Connect with us

Hi, what are you looking for?

Notebook News

Toshiba เปิดตัว 2-in-1 ซีรีส์ Satellite Radius ประจำปี 2015 แรง เร็ว รองรับ Windows 10

ในช่วงเดือนที่ผ่านมานี้ทาง Toshiba สหรัฐอเมริกาได้ทำการเปิดตัว 2-in-1 ซีรีส์ Satellite Radius ประจำปี 2015 ออกมาถึง 3 รุ่นด้วยกันคือ Satellite Radius 14 ที่มาพร้อมกับขนาดจอ 14 นิ้ว

ในช่วงเดือนที่ผ่านมานี้ทาง Toshiba สหรัฐอเมริกาได้ทำการเปิดตัว 2-in-1 ซีรีส์ Satellite Radius ประจำปี 2015 ออกมาถึง 3 รุ่นด้วยกันคือ Satellite Radius 14 ที่มาพร้อมกับขนาดจอ 14 นิ้ว, Satellite Radius 15 ที่มาพร้อมกับขนาดจอ 15.6 นิ้ว และ Satellite Radius 15 4K Ultra HD Edition ที่มาพร้อมกับขนาดจอ 15.6 นิ้ว รองรับความละเอียดที่ระดับ 4K ทุกรุ่นถูกออกแบบขึ้นมาเพื่อรองรับการใช้งานกับระบบปฎิบัติการ Windows 10 ตัวหน้าจอสามารถที่จะหมุนเพื่อใช้งานได้ 2 รูปแบบ(หมุนได้ 360 องศา)

toshiba new Satellite Radius 2-in-1 2015 600

ด้วยรูปแบบการใช้งานที่สามารถใช้ได้ทั้งเป็นโน๊ตบุ๊คและแท็บเล็ต จากการที่ส่วนของหน้าจอมีแกนหมุนที่สามารถพลิกและพับได้ทำให้สามารถปรับแนวมุมการใช้งานของตัวเครื่องได้ถึง 5 รูปแบบคือ Laptop, Tablet, Tabletop, Presentation และ Audience แถมตัวเครื่องยังมาพร้อมกับขนาดเครื่องเล็กและน้ำหนักเบา แต่ประสิทธิภาพไม่ได้เล็กตามไปด้วย บนตัวเครื่องมีลายแกะสลักดูสวยงามพร้อมทั้งใช้คีย์บอร์ดส่องสว่างได้ในตัวเหมาะทั้งใช้ในที่ที่มีแสงสว่างน้อยหรือในที่ที่มีแสงสว่างมาก

Satellite Radius 2015 ทุกรุ่นได้รับการออกแบบเพื่อมารองรับการใช้งานกับ Windows 10 โดยเฉพาะ(ถึงแม้ว่าตอนนี้จะมาพร้อมกับระบบปฎิบัติการ Windows 8.1 แต่ก็พร้อมรองรับการอัพเกรดเป็น Windows 10 ในวันที่ 29 กรกฎาคมนี้) ตัวเครื่องมีกล้อง Webcam ความละเอียด HD พร้อมด้วย TruTalk dual-array microphones สำหรับการใช้งานคู่กับแอปพลิเคชันที่สั่งงานด้วยเสียงอย่างเช่น Cortana หรือ Skype และที่เหนือไปกว่านั้นบนตัวเครื่องยังมีปุ่ม Cortana Key สำหรับเรียกใช้ Cortana ได้โดยง่ายอีกด้วยครับ

Satellite Radius 15 จะมาพร้อมกับหน่วยประมวลผล Intel Core รุ่นที่ 5 เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการทำงานส่วน Satellite Radius 14 นั้นจะมีตัวเลือกเครื่องทั้งที่มาพร้อมกับ Accelerated Processing Unit (APU) ของทาง AMD และ Intel Core รุ่นที่ 5 ใน Satellite Radius 2015 ทุกรุ่น รองรับการเชื่อมต่อไร้สายมาตรฐาน 802.11ac Wi-Fi และมีพอร์ทเชื่อมต่อแบบมีสายมากมายไม่ว่าจะเป็น USB 2.0 จำนวน 1 พอร์ท, SD card slot, USB 3.0 Super Speed จำนวน 2 พอร์ทพร้อมด้วย USB Sleep & Charge technology ที่ให้คุณสามารถใช้พอร์ท USB ชาร์จอุปกรณ์ภายนอกได้ถีงแม้ว่าจะปิเครื่องอยู่ครับ

ความพิเศษบนรุ่น Satellite Radius 15 4K Ultra HD Edition

สำหรับรุ่น Satellite Radius 15 4K Ultra HD Edition นั้นจะมาพร้อมกับหน้าจอ 15.6 นิ้วที่รองรับความละเอียดที่ระดับ 4K หรือ 3840 x 2160 pixels ซึ่งมีความหนาแน่นของจุด pixels อยู่ที่ 282 PPI พร้อมทั้งยังมากับระบบเสียงสุดเจ๋งอย่าง Harman Kardon stereo speakers ที่รองรับการถอดรหัสเสียงแบบ DTS Sound พร้อมด้วย Slipstream port technology ช่วยในการลดการบิดเบือนของเสียง สร้างให้เกิดความแม่นยำของเสียงมากขึ้นถึงแม้ว่าคุณจะเปิดเสียงดังสุดๆ ก็ตาม

ราคาและวันวางจำหน่าย

สำหรับ Satellite Radius 14 และ Satellite Radius 15 เริ่มมีวางจำหน่ายแล้วในสหรัญอเมริกาผ่านทาง Bestbuy.com(และเริ่มกระจายไปตามร้านขายปลีกเรื่อยๆ) โดยมีราคากลางของเครื่องรุ่น Satellite Radius 14 เริ่มต้นอยู่ที่ $584.99 หรือประมาณ 19,310 บาท และในรุ่น Satellite Radius 15 เริ่มต้นอยู่ที่ $842.99 หรือประมาณ 27,820 บาท ส่วนในรุ่น $899.99 หรือประมาณ 29,700 บาท (ราคาแต่ละรุ่นขึ้นอยู่กับตัวเลือกของสเปคที่แตกต่างกันไป โดยในไทยนั้นช่วงกลางเดือนนี้ไปจนถึงสิ้นเดือนน่าจะได้เห็นกันครับ)

ที่มา : techpowerup

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Tips & Tricks

เชื่อว่าหลายๆ คนก็อาจพบปัญหาดังกล่าวนี้อยู่บ่อยๆ โดยเฉพาะคนที่ใช้โน๊ตบุ๊คหรือจะเป็นพีซีก็ตาม ด้วยอาการที่ไม่สามารถเชื่อมต่อ WiFi ได้หลังจากเครื่องตื่นขึ้นจากโหมด Sleep สิ่งที่เกิดขึ้นคือ เมื่อเครื่องถูกปลุกขึ้นมา จะไม่มีการเชื่อมต่อ WiFi ให้หรือตรง System tray ไม่มีไอคอน

Gaming Notebook

MSI GP66 และ GP76 Leopard เป็น Gaming Notebook รุ่นใหม่อีกรุ่น ที่เปิดตัวครั้งแรกในงาน CES 2021 โดยถูกสร้างขึ้นมาจากคอนเซปต์ที่ว่า เป็นอุปกรณ์คู่ใจของวงการวิศกรรมยุคใหม่ รวมถึงการใช้งานที่ถูกปรับให้เข้ากับชีวิตประจำวันทั่วๆ ไปมากขึ้น ดีไซน์ใหม่นั้นได้แสดงถึงความเรียบง่าย แต่เต็มไปด้วยรายละเอียด อย่างไรก็ตาม ซีรี่ส์ GP Leopard นั้น มีการอัพเกรดให้สูงขึ้นไปอีกขั้นในครั้งนี้ โดยการถ่ายทอดดีไซน์หลักๆ มาจาก...

Buyer's Guide

หลายคนอาจติดภาพว่าโน๊ตบุ๊คราคาไม่เกิน 10000 นั้นสเปคอาจจะแค่พอทำงานทั่ว ๆ ไปได้และไม่คิดว่าจะมีประสิทธิภาพที่ดีอะไรนัก แต่ปัจจุบันนี้โน๊ตบุ๊คงบประมาณหมื่นเดียวนั้นมีสเปคและประสิทธิภาพดีกว่าในอดีตพอสมควรและถ้าอัพเกรดตัวเครื่องอีกสักนิดก็มีประสิทธิภาพดีขึ้น จะเอาไว้ใช้ทำงานทั่วไปหรือเรียนออนไลน์ก็ได้โดยไม่ต้องจ่ายแพงมาก อย่างไรก็ตามสเปคของโน๊ตบุ๊คเรทราคานี้จะใช้ซีพียูรุ่นทั่วไปเท่านั้น ซึ่งหลายคนอาจจะไม่คุ้นเคยเท่ากับกลุ่มราคาหมื่นต้นที่มีตัวเลือกเป็น Intel, AMD รหัสยอดนิยมในบทความก่อนหน้านี้ เช่น “10 โน๊ตบุ๊คทำงาน 2021 งบสองหมื่นกลางจาก 5 แบรนด์ดังรับ WFH” นัก แต่วิธีการเลือกก็ไม่ยากนัก ซึ่งผู้อ่านสามารถอ่านดูในบทความนี้ได้ โน๊ตบุ๊คราคาไม่เกิน...

Buyer's Guide

มาถึงชั่วโมงนี้ ใครที่ยังเลือกไม่ถูกดูไม่ออก ว่าจะเลือกซีพียูอย่างไร เรามี ตารางเปรียบเทียบ CPU Intel กับ AMD 2021 ได้พิจารณากัน สำหรับคนที่กำลังมองหาว่าจะซื้อซีพียูประกอบคอมใหม่ปีนี้ โดยเฉพาะตัวเลือกของซีพียูที่มีความใกล้เคียงกันอย่าง Intel Core และ AMD Ryzen ที่ออกรุ่นกันมาแบบถี่ยิบ วันนี้เรามีรายละเอียดของซีพียูให้คุณได้เลือกใช้กันง่ายขึ้น ด้วยการแบ่งกลุ่มตามรูปแบบการใช้งาน มาให้เป็นแนวทางในการเลือกใช้กัน ตารางเปรียบเทียบ CPU...