Connect with us

Hi, what are you looking for?

Mac Corner

Apple ยื่นจดสิทธิบัตรวัสดุที่จะช่วยในการซ่อนเส้นสัญญาณ อาจจะนำมาใช้ใน iPhone รุ่นต่อไป

กระแสหนึ่งที่มีหลายๆ คนไม่ชื่นชอบบน iPhone 6 ทั้ง 2 รุ่นนั้นก็คือลายด้านหลังที่เป็นเส้นๆ พลาสติกซึ่งเป็นตำแหน่งของเสาส่งสัญญาณไร้สายต่างๆ ของตัวเครื่องครับ สาเหตุที่ทาง Apple

กระแสหนึ่งที่มีหลายๆ คนไม่ชื่นชอบบน iPhone 6 ทั้ง 2 รุ่นนั้นก็คือลายด้านหลังที่เป็นเส้นๆ พลาสติกซึ่งเป็นตำแหน่งของเสาส่งสัญญาณไร้สายต่างๆ ของตัวเครื่องครับ สาเหตุที่ทาง Apple ไม่สามารถที่จะซ่อนลายเส้นนี้ได้ตั้งแต่ใน iPhone 6 นั้นก็เนื่องมาจากว่าวัสดุอย่างอลูมิเนียมนั้นไม่ยอมให้สัญญาณไร้สายทะลุออกมาได้ดีเท่าไรครับ ดังนั้นเส้นดังกล่าวจึงบังเกิดขึ้นมาให้เป็นที่รำคาญใจของใครหลายๆ คน ทว่า ใน iPhone 6s และรุ่นถัดๆ ไปนั้นเราคงจะไม่ได้เห็นลายเส้นขัดตาแบบนี้อีกต่อไปแล้วครับ

iphone-6-antenna-lines 600

Advertisement

สาเหตุก็เนื่องมาจากว่าทาง Apple เองนั้นได้คิดค้นจนพบวัสดุผสมที่มีรูปลักษณ์เหมือนกับอลูมิเนียมขึ้นมาได้แล้วครับ และทาง Apple ก็ได้ทำการยื่นจดสิทธิบัตรเกี่ยวกับวัสดุนี้ไปเมื่อไม่นานที่ผ่านมานี้ อย่างไรก็ตามเราคงได้แต่หวังไว้ครับว่า Apple จะนำสิทธิบัตรนี้ออกมาใช้เร็วๆ เพราะอย่างในผลิตภัณฑ์ใหม่อย่าง MacBook 12″ early 2015 นั้นก็เรียกได้ว่าทุกส่วนของผลิตภัณฑ์แทบจะเป็นเนื้อเดียวกันซึ่งดูสวยงามมากๆ ครับ

หมายเหตุ – จากการเข้าไปอ่านสิทธิบัตรเล่นๆ ดู(แต่ไม่ทั้งหมด) ก็กลัวเหมือนกันครับว่า Apple จะเก็บเอาสิทธิบัตรนี้ไว้ใช้ในการฟ้องร้องคู่แข่งในเรื่องของการดีไซน์ที่รวมกันเป็นหนึ่งเดียวมากจริงๆ แต่คาดว่าด้วยความที่มีการระบุเป็น anodized metal ของทาง Apple ไว้ก็อาจจะเอาไปฟ้องเรื่องของดีไซน์ล้วนๆ แต่เพียงอย่างเดียวครับถ้าอุปกรณ์นั้นๆ ไม่ได้ไปเผลอใช้ anodized metal แบบเดียวกับของ Apple

ที่มา : engadget

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Buyer's Guide

สายชาร์จ MacBook ดีๆ สักเส้นไม่ต้องซื้อของ Apple ก็ได้ แบรนด์อื่นดีๆ มีให้เลือกเพียบ! กระแสของ MacBook Pro และ MacBook Air ชิป Apple M2 จัดว่าร้อนแรงจนผู้ใช้หลายคนหมายตา แต่ผู้เขียนคิดว่าสายชาร์จ MacBook ทั้งสองรุ่นแบบเดิมที่ติดกล่องมาแม้จะเพียงพอแต่หากพกไปทำงานเชื่อว่าอาจจะมีคนคิดเหมือนผู้เขียน คือ “ขอสายชาร์จ MacBook...

Tips & Tricks

แนะนำอะแดปเตอร์ไอโฟน PD Charge หาซื้อได้ง่าย ราคาไม่แรง อัปเดต 2022 นอกจากสมาร์ทโฟนจะดีแล้ว การหาซื้ออุปกรณ์สำหรับชาร์จที่ดีก็ถือเป็นเรื่องจำเป็นเช่นกัน โดยเฉพาะอย่างยิ่งที่ทุกวันนี้แบตเตอรี่ของสมาร์ทโฟนมีขนาดใหญ่ขึ้น ต้องการใช้พลังงานที่มากขึ้น การชาร์จแบตให้เร็ว และให้ไว เพื่อตอบสนองกับการใช้งานก็เป็นเรื่องที่ช่วยตอบโจทย์ให้กับไลฟ์สไตล์เป็นอย่างยิ่ง ทีมงาน NotebookSPEC ก็อยากจะมาแนะนำอุปกรณ์ชาร์จ โดยเฉพาะอย่างยิ่ง อะแดปเตอร์ไอโฟน ที่รองรับการชาร์จเร็ว ชาร์จไว ชาร์จเครื่องให้เต็มได้ในเวลาไม่นาน แนะนำอะแดปเตอร์ไอโฟน ประสิทธิภาพดี...

Tips & Tricks

How To อัดหน้าจอ iPhone ง่ายๆ ในพริบตา ไม่ต้องโหลดแอพเพิ่ม อัพเดต 2022 มีแอพพลิเคชันมากมายในการอัดหน้าจอ แต่ใครไม่อยากลงแอพเพิ่ม หรือกังวลเรื่องความปลอดภัย ตัวสมาร์ทโฟน อย่าง iPhone นั้นก็มีฟีเจอร์อัดหน้าจอ ที่เพิ่มเข้ามาตั้งแต่ iOS 11 เป็นต้นมา ทำให้สามารถอัดหน้าจอได้ ซึ่งการเปิดใช้งานนั้นก็ทำได้ง่ายมากๆ เราไปดูกันเลย วิธีอัดหน้าจอ...

Tips & Tricks

แนะนำสายชาร์จไอโฟน ของดี มี MFi ในราคาประหยัด หาซื้อได้ง่าย อัพเดต 2022 เมื่อมีอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ ย่อมต้องใช้ไฟฟ้าอยู่แล้ว ดังนั้น สายชาร์จเป็นอะไรที่ขาดไม่ได้เลย แม้ว่าในปัจจุบันจะมีอุปกรณ์ที่รองรับหรืออุปกรณ์สำหรับชาร์จไร้สายแล้วก็ตาม แต่ความเร็วในการชาร์จ รวมถึงกำลังในการจ่ายไฟนั้น ก็ยังสู้การเสียบสายชาร์จโดยตรงไม่ได้อยู่ดี วันนี้ทีมงานจึงอยากมาแนะนำสายชาร์จไอโฟน คุณภาพดี ราคาประหยัด มี MFI มาดูกันเลย การรองรับ MFi...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก