Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

Samsung และ LG อาจจะปล่อยสมาร์ทโฟนที่มาพร้อมกับระบบสแกนม่านตาในปี 2016 นี้

ในปัจจุบันนั้นเราได้เห็นสมาร์ทโฟนเรือธงหลายๆ ยี่ห้อที่มาพร้อมกับระบบการระบุตัวตนทางชีวภาพอย่างการสแกนลายนิ้วมือกันมากมายครับ จนบางทีหลายๆ คนนั้นก็คิดกันไปแล้วว่าความสามารถในการระบุตัวตน

ในปัจจุบันนั้นเราได้เห็นสมาร์ทโฟนเรือธงหลายๆ ยี่ห้อที่มาพร้อมกับระบบการระบุตัวตนทางชีวภาพอย่างการสแกนลายนิ้วมือกันมากมายครับ จนบางทีหลายๆ คนนั้นก็คิดกันไปแล้วว่าความสามารถในการระบุตัวตนทางชีวภาพนั้นจะต้องเป็นตัวชูโรงของสมาร์ทโฟนระดับเรือธงไปแล้ว อย่างไรก็ตามเราได้เห็นกันแล้วว่าทางผู้ผลิตเองก็ไม่ได้ใส่ความสามารถนี้มาเปล่าๆ แต่มีการพยายามใช้งานจริงอย่างเช่นเอาไว้ใช้ระบุตัวตนเวลาจ่ายเงินมาด้วยครับ

Iris-recognition 600

Advertisement

ทั้งนี้ทั้งนั้นหากจะว่ากันตามตรงแล้วระบบการระบุตัวตนด้วยการสแกนลายนิ้วมือนั้นไม่ใช่ระบบระบุตัวตนทางชีวภาพที่ดีที่สุดครับ เพราะจริงๆ แล้วเรายังคงมีวิธีการระบุตัวตนอย่างการสแกนม่านตาซึ่งมีความละเอียดมากกว่าและปลอดภัยมากกว่า ซึ่งในปัจจุบันนั้นก็มีสมาร์ทโฟนที่มาพร้อมกับระบบการระบุตัวตนผ่านทางการสแกนม่านตาแล้วโดยเป็นของยี่ห้อ Fujisu ซึ่งจำหน่ายเฉพาะในประเทศญี่ปุ่นเท่านั้นครับ

แน่นอนว่าด้วยความที่ไม่ใช่บริษัทที่มีส่วนแบ่งในตลาดใหญ่มากนัก(แถมยังจำหน่ายเฉพาะในประเทศญี่ปุ่นอีก) ทำให้หลายๆ คนไม่มีโอกาสได้ใช้งานหรือแม้แต่กระทั่งจะได้เห็นเครื่องตัวจริงก็ยังยากเลยครับ ความหวังทั้งหมดจึงพุ่งเป้าไปที่บริษัทที่มีส่วนแบ่งในตลาดมากๆ อย่างเช่น Samsung, Apple หรือ LG เป็นต้นนั่นเองครับ

Fujitsu-iris-phone 600

สมาร์ทโฟนที่มาพร้อมกับระบบสแกนม่านตาของ Fujisu รุ่น Arrows NX F-04G

สัญญาณหลายๆ อย่างนั้นเริ่มทำให้เราได้เห็นแล้วครับว่าระบบการระบุตัวตนด้วยการสแกนม่านตานั้นจะถูกเปิดตัวในสมาร์ทโฟนระดับเรือธงของปี 2016 ของทาง Samsung และ LG อย่างบน Galaxy S7 และ LG G5 ถ้าหากไม่มีการเปลี่ยนแปลงกลยุทธ์ทางการตลาดใดๆ เกิดขึ้นเสียก่อนนะครับ(จากข้อมูลของแหล่งข่าวภายในเกาหลีใต้เอง) ซึ่งหากข้อข้อมูลดังกล่าวไม่ผิดพลาดแล้วก็จะทำให้เหลือเพียงแต่ Microsoft แต่เพียงเจ้าเดียวหล่ะครับที่เป็นทั้งผู้ผลิตสมาร์ทโฟนและระบบปฎิบัติการที่ยังคงไม่มีระบบระบุตัวตนทางด้านชีวภาพออกมากับเขาสักที

หมายเหตุ – กระทั่งบริษัทผู้ผลิตในจีนอย่าง Vivo เองก็ได้มีการเปิดตัวสมาร์ทโฟนรุ่น Vivo X5 Pro ซึ่งมาพร้อมกับระบบสแกนม่านตาด้วยเช่นเดียวกัน ซึ่งนั่นทำให้หลายๆ ส่วนนั้นคาดการณ์กันครับว่าบริษัททางเกาหลีใต้อย่าง Samsung และ LG ซึ่งเป็นผู้นำตลาดเองคงไม่พลาดในปีหน้าอย่างแน่นอนครับ

ที่มา : vr-zone

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Buyer's Guide

จอคอม 27 นิ้ว ครึ่งหลังของปี 2022 มีตัวเด็ดให้เลือกเพียบ เกมเมอร์ฟินแน่นอน จอคอม 27 นิ้ว เริ่มเป็นขนาดหน้าจอยอดนิยมของเกมเมอร์มากขึ้นเรื่อยๆ เพราะขนาดหน้าจอใหญ่เห็นชัดเต็มตา ใช้ดูหนังได้เต็มตาและเล่นเกมได้อย่างเต็มอิ่มยิ่งขึ้นไม่พอ ผู้ผลิตหน้าจอชั้นนำหลายๆ แบรนด์ก็เปิดตัวหน้าจอเกมมิ่งไซซ์นี้ออกมาอย่างต่อเนื่อง รวมทั้งเสริมฟีเจอร์เด่นๆ เข้ามาให้มากมาย ไม่ว่าจะดีไซน์เป็นหน้าจอโค้งรับมุมสายตาได้ดียิ่งขึ้น, เพิ่มค่า Refresh Rate หน้าจอให้สูงเป็นพิเศษเพื่อให้ภาพตอนเล่นเกมไหลลื่นตอบสนองไวทันใจไม่พอ หลายๆ รุ่นยังเป็นหน้าจอขอบเขตสีกว้าง...

Buyer's Guide

จอคอม 32 นิ้ว ขนาดใหญ่สะใจตอนนี้ราคาไม่ได้แพงมาก หรือจะจัดตัวแพงฟีเจอร์ก็แจ่มนะ จอคอม 32 นิ้ว เป็นจอคอมพิวเตอร์ไซซ์ใหญ่ หากเทียบกับจอทีวีก็ถือว่าขนาดไล่เลี่ยกันมากและผู้ผลิตอุปกรณ์คอมพิวเตอร์ชั้นนำหลายๆ เจ้าก็เริ่มผลิตหน้าจอไซซ์นี้ออกมาอย่างต่อเนื่องให้ผู้ใช้เลือกซื้อกันไม่ว่าจะเป็นจอเกมมิ่งหรือจอทำงานก็มีให้เลือก ข้อดีของจอคอมไซซ์นี้คือความใหญ่เต็มตา ไม่ว่าจะเล่นเกมแล้วเห็นภาพในเกมหรือเห็นรายละเอียดงานชัดเจนยิ่งขึ้นก็ดีทั้งคู่ ซึ่งหน้าจอไซซ์นี้ราคาเริ่มต้นเพียงช่วงพันปลายถึงหมื่นบาทเท่านั้นแต่ก็มีรุ่นที่คุณภาพสูงขึ้นเพื่อสายอาร์ตให้เลือกด้วย แต่ราคาก็จะสูงขึ้นเช่นกันAdvertisement อย่างไรก็ตาม หน้าจอคอมไซซ์ใหญ่เช่นนี้ ผู้ใช้ก็ไม่ควรนั่งชิดหน้าจอเกินไปจนเสียระยะโฟกัสสายตา ซึ่งระยะนั่งที่ดีสุดสำหรับจอ 32 นิ้วไม่ว่าจะทีวีหรือจอเกมมิ่งควรห่างราว 1.5~2 เมตร เพื่อให้ความสว่างของหน้าจอที่ดวงตารับได้ไม่มากเกินไปจนเกิดอาการปวดตาหรือเวียนหัวได้...

PR-News

ซัมซุง อิเลคโทรนิคส์ ผู้นำระดับโลกในตลาดเกมมิ่งมอนิเตอร์ เปิดตัวไลน์อัพเกมมิ่งมอนิเตอร์ Odyssey ปี 2022 รุ่นล่าสุด  Odyssey G85NB ตอกย้ำความเป็นผู้นำอุตสาหกรรมของไลน์อัพ Odyssey ในการมอบประสบการณ์การเล่นเกมที่สมจริงจนเกือบจับต้องได้ โดย Odyssey รุ่น G85NB คือเกมมิ่งมอนิเตอร์ขนาด 32 นิ้ว ความละเอียด 4K ตัวแรกของโลกที่มีรีเฟรชเรทเร็วถึง 240...

Buyer's Guide

จอคอม 144Hz 2K ตอนนี้มีรุ่นดีรุ่นเด็ดให้เลือกเพียบ! จอคอม 144Hz สำหรับเกมเมอร์นอกจากที่แนะนำขนาดจอ 27 นิ้วไปแล้ว ในปี 2022 ผู้ผลิตหลายๆ เจ้าก็เปิดตัวหน้าจอคอม 144Hz ความละเอียดหน้าจอระดับ QHD (2560×1440) ซึ่งได้พื้นที่การมองเห็นกว้างขึ้นและภาพบนจอยังคมชัดพร้อมใส่ฟีเจอร์ดีๆ เอื้อเกมเมอร์อีกมากมาย ไม่ว่าจะดีไซน์จอโค้งรับมุมสายตาระดับ 1500R, 1800R ให้หน้าจอโอบรับมุมสายตาได้ดีเป็นพิเศษ หรือแม้แต่บางแบรนด์ก็ใช้พาเนลหน้าจอคุณภาพสูงจนได้รับการรับรอง...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก