Connect with us

Hi, what are you looking for?

Mac Corner

รายงานเผยหน้าจอ iPad Pro ของ Apple จะถูกผลิตโดย Sharp และ Samsung มากที่สุด

ทางด้านแท็บเล็ตนั้น iPad Pro ของ Apple ก็มีข่าวลืออย่างยาวนานและต่อเนื่องไม่แพ้สมาร์ทโฟนเหมือนกันครับ(เกือบจะ 20 เดือนได้แล้วครับที่เราได้ยินข่าวลือเกี่ยวกับ iPad Pro)

ทางด้านแท็บเล็ตนั้น iPad Pro ของ Apple ก็มีข่าวลืออย่างยาวนานและต่อเนื่องไม่แพ้สมาร์ทโฟนเหมือนกันครับ(เกือบจะ 20 เดือนได้แล้วครับที่เราได้ยินข่าวลือเกี่ยวกับ iPad Pro) หากทุกท่านยังพอจะจำกันได้ จริงๆ แล้วมีข่าวว่า Apple จะเปิดตัว iPad Pro ออกมาตั้งแต่เมื่อปีที่แล้วแล้ว ทว่าจนมาะถึงตอนนี้ก็ยังไร้วี่แววไม่เห็นกันสักที ดังนั้นข่าวลือของ iPad Pro จึงยังดำเนินอยู่ต่อไปเรื่อยๆ นั่นเองครับ

Apple-Samsung 600

ล่าสุดมีรายงานออกมาจากแหล่งข่าวอุตสาหกรรมภายในใกล้ชิดกับ Apply ครับว่าเจ้า iPad Pro หน้าจอขนาด 12.9 นิ้วของ Apple นั้น จะได้ฤกษ์เปิดตัวกันอย่างเป็นทางการในช่วงปีหน้า(2016) กันสักทีครับ สาเหตุที่เป็นเช่นนั้นก็เนื่องมาจากการที่ยอดจำหน่ายของ iPad Air 2 และ iPad Mini 3 ที่ผ่านๆ มานั้นไม่ค่อยจะดีมากสักเท่าไรนัก

แต่ทว่าในปี 2015 นี้ทาง Apple จะยังคงเลือกที่จะส่งรุ่นอัพเกรดของทั้ง 2 รุ่นนี้ออกมาชิมลางตลาดก่อนมากกว่า(ในช่วงสิ้นปี 2015) หลังจากนั้นถึงจะส่งรุ่น iPad Pro หรือ iPad Plus ที่สมควรจะเป็นคู่ต่อกรกับ Surface Pro 3(ซึ่งเมื่อถึงตอนนั้นคงกลายเป็น Surface Pro 4 ไปแล้ว) ออกมาครับ อย่างไรก็ตามแหล่งข่าวบอกว่า iPad Pro นั้นใกล้จะสิ้นสุดช่วงของการ R&D process และเข้าสู่ช่วงของการผลิตอย่างเป็นทางการแล้วครับ

หมายเหตุ – ซึ่งทำให้แปลกพอสมควรเพราะข่าวลือก่อนหน้านี้เคยมีบอกว่า iPad Pro เข้าสู่กระบวนการผลิตแล้ว เป็นไปได้ 2 อย่างครับว่าข่าวลือตอนนั้นอาจจะไม่เป็นความจริงหรือไม่ Apple ก็ดึงกลับไปปรับปรุงแก้ไขใหม่อีกรอบก่อนผลิตก็เป็นได้ครับ

iPad-Pro 600

ดังนั้นจากช่วงเวลาใหม่ดังกล่าวแล้ว iPad Pro คงจะยังไม่สามารถที่จะเปิดตัวพร้อมกับ iPhone 6s ทั้ง 2 รุ่นในเดือนกันยายนที่จะถึงนี้ได้ครับ ระยะเวลาที่เป็นไปได้มากที่สุดก็คือในช่วงฤดูใบไม้ผลิของปี 2016(เว้นแต่ Apple จะเร่งจริงๆ เพราะคู่แข่งเริ่มประกาศเปิดตัวแท็บเล็ตขนาดหน้าจอใหญ่กว่า 10 นิ้วออกมามากแล้วช่วงนี้)

จากข้อมูลนั้นพบว่าหน้าจอขนาด 12.9 นิ้วของ iPad Pro นั้นจะมาพร้อมกับความละเอียดที่ระดับ 2,732 x 2,048 pixels โดยมีอัตราส่วนของหน้าจออยู่ที่ 4 : 3 และความหนาแน่นของจุด pixels ที่ 264 PPI (ถ้าเป็นหน้าจอขนาด 12.9 นิ้วจริงๆ นะครับ) และผู้ผลิตหน้าจอให้กับทาง Apple นี้ก็ไม่ใช่ใครที่ไหนแต่เป็นทั้งคู่รักคู่แค้นอย่าง Samsung และ Sharp ครับ เหตุผลหลักเลยที่เป็นเช่นนั้นก็เพราะว่าหน้าจอของ 2 เจ้านี้เมื่อเปรียบกับคู่แข่งอื่นๆ แล้วถือว่าดีกว่ามากครับ คู่แข่งรายนั้นก็คือ LG นั่นเองครับ)

สาเหตุที่ทาง Apple เลือก Samsung และ Sharp มากกว่านั้นนอกจากจะมาจากเรื่องของประสิทธิภาพแล้วยังมีส่วนด้วยครับว่าเมื่อเปรียบเทียบว่า iPad Pro นั้นจะมีหน้าจอขนาดใหญ่ เสมือนกับเป็นอุปกรณ์ hybrid mobile แล้วหน้าจอของ Samsung และ Sharp จะดีกว่ามากนั่นเองครับ

ที่มา : vr-zone

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

IT NEWS

Samsung นั้นถือได้ว่าเป็นอีกบริษัทหนึ่งที่มีการใช้ชื่อรุ่นสมาร์ทโฟนสำหรับการวางจำหน่ายในตลาดภูมิภาคต่างๆ มากมายจริงๆ ล่าสุดนั้นก็ถึงคิวน้องกลางแบตอึกอย่าง Samsung Galaxy F62 ซึ่งวางจำหน่ายไปเมื่อวันที่ 22 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมานี้ถูกทำการเปลี่ยนชื่อรุ่นใหม่มาเป็น Samsung Galaxy M62 สำหรับการวางจำหน่ายในตลาดนอกประเทศอินเดียซึ่งจะเริ่มมีการวางจำหน่ายเป็นที่แรกในมาเลเซีย(ผ่านทาง Lazada) ตั้งแต่วันที่ 3 มีนาคมนี้เป็นต้นไป Samsung Galaxy M62 ด้วยความที่ Samsung Galaxy...

How to

ก่อนจะซื้อโน๊ตบุ๊คมาใช้งานสักเครื่องหนึ่ง นอกจากสเปคแล้วหลายคนก็ต้องหาข้อมูลว่าศูนย์บริการโน๊ตบุ๊คแบรนด์นั้น ๆ ให้บริการดีหรือเปล่าและรอเคลมสินค้านานหรือทำงานเร็วตามเว็บบอร์ดหรือโซเชียลเน็ตเวิร์คอย่างแน่นอน จะได้รับรู้ประสบการณ์ตรงจากผู้ใช้ด้วยกันว่าแบรนด์นั้น ๆ ให้บริการดีและรวดเร็วหรือไม่อย่างไร ปัจจุบันนี้หลายแบรนด์ก็มีวิธีการดูแลหลังการขายและการส่งซ่อมที่ง่ายขึ้นเรื่อย ๆ ช่วยให้ลูกค้าที่อุดหนุนสินค้าของทางบริษัทสามารถรับบริการดูแลเครื่องได้สะดวกขึ้นเรื่อย ๆ โดยในบทความนี้รวมวิธีการส่งเคลมโน๊ตบุ๊คแบรนด์ต่าง ๆ ฉบับง่ายและรวดเร็วให้เพื่อน ๆ ได้ใช้บริการกัน มีปัญหาก็ยกเข้าศูนย์ให้เขาดูแลกันไป ก่อนยกเครื่องไปศูนย์บริการโน๊ตบุ๊ค เตรียมของให้พร้อมด้วย อุดหนุนใครมาก็กลับไปร้านนั้นเลยก็ได้ ง่ายดีเหมือนกันก็แค่นานหน่อย อันที่จริงการเคลมโน๊ตบุ๊คแต่ละแบรนด์นั้นเราสามารถนำเครื่องของเราไปส่งเคลมหน้าร้านที่เราซื้อเครื่องมาเลยก็ได้ แต่ก็จะเสียเวลาเนื่องจากทางหน้าร้านต้องทำตามขั้นตอนการรับเคลมสินค้าตามขั้นตอนและนโยบายของทางบริษัท ซึ่งอาจต้องผ่านไปตามขั้นตอนกว่าจะถึงศูนย์รับซ่อมของแบรนด์นั้น...

Tips & Tricks

ปัญหาโทรศัพท์มือถือหรือไอโฟนเครื่องร้อน ที่มันจะมาแบบ งง ๆ เราใช้อยู่ดี ๆ ก็อาจมีสัญญาณเตือนเกิดขึ้นมาว่าเครื่องร้อนเกินไป หรือร้อนจนทำให้เครื่องกระตุก ค้างไปเลยก็มี หรือบางทีก็ไม่มีการแจ้งเตือนอะไรทั้งนั้น แต่ร้อนจนไม่อยากจับ เรามาดูสาเหตุของอาการเหล่านี้กันดีกว่าว่ามีสาเหตุมาจากปัญหาอะไรบ้าง แล้วเราจะสามารถแก้ไขได้อย่างไร เวลาที่เราเล่นสมาร์ทโฟน ไม่ว่าจะเป็น ไอโฟน หรือ แอนดรอย โดยปกติแล้วใครหลายคนก็ไม่ค่อยได้เจอกับปัญหาเครื่องร้อนเท่าไรนัก แต่ปัญหานี้ก็ใช่ว่าจะไม่มี เพราะแม้ว่าเราจะใช้งานสมาร์ทโฟนของเราดีขนาดไหน ไม่ได้แปลว่าปัญหาไอโฟนเครื่องร้อน หรือแอนดรอยเครื่องร้อนนั้น จะไม่เกิดขึ้น...

Buyer's Guide

ครีเอเตอร์คนทำงานศิลปะต่าง ๆ มีชีวิตอยู่กับการออกแบบและสีสันตลอดเวลานั้น นอกจากพีซีสเปคดีให้ทำงานได้ราบลื่นแล้วก็ต้องเลือกจอแต่งภาพโดยเฉพาะมาใช้งานควบคู่กัน เวลาต้องทำงานแต่งภาพแต่งสีเมื่อไหร่ หน้าจอที่ออกแบบมาเพื่องานนี้โดยเฉพาะจะทำให้เราเลือกสีได้ดีและถ้าได้รับรองมาตรฐานความแม่นยำสีมากเท่าไหร่ ก็ยิ่งทำให้เราเห็นเฉดสีบนหน้าจอได้มากยิ่งขึ้นด้วย ดังนั้นนอกจากจัดคอมสเปคดีสำหรับทำงานกราฟฟิคแล้ว ก็ต้องเลือกหน้าจอคุณภาพสูงเอาไว้ใช้งานคู่กันเพื่อให้งานที่ทำออกมามีคุณภาพสูงสุด คุ้มค่ากับสเปคที่เลือกซื้อไป หรือใครที่มีโน๊ตบุ๊คสเปคดีอยู่แล้วแต่ต้องการหน้าจอคุณภาพดีเอาไว้แต่งภาพแล้ว บทความนี้ก็เป็นอีกคำตอบสำหรับผู้สนใจทุกคนอย่างแน่นอน ครีเอเตอร์ที่มีหน้าจอสำหรับแต่งภาพโดยเฉพาะยังไงก็ได้เปรียบ เลือกจอแต่งภาพต้องดูอะไรบ้าง? ยกให้ Pro Display XDR เป็นจอที่สุดทั้งคุณภาพและราคา หน้าจอคอมพิวเตอร์นั้นเป็นอุปกรณ์คอมพ์อีกชิ้นที่ตัวเลือกมีเยอะและหลากหลายมากไม่แพ้กับการ์ดจอหรือเมนบอร์ดทีเดียว เพราะหน้าจอนั้นมีสเปคสำหรับทั้งผู้ใช้ทั่วไป, เกมเมอร์ รวมไปถึงหน้าจอแต่งภาพสำหรับครีเอเตอร์ใช้สร้างผลงานใหม่ ๆ...