Connect with us

Hi, what are you looking for?

PR-News

5 สิ่งสำคัญในการเลือกพรินเตอร์ MFP ขนาดกลางในปี 2015

สำหรับเครื่องพิมพ์ในแบบมัลติฟังก์ชั่น ปัจจุบันเป็นพรินเตอร์ที่รูปแบบหนึ่งที่ได้รับความนิยมมากขึ้น ส่วนหนึ่งมาจากฟังก์ชั่นที่ตอบสนองการใช้งานได้อย่างครบครัน

สำหรับเครื่องพิมพ์ในแบบมัลติฟังก์ชั่น ปัจจุบันเป็นพรินเตอร์ที่รูปแบบหนึ่งที่ได้รับความนิยมมากขึ้น ส่วนหนึ่งมาจากฟังก์ชั่นที่ตอบสนองการใช้งานได้อย่างครบครัน ไม่ว่าจะเป็น ปรินต์ สแกน ก็อปปี้ อาจรวมไปถึงรองรับ แฟกซ์ในบางรุ่น ยังไม่รวมถึงฟีเจอร์พิเศษต่างๆ ที่เข้ามาช่วยให้การใช้งานในชีวิตประจำวันสะดวกยิ่งขึ้น จึงไม่ได้เป็นเพียงพรินเตอร์สำหรับกลุ่มองค์กรหรือสำนักงานเพียงอย่างเดียวเท่านั้น แต่รวมถึงการใช้งานภายในบ้านหรือโฮมออฟฟิสขนาดเล็กได้อีกด้วย

HP-018

Advertisement

 

อย่างไรก็ดีการเลือกพรินเตอร์ในแบบ MFP หรือ Multi function printer ก็ยังคงมีปัจจัยในหลายส่วนที่นำมาใช้ในการพิจารณากัน โดยเฉพาะอย่างยิ่งฟีเจอร์ใหม่ๆ ที่บรรดาผู้ผลิตได้ติดตั้งเพิ่มเติมลงไปให้ แต่มีฟีเจอร์ใดน่าสนใจสำหรับการเลือกใช้ MFP ได้อย่างเหมาะสม

hp-wifi-direct (1)

1
หน้าจอแสดงผลหรือ Panel Display ข้อนี้เป็นอีกหนึ่งหัวใจสำคัญสำหรับการใช้งานเครื่องมัลติฟังก์ชั่นเลยทีเดียว เพราะเป็นสื่อกลางในการสั่งงาน ควบคุมและกำหนดค่าต่างๆ บางครั้งรวมถึงการพรีวิวภาพก่อนการสั่งพิมพ์งานผ่านอุปกรณ์ต่อพ่วง เช่น แฟลชไดรฟ์หรือเมมโมรีการ์ด ได้อีกด้วย โดยอาจเป็นหน้าจอ LED ธรรมดาและมีปุ่มควบคุมการทำงาน ไปจนถึงหน้าจอสีและรองรับการทัชสกรีนได้อีกด้วย เพื่อให้การสั่งงานทำได้ละเอียดและสะดวกขึ้นกว่าเดิม เรียกว่าเป็นฟีเจอร์ที่ช่วยให้ผู้ใช้สนุกกับการใช้งาน MFP ได้ดีทีเดียว

hp-wifi-direct (3)

2
รองรับการปรินต์งานแบบไร้สาย เป็นฟีเจอร์สำคัญสำหรับการใช้งานเครื่อง MFP ในปัจจุบัน เนื่องจากรูปแบบการทำงานแบบมัลติฟังก์ชั่นนี้ มีการใช้งานร่วมกันหลายคน การรองรับการปรินต์งานแบบไร้สาย ทำให้การทำงานสะดวกมากขึ้น เพราะไม่จำเป็นต้องต่อเข้ากับพรินเตอร์โดยตรง แต่สามารถปรินต์ผ่านระบบเครือข่ายในสำนักงาน รวมถึงการปรินต์กับเครื่องได้โดยตรง เช่น WiFi Direct จากเครื่องโมบาย เช่น สมาร์ทโฟนหรือแท็ปเล็ต รวมไปถึงบางรุ่นที่สนับสนุนการปรินต์ผ่านระบบ Cloud หรือผ่านเว็บไซต์ เพราะไม่จำเป็นต้องอยู่ในบ้านหรือสำนักงาน แต่ปรินต์จากที่ใดก็ได้ในโลกที่มีแอคเคาต์เชื่อมต่อกับ MFP ที่ใช้งานอยู่เท่านั้น

HP LaserJet Pro MFP M277dw (8)

3
สนับสนุนการปรินต์งานผ่านอุปกรณ์ทางเลือก เช่น แฟลชไดรฟ์หรือมีเดียการ์ด น่าจะกลายเป็นมาตรฐานสำหรับเครื่อง MFP รุ่นใหม่ๆ กันไปแล้ว เพราะเป็นสิ่งที่อำนวยความสะดวกในการปรินต์งานจากภายนอกได้สะดวกกว่า และไม่ต้องกังวลเรื่องความปลอดภัย เพราะมีแค่แฟลชไดรฟ์หรือเมมโมรีการ์ดก็สามารถสั่งปรินต์งานได้ทันที ไม่จำเป็นต้องแชร์หรือกำหนดค่าความปลอดภัย ในกรณีที่ใช้ข้อมูลจากคอมพิวเตอร์หรือโน๊ตบุ๊คเครื่องอื่นนอกสำนักงานมาใช้งาน

hp officejet pro 6830 (5)

4
ให้ประสิทธิภาพที่ดี ทั้งความเร็วในการพิมพ์และคุณภาพ ถือเป็นหัวใจสำคัญในการเลือกใช้ MFP ไม่ว่าจะเป็นเรื่องความละเอียด (dpi) ความเร็วในการปรินต์หน้าต่อนาที (ppm) คุณภาพสำหรับการปรินต์กราฟฟิกหรือภาพถ่ายก็ตาม สิ่งเหล่านี้กลายเป็นเรื่องจำเป็นในการใช้งานทั้งในบ้านและสำนักงานในปัจจุบัน โดยผู้ใช้สามารถดูข้อมูลเบื้องต้นได้จากเว็บไซต์ เพื่อเปรียบเทียบข้อมูลรายละเอียดตามที่ต้องการและตามความเหมาะสม โดยอาจจะต้องควบคู่ไปกับงบประมาณที่วางเอาไว้ด้วย

HP Printer Maintain-3

5
บริการหลังการขายและซอฟต์แวร์สนับสนุน เป็นสิ่งที่ไม่ควรมองข้ามสำหรับการสนับสนุนที่อาจจะมองไม่เห็นเป็นมูลค่า แต่เมื่อเกิดปัญหาสิ่งนี้จะเป็นเรื่องแรกๆ ที่ผู้ใช้จะนึกถึง เพราะในบางครั้งต้องอาศัยผู้เชี่ยวชาญด้านเทคนิคมาช่วยแก้ไข ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของการตอบคำถามผ่านโทรศัพท์หรืออีเมล์ รวมถึงบริการในแบบ Onsite service หรือมีช่องทางการติดต่อให้ดาวน์โหลดหรือสอบถามการใช้งานได้อย่างสะดวกรวดเร็วอีกด้วย ควรเลือกผู้จำหน่ายและให้บริการที่มั่นใจได้

HP M177FW Review 002

สิ่งเหล่านี้เป็นอีกขั้นตอนหนึ่งในการเลือกใช้เครื่องพรินเตอร์มัลติฟังก์ชั่นหรือ MFP เพิ่มเติมเข้ามาจากการเลือกจากพื้นฐานการทำงานของพรินเตอร์ ที่ผู้ใช้อาจต้องพิจารณาฟังก์ชั่นการทำงานให้เหมาะสมกับผู้ใช้ในบ้านหรือสำนักงาน รวมไปถึงเป็นการกำหนดให้เหมาะกับค่าใช้จ่ายได้อีกทางหนึ่ง

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

PR-News

เอชพี อิงค์ ประเทศไทย เผยโฉม HP Spectre x360 แล็ปท็อป 2-in-1 และ HP Envy x360 รุ่นล่าสุด นวัตกรรมรองรับการสร้างสรรค์งานอย่างไร้รอยต่อในโลกไฮบริดในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่าน จะเห็นถึงการเติบโตของแพลตฟอร์มที่เปิดกว้างให้คอนเทนต์ครีเอเตอร์ทั้งแบบเต็มเวลา และพาร์ทไทม์ เข้าไปสร้างสรรค์ผลงานตามแรงบันดาลใจของตัวเอง เป็นระบบเศรษฐกิจการจ้างงานเป็นครั้งคราวแล้วจบไปหรือ Gig Economy ซึ่งเติบโตอย่างต่อเนื่องในปี 2565

CONTENT

เกมมิ่งโน๊ตบุ๊ค COMMART Crazy Offer รอบนี้เกมมิ่งโน๊ตบุ๊คตัวเด็ดก็มาเพียบ แต่เครื่องไหนเด็ดลองมาส่องก่อนได้ เกมมิ่งโน๊ตบุ๊ค COMMART Crazy Offer ปีนี้จัดว่าน่าสนใจมาก เพราะตั้งแต่ต้นปีแบรนด์ชั้นนำเจ้าต่างๆ ก็พากันเปิดตัวเกมมิ่งโน๊ตบุ๊ครุ่นใหม่ดีไซน์ใหม่สเปคดีขึ้นออกมาอย่างต่อเนื่อง ไม่ว่าจะแบรนด์ชั้นนำเจ้าตลาดขวัญใจเกมเมอร์หรือจะแบรนด์ใหม่ที่เพิ่งเข้ามาทำตลาดในประเทศไทย ดังนั้นเกมมิ่งโน๊ตบุ๊ค COMMART Crazy Offer ปีนี้จัดว่าน่าสนใจแน่นอน เพราะแบรนด์ต่างๆ ก็มีเกมมิ่งโน๊ตบุ๊คดีๆ มาให้เลือกมากมาย และในงานก็มีโปรโมชั่นต่างๆ มาซัพพอร์ตและจูงใจให้ลูกค้าที่หาเกมมิ่งโน๊ตบุ๊ค...

รีวิว hp

HP Chromebook 11MK G9 EE ใช้ง่ายเหมือนมือถือแอนดรอยด์เครื่องหนึ่ง HP Chromebook 11MK G9 EE เป็น Chromebook ราคาเป็นมิตร เพียง 7,799 บาท ซึ่งออกแบบมาเพื่อนักเรียนนักศึกษาใช้เรียนและทำรายงานโดยเฉพาะ ซึ่ง Chromebook เองจะเน้นใช้งานออนไลน์กับระบบของ Google เป็นหลักและนำความเข้าใจตอนใช้สมาร์ทโฟนหรือแท็บเล็ตแอนดรอยด์มาประยุกต์ใช้งานได้ทันทีไม่ต้องเสียเวลาเรียนรู้ใหม่มากนัก อย่างมากก็ทำความเข้าใจกับหน้าตาของ...

CONTENT

เอชพี HP Thailand Day 2022 เพิ่มศักยภาพการทำงานในกลุ่มผู้ใช้งานธุรกิจและผู้ใช้งานทั่วไป ปลดล็อกพลังการทำงานไฮบริด เชื่อมต่อเทคโนโลยีใหม่ เอชพี ประเทศไทย เปิดตัวนวัตกรรมเทคโนโลยีทรงพลังเต็มรูปแบบภายใต้ธีม “ปลดล็อกศักยภาพธุรกิจสร้างโอกาสเติบโตสู่โลกไฮบริด” ในงาน HP Thailand Day 2022 พร้อมส่งอุปกรณ์และโซลูชั่นกลุ่มใหม่ที่ออกแบบมาเพื่อยกระดับการทำงานประสานกัน พร้อมร่วมสร้างประสบการณ์การสร้างสรรค์ในโลกไฮบริด ประกอบด้วย HP EliteBook x360 1040...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก