Connect with us

Hi, what are you looking for?

AMD

กราฟฟิกการ์ด AMD FirePro™ จุดพลังให้กับโซลูชั่นเสมือนจริงจาก zSpace

AMD (NASDAQ: AMD) เผย zSpace เลือกใช้กราฟฟิกการ์ด AMD FirePro™ W5170M เพื่อเป็นขุมพลังแพลตฟอร์ม zSpace รุ่นใหม่สำหรับการศึกษาที่จะพลิกโฉมห้องเรียนแบบเก่าให้กลายเป็นโลกเสมือนจริง สำหรับ zSpace

AMD_FireProPowers zSpace
กราฟฟิกการ์ดของ AMD ส่งมอบโซลูชั่นเสมือนจริงเพื่อการศึกษาสำหรับใช้งานในห้องเรียน

ซันนี่เวลล์, แคลิฟอร์เนีย – AMD (NASDAQ: AMD) เผย zSpace เลือกใช้กราฟฟิกการ์ด AMD FirePro™ W5170M เพื่อเป็นขุมพลังแพลตฟอร์ม zSpace รุ่นใหม่สำหรับการศึกษาที่จะพลิกโฉมห้องเรียนแบบเก่าให้กลายเป็นโลกเสมือนจริง สำหรับ zSpace รุ่นใหม่ขุมพลังกราฟฟิกการ์ด AMD FirePro นี้ต่างจากโซลูชั่นส์เสมือนจริงอื่นๆ ตรงที่ว่าจะต้องใช้งานร่วมกับปากกา ‘Stylus’ เพื่อการใช้งานที่แม่นยำ ทำให้สามารถเข้าถึงประสบการณ์เสมือนจริงได้อย่างเป็นธรรมชาติ ซึ่งมาพร้อมกับนวัตกรรมจอแสดงผลที่จับการเคลื่อนไหวของศีรษะในดีไซน์แบบ all-in-one

Advertisement

โซลูชั่นเพื่อการศึกษา zSpace มีอินเตอร์เฟสที่ใช้งานง่ายเป็นธรรมชาติ นอกจากนี้ zSpace ยังใช้เทคโนโลยี AMD LiquidVR™ ที่ใช้ประโยชน์จาก GPU sub-systems เพื่อให้ประสบการณ์เสมือนจริงนั้นออกมาใช้งานได้สะดวกและเป็นธรรมชาติที่สุด

“AMD รู้สึกเป็นเกียรติเป็นอย่างยิ่งที่ได้เป็นขุมพลังให้กับโซลูชั่นเสมือนจริงนี้” Sean Burke รองประธานกรรมการและผู้จัดการทั่วไป กลุ่มธุรกิจกราฟฟิกของ AMD กล่าว “กราฟฟิกการ์ด AMD FirePro™ มีฟีเจอร์และกำลังที่สามารถรองรับนวัตกรรมใหม่ที่ต้องการประสิทธิภาพการแสดงผลขั้นสูงได้เป็นอย่างดี”

“กราฟฟิกการ์ด AMD FirePro™ มีความสำคัญต่อโซลูชั่น all-in-one สำหรับการศึกษารุ่นล่าสุดของเรา ซึ่งได้รับการออกแบบเพื่อให้ผู้ใช้ได้สัมผัสกับประสบการณ์เสมือนจริงที่สมจริงและเป็นธรรมชาติมากที่สุด” Paul Kellenberger ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของ zSpace กล่าว “กราฟฟิกการ์ด AMD FirePro™ มีประสิทธิภาพและฟีเจอร์ที่ครบครันในการส่งมอบประสบการณ์เสมือนจริงคุณภาพเยี่ยม ซึ่งดึงดูดให้ผู้เรียนสามารถเข้าใจเนื้อหาที่อาจจะซับซ้อน ยุ่งยาก อาจเป็นอันตรายและมีค่าใช้จ่ายสูงในห้องเรียนทั่วไปได้เป็นอย่างดี”

แพลตฟอร์ม zSpace รุ่นใหม่สำหรับการศึกษาจะส่งเสริมให้ผู้เรียนได้เรียนรู้ผ่านการลงมือทำในสิ่งแวดล้อมเสมือนจริง ซึ่งจะทำให้เขาสามารถแก้ไขข้อผิดพลาดที่ได้ทำลงไปได้ง่ายขึ้น และทำให้ไม่ต้องกังวลว่าห้องเรียนจะเลอะเทอะหรือต้องเสียค่าใช้จ่ายด้านอุปกรณ์แพลตฟอร์ม zSpace มีคลังรวบรวมแอพพลิเคชั่นและคอนเทนต์ที่สอดคล้องกับหลักสูตรการเรียนรู้และสามารถใช้งานได้หลายระดับชั้น ผู้เรียนสามารถผ่าตัดกบหรือแม้แต่คนภายในชั้นเรียนวิทยาศาสตร์ได้ทันที หรือสามารถสร้าง quadcopter โดยไม่เสียค่าใช้จ่ายด้านอุปกรณ์ ซึ่งทั้งหมดสามารถทำได้ในชั้นเรียนวิทยาศาสตร์สำหรับเด็กมัธยมหรือชั้นเรียน Anatomy สำหรับนักศึกษามหาวิทยาลัยได้ใน 45 นาที

แหล่งข้อมูลเพิ่มเติม

  • ข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับกราฟฟิกการ์ด AMD FirePro™
  • ข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ zSpace เพื่อการศึกษา
  • เป็นแฟนของ AMD บน Facebook AMD on Facebook
  • รับข่าวสารของเราทางทวิตเตอร์ได้ที่ Twitter
Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Buyer's Guide

โน๊ตบุ๊คเล่นเกมพลัง AMD Ryzen รุ่นใหม่ๆ นอกจากแรงแล้วฟีเจอร์ยังดี อยากใช้งานให้ฟินต้องมาโดน! ถ้าปรับกราฟิคสุดแล้วยังเล่นเกมไม่ลื่น รันงานช้าไม่ทันใจก็ได้เวลาหาโน๊ตบุ๊คเล่นเกม AMD ตัวแรงไว้ใช้รับมือเกมปี 2024 แล้ว และตอนนี้ขอแค่มีงบประมาณ 50,000~70,000 บาทก็มีรุ่นเด่นสเปคแรงจากหลายแบรนด์ให้หาซื้อมาเป็นเจ้าของได้สบายๆ ซึ่งช่วงปลายปี 2023 นี้ ทางผู้ผลิตโน๊ตบุ๊คชั้นนำหลายๆ เจ้าก็พากันอัพเดทสเปค หยิบซีพียู Ryzen 7000 Series...

Buyer's Guide

รวมรุ่นโน๊ตบุ๊ค 2024 สเปคดีแรงรับปีใหม่ ใช้งานดีไปอีก! อีกไม่นานก็จะเป็นเทศกาลปีใหม่ เป็นเวลาเฉลิมฉลองของและบางคนก็ให้ของขวัญคนสำคัญเป็นโน๊ตบุ๊คเครื่องใหม่สเปคแรง ยิ่งตอนนี้โน๊ตบุ๊ค 2024 นอกจากหาซื้อง่ายสเปคยังดีพอใช้งานทั่วไปในชีวิตประจำวันได้สบายๆ แล้ว โดยเฉพาะงานเอกสาร ดูหนังฟังเพลง ขอแค่มีเงินราว 15,000~20,000 บาทก็เปลี่ยนเครื่องได้ หรือเพิ่มเงินอีกนิดก็ยังหาเกมมิ่งโน๊ตบุ๊คอดีตตัวแพงแต่ปรับราคารับปลายปีแทนก็ยังได้ เป็นของขวัญที่ผู้รับคนไหนได้เป็นก็ต้องประทับใจแน่นอน 6 เกมมิ่งโน๊ตบุ๊ค 2024 ตัวคุ้มถูกใจเกมเมอร์และครีเอเตอร์ ASUS Vivobook 15...

รีวิว MSI

MSI Alpha 17 C7V ตัวแรงปลายปี 2023 แรงไม่ต้องสืบ!! ไม่ว่าใครก็อยากได้ของที่ดีสุดเท่าที่ตัวเองมีเงินจ่ายทั้งนั้น และพอเป็นเกมมิ่งโน๊ตบุ๊คใครก็หวังว่าจะได้เครื่องแรงราคาสมเหตุผล และ MSI Alpha 17 C7V หลังจากเปิดตัวในงาน Computex 2023 เมื่อกลางปีด้วยสเปคสุดแรง ได้ AMD Ryzen 9 7945HX กับจีพียู...

AMD

รวมอาวุธหนักเกมเมอร์อย่างเกมมิ่งโน๊ตบุ๊ค AMD 2024 ซื้อปลายปีนี้แรงทะลุปีหน้า! เข้าช่วงปลายปีนอกจากจะมีเกมใหม่เปิดตัวอย่างมายั่วกิเลสและเกมที่รอก็เปิดให้เล่นแล้ว คอมของใครหลายคนก็เริ่มจะเอาไม่อยู่จนเริ่มมองหาเกมมิ่งโน๊ตบุ๊ค AMD 2024 มาใช้เล่นเกมแทนแล้ว ช่วงปลายปี 2023 นี้ก็มีของแรง จับคู่ซีพียู AMD Ryzen 7000 Series กับจีพียู NVIDIA GeForce RTX 40 Series แล้ว...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก