Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

Qukitel จากประเทศจีนกำลังพัฒนาสมาร์ทโฟนที่มาพร้อมกับแบตเตอรี่ความจุระดับ 10,000 mAh !!!

สมาร์ทโฟนจากประเทศจีนเองนั้นตอนนี้เองก็อยู่ในกระแสมากๆ ครับ หลายๆ บริษัทเริ่มพยายามสร้างความแตกต่างให้กับตัวเองเพื่อที่จะให้หลุดจากคำกล่าวที่ว่าประเทศจีนทำได้แค่เพียงลอกของคนอื่น

สมาร์ทโฟนจากประเทศจีนเองนั้นตอนนี้เองก็อยู่ในกระแสมากๆ ครับ หลายๆ บริษัทเริ่มพยายามสร้างความแตกต่างให้กับตัวเองเพื่อที่จะให้หลุดจากคำกล่าวที่ว่าประเทศจีนทำได้แค่เพียงลอกของคนอื่น โดยในช่วงที่ผ่านมานั้นเราได้เห็นสมาร์ทโฟนจากทางประเทศจีนที่พยายามพัฒนาทางด้านขนาดความจุของแบตเตอรี่ให้มากขึ้นครับ ก่อนหน้านี้นั้นก็มี Gionee Marathon M5 ที่มาพร้อมกับแบตเตอรี่ความจุขนาดมหึมาถึง 6,020 mAh แต่ว่าขนาดของตัวเครื่องนั้นก็หนาได้ใจเลยทีเดียวครับ

หมายเหตุ – Gionee Marathon M5 หนา 8.5 mm และหนัก 213 g

Oukitel 10000 mAh batt smartphone 600

อย่างไรก็ตามดูเหมือนจะมีอีกบริษัทที่ไม่ยอมแพ้ในเรื่องนี้ครับ โดยในช่วงที่ผ่านมานั้นทางบริษัท Qukitel ได้ออกมาประกาศว่าทางบริษัทกำลังพัฒนาสมาร์ทโฟนที่มาพร้อมกับแบตเตอรี่ความจุมหึมาเหมือน PowerBank ที่ 10,000 mAh ซึ่งถ้าเราพูดถึง PowerBank ขนาดความจุเท่านี้คงมีขนาดใหญ่พอสมควรใช่ไหมครับ แต่จากรูปที่ทาง Qukitel ปล่อยออกมานั้น(ภาพทางด้านบน) ดูแล้วไม่ได้หนามากจนเกินไปจนไม่สามารถที่จะพกได้เลยครับ(แต่เรื่องน้ำหนักนี่ก็ไม่แน่ใจเหมือนกันนะครับ)

ตอนนี้นั้นยังคงไม่มีข้อมูลของสมาร์ทโฟนตัวนี้มากเท่าไรนักครับนอกเหนือไปจากที่ทางบริษัทบอกไว้แต่เพียงว่าสมาร์ทโฟนตัวนี้จะมาพร้อมกับระบบปฎิบัติการ Android 5.1 Lollipop อย่างไรก็ตามหากทาง Qukitel ปล่อยสมาร์ทโฟนนี้ออกมาจำหน่ายแล้วในเมืองไทยเราก็คงต้องลุ้นกันหน่อยนะครับว่าจะมีร้านหิ้วหรือร้านที่นำสมาร์ทโฟนจากประเทศจีนมาจำหน่ายจะเอารุ่นนี้เข้ามาจำหน่ายหรือไม่ แต่ผมคนหนึ่งขอกลัวไว้ก่อนครับ ขนาดสมาร์ทโฟนที่มีแบตเตอรี่ไม่ใหญ่มากหลายๆ ยี่ห้อดังๆ ยังระเบิดได้ ไม่รู้ว่าถ้าเจ้าสมาร์ทโฟนตัวนี้เกิดระเบิดตูมตามขึ้นมาจะน่ากลัวขนาดไหน

ที่มา : notebookcheck

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

IT NEWS

Edge บราวเซ็อร์จากทาง Microsoft ที่ทาง Microsoft ตั้งใจเข็นเป็นอย่างมากนั้นในปัจจุบันเริ่มได้รับอัปเดทที่มาพร้อมกับฟีเจอร์ใหม่ที่น่าสนใจมากขึ้นทุกวัน ล่าสุดนั้นเพื่อการใช้งานที่ต่อเนื่องของผู้ใช้ระหว่างเครื่องคอมพิวเตอร์ระบบปฎิบัติการ Windows 10 และสมาร์ทโฟนระบบปฎิบัติการ Android ทาง Microsoft เลยปล่อยอัปเดท Edge beta ที่มาพร้อมกับฟีเจอร์ซิงค์หน้า Tab และประวัติการเข้าเว็บระหว่างคอมกับมือถือได้แบบ real time แล้ว Edge beta...

IT NEWS

รายงานใหม่ล่าสุดจาก Windows Central บอกว่า Microsoft เตรียมพัฒนาให้ระบบ Windows 10X สำหรับชิป ARM สามารถเปิดโปรแกรม x86 ได้ และ Windows 10 Android จะมีแอป Android บน Windows Store ให้ดาวน์โหลไปติดตั้งใช้งานกันบนเครื่อง PC

Windows Zone

ใครที่กำลังมองหาโปรแกรม Emulator เล่น Android ลื่นๆ บน PC อยู่ละก็ ทางทีมงานได้รวบรวมโปรแกรมยอดฮิตที่สามารถเล่น Android บน PC ได้อย่างไม่มีปัญหา โดย 5 โปรแกรมเหล่านี้

Smartphone News

สิ่งหนึ่งที่ต้องยอมรับกันจริงๆ ว่ากำลังมาแรงแบบสุดๆ ในยุคปัจจุบันสำหรับการเล่นเกมนั้นก็คือการเล่นเกมผ่านสมาร์ทโฟนและแท็บเล็ตต่างๆ ที่นับวันนั้นตลาดเกมของเครื่องทั้ง 2 ดังกล่าวนั้นเติบโตขึ้นเป็นอย่างมาก สิ่งที่ได้รับผลพลอยได้ตามมาด้วยนั้นก็คือการสตรีมมิ่งเวลาเล่นเกมที่ในปัจจุบันนั้นก็เริ่มได้รับความนิยมมากขึ้นเรื่อยๆ ตามลำดับ ล่าสุดนั้นเพื่อให้ผู้ใช้สามารถเข้าถึงบริการสตรีมมิ่งเวลาที่ผู้เล่นเกมถ่ายถอดสดสามารถทำได้ง่ายกว่าเดิมทาง Facebook จึงได้เปิดตัวแอปพลิเคชัน Facebook Gaming สำหรับระบบปฎิบัติการ Android ออกมา การเปิดตัว Facebook Gaming สำหรับระบบปฎิบัติการ Android ในครั้งนี้ของทาง Facebook นั้นก็เพื่อหวังเป้าที่จะพุ่งชนบริการสตรีมมิ่งถ่ายทอดสดการเล่นเกมของคู่แข่งอย่าง YouTube และ Twitch...