Connect with us

Hi, what are you looking for?

Notebook News

Toshiba เปิดตัว 2-in-1 ซีรีส์ Satellite Radius ประจำปี 2015 แรง เร็ว รองรับ Windows 10

ในช่วงเดือนที่ผ่านมานี้ทาง Toshiba สหรัฐอเมริกาได้ทำการเปิดตัว 2-in-1 ซีรีส์ Satellite Radius ประจำปี 2015 ออกมาถึง 3 รุ่นด้วยกันคือ Satellite Radius 14 ที่มาพร้อมกับขนาดจอ 14 นิ้ว

ในช่วงเดือนที่ผ่านมานี้ทาง Toshiba สหรัฐอเมริกาได้ทำการเปิดตัว 2-in-1 ซีรีส์ Satellite Radius ประจำปี 2015 ออกมาถึง 3 รุ่นด้วยกันคือ Satellite Radius 14 ที่มาพร้อมกับขนาดจอ 14 นิ้ว, Satellite Radius 15 ที่มาพร้อมกับขนาดจอ 15.6 นิ้ว และ Satellite Radius 15 4K Ultra HD Edition ที่มาพร้อมกับขนาดจอ 15.6 นิ้ว รองรับความละเอียดที่ระดับ 4K ทุกรุ่นถูกออกแบบขึ้นมาเพื่อรองรับการใช้งานกับระบบปฎิบัติการ Windows 10 ตัวหน้าจอสามารถที่จะหมุนเพื่อใช้งานได้ 2 รูปแบบ(หมุนได้ 360 องศา)

toshiba new Satellite Radius 2-in-1 2015 600

Advertisement

ด้วยรูปแบบการใช้งานที่สามารถใช้ได้ทั้งเป็นโน๊ตบุ๊คและแท็บเล็ต จากการที่ส่วนของหน้าจอมีแกนหมุนที่สามารถพลิกและพับได้ทำให้สามารถปรับแนวมุมการใช้งานของตัวเครื่องได้ถึง 5 รูปแบบคือ Laptop, Tablet, Tabletop, Presentation และ Audience แถมตัวเครื่องยังมาพร้อมกับขนาดเครื่องเล็กและน้ำหนักเบา แต่ประสิทธิภาพไม่ได้เล็กตามไปด้วย บนตัวเครื่องมีลายแกะสลักดูสวยงามพร้อมทั้งใช้คีย์บอร์ดส่องสว่างได้ในตัวเหมาะทั้งใช้ในที่ที่มีแสงสว่างน้อยหรือในที่ที่มีแสงสว่างมาก

Satellite Radius 2015 ทุกรุ่นได้รับการออกแบบเพื่อมารองรับการใช้งานกับ Windows 10 โดยเฉพาะ(ถึงแม้ว่าตอนนี้จะมาพร้อมกับระบบปฎิบัติการ Windows 8.1 แต่ก็พร้อมรองรับการอัพเกรดเป็น Windows 10 ในวันที่ 29 กรกฎาคมนี้) ตัวเครื่องมีกล้อง Webcam ความละเอียด HD พร้อมด้วย TruTalk dual-array microphones สำหรับการใช้งานคู่กับแอปพลิเคชันที่สั่งงานด้วยเสียงอย่างเช่น Cortana หรือ Skype และที่เหนือไปกว่านั้นบนตัวเครื่องยังมีปุ่ม Cortana Key สำหรับเรียกใช้ Cortana ได้โดยง่ายอีกด้วยครับ

Satellite Radius 15 จะมาพร้อมกับหน่วยประมวลผล Intel Core รุ่นที่ 5 เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการทำงานส่วน Satellite Radius 14 นั้นจะมีตัวเลือกเครื่องทั้งที่มาพร้อมกับ Accelerated Processing Unit (APU) ของทาง AMD และ Intel Core รุ่นที่ 5 ใน Satellite Radius 2015 ทุกรุ่น รองรับการเชื่อมต่อไร้สายมาตรฐาน 802.11ac Wi-Fi และมีพอร์ทเชื่อมต่อแบบมีสายมากมายไม่ว่าจะเป็น USB 2.0 จำนวน 1 พอร์ท, SD card slot, USB 3.0 Super Speed จำนวน 2 พอร์ทพร้อมด้วย USB Sleep & Charge technology ที่ให้คุณสามารถใช้พอร์ท USB ชาร์จอุปกรณ์ภายนอกได้ถีงแม้ว่าจะปิเครื่องอยู่ครับ

ความพิเศษบนรุ่น Satellite Radius 15 4K Ultra HD Edition

สำหรับรุ่น Satellite Radius 15 4K Ultra HD Edition นั้นจะมาพร้อมกับหน้าจอ 15.6 นิ้วที่รองรับความละเอียดที่ระดับ 4K หรือ 3840 x 2160 pixels ซึ่งมีความหนาแน่นของจุด pixels อยู่ที่ 282 PPI พร้อมทั้งยังมากับระบบเสียงสุดเจ๋งอย่าง Harman Kardon stereo speakers ที่รองรับการถอดรหัสเสียงแบบ DTS Sound พร้อมด้วย Slipstream port technology ช่วยในการลดการบิดเบือนของเสียง สร้างให้เกิดความแม่นยำของเสียงมากขึ้นถึงแม้ว่าคุณจะเปิดเสียงดังสุดๆ ก็ตาม

ราคาและวันวางจำหน่าย

สำหรับ Satellite Radius 14 และ Satellite Radius 15 เริ่มมีวางจำหน่ายแล้วในสหรัญอเมริกาผ่านทาง Bestbuy.com(และเริ่มกระจายไปตามร้านขายปลีกเรื่อยๆ) โดยมีราคากลางของเครื่องรุ่น Satellite Radius 14 เริ่มต้นอยู่ที่ $584.99 หรือประมาณ 19,310 บาท และในรุ่น Satellite Radius 15 เริ่มต้นอยู่ที่ $842.99 หรือประมาณ 27,820 บาท ส่วนในรุ่น $899.99 หรือประมาณ 29,700 บาท (ราคาแต่ละรุ่นขึ้นอยู่กับตัวเลือกของสเปคที่แตกต่างกันไป โดยในไทยนั้นช่วงกลางเดือนนี้ไปจนถึงสิ้นเดือนน่าจะได้เห็นกันครับ)

ที่มา : techpowerup

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

CONTENT

Windows 10 Start Menu ถือว่าเป็นหัวใจหนึ่งในการทำงานเพราะฟีเจอร์การใช้งานต่างๆ จะอยู่บนนี้ทั้งหมด มาดูวิธีแก้ปัญหา Windows 10 Start Menu ไม่ทำงานกัน จริงๆ แล้วระบบปฏิบัติการณ์ Windows จะมี Start Menu เป็นส่วนสำคัญมาทุกยุคทุกสมัย เพราะทุกยุคทุกสมัยนั้น Start Menu จะเป็นแหล่งรวมการเข้าถึงชุดคำสั่งหรือโปรแกรมต่างๆ ที่ถูกติดตั้งอยู่บนระบบปฏิบัติการณ์...

Buyer's Guide

โน๊ตบุ๊ค 2022 ราคาไม่เกิน 15000 บาท ซื้อเอาไว้ทำงานหรือเรียนออนไลน์ก็โอเคนะ มั่นใจว่าผู้ใช้หลายๆ คนมองหาโน๊ตบุ๊ค 2022 ราคาไม่เกิน 15000 บาท เอาไว้ใช้สักเครื่อง นั่นเพราะโน๊ตบุ๊คระดับราคานี้เป็นกลุ่มที่สเปคและราคาสมเหตุผล ไม่แพงเกินไปจนซื้อไม่ไหวแล้วได้สเปคในระดับที่ใช้ทำงานออฟฟิศทั่วไปได้โดยไม่มีปัญหา เปิดไฟล์เอกสาร, เบราเซอร์และอื่นๆ ได้ดีไม่มีปัญหา และหากใครต้องการทดลองใช้งานโน๊ตบุ๊คที่เป็นระบบปฏิบัติการอื่นนอกจาก Windows ก็มีโน๊ตบุ๊ค Chome OS ให้เลือกไปลองใช้งานได้ด้วย...

Tips & Tricks

รวมวิธีแคปหน้าจอคอมทั้ง Windows, MacOS ฟรี ไม่ต้องลงโปรแกรม หลาย ๆ คนคงรู้จักวิธีการ แคปหน้าจอคอม กันอยู่แล้วสำหรับคอมพิวเตอร์ โดยเฉพาะกับระบบปฏิบัติการ Windows นั้นสามาถทำได้ง่ายมาก ๆ ไม่ต้องดาวน์โหลดโปรแกรมอื่น ๆ มาเพิ่มแต่อย่างใด แต่สำหรับใครที่ใช้คอมพิวเตอร์ระบบปฏิบัติการ macOS เองก็มีวิธีเช่นกัน และทำได้ง่ายไม่แพ้วินโดวส์เลยด้วย ทีมงาน Notebookspec จึงจะมาแนะนำวิธีการ...

CONTENT

ไดร์ d หาย แก้ปัญหาไดร์พัง ข้อมูลหาย 2022 ซ่อมหาย ได้ข้อมูลคืน ไดร์ d หาย เป็นปัญหาใหญ่ของใครหลายคนที่มักจะเก็บข้อมูลหรือไฟล์งาน และไฟล์สำคัญ สำรองเอาไว้ในนั้น ซึ่งความเสียหายมักจะเป็นปัญหาใหญ่กว่าการที่ไดร์ C: เสียอีกด้วย เพราะการที่จะกู้คืนไฟล์มาได้นั้น จำเป็นต้องทำให้ระบบมองเห็นไดร์ก่อน ถึงจะทำได้ อาการส่วนใหญ่ที่เกิด หากเป็นฮาร์ดดิสก์ (HDD) มักจะมีการโอนถ่ายข้อมูลช้า...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก