Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

รถยนต์ Chevrolet ตั้งแต่ปี 2016 จะมาพร้อมกับเครื่องปรับอากาศสำหรับสมาร์ทโฟนโดยเฉพาะ

ความสะดวกสบายบนรถยนต์ของคุณจะไม่ได้มีเฉพาะแต่ตัวคุณอีกต่อไปครับเมื่อทาง Chevrolet ผู้ผลิตรถยนต์ชื่อดังได้ใส่ใจต่อความเปลี่ยนแปลงของสภาพอากาศโลก

ความสะดวกสบายบนรถยนต์ของคุณจะไม่ได้มีเฉพาะแต่ตัวคุณอีกต่อไปครับเมื่อทาง Chevrolet ผู้ผลิตรถยนต์ชื่อดังได้ใส่ใจต่อความเปลี่ยนแปลงของสภาพอากาศโลกที่นับวันนับจะร้อนขึ้นๆ ทุกวันๆ ที่แม้แต่ประเทศที่อยู่ในโซนอากาศหนาวอย่างสหราชอาณาจักรหรือโซนยุโรปก็ยังไม่เว้น โดยสิ่งที่ร้อนเมื่อขึ้นรถยนต์นั้นไม่ได้มีแต่คุณอีกต่อไปทาง Chevrolet จึงมีแนวคิดและนำไปใช้กับรถยนต์ของตัวเองที่จะออกมาตั้งแต่ในปี 2016 เป็นต้นไปด้วยการเพิ่มช่องปรับอากาศสำหรับสมาร์ทโฟนโดยเฉพาะขึ้นมาครับ

Chevy-Active-Phone-Cooling 600

Advertisement

คงจะไม่มีใครปฎิเสธกันนะครับว่าปัจจุบันนั้นสมาร์ทโฟนเป็นปัจจัยหนึ่งที่ติดตัวเราทุกคนอยู่ตลอดเวลาไปแล้ว และยิ่งนานวันสมาร์ทโฟนของเราก็เร็วและแรงขึ้นเสมือนประหนึ่งกับเป็นเครื่องคอมพิวเตอร์ขนาดจิ๋วก็ไม่ปาน ทว่าสิ่งที่ต้องแลกกลับมาก็คือความร้อนเวลาที่ใช้งานที่สูงขึ้น(อย่างเช่นสมาร์ทโฟนที่ใช้ชิปเซ็ท Qualcomm Snapdragon 810 เป็นต้น) แล้วยิ่งถ้าเราชาร์จสมาร์ทโฟนบนรถไปด้วยแล้วหล่ะก็ตัวสมาร์ทโฟนก็จะร้อนขึ้นอีกครับ

ด้วยระบบที่ทาง Chevrolet เรียกว่า “Active Phone Cooling” ซึ่งคุณจะพบได้ครั้งแรกบนรถยนต์รุ่นใหม่ในปี 2016 อย่างรุ่น Impala, Cruze, Volt, และ Malibu จะมีช่องสำหรับเก็บสมาร์ทโฟนโดยเฉพาะและที่ช่องดังกล่าวนี้จะมีระบบทำความเย็นให้กับสมาร์ทโฟนเครื่องเก่งของคุณให้ได้เย็นชื่นใจในขณะที่สามารถชาร์จไปได้ด้วยครับ จะเป็นเช่นไรนั้นไปชมคลิปทางด้านล่างนี้กันได้เลยครับ

ดูแล้วก็เป็นแนวคิดที่ดีไปอีกแบบครับ เพราะเชื่อได้ว่าในปัจจุบันนั้นนอกจากจะชาร์จแล้ว บางท่านอาจจะใช้สมาร์ทโฟนในการนำทางหรือทำการเปิด Bluetooth เพื่อเอาไว้ใช้คุยโทรศัพท์ ฯลฯ ซึ่งแต่ละการทำงานนั้นก็ทำให้สมาร์ทโฟนร้อนขึ้นทั้งนั้นครับ การที่ได้ระบบนี้มาช่วยทำให้สมาร์ทโฟนเย็นลงขณะทำงานถือเป็นข้อดีและเป็นการยืดอายุการใช้งานตัวสมาร์ทโฟนเองไปในตัวอีกด้วยครับ

ที่มา : cultofandroid

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Other News

ระบบจดจำใบหน้าคาดว่าจะเติบโตอย่างต่อเนื่องในฐานะอุตสาหกรรมภายในทศวรรษหน้า ซึ่งคาดว่าตลาดจะมีมูลค่าถึง 3.2พันล้านเหรียญสหรัฐ (ประมาณ 98ล้านบาท)

Other News

สำหรับเทคโนโลยีใหม่อย่าง MicroLED และ miniLED นั้นถือได้ว่าเป็นเทคโนโลยีหน้าจอแบบใหม่ที่จะเข้ามาแทนเทคโนโลยีหน้าจอ LED แบบเก่าครับ ถึงแม้ว่าเทคโนโลยีฐานของมันนั้นจะป็นแบบ light-emitting diodes หรือ LED อยู่ก็ตาม ทว่าก็ต้องยอมรับกันล่ะครับว่าด้วยราคาที่ถูกกว่าพาเนลหน้าจอแบบ AMOLED นั้นจะทำให้เจ้า MicroLED และ miniLED เติบโตและเข้าสมาแทนที่พาเนลราคาแพงอื่นๆ ได้อย่างไม่ยากเย็นเท่าไรนักครับ Advertisement เมื่อไม่นานมานี้นั้นทาง Reportlinker หนึ่งในบริษัทสำรวจการตลาดได้ออกมาพูดถึงเจ้าเทคโนโลยีพาเนลแบบ ใหม่อย่าง MicroLED และ...

Other News

ดูเหมือนว่าทางสหรัฐอเมริกานั้นพยายามที่จะก้าวไปอีกขึ้นในเรื่องของการพัฒนาอาวุธที่อยู่นอกโลกแล้วล่ะครับ อ้างอิงจากทาง Defense One แล้วนั้นพบว่า

Other News

เชื่อเหลือเกินครับว่าผู้ขับรถยนต์หลายๆ ท่านที่มีน้องหมาเลี้ยงอยู่ด้วยนั้นคงจะต้องเคยพาน้องหมาขึ้นรถไปไหนมาไหนด้วย และก็อีกนั่นล่ะครับที่บางครั้งเวลา

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก