Connect with us

Hi, what are you looking for?

Notebook News

Toshiba เปิดตัว 2-in-1 ซีรีส์ Satellite Radius ประจำปี 2015 แรง เร็ว รองรับ Windows 10

ในช่วงเดือนที่ผ่านมานี้ทาง Toshiba สหรัฐอเมริกาได้ทำการเปิดตัว 2-in-1 ซีรีส์ Satellite Radius ประจำปี 2015 ออกมาถึง 3 รุ่นด้วยกันคือ Satellite Radius 14 ที่มาพร้อมกับขนาดจอ 14 นิ้ว

ในช่วงเดือนที่ผ่านมานี้ทาง Toshiba สหรัฐอเมริกาได้ทำการเปิดตัว 2-in-1 ซีรีส์ Satellite Radius ประจำปี 2015 ออกมาถึง 3 รุ่นด้วยกันคือ Satellite Radius 14 ที่มาพร้อมกับขนาดจอ 14 นิ้ว, Satellite Radius 15 ที่มาพร้อมกับขนาดจอ 15.6 นิ้ว และ Satellite Radius 15 4K Ultra HD Edition ที่มาพร้อมกับขนาดจอ 15.6 นิ้ว รองรับความละเอียดที่ระดับ 4K ทุกรุ่นถูกออกแบบขึ้นมาเพื่อรองรับการใช้งานกับระบบปฎิบัติการ Windows 10 ตัวหน้าจอสามารถที่จะหมุนเพื่อใช้งานได้ 2 รูปแบบ(หมุนได้ 360 องศา)

toshiba new Satellite Radius 2-in-1 2015 600

ด้วยรูปแบบการใช้งานที่สามารถใช้ได้ทั้งเป็นโน๊ตบุ๊คและแท็บเล็ต จากการที่ส่วนของหน้าจอมีแกนหมุนที่สามารถพลิกและพับได้ทำให้สามารถปรับแนวมุมการใช้งานของตัวเครื่องได้ถึง 5 รูปแบบคือ Laptop, Tablet, Tabletop, Presentation และ Audience แถมตัวเครื่องยังมาพร้อมกับขนาดเครื่องเล็กและน้ำหนักเบา แต่ประสิทธิภาพไม่ได้เล็กตามไปด้วย บนตัวเครื่องมีลายแกะสลักดูสวยงามพร้อมทั้งใช้คีย์บอร์ดส่องสว่างได้ในตัวเหมาะทั้งใช้ในที่ที่มีแสงสว่างน้อยหรือในที่ที่มีแสงสว่างมาก

Satellite Radius 2015 ทุกรุ่นได้รับการออกแบบเพื่อมารองรับการใช้งานกับ Windows 10 โดยเฉพาะ(ถึงแม้ว่าตอนนี้จะมาพร้อมกับระบบปฎิบัติการ Windows 8.1 แต่ก็พร้อมรองรับการอัพเกรดเป็น Windows 10 ในวันที่ 29 กรกฎาคมนี้) ตัวเครื่องมีกล้อง Webcam ความละเอียด HD พร้อมด้วย TruTalk dual-array microphones สำหรับการใช้งานคู่กับแอปพลิเคชันที่สั่งงานด้วยเสียงอย่างเช่น Cortana หรือ Skype และที่เหนือไปกว่านั้นบนตัวเครื่องยังมีปุ่ม Cortana Key สำหรับเรียกใช้ Cortana ได้โดยง่ายอีกด้วยครับ

Satellite Radius 15 จะมาพร้อมกับหน่วยประมวลผล Intel Core รุ่นที่ 5 เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการทำงานส่วน Satellite Radius 14 นั้นจะมีตัวเลือกเครื่องทั้งที่มาพร้อมกับ Accelerated Processing Unit (APU) ของทาง AMD และ Intel Core รุ่นที่ 5 ใน Satellite Radius 2015 ทุกรุ่น รองรับการเชื่อมต่อไร้สายมาตรฐาน 802.11ac Wi-Fi และมีพอร์ทเชื่อมต่อแบบมีสายมากมายไม่ว่าจะเป็น USB 2.0 จำนวน 1 พอร์ท, SD card slot, USB 3.0 Super Speed จำนวน 2 พอร์ทพร้อมด้วย USB Sleep & Charge technology ที่ให้คุณสามารถใช้พอร์ท USB ชาร์จอุปกรณ์ภายนอกได้ถีงแม้ว่าจะปิเครื่องอยู่ครับ

ความพิเศษบนรุ่น Satellite Radius 15 4K Ultra HD Edition

สำหรับรุ่น Satellite Radius 15 4K Ultra HD Edition นั้นจะมาพร้อมกับหน้าจอ 15.6 นิ้วที่รองรับความละเอียดที่ระดับ 4K หรือ 3840 x 2160 pixels ซึ่งมีความหนาแน่นของจุด pixels อยู่ที่ 282 PPI พร้อมทั้งยังมากับระบบเสียงสุดเจ๋งอย่าง Harman Kardon stereo speakers ที่รองรับการถอดรหัสเสียงแบบ DTS Sound พร้อมด้วย Slipstream port technology ช่วยในการลดการบิดเบือนของเสียง สร้างให้เกิดความแม่นยำของเสียงมากขึ้นถึงแม้ว่าคุณจะเปิดเสียงดังสุดๆ ก็ตาม

ราคาและวันวางจำหน่าย

สำหรับ Satellite Radius 14 และ Satellite Radius 15 เริ่มมีวางจำหน่ายแล้วในสหรัญอเมริกาผ่านทาง Bestbuy.com(และเริ่มกระจายไปตามร้านขายปลีกเรื่อยๆ) โดยมีราคากลางของเครื่องรุ่น Satellite Radius 14 เริ่มต้นอยู่ที่ $584.99 หรือประมาณ 19,310 บาท และในรุ่น Satellite Radius 15 เริ่มต้นอยู่ที่ $842.99 หรือประมาณ 27,820 บาท ส่วนในรุ่น $899.99 หรือประมาณ 29,700 บาท (ราคาแต่ละรุ่นขึ้นอยู่กับตัวเลือกของสเปคที่แตกต่างกันไป โดยในไทยนั้นช่วงกลางเดือนนี้ไปจนถึงสิ้นเดือนน่าจะได้เห็นกันครับ)

ที่มา : techpowerup

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

SOFTWARE

EaseUS OS2Go ช่วยให้คนที่อยากใช้ windows 10 แต่ไม่อยากติดตั้งลงเครื่องให้ชีวิตสะดวกขึ้นหลายเท่า! EaseUS OS2Go ซอฟท์แวร์ใหม่ที่ใช้ทำแฟลชไดรฟ์ใส่ระบบปฏิบัติการ Windows 10 ให้ใช้งานได้ทันทีโดยไม่ต้องติดตั้ง OS เข้าไปในเครื่อง เรียกว่าเป็นซอฟท์แวร์ที่เป็นทางออกของผู้ใช้ MacBook หรือ iMac เป็นระบบปฏิบัติการหลัก แต่ก็ต้องวนไปใช้โปรแกรมในระบบปฏิบัติการ Windows อยู่บ้าง ซึ่งเป็นซอฟท์แวร์ที่ตอบโจทย์ได้อย่างอยู่หมัด ตัดปัญหาเรื่องเคลียร์ฮาร์ดดิสก์ไว้ติดตั้งระบบปฏิบัติการไปได้หมดจด...

Tips & Tricks

How to จัดการปัญหาเปลี่ยนภาษาไม่ได้ หรือลืมเปลี่ยน Windows 10 ใน 1 นาที สำหรับใครที่เวลากำลังง่วนอยู่กับการพิมพ์ พิมพ์เพลิน พิมพ์จะจบแล้ว แต่เงยหน้าขึ้นมาดันพบว่าตัวเองไม่ได้กดปุ่มสำหรับเปลี่ยนจากภาษาหนึ่งไปยังอีกภาษาที่ต้องการใช้ ไม่ต้องเซ็งไป ทีมงานมีวิธีการแก้ไขดีๆ มาฝาก รวมไปถึงการแก้ปัญหาที่ไม่สามารถเปลี่ยนจากภาษาหนึ่งไปยังอีกภาษาหนึ่ง สำหรับผู้ใช้งาน Windows 10 ด้วย แก้ปัญหาลืมเปลี่ยนภาษา ไทย-อังกฤษ วิธีเพิ่มภาษาและแก้ปัญหาเปลี่ยนภาษาไม่ได้...

Tips & Tricks

รวมคีย์ลัด Windows 10, Edge, Chrome, Youtube ที่ใช้บ่อยๆ ทุกวันนี้นั้น คอมพิวเตอร์ เรียกว่าเป็นอาวุธประจำกายของคนวัยทำงาน ไม่เว้นแม้แต่เด็กนักเรียน นักศึกษา ที่ต้องมีไว้ทำงาน เรียน ฯลฯ เช่นกัน ซึ่งแน่นอนว่าการทำงานนั้นต้องอาศัยเวลาเป็นอย่างยิ่ง คงจะดีกว่าถ้าหากเราได้มีทางลัดที่ทำให้ทำงานวัยขึ้น โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับคนที่ทำงานโดยใช้คอมพิวเตอร์ ระบบปฏิบัติการ Windows ทีมงานจึงอยากแนะนำคีย์ลัดสำหรับ Windows 10,...

Buyer's Guide

โน๊ตบุ๊ค 2021 ราคาไม่เกิน 25000 ยุคนี้ได้ Microsoft Office Home & Student 2019 แถมมาในเครื่องพร้อมทำงานเลย คุ้มสุดๆ  โน๊ตบุ๊ค 2021 ราคาไม่เกิน 25000 ตอนนี้มีตัวเลือกให้เลือกซื้อมากมายหลากหลายสเปค ตั้งแต่ราคาหลักหมื่นนิดๆ ไปจนเกือบถึงงบประมาณที่ตั้งไว้เลยทีเดียว แต่คำถามคือ ถ้ามีเงินพร้อมจ่ายซื้อโน๊ตบุ๊คระดับนี้แล้ว นอกจาก Windows...