Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

รู้กันหรือยัง ??? Facebook เปลี่ยนโลโก้ (ที่เป็นตัวอักษร)ใหม่ ดูทันสมัยมากขึ้นกว่าเดิม

คงต้องยอมรับกันครับว่าไม่มี Social Network ไหนที่จะดังและอยู่ยงคงกระพันได้หลายปีพร้อมทั้งยังมีจำนวนผู้ใช้ที่ active อยู่อย่างต่อเนื่องมากที่สุดอย่าง Facebook อีกแล้ว

คงต้องยอมรับกันครับว่าไม่มี Social Network ไหนที่จะดังและอยู่ยงคงกระพันได้หลายปีพร้อมทั้งยังมีจำนวนผู้ใช้ที่ active อยู่อย่างต่อเนื่องมากที่สุดอย่าง Facebook อีกแล้ว ถึงแม้ว่าในอดีตที่ผ่านมา Facebook จะมีการเปลี่ยนหน้าตารูปแบบของหน้าเว็บเพจ หน้าโปรไฟล์ ไปจนถึงเพิ่มฟีเจอร์ต่างๆ และตัดบางฟีเจอร์ออกไปที่มีทั้งคนชอบและไม่ชอบ แต่สิ่งหนึ่งที่ Facebook ไม่เคยเปลี่ยนมาเลยตั้งแต่กำเนิดมาก็คือโลโก้(ที่เป็นตัวอักษร) ของ Facebook ครับ

facebook logo 600

อย่างไรก็ตามการเปลี่ยนแปลงโลโก้ครั้งนี้ก็ไม่ได้เป็นการเปลี่ยนแบบใหญ่มากนักสัดเท่าไรครับเพราะโดยส่วนใหญ่นั้นจะยังคงรูปแบบเดิมเอาไว้ เพียงแต่ได้มีการเปลี่ยนตัวอักษร “a” ใหม่จากรูปแบบเดิมที่ทาง Facebook ให้เหตุผลว่าแบบเดิมนั้นเป็น “a” ที่เรียกว่า double-story มาเป็น “a” ที่เรียกว่า single-story ส่วนตัวอักษรอื่นๆ นั้นก็มีการเปลี่ยนขนาดและรูปแบบเล็กน้อยเท่านั้น จะเป็นอย่างไรนั้นไปชมภาพข้างล่างได้เลยครับ

fb-overlay 600

ทั้งนี้ทั้งนั้น Josh Higgins ได้บอกเหตุผลในการเปลี่ยนแปลงครั้งนี้กับทาง Brand New ไว้ครับว่าต้องการที่จะให้ชื่อของ Facebook ของบริษัทนั้นเป็นโลโก้ที่ดูทันสมัยมากขึ้นและให้ความรู้สึกเป็นมิตรกับเข้าถึงได้ง่ายมากขึ้นกว่าเดิม ด้วยเหตุผลดังกล่าวดังนั้นโลโก้ของ Facebook จึงไม่ได้เปลี่ยนแปลงไปมากนัก(ทั้งๆ ที่ Higgins บอกว่าตอนแรกมีโลโก้ใหม่ที่น่าสนใจให้เลือกหลายอัน) คุณๆ ที่ใช้ Facebook อยู่รู้สึกอย่างไรกับโลโก้ใหม่นี้บ้างครับ

หมายเหตุ – โลโก้ใหม่จะถูกเปลี่ยนทั้งบนแอปพลิเคชันและเว็บไซต์ทั้งหมดในเร็วๆ นี้

ที่มา : theverge

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Tips & Tricks

ใครที่เจอปัญหาเฟสบุ๊คเข้าไม่ได้ ที่เกิดขึ้นมาได้จากหลายเหตุผล เช่น อาจมีคนพยายามล็อกอินเข้าใช้เฟสบุ๊คของเรา, เฟสบุ๊คของเราถูกระงับ, หรือการที่เราทำผิดกฎของทางเฟสบุ๊ค ฯลฯ ปัญหานี้สามารถแก้ไขได้ไม่ยาก เราสามารถกู้คืนบัญชีของเราได้ ด้วยขั้นตอนเพียงไม่กี่ขั้นตอนเท่านั้น ปัจจุบันนี้ Facebook ยังคงครองอันดับหนึ่งของพื้นที่โซเชียลมีเดียที่มีผู้ใช้งานมากที่สุดในโลก ประเทศไทยเองก็ติดอันดับ 8 ของผู้ใช้งานเฟสบุ๊คจากทั่วโลก โดยมียอดผู้ใช้งานกว่า 47 ล้านบัญชี (ข้อมูลอ้างอิงจาก Digital 2020 Global Digital...

Tips & Tricks

ใช้งานอยู่ดีๆ ก็เจอปัญหา Facebook โดนแฮก ซะอย่างงั้น ทั้งที่ไม่เคยไปใช้ที่อื่น เจ้าของ Facebook ที่โดนแฮคส่วนใหญ่ ก็ไม่รู้ว่าจะทำอย่างไร บางครั้งก็ต้องทำใจปล่อยทิ้งไป แต่วันนี้ทีมงานมีขั้นตอนง่ายๆ เพื่อกู้ Facebook ของเรากลับคืนมาฝากทุกคนครับ แก้ไข Facebook โดนแฮก 1.ขั้นตอนการแก้ไข เพื่อเรียกคืน Facebook ของเรากลับมา เริ่มต้นเราต้องเข้าเฟสบุ๊คด้วยแอคเคาต์อื่น หรือยืมของเพื่อนเข้าไปดูที่หน้า...

Tips & Tricks

หนึ่งในกิจกรรมยอดนิยมของผู้ใช้งาน Facebook ก็คือการอัพรูปลงในหน้าบัญชี Facebook ของตนเอง ไม่ว่าจะเป็นรูปบุคคล รูปอาหาร รูปสัตว์เลี้ยง รูปสิ่งของใกล้ตัวต่าง ๆ

Other News

กลายเป็นเรื่องเด่นประเด็นร้อนในชั่วข้ามคืน เมื่อเรื่องราวเกี่ยวกับการบล็อกกลุ่ม ‘Royalist Marketplace (รอยัลลิสต์มาร์เก็ตเพลส)’ ใน Facebook ซึ่งเป็นกลุ่มที่แสดงออกความคิดเห็นทางการเมืองและมีสมาชิกกว่า 1 ล้านคน โดยเว็บไซต์ CNN ได้รายงานว่า ทาง Facebook นั้น กำลังดำเนินตามกระบวนการทางกฎหมาย ในการที่จะฟ้องรัฐบาลไทยในเรื่องของการพยายามที่จะบล็อกและแบนกลุ่มนี้  กลุ่มรอยัลลิสต์มาร์เกตเพลสนี้ก่อตั้งขึ้นโดย ดร.ปวิน ชัชวาลย์พงศ์พันธ์ นักวิชาการไทยที่ขณะนี้กำลังพำนักอาศัยลี้ภัยอยู่ที่ประเทศญี่ปุ่น โดยก่อนหน้านี้โฆษกกระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม (ดีอีเอส)...