Connect with us

Hi, what are you looking for?

Game News

Naughty Dog บอกขุมพลังของ PlayStation 4 จะช่วยดึงประสิทธิภาพของ Uncharted 4 ได้เต็มที่

ทีมงาน Naughty Dog คุณ Neil Druckmann ได้ออกมาเปิดเผยว่าเครื่องเล่น PlayStation 4 จะช่วยให้ประสิทธิภาพของ Uncharted 4: A Thief’s End ทั้งด้านกราฟิกและเกมเพลย์ทำงานได้อย่างที่ทีมงานทุกคนได้คาดหวังเอาไว้

ทีมงาน Naughty Dog คุณ Neil Druckmann ได้ออกมาเปิดเผยว่าเครื่องเล่น PlayStation 4 จะช่วยให้ประสิทธิภาพของ Uncharted 4: A Thief’s End ทั้งด้านกราฟิกและเกมเพลย์ทำงานได้อย่างที่ทีมงานทุกคนได้คาดหวังเอาไว้

82558_uc4_logo

คุณ Druckmann บอกกับสื่อ GamesRadar ว่า PlayStation 4 ช่วยเติมเต็มฉากบางฉากที่ในเครื่องคอนโซลรุ่นเก่าไม่อาจทำได้อย่างเช่นฉากที่ Drake ขับรถ Jeep ไล่ล่าหรือ Demo เกมที่เผยโฉมในงาน E3 2015

“เพราะว่ามันคือ PS4 ไง มันทำให้เราไม่มีปัญหาในเรื่องของหน่วยความจำหรือ Memory อย่างที่เคยเป็นเมื่อในอดีตเลย” Druckmann กล่าว

“ซึ่งถ้าหากเป็นเมื่อก่อนเส้นทางต่าง ๆ จะถูกกำหนดไว้แค่เส้นเดียวแต่ตอนนี้ผู้เล่นสามารถสำรวจเส้นทางอื่นในเกมได้อย่างอิสระ”

ขุมพลังของ PlayStation 4 นั้นยังช่วยเพิ่มรายละเอียดให้กับตัวละครในเกมให้สมจริงขึ้นทั้งลักษณะรูปร่าง , ริ้วรอยบนใบหน้าตัวละคร , สิ่งแวดล้อมในเกมรวมถึงความละเอียดภาพของเกมเพลย์ในโหมด Single-Player ที่รันได้ 1080p/30fps และ โหมด Multiplayer ที่รันได้ถึง 60 fps เลยทีเดียว

2753428-uncharted8

2753422-uncharted14

คุณ Bruce Straley หนึ่งในทีมงานอีกคนได้ให้สัมภาษณ์เสริมว่าพื้นที่ใน Uncharted 4: A Thief’s End กว้างใหญ่มากซึ่งผู้เล่นจะสามารถไปได้ทุกที่ที่อยากจะไป

“ใน Uncharted 4: A Thief’s End คุณสามารถไปไหนก็ได้ทุกที่ตามต้องการแม้จะมีภารกิจคุณก็สามารถเถลไถลนอกเส้นทางได้” Straley กล่าว

Uncharted 4: A Thief’s End เป็นเกมแนวแอ็คชั่นผจญภัยพัฒนาโดยทีมงาน Naughty Dog ซึ่งจะวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการในปี 2016 บน PlayStation 4 ครับ

ที่มา : Gamespot

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Game News

เชื่อว่าเกมเมอร์ที่ได้จับจอยของ PlayStation จาก Sony แล้ว หลาย ๆ คนก็น่าจะชอบดีไซน์ที่จับง่ายและมีฟีเจอร์ครบเครื่องจนหลาย ๆ คนก็ซื้อไปใช้งานแม้จะไม่มีเครื่อง PlayStation ก็ตาม แต่จอยเดิม ๆ ที่เราคุ้นตาก็จะล้ำยิ่งกว่าเดิมเมื่อทางเว็บไซต์ GameIndustry เผยว่าเมื่อเร็ว ๆ นี้ทางโซนี่ได้จดสิทธิบัตรเทคโนโลยีใหม่ที่เปลี่ยนทุกสิ่งในมือของเราเป็นจอยเกมได้ นอกจากนี้ยังมีสิทธิบัตรของอุปกรณ์ที่คาดว่าเป็นจอยเกม PSVR 2 อีกด้วย ซึ่งคาดว่าจะเปิดตัวมาคู่กับ...

Play Station

ช่วงปีที่ผ่านมาจะเห็นว่าเกม PS4 ในคอมมีมากขึ้นเรื่อย ๆ เพราะ Sony ก็เปลี่ยนนโยบายการทำตลาดเกมของตัวเองแล้วพอร์ตเกม Exclusive มาลงในพีซีมากขึ้น ทำให้เกมเมอร์ไม่ต้องไปซื้อเครื่อง PlayStation 4 หรือ PlayStation 5 มาเพื่อเล่นเกม Exclusive เหล่านี้อีกต่อไปแล้ว แต่เกม Exclusive ที่ถูกพอร์ตมาลงพีซีให้เกมเมอร์ได้เล่นก็ยังเป็นส่วนหนึ่งจากทั้งหมดที่มีขายใน PlayStation Store เท่านั้น...

REVIEW

ในที่สุด เครื่องเกมรุ่นใหม่จากค่ายที่คุ้นเคยอย่าง Sony PlayStation 5 เครื่องศูนย์ไทยล็อตแรกก็ได้ส่งถึงมือลูกค้าในไทยเป็นที่เรียบร้อยแล้ว หลังจากเปิดจองผ่านหน้าเว็บไซต์ Sony เอง และเว็บของร้านตัวแทนจำหน่ายอย่างเป็นทางการไปเมื่อช่วงปลายเดือนมกราคมที่ผ่านมา ซึ่งหนึ่งในอุปกรณ์เสริมที่ได้รับความสนใจ และถูกจองหมดเป็นชิ้นแรก ๆ เลยก็คือ แท่นชาร์จจอย PS5 ที่ชื่อว่า DualSense Charging Station ในราคาศูนย์ไทยที่ 1,090 บาท ซึ่งผมเองก็ไปร่วมลุ้นตอน...

GAMING ZONE

สำหรับตัวเครื่อง PlayStation 5 (PS5) นั้น นอกจากอุปกรณ์เสริมจากทาง Sony เอง เช่น แท่นชาร์จจอย DualSense รวมถึงพวกรีโมท และอุปกรณ์อื่น ๆ แล้ว ก็จะมีอุปกรณ์เสริมจากผู้ผลิตอื่นมาให้เลือกใช้งานด้วย หนึ่งในกลุ่มที่น่าจะมีคนสนใจเยอะก็คือพวกอุปกรณ์ช่วยระบายความร้อน เพื่อการเล่นเกมที่ราบรื่นที่สุด ซึ่งผมก็ไปเจอพัดลม PS5 ตัวนี้เข้าในราคาหลักร้อย เลยสั่งมาลองใช้กับ PS5 เครื่องจริงที่มีอยู่...