Connect with us

Hi, what are you looking for?

Microsoft News

Lumia จะมาพร้อมกับดีไซน์พรีเมียม กับระบบปฎิบัติการ Windows 10 ในอนาคตอันใกล้

ช่วงนี้เราได้เห็นข่าวลือของสมาร์ทโฟน Lumia 1030 และ 940 กันอย่างมากมายครับ โดยจะว่าไปแล้วตั้งแต่พอตอบที่ Microsoft เข้าครอบครอง Nokia Phone อย่างเป็นทางการนั้นก็พึ่งจะมีข่าวลือของสมาร์ทโฟนในรุ่นเรือธงออกมานี่แหละครับ ซึ่งจากข่าวลือทั้งหลายนั้นทำให้เราเห็นได้ว่า Microsoft เองก็เตรียมตัวที่จะต่อสู้กับสมาร์ทโฟนระดับเรือธงของค่ายอื่นๆ อย่างแน่นอน

Windows-10-mobile 600

และถึงแม้ว่าจะมีข่าวออกมาก่อนหน้านี้ว่าทาง Microsoft ปลดพนักงานของ Nokia Phone ไปถึงกว่า 7,800 รายเนื่องด้วยเหตุผลของยอดขายสมาร์ทโฟนในซีรีส์ Lumia ไม่ถึงเป้า เพราะที่ผ่านๆ มานั้น Microsoft ปล่อยสมาร์ทโฟน Lumia ออกมาแต่ในรุ่นระดับกลางไปจนถึงล่างเท่านั้น(ซึ่งเป็นที่รู้กันดีว่าสมาร์ทโฟนในระดับนี้จะทำกำไรได้ไม่มากนัก บางรุ่นก็ต้องขายในราคาที่ขาดทุน) แต่นั่นก็ไม่ได้หมายความว่า Microsoft จะถอยไปจากตลาดสมาร์ทโฟนง่ายๆ ครับ

สิ่งที่ Microsoft จะทำต่อจากนี้ไปจะเป็นการเปลี่ยนเป้าหมายทางการตลาดของ Lumia ใหม่ครับ โดยทาง CEO ของ Microsoft อย่าง Satya Nadella กับทีมงานวิศวกรที่เชี่ยวชาญทางด้านซอฟต์แวร์ส่วนใหม่จะมุ่งเน้นให้ Lumia อยู่ใน 3 ตลาดด้วยกันคือ ระดับล่าง, ระดับผู้ใช้ทางธุรกิจและระดับท๊อป โดยแนวทางนี้จะอยู่เป็นระยะเวลาอย่างน้อย 2 ปีต่อไปนับจากนี้ครับ(จากแหล่งข่าวภายใน)

Lumia-940-940-XL 600

นอกเหนือไปจากสิ่งอื่นใดทาง Microsoft ก็เตรียมส่งสมาร์ทโฟนที่ทางบริษัทบอกว่าจะเป็นเครื่องที่สามารถสกัดดาวรุ่งอย่าง iPhone 6 และ Galaxy S6 ได้อยู่หมัดมาถึง 2 รุ่นที่อยู่ในระดับท๊อปซึ่งจะมีทั้งสเปคและดีไซน์ที่อยู่ในระดับพรีเมียมอย่างที่ไม่เคยมีใครเห็นมาก่อนบนสมาร์ทโฟน Lumia แถมด้วยการใช้ซอฟต์แวร์ที่ Microsoft มั่นใจเป็นอย่างมากอย่างระบบปฎิบัติการ Windows 10 mobile โดยในที่นี้นั้น Microsoft จะส่งออกมาด้วยกัน 2 รุ่นคือ Lumia 1030(ที่ก่อนหน้านี้ดันมีข่าวมาว่า Microsoft จะเลิกพัฒนาซะงั้น) กับ Lumia 940 และ 940XL ครับ

ทั้งนี้ผู้ที่รออยากจะเห็นตัวเป็นๆ ของ Lumia รุ่นท๊อปว่าจะออกมาพรีเมียมขนาดไหนนั้นอาจจะต้องรอไปอีกไกลหน่อยนะครับ เพราะตามข้อมูลแล้วบอกว่ากว่าที่ Microsoft จะทำการเปิดตัวก็เป็นในช่วงเดือนพฤศจิกายนเข้าไปแล้ว(ซึ่ง ณ เวลานั้น iPhone 6s และ Galaxy Note 5 ก็คงจะออกอาละวาดในตลาดไปแล้ว) อย่างไรก็ตามสิ่งหนึ่งที่ผู้คน(อาจจะ) รอคอยมากที่สุดก็คือการได้เห็นสมาร์ทโฟนระบบปฎิบัติการ Windows 10 mobile บนเครื่องสเปคสูงๆ อย่าง CPU octa-core นั้นจะแรงแค่ไหนครับ ว่าแต่ว่าคุณหล่ะครับรอ Lumia อยู่ไหม

ที่มา : vr-zone

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Tips & Tricks

ไม่ว่าจะซื้อคอมพิวเตอร์เครื่องใหม่มา, ได้พีซีฟรีจากคนใกล้ตัวหรือซื้อโน๊ตบุ๊คมือสองมาจากคนอื่นก็ตาม เราก็อยากเช็คสเปคคอมของเราให้รู้โดยละเอียดก่อนว่าเครื่องของเราเป็นสเปคไหนและถ้าเป็นเครื่องมือสองก็จะได้รู้โดยละเอียดด้วยว่าเครื่องของเราผลิตมาตั้งแต่เมื่อไหร่แล้ว จะได้รู้ว่าพีซีหรือโน๊ตบุ๊คของเราควรอัพเกรดในส่วนไหนได้บ้าง เมื่อก่อนถ้าใครใช้พีซีมานานก็อาจจะไล่เช็คสเปคของคอมพิวเตอร์ด้วยการเปิด Bios ขึ้นมานั่งดู แต่วิธีนั้นก็เป็นเหมือนยาขมของคนที่ไม่เก่งเรื่องคอมพิวเตอร์อยู่พอตัว แต่ในปัจจุบันก็มีวิธีการเช็คที่ง่ายกว่าเดิมมาก ไม่ว่าจะใช้โปรแกรมเสริมจากภายนอกหรือจะใช้คำสั่งใน Windows 10 ก็ได้ ซึ่งเรารวบรวมวิธีการเช็คทั้งหมดเอาไว้ให้ผู้สนใจได้ทดลองทำตามแล้วในบทความนี้ เครื่องอย่างหล่อแต่สเปคระดับไหนนะ? เช็คสเปคคอมง่าย ๆ ไม่ต้องรัวปุ่มเข้าไบออสแล้ว รัวปุ่ม F2 หรือ Del ตั้งแต่กดเปิดเครื่อง แต่เรามีวิธีง่ายกว่านั้นเยอะ...

Tips & Tricks

ใช้งานโน๊ตบุ๊คหรือพีซีมานาน ๆ พื้นที่ว่างในเครื่องก็เริ่มน้อยลงเรื่อย ๆ บางทีก็ทำงานช้าลงเพราะไม่ได้ลบไฟล์ขยะใน Windows ทิ้งไปแล้วปล่อยสะสมเอาไว้จนกินพื้นที่ในเครื่องไปจนเกือบหมด ซึ่งหลายคนก็เลือกวิธีง่าย ๆ อย่างการลง Windows ใหม่อีกรอบ แต่ก็มีข้อเสียคือต้องมาโอนไฟล์เข้าออกเครื่องและมานั่งลงโปรแกรมใหม่ให้เสียเวลาทำงานไปฟรี ๆ ซึ่งถ้าไม่จำเป็นจริงก็อยากแนะนำให้ทำเป็นวิธีสุดท้าย จะได้ไม่ต้องเสียเวลามานั่งเซ็ตอัพเครื่องใหม่ตั้งแต่ต้น สำหรับคนที่ไม่เคยทำหรือล้างไฟล์ขยะใน Windows มาก่อนก็ไม่ต้องกังวลเพราะวิธีการใน Windows 10 จัดว่าทำได้ง่ายขึ้นมากและบางฟังก์ชั่นยังสามารถตั้งค่าให้ทำงานได้โดยอัตโนมัติอีกด้วย ช่วยให้เราไม่ต้องแวะเวียนมาจัดการบ่อย ๆ...

How to

หลายคนมีคอมเครื่องใหม่ ประกอบเองเป็นแล้ว แต่ยังไม่เคยติดตั้งระบบเอง วันนี้ทีมงานจะสอนลงวินโดว์ 10 ฉบับสมบูรณ์ปี 2021 ละเอียดทุกขั้นตอน ตั้งแต่สร้างตัวบูต USB ไปจนถึงจัดการพาร์ทิชั่นในฮาร์ดดิสก์ ติดตั้ง Windows 10 และอัพเดตวินโดว์ ลงไดรเวอร์ พร้อมแนวทางแก้ปัญหา กับวิธีการที่ง่ายๆ ไม่ซับซ้อน มือใหม่ทำตามได้ง่าย ลดเวลาได้เยอะ สอนลงวินโดว์ 10 อัพเดต...

Tips & Tricks

หลายคนอาจจะรู้ว่า Windows 10 ทำอะไรได้หลายอย่าง แต่อาจจะไม่รู้เคล็ดลับว่าต้องตั้งค่าหรือกดปุ่มลัดอย่างไรถึงจะใช้งานฟีเจอร์นั้นได้ หรือบางฟีเจอร์หลาย ๆ คนก็ไม่รู้ว่ามีให้ใช้งานเลยไม่ได้เปิดใช้งานกัน ทั้งที่ฟีเจอร์เหล่านั้นจะทำให้เราใช้วินโดว์ได้สะดวกขึ้นมาก ๆ และไม่ต้องลงโปรแกรมเพิ่มให้เสียเวลาอีกด้วย สำหรับเคล็ดลับในบทความนี้ จะช่วยให้ผู้ใช้งานอยู่หรือเพิ่งเปลี่ยนกลับมาใช้วินโดว์สามารถใช้งานได้คล่องและสะดวกขึ้นและทำให้งานเสร็จเร็วยิ่งกว่าเดิม ซึ่งผู้ใช้งานวินโดว์ 10 อยู่สามารถอ่านบทความนี้ไปพร้อม ๆ ลองทำตามได้เลย 9 เคล็ดลับ Windows 10 ให้ชีวิตง่ายขึ้น ถ้าเรารู้ทางลัดและฟีเจอร์ลับของวินโดว์...