Connect with us

Hi, what are you looking for?

Mac Corner

Apple ยื่นจดสิทธิบัตรวัสดุที่จะช่วยในการซ่อนเส้นสัญญาณ อาจจะนำมาใช้ใน iPhone รุ่นต่อไป

กระแสหนึ่งที่มีหลายๆ คนไม่ชื่นชอบบน iPhone 6 ทั้ง 2 รุ่นนั้นก็คือลายด้านหลังที่เป็นเส้นๆ พลาสติกซึ่งเป็นตำแหน่งของเสาส่งสัญญาณไร้สายต่างๆ ของตัวเครื่องครับ สาเหตุที่ทาง Apple

กระแสหนึ่งที่มีหลายๆ คนไม่ชื่นชอบบน iPhone 6 ทั้ง 2 รุ่นนั้นก็คือลายด้านหลังที่เป็นเส้นๆ พลาสติกซึ่งเป็นตำแหน่งของเสาส่งสัญญาณไร้สายต่างๆ ของตัวเครื่องครับ สาเหตุที่ทาง Apple ไม่สามารถที่จะซ่อนลายเส้นนี้ได้ตั้งแต่ใน iPhone 6 นั้นก็เนื่องมาจากว่าวัสดุอย่างอลูมิเนียมนั้นไม่ยอมให้สัญญาณไร้สายทะลุออกมาได้ดีเท่าไรครับ ดังนั้นเส้นดังกล่าวจึงบังเกิดขึ้นมาให้เป็นที่รำคาญใจของใครหลายๆ คน ทว่า ใน iPhone 6s และรุ่นถัดๆ ไปนั้นเราคงจะไม่ได้เห็นลายเส้นขัดตาแบบนี้อีกต่อไปแล้วครับ

iphone-6-antenna-lines 600

Advertisement

สาเหตุก็เนื่องมาจากว่าทาง Apple เองนั้นได้คิดค้นจนพบวัสดุผสมที่มีรูปลักษณ์เหมือนกับอลูมิเนียมขึ้นมาได้แล้วครับ และทาง Apple ก็ได้ทำการยื่นจดสิทธิบัตรเกี่ยวกับวัสดุนี้ไปเมื่อไม่นานที่ผ่านมานี้ อย่างไรก็ตามเราคงได้แต่หวังไว้ครับว่า Apple จะนำสิทธิบัตรนี้ออกมาใช้เร็วๆ เพราะอย่างในผลิตภัณฑ์ใหม่อย่าง MacBook 12″ early 2015 นั้นก็เรียกได้ว่าทุกส่วนของผลิตภัณฑ์แทบจะเป็นเนื้อเดียวกันซึ่งดูสวยงามมากๆ ครับ

หมายเหตุ – จากการเข้าไปอ่านสิทธิบัตรเล่นๆ ดู(แต่ไม่ทั้งหมด) ก็กลัวเหมือนกันครับว่า Apple จะเก็บเอาสิทธิบัตรนี้ไว้ใช้ในการฟ้องร้องคู่แข่งในเรื่องของการดีไซน์ที่รวมกันเป็นหนึ่งเดียวมากจริงๆ แต่คาดว่าด้วยความที่มีการระบุเป็น anodized metal ของทาง Apple ไว้ก็อาจจะเอาไปฟ้องเรื่องของดีไซน์ล้วนๆ แต่เพียงอย่างเดียวครับถ้าอุปกรณ์นั้นๆ ไม่ได้ไปเผลอใช้ anodized metal แบบเดียวกับของ Apple

ที่มา : engadget

Click to comment
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Tips & Tricks

แนะนำเทคนิค วิธีแต่งหน้าจอไอโฟน สวย เก๋ เท่ มีสไตล์เฉพาะตัว อัพเดต 2024 ตั้งแต่ iOS 14 เป็นต้นมา Apple ก็ได้เพิ่มฟีเจอร์ต่างๆ ที่ช่วยให้ผู้ใช้งานได้ปรับแต่ง iPhone ได้มากยิ่งขึ้น โดยเฉพาะอย่างยิ่งใน iOS 17 ที่เปิดให้ผู้ใช้งานสามารถปรับแต่งหน้าจอ ทั้งหน้าจอ Lock Screen...

IT NEWS

ตามรายงานเกี่ยวกับมัลแวร์ประจำปี 2024 ของ Jamf บริษัทจัดการอุปกรณ์มือถือในระดับองค์กร ที่ดูแลในด้านความปลอดภัยของอุปกรณ์ได้เผยให้เห็นถึงภัยคุกคามจากมัลแวร์ ฟิชชิ่ง และไวรัสมากขึ้นสำหรับผู้ใช้ iPhone และ iPad โดยจากรายงานดังกล่าวชี้ว่า Advertisement 9% ของผู้ใช้มือถือทั้งระบบ Android และ iOS ถูกการโจมตีแบบฟิชชิ่ง 20% ของบริษัทมีความเสี่ยงจากการตั้งค่าสมาร์ทโฟนที่ไม่ปลอดภัย 40% ของผู้ใช้งานมือถือใช้โทรศัพท์ที่มีช่องโหว่อยู่ในระบบ 39%...

CONTENT

ปกติแล้วบริษัทสินค้าไอทีรายใหญ่ ๆ สำหรับกลุ่มผู้บริโภคทั่วไป มักจะมีคิวเปิดตัวผลิตภัณฑ์รุ่นใหม่ของตนเองทุกปีอยู่แล้ว แต่หนึ่งในบริษัทที่คนจำนวนมากจับตามอง ไม่ว่าจะเป็นกลุ่มที่ชอบหรือไม่ชอบก็ตาม เพราะในการเปิดตัวแต่ละครั้ง มักจะสิ่งที่สร้างกระแสให้กับตลาดอยู่เสมอ แถมบางครั้งก็กลายเป็นมีมก็มี บริษัทนั้นก็คือ Apple ที่ในทุกปีมักจะมีการเปิดตัวผลิตภัณฑ์หลักรุ่นใหม่ อาทิ iPhone iPad สายคอมก็เป็นกลุ่ม Mac เป็นต้น เรามาดูการคาดการณ์ว่าปี 2024 จะมีอะไรจาก Apple เปิดตัวบ้าง รวมถึงสิ่งที่อาจไม่ได้เห็นในปีนี้ด้วย...

CONTENT

Safari เป็นเบราว์เซอร์มาตรฐานที่มาพร้อมกับ macOS และ iOS ผู็ใช้หลายคนอาจจะอยากเปลี่ยนเบราว์เซอร์ แต่หากคุณเป็นแฟน Apple อยู่แล้วนั้นรู้ไว้เลยว่ามันดีที่สุดอยู่แล้ว และนี่คือ 4 เหตุผลที่สนับสนุนความจริงดังกล่าวนี้ โดยปกติทั่วไปแล้วนั้นผู้ใช้งานคอมพิวเตอร์พีซีหรือสมาร์ทโฟนระบบปฏิบัติการ Android มักจะใช้เว็บเบราว์เซอร์อย่าง Google Chrome เพื่อท่องเว็บกัน เหตุผลที่เข้าใจได้ง่ายที่สุดนั้นก็คือมันสามารถที่จะซิงค์การใช้งานร่วมกันระหว่างคอมพิวเตอร์พีซีและสมาร์ทโฟนระบบปฏิบัติการ Android ได้อย่างมีประสิทธิภาพ ในทางกลับกันแล้วสำหรับสาวก Apple ที่ใช้คอมพิวเตอร์ระบบปฏิบัติการ...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก