Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

Lenovo หนุนหลังบริษัทใหม่อย่าง ZUK เตรียมเปิดตัวสมาร์ทโฟนระดับสูงที่ใช้ Cyanogen OS ในปีนี้

จะว่าไปแล้ว Lenovo นี้นอกจากจะใช้ชื่อของตัวเองลุยตลาดสมาร์ทโฟนแล้วก็ยังคงมี Motorola เอาไว้ลุยตลาดฝั่งตะวันตกแยกกันต่างหากอีกด้วยครับ แถมล่าสุดนั้น Lenovo

จะว่าไปแล้ว Lenovo นี้นอกจากจะใช้ชื่อของตัวเองลุยตลาดสมาร์ทโฟนแล้วก็ยังคงมี Motorola เอาไว้ลุยตลาดฝั่งตะวันตกแยกกันต่างหากอีกด้วยครับ แถมล่าสุดนั้น Lenovo ยังได้ทำการประกาศตัวหนุนหลังให้บริษัท ZUK ซึ่งเป็นบริษัทสัญชาติจีนเช่นเดียวกันพร้อมด้วยบริษัทซอฟต์แวร์สัญชาติจีนอย่าง Chinese software company 360 ร่วมกันวางแผนเตรียมที่จะทำการเปิดตัวสมาร์ทโฟนระดับเรือธงภายใต้ชื่อ ZUK Z1 ออกมาภายในปีนี้ครับ

Zuk 600

งานนี้ค่ายอื่นอาจจะไม่ค่อยหนักใจมากเท่าไร แต่ค่ายที่ต้องหนักใจอย่างเสียไม่ได้เลยนั้นก็คือ OnePlus ที่สมาร์ทโฟนของตัวเองอย่าง OnePlus One นั้นก็ใช้ระบบปฎิบัติการ Cyanogen แบบเดียวกันกับที่ทาง ZUK ประกาศออกมาว่า ZUK Z1 จะใช้ครับ แน่นอนว่าแผนการในครั้งนี้คงเป็นการจัดทำขึ้นเพื่อหวังผลจากแฟนๆ ที่ชอบใช้ะบบปฎิบัติการ CyanogenMod เป็นทุนเดิม เสียดายตรงที่ในงานแถลงข่าวนั้นไม่มีการเอ่ยถึงข้อมูลสเปคของ ZUK Z1 ออกมาแต่อย่างใดแถมยังไม่บอกด้วยครับว่าจะเปิดตัวอย่างเป็นทางการเมื่อไร บอกไว้เพียงแต่ว่าเราจะได้เห็นในปีนี้แน่เท่านั้น

ทั้งนี้ทางบริษัท Chinese software company 360 ได้รายงานออกมาครับว่าได้มีการลงทุนเริ่มต้นไปเป็นจำนวนเงิน $409 million หรือประมาณ 1.35 หมื่นล้านบาท ซึ่งหากจะว่าไปแล้วก็ถือว่าเป็นเงินจำนวนมากพอสมควรสำหรับการลงทุนในระยะเริ่มต้นครับ นอกจากเงินลงทุนหนาแล้วยังมีผู้หนุนหลังอย่าง Lenovo อยู่ด้วยอีกทำให้สมาร์ทโฟนของ ZUK นั้นน่าจับตามองจริงๆ ครับ คงต้องรอลุ้นกันครับว่า ZUK จะล้ม OnePlus ที่กำลังจะปล่อย OnePlus Two ออกมาในปีนี้เหมือนกันได้หรือไม่

ที่มา : vr-zone

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Notebook Review

Lenovo Legion Slim 7i จัดว่าเป็นหนึ่ง Gaming Notebook ดีไซน์บางเบากว่ารุ่นทั่วไป ได้สเปก Intel Core i Gen 10H ประจำปี 2020 – 2021 ที่ได้รับความสนใจไม่แพ้รุ่นอื่นๆ กับความเบาเพียง 1.86 กิโลกรัม บาง 17.9...

Buyer's Guide

สำหรับใครที่กำลังอยากจะหาซื้อ Notebook สักเครื่องที่เน้นใช้ได้ระยะยาว ไม่ว่าจะเอาไว้ทำงาน หรือด้านความบันเทิง เรามีรุ่นที่น่าสนใจ มาแนะนำกันค่ะ นั่นก็คือ Modern PC Notebook ที่ใช้ CPU จากค่าย AMD ที่คนส่วนใหญ่จะรู้จักในเรื่องราคาที่ไม่แพงมากและคุณภาพดี เหมาะสมกับราคาที่จ่ายไปอย่างแน่นอน ทั้งขึ้นชื่อในเรื่องเล่นเกมหรือจะทำงานหลายๆ แท็ปพร้อมกันก็ลื่นไหลก็ไม่มีสะดุด จะมีรุ่นไหนที่น่าสนใจกันบ้างไปดูกันเลย 9 Notebook AMD Ryzen...

Buyer's Guide

สำหรับพีซีนอกจากพีซีประกอบจากบริษัทหรือแบบทำเองและโน๊ตบุ๊คแล้ว All-In-One น่าใช้ก็จัดเป็นพีซีน่าใช้เช่นกัน แม้จะไม่ใช่ประเภทที่ผู้ใช้แนะนำและบอกต่อกันอย่างกว้างขวางเหมือนกับโน๊ตบุ๊คก็ตาม แต่อันที่จริง AIO ก็เป็นพีซีอีกกลุ่มที่น่าเลือกใช้ไม่แพ้กับพีซีกลุ่มอื่น ๆ เพราะสเปคและประสิทธิภาพก็สามารถทำงานหนัก ๆ ได้ไม่แพ้พีซีแบบอื่นเลย แต่หลายคนอาจจะคิดว่าตกลงแล้วเราจะซื้อ AIO มาทำไมในเมื่อมันก็พกพาไปไหนมาไหนไม่ได้เหมือนโน๊ตบุ๊ค แล้วโน๊ตบุ๊คก็ต่อหน้าจอเสริมเพื่อใช้งานเป็นพีซีตั้งโต๊ะได้เหมือนกันอยู่แล้ว? แต่ที่จริงพีซีประเภท AIO นี้จัดว่าเป็นมวยรองที่น่าใช้กว่าที่คิดหากเราเข้าใจจุดเด่นของมันจริง ๆ  ถ้าพูดถึง AIO ยอดนิยมของคนทั่วโลก ก็น่าจะไม่พ้น Apple...

How to

ก่อนจะซื้อโน๊ตบุ๊คมาใช้งานสักเครื่องหนึ่ง นอกจากสเปคแล้วหลายคนก็ต้องหาข้อมูลว่าศูนย์บริการโน๊ตบุ๊คแบรนด์นั้น ๆ ให้บริการดีหรือเปล่าและรอเคลมสินค้านานหรือทำงานเร็วตามเว็บบอร์ดหรือโซเชียลเน็ตเวิร์คอย่างแน่นอน จะได้รับรู้ประสบการณ์ตรงจากผู้ใช้ด้วยกันว่าแบรนด์นั้น ๆ ให้บริการดีและรวดเร็วหรือไม่อย่างไร ปัจจุบันนี้หลายแบรนด์ก็มีวิธีการดูแลหลังการขายและการส่งซ่อมที่ง่ายขึ้นเรื่อย ๆ ช่วยให้ลูกค้าที่อุดหนุนสินค้าของทางบริษัทสามารถรับบริการดูแลเครื่องได้สะดวกขึ้นเรื่อย ๆ โดยในบทความนี้รวมวิธีการส่งเคลมโน๊ตบุ๊คแบรนด์ต่าง ๆ ฉบับง่ายและรวดเร็วให้เพื่อน ๆ ได้ใช้บริการกัน มีปัญหาก็ยกเข้าศูนย์ให้เขาดูแลกันไป ก่อนยกเครื่องไปศูนย์บริการโน๊ตบุ๊ค เตรียมของให้พร้อมด้วย อุดหนุนใครมาก็กลับไปร้านนั้นเลยก็ได้ ง่ายดีเหมือนกันก็แค่นานหน่อย อันที่จริงการเคลมโน๊ตบุ๊คแต่ละแบรนด์นั้นเราสามารถนำเครื่องของเราไปส่งเคลมหน้าร้านที่เราซื้อเครื่องมาเลยก็ได้ แต่ก็จะเสียเวลาเนื่องจากทางหน้าร้านต้องทำตามขั้นตอนการรับเคลมสินค้าตามขั้นตอนและนโยบายของทางบริษัท ซึ่งอาจต้องผ่านไปตามขั้นตอนกว่าจะถึงศูนย์รับซ่อมของแบรนด์นั้น...