีเดียว

 

Performance / Software

Dell Inspiron 5558 จัดว่าสเปคอยู่ในระดับที่ค่อนข้างแรงทีเดียวด้วยชิปประมวลผล Intel Core i7 รหัส U ให้ประสิทธิภาพที่แรงพอตัวด้วยความที่เป็นชิปประมวลผลแบบประหยัดพลังงาน แต่ก็มาเติมเต็มด้วยกราฟิกการ์ดแบบแยกที่ให้ความแรงพอประมาณ โดยทางทีมงานได้ทดสอบติดตั้ง Windows 10 Preview ก็รองรับเป็นอย่างดีทั้งในส่วนของซอฟต์แวร์และฮาร์ดแวร์ทั้งระบบ เรียกได้ว่าถ้า Windows 10 ตัวจริงมาก็พร้อมใช้งานในทันที

cpuz

Dell Inspiron 5558 เครื่องทดสอบนี้ตรวจสอบด้วยโปรแกรม CPU-Z จะพบว่ามาพร้อมกับชิปประมวลผลจาก Intel Core i7-5500U ซึ่งเป็นซีพียูใช้พลังงานไฟต่ำมาก มีความเร็วในการประมวลผลอยู่ที่ 2.4 GHz แต่สามารถเร่งประสิทธิภาพขึ้นไปได้สูงสุดถึง 3.0 GHz นะครับ เป็นซีพียูแบบ 2 Core 4 Threads ที่เพียงพอสำหรับการใช้งานทั่วไป หรือถ้างานที่ต้องประมวลผลหนักก็รองรับได้อย่างสบายๆ เรียกได้ว่าเทียบเท่ากับ Core i5 รหัส M เลยทีเดียว

gpus

ด้านของการ์ดจอที่ติดตั้งมาให้จะมีสองตัวด้วยกัน คือการ์ดจอออนบอร์ดและการ์ดจอแยกจาก NVIDIA ซึ่งการ์ดจอออนบอร์ดจะเป็น Intel HD Graphic 4400 สำหรับประมวลผลทั่วไปเช่นดูหนังหรือฟังเพลง ส่วนการ์ดจอแยกจาก NVIDIA GeForce GT 920M เพื่อรองรับการประมวลผลกราฟิกระดับสูงไม่ว่าจะตัดต่อหนังหรือจะเล่นเกมก็ถือว่าตอบสนองการทำงานได้ดีทีเดียว แม้อาจจะไม่แรงมากแต่ก็พอเพียงกับการใช้งาน

cine

สำหรับโปรแกรมทดสอบ CINEBENCH ที่เน้นในเรื่องของพลังประมวลผลซีพียู คะแนนก็อยู่ในระดับกลางๆ เปรียบเทียบกับซีพียูที่เป็นรหัส U ด้วยกันแล้ว ก็ทำได้ดีทีเดียว ส่วนคะแนนของ OpenGL ก็ถือว่าน่าประทับใจมาก เมื่อเทียบกับโน๊ตบุ๊คที่ใช้ชิปประมวลผลใกล้เคียงกัน คาดว่ากราฟิกการ์ดนั้นเข้ามาช่วยพอสมควร โดยถือว่าดีกว่ารุ่นก่อนหน้าพอตัว

StreetFighterIV_Benchmark 2015-07-08 15-49-54-27

Street Fighter IV Benchmark นั้นได้คะแนนอยู่ที่ 14776 คะแนนด้วยกัน มีค่าเฟรมเรทที่ 118.24 FPS ด้วยกัน ทำให้ได้ระดับ Rank A ทีเดียว นับว่าถ้าจะนำโน๊ตบุ๊คเครื่องนี้ไปเล่นเกมก็บอกได้ว่าไม่ผิดหวัง ซึ่งถือว่าอยู่ในเกณฑ์ที่ดีสำหรับโน๊ตบุ๊คทั่วไป ซึ่งถ้าใครจะนำโน๊ตบุ๊คเครื่องนี้ไปเล่นเกมแนวไฟท์ติ้งหรือ 3มิติที่ไม่เน้นการประมวลผลฉากในเกมมากนักล่ะก็ Dell Inspiron 5558 เครื่องนี้ก็พร้อมตอบสนองความสุขของทุกคนได้เป็นอย่างดี

dota 2015-07-16 15-36-23-13

อีกเกมหนึ่งที่โดยส่วนตัวเล่นเป็นประจำอย่าง DOTA 2 ก็จัดการทดสอบให้ด้วยเช่นกัน โดยทั้งนี้การตั้งค่าความละเอียดของภาพก็อยู่ที่ 1366 x 768 พิกเซล ซึ่งเป็นความละเอียดที่จะสามารถเล่นให้ลื่นได้เป็นอย่างดี สำหรับรายละเอียดภาพอื่นๆ ก็เรียกได้ว่าเปิดทุกอัน  ผลที่ได้ออกมาก็คือสามารถเรนเดอร์ได้อย่างไหลลื่น ระดับเฟรมเรทอยู่ที่ประมาณ 30-50 แม้กระทั่งฉากตะลุมบอนกันก็สบายๆ ค่าเฟรมเรทอยู่ที่ราวๆ 30 ขึ้นไปตลอด สรุปโดยรวมแล้วคือเล่นได้สบายๆ  ซึ่งในการทดลองเล่นเกม DOTA 2 ทำได้อย่างน่าประทับใจ ทั้งจากความลื่นไหลและหน้าจอที่ใหญ่ขนาด 15 นิ้ว

Battery / Heat / Noise

batt

แบตเตอรี่ที่ติดตั้งมาให้ใน Dell Inspiron 5558 เครื่องนี้เป็นแบบ 4 Cell แต่ด้วยที่เป็นชิปประมวลผลแบบประหยัดพลังงานจึงมีการใช้พลังงานค่อนข้างน้อย ส่วนของการทดสอบระยะเวลาใช้งานของแบตเตอรี่โดยตั้งค่าความสว่างหน้าจอและเสียงให้สูงที่สุดแล้วเล่นเว็บสลับกับดู Youtube แล้ว โปรแกรม BatteryMon แจ้งระยะเวลาใช้งานต่อเนื่องในเงื่อนไขดังกล่าวราว 4 ชั่วโมงโดยประมาณ ซึ่งเงื่อนไขการทดสอบของทางทีมงานนั้นเป็นกรณีที่ทำให้แบตเตอรี่หมดเร็วที่สุด ดังนั้นเวลาใช้งานจริงโดยปรับความสว่างหน้าจอและเสียงให้อยู่ในระดับที่เหมาะสมจะทำให้แบตเตอรี่มีระยะเวลาใช้งานยาวนานกว่านี้แน่นอน เรียกได้ว่าเป็นผลมาจากการที่ใช้งานชิปประมวลผลประหยัดพลังงานของ Intel นั่นเอง

temp

สำหรับอุณหภูมิเมื่อใช้งานแบบปกติจะอยู่ที่ประมาณ 42 องศาเซลเซียส ภายในห้องปรับอากาศอุณหภูมิประมาณ 28 องศาเซลเซียส จากนั้นทำการทดสอบเบิร์นให้เครื่องทำงาน 100% ด้วยการเล่นเกมกราฟิก 3 มิติ เพื่อให้เห็นถึงระบบระบายความร้อนและเสียงรบกวนที่จะเกิิดขึ้นเมื่อพัดลมหมุนรอบจัด ที่ดูจากภาพแล้วจะเห็นได้ว่าอุณหภูมิสูงสุดของตัวเครื่องอยู่ที่ไม่เกิน 71 องศาเซลเซียส และเสียงพัดลมก็ไม่ได้ดังรบกวนมากนัก (ร้อนกว่านี้ชิปประมวลผลจะลดประสิทธิภาพลงมาเอง)

จากกนั้นก็ทำการวัดอุณหภูมิโดยรอบของตัวเครื่องด้วยเครื่องวัดอุณหภูมิไปยังตำแหน่งต่างๆ ของ Dell Inspiron 5558 พบได้ว่าบริเวณตัวเครื่องโดยรอบมีอุณหภูมิอยูที่ประมาณ 45 องศาเซลเซียส จัดได้ว่าอยู่ในเกณฑ์ปกติไม่มีผลในการใช้งานแต่อย่างใด และส่วนของบริเวณที่พักข้อมือจะอยู่ที่ 38 องศาเซลเซียส รวมไปถึงเมื่อทดลองวัดไปที่ช่องทางระบายความร้อนด้านหลังเครื่องก็อยู่ที่ 46 องศาเซลเซียสเท่านั้น

และจากการวัดค่าอัตราการใช้งานพลังงานอยู่ที่ประมาณ 35Watt กรณีใช้งานทั่วไปอย่างเล่นอินเตอร์เน็ตหรือพิมพ์งาน ?แต่ถ้าเมื่อไหร่ที่เราใช้งานหนักๆ ด้วยการเล่นเกมหรือชมภาพยนตร์แบบ Full HD ก็จะใช้พลังงานอยูที่ประมาณ 60W เท่านั้น ถือได้ว่าใช้พลังงานตามมาตรฐานของโน๊ตบุ๊คขนาด 15 นิ้วทั่วไป

Conclusion / Award

Dell Inspiron 5000 15 Review-29

Dell Inspiron 5558 เป็นอีกหนึ่งผลิตภัณฑ์โน๊ตบุ๊ครุ่นใหม่จาก Dell ที่มาพร้อมกับระบบปฏิบัติการทันสมัยที่สุดอย่าง Windows 8.1 ของทาง Microsoft โดยพร้อมอัพเกรดเป็น Windows 10 ได้ทันที เรียกได้ว่าเมื่อทุกคนเห็นจะต้องให้ความสนใจกับมันอย่างแน่นอน กับ Dell Inspiron 5558 โน๊ตบุ๊คขนาดหน้าจอ 15 นิ้ว ซึ่งใช้ชิปประมวลผลเป็น Intel Core i7-5500U และการ์ดจอ NVIDIA GeForce 920M โดยให้ประสิทธิภาพการทำงานที่รองรับการใช้งานทั่วๆ ไป อย่างพิมพ์งานหรือเล่นอินเตอร์เน็ต รวมไปถึงเล่นเกมที่ไม่กินทรัพยากรมากได้อย่างสบายๆ รวมถึงงานที่ต้องประมวลผลคำนวณก็สามารถทำได้เป็นอย่างดี ที่นอกเหนือจากจะเป็นโน๊ตบุ๊คคุ้มค่าคุ้มราคาต่อประสิทธิภาพแล้ว ยังมาพร้อมดีไซน์ที่แตกต่างและโดดเด่น เสมือนว่าเป็นโน๊ตบุ๊ครุ่นไฮเอนด์ราคาแพง

Dell Inspiron 5000 15 Review-5

Dell Inspiron 5558 เป็นโน๊ตบุ๊คที่จัดได้ว่ามีความครบครันในการใช้งานหลายๆ ด้าน ตรงกับความต้องการของผู้ใช้งานทั้งในกลุ่มที่เป็นผู้ใช้งานทั่วๆ ไปหรือผู้ที่รักความบันเทิงทั้งในส่วนของเกมและมัลติมีเดีย ด้วยสเปคภายในที่มีให้เลือกหลากหลาย แถมยังให้พื้นที่ฮาร์ดดิสก์มากสุดถึง 1TB มีเวลาใช้งานที่ยาวนานถึง 4 ชั่วโมงและไม่ก่อความร้อนรบกวนระหว่างใช้งานจนเกิดความรำคาญก็ถือว่าเป็นโน๊ตบุ๊คที่น่าสนใจมากอีกรุ่นหนึ่งทีเดียว

Dell Inspiron 5458 รุ่นใหม่ สามารถแบ่งออกเป็น 3 รุ่นได้ดังนี้

Dell Inspiron 5558 รุ่นใหม่ สามารถแบ่งออกเป็น 3 รุ่นได้ดังนี้

เอาเป็นว่าใครกำลังมองหาโน๊ตบุ๊ครุ่นใหม่ๆ ที่มาพร้อมสเปคคุ้มค่าราคาเบาๆ ก็สามารถเลือกดูเป็น Dell Inspiron 5558 รุ่นที่ทางทีมงานรีวิวไปกันได้นะครับ รับรองว่าด้านประสิทธิภาพต่อราคานั้นไม่เป็นรองใครอย่างแน่นอน

จุดเด่น :

 • หน้าจอขนาด 15 นิ้ว ความละเอียด 1366 x 768 พิกเซล ให้ภาพที่สวยงามระดับนึง
 • ชิปเป็น Intel Core i7 แบบประหยัดพลังงานพิเศษ และกราฟิกแบบแยกรุ่นล่าสุด
 • แรมขนาด 8GB พร้อมฮาร์ดดิสก์ 1TB
 • มาพร้อม Intel Centrino Wireless AC-3160
 • วัสดุและงานประกอบคือว่าอยู่ในเกณฑ์มาตรฐาน
 • ช่องการเชื่อมต่อครบครันในระดับนึง อย่าง USB 3.0, HDMI, LAN
 • มาพร้อม ProSupport และ On-Site Service สูงสุด 2 ปีเต็ม
 • รองรับ Windows 10 ได้เต็มรูปแบบ

ข้อสังเกตุ :

 • กระจกหน้าจอค่อนข้างสะท้อนกับแสงพอสมควร

Award

โดยในครั้งนี้จะเป็นการเปรียบเทียบการให้รางวัลกับเครื่องในกลุ่มของโน๊ตบุ๊คขนาดหน้าจอ 15 นิ้วด้วยกัน ซึ่ง Dell Inspiron 5558 ก็ได้รางวัลต่างๆ ดังนี้

Best Design

เรื่องของรูปร่างหน้าตาก็เป็นหนึ่งในจุดเด่นที่มีอยู่ในผลิตภัณฑ์ของ Dell มาตั้งแต่ไหนแต่ไร ซึ่งจุดเด่นในข้อนี้ก็เห็นได้ชัดใน Dell Inspiron 5558 ที่มีดีไซน์ของตัวเครื่องสวยงามโฉบเฉี่ยวเป็นเอกลักษณ์ ดูแล้วเรียบหรู ประกอบการงานการประกอบระดับคุณภาพ ซึ่งในจุดของรูปร่างหน้าตาก็เป็นสิ่งที่หลายๆ คนยอมรับกันอยู่ในระดับหนึ่งอยู่แล้ว ฉะนั้นในเรื่องของรางวัล Best Design ทำให้ได้ไปอย่างไม่ยากเย็น
award use 2 create 123

 

 

Best Value

จัดได้ว่ารองรับการทำงานรอบด้านทีเดียวและมาพร้อมหน้าจอ 15 นิ้วใช้งานได้เต็มตา ก็จะมีโน๊ตบุ๊คเครื่องนี้เป็นอีกตัวเลือกหนึ่ง ดังนั้นถ้าใครมองหาโน๊ตบุ๊คที่ราคาคุ้มค่ากับดีไซน์และสเปกก็ถือว่า Dell Inspiron 5558 เครื่องนี้ คุ้มค่าและตอบโจทย์การใช้งานหลากหลายรูปแบบเลยทีเดียว ที่สำคัญยังมาพร้อมกับประกันเทพอย่าง ProSupport และ On-Site Service สูงสุด 2 ปีเต็ม บริการซ่อมตรงถึงที่ทุกที่หลังการวิเคราะห์ปัญหาพร้อมดูแลโดผู้เชี่ยวชาญทางโทรศัพท์ตลอด 24 ชั่วโมง อีกด้วย

award use 2 create 142

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

PR-News

เดลล์ เทคโนโลยีส์ เผยงานวิจัยในกว่า 40 ประเทศ ชี้ช่วงเวลา 2 ปีแห่งความรีบเร่งในการปฏิรูปเข้าสู่ระบบดิจิทัล ผู้นำองค์กรธุรกิจต่างตระหนักอย่างชัดเจนพนักงานคือผู้มีบทบาทสำคัญในการผลักดันให้การเปลี่ยนแปลงเดินไปสู่ความสำเร็จ ข้อมูลไฮไลท์Advertisement ผู้นำองค์กรธุรกิจในประเทศไทย 86% (เอเชียแปซิฟิกและญี่ปุ่น: 90%; ทั่วโลก: 85%) มองว่าบุคลากรคือสินทรัพย์สำคัญที่สุด อย่างไรก็ตาม ผู้บริหารในประเทศไทย5% (เอเชียแปซิฟิกและญี่ปุ่น: 67%; ทั่วโลก: 67%) เชื่อว่าองค์กรของตนมีการประเมินความต้องการด้านบุคลากรต่ำกว่าที่ควรจะเป็นเมื่อมีการวางแผนโครงการต่าง...

Buyer's Guide

โน๊ตบุ๊ค Acer AMD ช่วงปลายปี 2022 มีรุ่นเด็ดให้เลือกเพียบ! โน๊ตบุ๊ค Acer AMD เป็นโน๊ตบุ๊คขวัญใจผู้ใช้หลายๆ คน นั่นเพราะราคาไม่แพงแต่ความแรงถือว่าพร้อมใช้ทำงานออฟฟิศได้เป็นอย่างดี และโน๊ตบุ๊ค Acer AMD หลายรุ่นในตอนนี้ก็ได้สเปตั้งต้นมาดีพอสมควรแล้ว ถ้าอัพเกรดเพิ่มแรมและ SSD เข้าไปอีกนิด ก็ใช้งานต่อเนื่องได้ 3-4 ปี ไม่ต้องเปลี่ยนโน๊ตบุ๊คบ่อยๆ ให้เปลืองเงินและเวลาที่ต้องโอนถ่ายข้อมูล...

Accessories review

ในยุคที่เราต้องประชุมกันผ่านหน้าจอคอมมากขึ้น กล้องเว๊บแคมทั่วๆไปคงไม่ตอบโจทย์เท่าไร ให้เจ้านายเห็นหน้าชัดทั้งทีมันต้อง Dell Pro Webcam ที่นอกจากให้ความละเอียดถึง 2K แล้ว ยังมีออปชั่นพิเศษทั้งอำนวยความสะดวกการติดตั้ง และยังช่วยให้ประชุมได้คมชัดขึ้น Advertisement Dell Pro Webcam เป็นกล้องเว๊บแคมที่ออกแบบมาให้การประชุมในยุคใหม่ สะดวกและคมชัดขึ้น เพราะกล้องเว๊บแคมที่แถมมากับโน้ตบุ๊คส่วนใหญ่ แค่มีไว้งั้นๆ คมชัดรือก็เปล่า ไมค์ก็ไม่ได้ดี หรือจะเป็นเว๊บแคมราคาถูกบางตัวยิ่งแย่หนักกว่าอีก หลายคนคงคิดว่าประชุมแป็บๆ ทำไมต้องใช้กล้องดีๆ...

Buyer's Guide

โน๊ตบุ๊ค 2022 ราคาไม่เกิน 15000 บาท ซื้อเอาไว้ทำงานหรือเรียนออนไลน์ก็โอเคนะ มั่นใจว่าผู้ใช้หลายๆ คนมองหาโน๊ตบุ๊ค 2022 ราคาไม่เกิน 15000 บาท เอาไว้ใช้สักเครื่อง นั่นเพราะโน๊ตบุ๊คระดับราคานี้เป็นกลุ่มที่สเปคและราคาสมเหตุผล ไม่แพงเกินไปจนซื้อไม่ไหวแล้วได้สเปคในระดับที่ใช้ทำงานออฟฟิศทั่วไปได้โดยไม่มีปัญหา เปิดไฟล์เอกสาร, เบราเซอร์และอื่นๆ ได้ดีไม่มีปัญหา และหากใครต้องการทดลองใช้งานโน๊ตบุ๊คที่เป็นระบบปฏิบัติการอื่นนอกจาก Windows ก็มีโน๊ตบุ๊ค Chome OS ให้เลือกไปลองใช้งานได้ด้วย...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก