Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

Sony ยื่นจดสิทธิบัตรสำหรับเทคโนโลยีไม้ Selfie แปลกๆ ที่จะอ่านการแสดงออกทางสีหน้าของผู้ใช้

ไม่เชื่อก็ต้องเชื่อครับว่าไม้ Selfie ที่ตอนแรกบางคนมองว่าเป็นของแปลกๆ(แต่ตอนนี้กลับใช้กันอย่างกว้างขวาง) ก็มีบริษัทใหญ่ๆ ให้ความสนใจอยู่ด้วยเช่นเดียวกัน เพราะล่าสุดนั้นทาง Sony

ไม่เชื่อก็ต้องเชื่อครับว่าไม้ Selfie ที่ตอนแรกบางคนมองว่าเป็นของแปลกๆ (แต่ตอนนี้กลับใช้กันอย่างกว้างขวาง) ก็มีบริษัทใหญ่ๆ ให้ความสนใจอยู่ด้วยเช่นเดียวกัน เพราะล่าสุดนั้นทาง Sony ได้ทำการยื่นจดสิทธิบัตรทางด้านเทคโนโลยีที่เกี่ยวข้องกับไม้ selfie เพื่อที่จะทำให้ไม้ selfie นั้นยังคงอยู่ในกระแสและเป็นที่ต้องการในการใช้งานของผู้คนต่อไปครับ

selfiesticks 600

โครงร่างของสิทธิบัตรนั้นเกี่ยวกับวิธีสำหรับการใช้มือถือ, กล้อง หรือแม้กระทั่งอุปกรณ์เสริมความจริงให้กับอวัยวะ (เช่น Google Glass) ใช้ในการถ่ายรูปผู้ใช้อย่างต่อเนื่องตลอดทั้งวันทั้งคืน โดยรูปที่ถ่ายมานั้นจะถูกส่งผ่านเครือข่ายที่ปลอดภัยไปยังเซิฟเวอร์เพื่อทำการประมวลผลรูปภาพเหล่านั้น ในการประมวลผลซอฟต์แวร์จะทำการตรวจจับสถานทางอารมณ์ที่แสดงอยู่ในแต่ละรูปภาพแล้ว tag มันออกมาครับ

หลังจากนั้นมันก็จะสามารถที่จะทำการค้นหาสำหรับช่วงเวลาในรูปภาพที่คุณดูมีความสุขมากที่สุดของทั้งวัน หรือจะเป็นช่วงเวลาที่คุณดูเศร้าที่สุด สำหรับรูป selfie รูปไหนที่ไม่มีการแสดงออกถึงอารมณ์ก็อาจจะถูกกรองออกไป ด้วยเทคโนโลยีนี้ยังสามารถที่จะนำเอาไปใช้สร้างช่วงเวลาของเหตุการณ์ที่คุณมีอารมณ์หลากหลายแตกต่างกันไปผ่านทางการแสดงด้วยรูปภาพตลอดทั้งวันได้อีกต่างหากครับ

sony selfiestick patant 600

ที่เหนือไปกว่านั้น(ซึ่งผมเองคิดว่าตรงจุดนี้น่ากลัว) ก็คือระบบยังสามารถที่จะถ่ายภาพตอนที่คุณกำลังนอนหลับอยู่ได้ด้วยเช่นเดียวกันครับ อย่างที่บอกครับว่าตรงจุดนี้อาจจะน่ากลัว แต่คิดในมุมกลับกันก็ทำให้เราสามารถได้รู้ว่าเรามีลักษณะการนอนที่ถูกต้องถูกสุขลักษณะหรือไม่ครับ อย่างไรก็ตามสิทธิบัตรนี้มีหลายส่วนมากๆ ครับที่เห็นได้ชัดเจนว่าต้องให้ความกังวลในเรื่องของความเป็นส่วนตัว ตั้งแต่การที่รูป selfie ของเราจะถูกส่งไปยังเซิฟเวอร์ผ่านระบบเครือข่ายก็อาจจะเป็นจุดหมายของผู้ไม่หวังดีในการปล้นรูปส่วนตัวของเราก็ได้ครับ

ที่มา : venturebeat

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Game News

เชื่อว่าเกมเมอร์ที่ได้จับจอยของ PlayStation จาก Sony แล้ว หลาย ๆ คนก็น่าจะชอบดีไซน์ที่จับง่ายและมีฟีเจอร์ครบเครื่องจนหลาย ๆ คนก็ซื้อไปใช้งานแม้จะไม่มีเครื่อง PlayStation ก็ตาม แต่จอยเดิม ๆ ที่เราคุ้นตาก็จะล้ำยิ่งกว่าเดิมเมื่อทางเว็บไซต์ GameIndustry เผยว่าเมื่อเร็ว ๆ นี้ทางโซนี่ได้จดสิทธิบัตรเทคโนโลยีใหม่ที่เปลี่ยนทุกสิ่งในมือของเราเป็นจอยเกมได้ นอกจากนี้ยังมีสิทธิบัตรของอุปกรณ์ที่คาดว่าเป็นจอยเกม PSVR 2 อีกด้วย ซึ่งคาดว่าจะเปิดตัวมาคู่กับ...

REVIEW

ในที่สุด เครื่องเกมรุ่นใหม่จากค่ายที่คุ้นเคยอย่าง Sony PlayStation 5 เครื่องศูนย์ไทยล็อตแรกก็ได้ส่งถึงมือลูกค้าในไทยเป็นที่เรียบร้อยแล้ว หลังจากเปิดจองผ่านหน้าเว็บไซต์ Sony เอง และเว็บของร้านตัวแทนจำหน่ายอย่างเป็นทางการไปเมื่อช่วงปลายเดือนมกราคมที่ผ่านมา ซึ่งหนึ่งในอุปกรณ์เสริมที่ได้รับความสนใจ และถูกจองหมดเป็นชิ้นแรก ๆ เลยก็คือ แท่นชาร์จจอย PS5 ที่ชื่อว่า DualSense Charging Station ในราคาศูนย์ไทยที่ 1,090 บาท ซึ่งผมเองก็ไปร่วมลุ้นตอน...

GAMING ZONE

สำหรับตัวเครื่อง PlayStation 5 (PS5) นั้น นอกจากอุปกรณ์เสริมจากทาง Sony เอง เช่น แท่นชาร์จจอย DualSense รวมถึงพวกรีโมท และอุปกรณ์อื่น ๆ แล้ว ก็จะมีอุปกรณ์เสริมจากผู้ผลิตอื่นมาให้เลือกใช้งานด้วย หนึ่งในกลุ่มที่น่าจะมีคนสนใจเยอะก็คือพวกอุปกรณ์ช่วยระบายความร้อน เพื่อการเล่นเกมที่ราบรื่นที่สุด ซึ่งผมก็ไปเจอพัดลม PS5 ตัวนี้เข้าในราคาหลักร้อย เลยสั่งมาลองใช้กับ PS5 เครื่องจริงที่มีอยู่...

GAMING ZONE

เครื่องเกมคอนโซลที่มีกระแสมาแรงที่สุดทั้งในไทยและในระดับโลกในช่วง 1-2 ปีที่ผ่านมา ก็คือเครื่อง PlayStation 5 จาก Sony ซึ่งหนึ่งในจุดที่น่าสนใจคือ ตัวเครื่องรองรับเทคโนโลยีการแสดงภาพแบบ Ray Tracing ด้วยความละเอียดภาพระดับ 4K 60FPS ในราคาที่อาจจะย่อมเยากว่าการประกอบพีซีแรง ๆ ซักเครื่อง จึงทำให้เป็นที่จับตามองมาตั้งแต่วันเปิดตัวมาจนถึงวันขายจริง ซึ่งผมเองก็ดันสั่งจองเครื่องศูนย์ไทยทันพอดี เลยจะมารีวิว PS5 ให้ชมกันครับ ทั้งในด้านของฮาร์ดแวร์...