Connect with us

Hi, what are you looking for?

Game News

Satoru Iwata ประธานใหญ่แห่ง Nintendo เสียชีวิตแล้วด้วยโรคมะเร็งท่อน้ำดี

ได้เกิดข่าวเศร้าสำหรับวงการเกมเมื่อคุณ Satoru Iwata ประธานใหญ่แห่งบริษัท Nintendo ได้เสียชีวิตลงแล้วเนื่องจากเป็นโรคมะเร็งในท่อน้ำดีด้วยวัย 55 ปี

ได้เกิดข่าวเศร้าสำหรับวงการเกมเมื่อคุณ Satoru Iwata ประธานใหญ่แห่งบริษัท Nintendo ได้เสียชีวิตลงแล้วเนื่องจากเป็นโรคมะเร็งในท่อน้ำดีด้วยวัย 55 ปี

1338084744612947888

Advertisement

จากประกาศของ Nintendo ได้บอกว่าทางบริษัทขอประกาศอย่างเป็นทางการแล้วว่าคุณ Satoru Iwata ได้เสียชีวิตลงแล้วเมื่อวันที่ 11 กรกฏาคม 2015 ด้วยโรคมะเร็งในท่อน้ำดี

iwata dead

ทั้งนี้ปัญหาด้านสุขภาพของคุณ Iwata ได้เริ่มขึ้นเมื่อปี 2014 ที่เขาต้องเข้ารับการผ่าตัดและเป็นเหตุที่ไม่ได้ไปร่วมงาน E3 2014 และก่อนหน้านี้เมื่อหนึ่งเดือนที่ผ่านมาคุณ Iwata ยังได้โพสข้อความลงใน Twitter ว่าสุขภาพของเขากำลังฟื้นตัวจนกระทั่งได้เกิดข่าวเศร้าดังกล่าวขึ้น

Satoru Iwata ได้เข้าทำงานใน Nintendo ครั้งแรกเมื่อปี 1980 ซึ่งได้ร่วมพัฒนาเกม Balloon Fight และ EarthBound จากนั้นเขาได้เลื่อนตำแหน่งระดับหัวหน้าในปี 2000 และในปี 2002 เขาก็ก้าวขึ้นสู่ตำแหน่งประธานใหญ่แห่งบริษัท Nintendo จนถึงปัจจุบันต่อจากคุณ Hiroshi Yamauchi ส่วนผลงานของคุณ Iwata ที่คุ้นเคยกันดีก็จะเป็นเครื่องเล่นเกมในสังกัด Nintendo อย่าง Nintendo Wii หรือ Nintendo DS

อย่างไรก็ตามก็ขอแสดงความเสียใจมา ณ ที่นี้ด้วยครับที่ได้สูญเสียบุคลากรคนสำคัญไปอย่างไม่มีวันหวนกลับ

11745310_10153752785981840_6667696162878122995_n

ที่มา : Kotaku

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Buyer's Guide

ถ้าเล่นเกมแนะนำให้ซื้อจอยเกมส์มือถือมาต่อสมาร์ทโฟน เล่นเกมฟินขึ้นเยอะ! จอยเกมส์มือถือเป็นอีกแก็ดเจ็ตสำคัญของเกมเมอร์ที่เล่นเกมมือถือบ่อยๆ ก็น่าซื้อเอาไว้เล่นเกมเลย เพราะตอนนี้ผู้พัฒนาเกมหลายๆ ค่ายก็ปรับแต่งเกมของตัวเองให้รองรับคอนโทรลเลอร์ต่อแยกแล้ว พอเชื่อมต่อจอยเกมส์กับมือถือแล้วแอพฯ ก็รันระบบโหลดโปรไฟล์ขึ้นมาให้พร้อมเล่นเกมได้ทันที ซึ่งข้อดีของจอยเกมส์สำหรับมือถือคือการควบคุมตัวละครตอนเล่นเกมได้ง่ายกว่าแตะหน้าจอแล้ว จอยบางรุ่นก็ต่อกับพีซีหรือเครื่องคอนโซลได้ด้วยสาย USB, Bluetooth แล้วเล่นเกมได้เลย เรียกว่าซื้อหนึ่งใช้ได้เกิน 2 เครื่องAdvertisement โดยดีไซน์ของจอยเกมสำหรับมือถือนั้น นอกจากเป็นทรงจอยเกมที่เราคุ้นหน้าคุ้นตาแล้วเติมตัวกริ๊พจับมือถือติดมาบนตัวจอย ก็มีรุ่นที่ดีไซน์ให้เป็นเคสสำหรับมือถือ เอาตัวเครื่องเป็นหน้าจอเครื่องคอนโซลและมีจอยเกม 1-2 ฝั่งติดมาให้ใช้ ซึ่งบทความแนะนำ 5...

Game News

นาทีนี้หลาย ๆ คนน่าจะมี Nintendo Switch ไว้เล่นเกมที่ตัวเองชอบกันและก็มีกระแสข่าวลือเรื่อง Switch รุ่นใหม่นั้นอาจจะติดตั้งชิป NVIDIA Tegra รุ่นใหม่สถาปัตยกรรม Ada Lovelace เอาไว้ ซึ่งคาดว่าจะทำให้ประสิทธิภาพตอนใช้เล่นเกมเมื่อต่อ Dock ขึ้นหน้าจอความละเอียด 4K จะทำได้ลื่นและมีประสิทธิภาพดียิ่งขึ้นอีกด้วยการใช้ AI เข้ามาช่วยจัดการเรื่อง Upscaling ความละเอียดภาพและเพิ่มเฟรมเรทตอนเล่นให้ลื่นในระดับที่เล่นได้ด้วย Advertisement...

GAMING ZONE

Nintendo นั้นถือว่าลอยตัวจริงๆ กับสงครามคอนโซลรุ่นใหม่ที่จะเห็นได้ชัดเจนเลยว่าปู่นินของเรานั้นไม่เน้นเรื่องความแรงของตัวเครื่องเหมือนกับคู่แข่งอย่าง Sony และ Microsoft เลยแต่ยอดจำหน่ายรวมของ Nintendo Switch นั้นก็สามารถที่จะทำได้เรื่อยๆ และโกยกำไรให้กับปู่นินไปได้แบบสบายๆ อย่างไรก็ตามแต่แล้วนั้นหากจะไม่อัปเดทอะไรออกมาเลยก็ดูเหมือนจะชะล่าใจไปหน่อยทางปู่เองก็มีคอนโซลรุ่นที่ 8 ของตัวเองเตรียมลงตลาดแข่งกับคู่แข่งด้วยอย่างแน่นอน โดยล่าสุดนั้นตัวเครื่องรุ่นใหม่นี้ผ่านการรองรับจากทาง FCC เป็นที่เรียบร้อยแล้ว Nintendo Super Switch ก่อนหน้านี้นั้นมีข่าวลือออกมากันอย่างหนาหูว่าทาง Nintendo เองเตรียมเข้าสู่สงครามเครื่องเกมคอนโซลรุ่นใหม่ด้วยโดยจะใช้ชื่อรุ่นว่า Switch...

GAMING ZONE

New Zoo บริษัทวิเคราะห์ตลาดที่เราๆ ท่านๆ อาจจะไม่ค่อยได้ยินชื่อกันเท่าไรนัก ทว่าบริษัท New Zoo นั้นก็มีอายุมาได้ 10 กว่าปีแล้ว ล่าสุดนั้นทางบริษัทได้ออกมาเปิดเผยรายงานการวิเคราะห์ตลาดเครื่องเกมคอนโซลออกมาว่าตลาดเครื่องเกมคอนโซลนั้นจะยังสามารถเติบโตไปได้อีกยาวๆ อย่างน้อยก็ถึงปี 2025 เลย รายละเอียดจะเป็นเช่นไรนั้นไปติดตามกัน New Zoo กับการวิเคราะห์ตลาดเกม ตามข้อมูลที่ทาง New Zoo เผยออกมานั้นพบว่าในปี 2020...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก