Connect with us

Hi, what are you looking for?

Smartphone News

ยืนยันแล้ว Samsung Galaxy Note 5 มาพร้อมแรม 4 GB และจะเปิดตัวในวันที่ 12 สิงหาคมนี้

จริงๆ แล้ว Samsung Galaxy Note 5 ก็ไม่ได้ถือว่าเป็นสมาร์ทโฟนรุ่นแรกของโลกที่มาพร้อมกับหน่วยความจำ(RAM) ขนาด 4 GB ครับ เพราะในปีนี้นั้น Samsung โดน Asus ตัดหน้าไปก่อนกับ ZenFone 2 เป็นที่เรียบร้อยแล้ว แถมนอกไปจากนั้นยังมี Lenovo K80 กับ Xiaomi Mi Note Pro ที่มีข่าวออกไปก่อนหน้านี้ว่าจะมาพร้อมกับหน่วยความจำขนาด 4 GB อีก ดังนั้นจึงไม่ใช่เรื่องแปลก(และถือว่าเป็นเรื่องที่พอคาดเดาได้) ครับว่า Samsung จะต้องใส่หน่วยความจำขนาด 4 GB มาใน Galaxy Note 5 อย่างแน่นอน และก็เป็นไปตามคาดครับ

Samsung-Galaxy-Note-4 600

นอกเหนือไปจากนั้นแล้ว Galaxy Note 5 จะยังมาพร้อมกับชิปเซ็ท Exynos 7422 ที่ได้รับการอัพเกรดมาจาก Exynos 7420 ที่ใช้บน Galaxy S6 และ S6 Edge และยังคงใช้แหล่งเก็บข้อมูลที่เป็นเทคโนโลยี UFS 2.0 ใหม่ที่ทาง Samsung บอกว่าเร็วกว่า eMMc เยอะ(แต่ผล Benchmark บางที่ก็แพ้บางรุ่น) มีแนวโน้มสูงมากว่า Galaxy Note 5 จะไม่สามารถเพิ่ม microSD Card เหมือนกันกับ S6 และ S6 Edge ได้ เพราะในครั้งนี้การออกแบบของ Galaxy Note 5 นั้นจะใช้แนวเดียวกันกับ S6 และ S6 Edge ก็คือไม่สามารถเปิดฝาออกมาเปลี่ยนแบตได้ครับ

อย่างไรก็ตามความจุของแบตเตอรี่นั้นจะมากขึ้นกว่าเดิมมากคือไปอยู่ที่ 4,100 mAh ใช้พอร์ทการเชื่อมต่อแบบ USB Type-C กล้องหลังจะมาพร้อมกับความละเอียดที่สูงขึ้น(ตรงนี้ยังไม่มีข้อมูลชัดเจนมากนักแต่คาดว่าจะเป็น 20 MP ครับ) สำหรับทางด้านหน้าจอนั้นมีสองกระแสก็คือ 5.7 นิ้วเท่าเดิมกับ 5.9 นิ้ว โดยจะมาพร้อมกับความละเอียดที่ระดับ Quad HD ชิปโมเด็มที่ใช้จะเป็น Shannon 333 LTE และที่สำคัญที่สุดหน่วยความจำขนาด 4 GB นั้นจะเป็นแบบ LP-DDR4 RAM ครับ

Samsung-RAM 600

ทั้งนี้ข้อมูลจากทาง Sammobile ได้เผยเอาไว้ครับว่าในครั้งนี้นั้น Samsung จะทำการเปิดตัว Galaxy Note 5 เร็วกว่ากำหนด จากเดิมที่ใช้โอกาสในงาน IFA ซึ่งจะจัดขึ้นในช่วงต้นเดือนกันยายนของทุกปีมาเป็นวันที่ 12 สิงหาคมนี้เพื่อที่จะหนีและชิงพื้นที่ในตลาดก่อน iPhone 6s เปิดตัว และไม่เพียงแต่จะมีการเปิดตัว Galaxy Note 5 เท่านั้น แต่ตามข่าวบอกเอาไว้ว่า S6 Edge+ ก็จะมีการเปิดตัวในวันเดียวกัน หลังจากนั้นในวันที่ 21 สิงหาคมก็จะวางจำหน่ายทั้ง 2 รุ่นอย่างเป็นทางการ งานนี้ก็ไม่รู้ว่าจะจริงเท็จแค่ไหนครับ แต่อีกไม่ถึงเดือนเราก็จะได้รู้กันแล้วครับ

ที่มา : vr-zone

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

PC News

เกมเมอร์และคนใช้งานคอมพิวเตอร์รู้กันว่า Samsung NVMe นั้นคุณภาพดีน่าประทับใจและหลายคนก็อยากใช้งานกัน ซึ่งเร็ว ๆ นี้เว็บไซต์ ComputerBase.de มีข้อมูล Samsung 980 รุ่นใหม่หลุดออกมา โดยรุ่นนี้จะราคาถูกลงให้ผู้ใช้สามารถเลือกซื้อได้ง่ายขึ้นและไม่มีรหัส Pro ตามท้ายแต่จะแชร์ฟีเจอร์รักษาความปลอดภัยข้อมูลในไดรฟ์ร่วมกับรุ่นใหญ่อยู่หลายอย่างแต่ตัดในส่วนของ DRAM Cache ทิ้งไปเพื่อลดต้นทุนบางส่วน สเปคของ Samsung 980 รุ่นใหม่ ฟีเจอร์เด่นที่แชร์ร่วมกับ NVMe...

IT NEWS

Samsung นั้นถือได้ว่าเป็นอีกบริษัทหนึ่งที่มีการใช้ชื่อรุ่นสมาร์ทโฟนสำหรับการวางจำหน่ายในตลาดภูมิภาคต่างๆ มากมายจริงๆ ล่าสุดนั้นก็ถึงคิวน้องกลางแบตอึกอย่าง Samsung Galaxy F62 ซึ่งวางจำหน่ายไปเมื่อวันที่ 22 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมานี้ถูกทำการเปลี่ยนชื่อรุ่นใหม่มาเป็น Samsung Galaxy M62 สำหรับการวางจำหน่ายในตลาดนอกประเทศอินเดียซึ่งจะเริ่มมีการวางจำหน่ายเป็นที่แรกในมาเลเซีย(ผ่านทาง Lazada) ตั้งแต่วันที่ 3 มีนาคมนี้เป็นต้นไป Samsung Galaxy M62 ด้วยความที่ Samsung Galaxy...

Buyer's Guide

ยุคที่เราใช้สมาร์ทโฟนกันจนแทบเป็นอวัยวะหนึ่งของร่างกายแล้ว การเลือกซื้อหูฟัง True Wireless ดี ๆ สักรุ่นเอาไว้ใช้ฟังเพลงก็เป็นการลงทุนที่คุ้มค่า เพียงแค่เชื่อมต่อ Bluetooth เสร็จแล้วจะถอดเก็บหรือหยิบมาใส่ก็สะดวกไม่ต้องเจอปัญหาสายพันกันหรือไปโดนหูกระเป๋าของใครมาเกี่ยวให้สายหลุดจากหูหรือดึงสมาร์ทโฟนในกระเป๋ากางเกงให้หลุดตามออกมาเลย ซึ่งหลังจาก Apple ทำหูฟัง AirPods ออกมาเป็น True Wireless รุ่นแรกแล้วคนให้ความนิยมเลือกซื้องานกันอย่างจริงจังแล้ว ก็ทำให้บริษัทผู้ผลิตสมาร์ทโฟน, อุปกรณ์ไอที รวมไปถึงผู้ผลิตต่าง ๆ หันมาผลิตหูฟังประเภทนี้กันอย่างจริงจังและเป็นสินค้าที่ผู้คนให้ความสนใจมากทีเดียว วิธีการเลือกหูฟัง...

Notebook News

กล้อง Webcam ของโน๊ตบุ๊คที่เรารู้จักกันมาตลอดจะเป็นกล้องที่ฝังอยู่บนขอบบนของหน้าจอหรือมีช่องกล้องแยก แต่เทคโนโลยีหน้าจอ Samsung OLED รุ่นใหม่จะทำให้ Webcam นั้นหายไปด้วยจอซ่อนกล้องเอาไว้ใต้หน้าจอแบบสมาร์ทโฟนในยุคปัจจุบัน ซัมซุงเผยเป็นคลิปวิดีโอเปิดตัวหน้าจอโน๊ตบุ๊คซ่อนกล้องใต้หน้าจอผ่านบล็อกบนเว็บไซต์ของตัวเองพร้อมวิดีโอแนะนำ โดยเรียกหน้าจอรุ่นนี้ว่า Blade Bezel แต่ไม่เผยรายละเอียดของเทคโนโลยีใหม่นี้ ซึ่งข้อดีคือจะทำให้ดีไซน์ของโน๊ตบุ๊คยุคใหม่ ๆ มีขอบหน้าจอที่บางลงจนแทบไร้กรอบ จากคลิป ซัมซุงใช้เทคนิคการซ่อนตัวกล้องเอาไว้ใต้พาเนลหน้าจอ OLED แบบมองทะลุ (Transparant) ตัวหน้าจอมีความคมชัดสูงเป็นพิเศษซึ่งคาดว่าจะใช้ AI...