Connect with us

Hi, what are you looking for?

Tablet News

HP เปิดตัวแท็บเล็ตระบบปฎิบัติการ Windows 10 สำหรับนักธุรกิจรุ่นแรกของบริษัท

นอกเหนือไปจาก Dell และ Lenovo แล้วผู้ผลิตที่ได้รับความสนใจบนโน๊ตบุ๊คสำหรับนักธุรกิจ(หรือคนทำงาน) ก็เห็นจะมี HP นี่แหละครับที่ได้รับความไว้วางใจจากผู้ใช้ไม่แพ้กัน โดยเฉพาะอย่างยิ่งในซีรีย์ EliteBook

นอกเหนือไปจาก Dell และ Lenovo แล้วผู้ผลิตที่ได้รับความสนใจบนโน๊ตบุ๊คสำหรับนักธุรกิจ(หรือคนทำงาน) ก็เห็นจะมี HP นี่แหละครับที่ได้รับความไว้วางใจจากผู้ใช้ไม่แพ้กัน โดยเฉพาะอย่างยิ่งในซีรีย์ EliteBook นั้นเรียกได้ว่าได้รับความนิยมมากเลยทีเดียวครับ แต่ด้วยกระแสที่เปลี่ยนไปผู้ใช้งานเริ่มหันมาใช้แท็บเล็ตในการทำงานกันมากขึ้น HP เองก็ตามกระแสไม่ยอมปล่อยด้วยการประกาศเปิดตัวแท็บเล็ตสำหรับนักธุรกิจ(หรือคนทำงาน) รุ่นแรกของบริษัทอย่าง Pro Tablet 608 G1 ซึ่งทาง HP จัดไว้ในซีรีส์ Pro ครับ

HP Pro Tablet 608 G1 600 01

Pro Tablet 608 G1 จะมาพร้อมกับหน้าจอขนาด 8 นิ้วโดยวัสดุของตัวเครื่องนั้นจะเป็นโลหะซึ่งทำให้เมื่อใช้งานแล้วดูมีระดับสมกับเป็นมืออาชีพครับ ตัวหน้าจอจะมีอัตราส่วนอยู่ที่ 4 : 3 (แบบ iPad) ซึ่งทำให้เวลาใช้งานนั้นจะดูเป็นธรรมชาติมากกว่าหน้าจอที่มีอัตราส่วนแบบ 16 : 9 โดยหน้าจอที่มีอัตราส่วนอยู่ที่ 4 : 3 นี้ จะเหมาะสมอย่างมากเวลาใช้ดูงานนำเสนอหรืองานหน้ากระดาษที่มีขนาดอยู่ที่ 8 x 11 นิ้วครับ ส่วนสเปคอื่นๆ มีดังต่อไปนี้ครับ

  • CPU: Intel Core Atom Z8500
  • RAM: 4 GB RAM
  • Display: 4:3, 2048 x 1536, Gorilla Glass 4
  • Storage: 128 GB eMMC, MicroSDXC
  • Connectivity: 3G/4G WWAN, dual-band 802.11 b/g/n/ac, USB 3.0 Type-C
  • Cameras: 8 MP rear, 2 MP front
  • Dimensions: 137 x 207 x 8.3 mm
  • Security: TPM 2.0

ตัวเครื่องยังมาพร้อมกับอุปกรณฺ์เสริมอย่าง portable docking station ที่มาพร้อมกับช่องเชื่อมต่อแบบ HDMI, USB 3.0, RJ-45 และ 3.5 mm audio นอกจากนั้นก็ยังจะมีคีย์บอร์ดเสริมที่สามารถเชื่อมกับ POGO pins ของตัวเครื่องโดยตรงได้อีกต่างหาก เพียงแต่ว่าอุปกรณ์เสริมเหล่านี้จะต้องทำการซื้อแยกนะครับ

ทั้งนี้ Pro Tablet 608 G1 เริ่มวางจำหน่ายแล้วในสหรัฐอเมริกาและบางภูมิภาค สนนราคาอยู่ที่ $479 หรือประมาณ 15,810 บาท โดย ณ เวลานี้ตัวเครื่องจะมาพร้อมกับระบบปฎิบัติการ Windows 8.1 ซึ่งผู้ใช้งานจะต้องรอในวันที่ 29 กรกฎาคมที่ทาง Microsoft ปล่อยอัพเดท Windows 10 ออกมาก็จะสามารถที่จะอัพเดทได้ฟรีครับ

หมายเหตุ – มีรายงานว่าหากรอรุ่นที่มาพร้อมกับระบบปฎิบัติการ Windows 10 เลยนั้นราคาขายปลีกจะสูงกว่ารุ่นที่วางขายก่อนหน้าครับ

HP Pro Tablet 608 G1 600 02

HP Pro Tablet 608 G1 600 03

HP Pro Tablet 608 G1 600 04

HP Pro Tablet 608 G1 600 05

HP Pro Tablet 608 G1 600 06

HP Pro Tablet 608 G1 600 07

ที่มา : notebookcheck

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Buyer's Guide

สำหรับใครที่กำลังอยากจะหาซื้อ Notebook สักเครื่องที่เน้นใช้ได้ระยะยาว ไม่ว่าจะเอาไว้ทำงาน หรือด้านความบันเทิง เรามีรุ่นที่น่าสนใจ มาแนะนำกันค่ะ นั่นก็คือ Modern PC Notebook ที่ใช้ CPU จากค่าย AMD ที่คนส่วนใหญ่จะรู้จักในเรื่องราคาที่ไม่แพงมากและคุณภาพดี เหมาะสมกับราคาที่จ่ายไปอย่างแน่นอน ทั้งขึ้นชื่อในเรื่องเล่นเกมหรือจะทำงานหลายๆ แท็ปพร้อมกันก็ลื่นไหลก็ไม่มีสะดุด จะมีรุ่นไหนที่น่าสนใจกันบ้างไปดูกันเลย 9 Notebook AMD Ryzen...

Buyer's Guide

สำหรับพีซีนอกจากพีซีประกอบจากบริษัทหรือแบบทำเองและโน๊ตบุ๊คแล้ว All-In-One น่าใช้ก็จัดเป็นพีซีน่าใช้เช่นกัน แม้จะไม่ใช่ประเภทที่ผู้ใช้แนะนำและบอกต่อกันอย่างกว้างขวางเหมือนกับโน๊ตบุ๊คก็ตาม แต่อันที่จริง AIO ก็เป็นพีซีอีกกลุ่มที่น่าเลือกใช้ไม่แพ้กับพีซีกลุ่มอื่น ๆ เพราะสเปคและประสิทธิภาพก็สามารถทำงานหนัก ๆ ได้ไม่แพ้พีซีแบบอื่นเลย แต่หลายคนอาจจะคิดว่าตกลงแล้วเราจะซื้อ AIO มาทำไมในเมื่อมันก็พกพาไปไหนมาไหนไม่ได้เหมือนโน๊ตบุ๊ค แล้วโน๊ตบุ๊คก็ต่อหน้าจอเสริมเพื่อใช้งานเป็นพีซีตั้งโต๊ะได้เหมือนกันอยู่แล้ว? แต่ที่จริงพีซีประเภท AIO นี้จัดว่าเป็นมวยรองที่น่าใช้กว่าที่คิดหากเราเข้าใจจุดเด่นของมันจริง ๆ  ถ้าพูดถึง AIO ยอดนิยมของคนทั่วโลก ก็น่าจะไม่พ้น Apple...

Gaming Gear

ถ้าพูดถึง HyperX เชื่อว่าหลายคนคงนึกถึงเกมมิ่งเกียร์ที่อยู่ในเครือของ Kingston อย่างแน่นอน แต่ชื่อนี้จะไม่ได้อยู่ในเครือของ Kingston คนเดียวอีกต่อไปแล้วหลังจาก HP ทุ่มงบประมาณกว่า 425 ล้านดอลลาร์หรือกว่า 12,000 ล้านบาท เพื่อซื้อชื่อแบรนด์เกมมิ่งเกียร์นี้มาอยู่ในเครือเพื่อรุกตลาดเกมมิ่งเกียร์อย่างจริงจังแล้ว แต่ดีลครั้งนี้ไม่ได้เป็นการซื้อทั้งแผนกจาก Kingston เพราะว่าทาง HP ซื้อมาเพียงแผนกเกมมิ่งเกียร์เท่านั้น ไม่ได้รวมไปถึงกลุ่ม DRAM, แฟลชไดรฟ์และ SSD...

How to

ก่อนจะซื้อโน๊ตบุ๊คมาใช้งานสักเครื่องหนึ่ง นอกจากสเปคแล้วหลายคนก็ต้องหาข้อมูลว่าศูนย์บริการโน๊ตบุ๊คแบรนด์นั้น ๆ ให้บริการดีหรือเปล่าและรอเคลมสินค้านานหรือทำงานเร็วตามเว็บบอร์ดหรือโซเชียลเน็ตเวิร์คอย่างแน่นอน จะได้รับรู้ประสบการณ์ตรงจากผู้ใช้ด้วยกันว่าแบรนด์นั้น ๆ ให้บริการดีและรวดเร็วหรือไม่อย่างไร ปัจจุบันนี้หลายแบรนด์ก็มีวิธีการดูแลหลังการขายและการส่งซ่อมที่ง่ายขึ้นเรื่อย ๆ ช่วยให้ลูกค้าที่อุดหนุนสินค้าของทางบริษัทสามารถรับบริการดูแลเครื่องได้สะดวกขึ้นเรื่อย ๆ โดยในบทความนี้รวมวิธีการส่งเคลมโน๊ตบุ๊คแบรนด์ต่าง ๆ ฉบับง่ายและรวดเร็วให้เพื่อน ๆ ได้ใช้บริการกัน มีปัญหาก็ยกเข้าศูนย์ให้เขาดูแลกันไป ก่อนยกเครื่องไปศูนย์บริการโน๊ตบุ๊ค เตรียมของให้พร้อมด้วย อุดหนุนใครมาก็กลับไปร้านนั้นเลยก็ได้ ง่ายดีเหมือนกันก็แค่นานหน่อย อันที่จริงการเคลมโน๊ตบุ๊คแต่ละแบรนด์นั้นเราสามารถนำเครื่องของเราไปส่งเคลมหน้าร้านที่เราซื้อเครื่องมาเลยก็ได้ แต่ก็จะเสียเวลาเนื่องจากทางหน้าร้านต้องทำตามขั้นตอนการรับเคลมสินค้าตามขั้นตอนและนโยบายของทางบริษัท ซึ่งอาจต้องผ่านไปตามขั้นตอนกว่าจะถึงศูนย์รับซ่อมของแบรนด์นั้น...