Connect with us

Hi, what are you looking for?

Mac Corner

ผู้บริโภคเผยให้เห็นว่ามีความสนใจใน iPod มากกว่า Apple Watch ทั้งๆ ที่ iPod ไม่ค่อยมีอะไรใหม่

อ้างอิงข้อมูลจากนักวิเคราะห์นาม Andy Hargreaves จาก Pacific Crest นั้นพบว่าความสนใจในสมาร์ทวอทช์ระดับบนของ Apple อย่าง Apple Watch นั้นลดลงมาเรื่อยๆ ตั้งแต่มีการวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการ

อ้างอิงข้อมูลจากนักวิเคราะห์นาม Andy Hargreaves จาก Pacific Crest นั้นพบว่าความสนใจในสมาร์ทวอทช์ระดับบนของ Apple อย่าง Apple Watch นั้นลดลงมาเรื่อยๆ ตั้งแต่มีการวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการในเดือนเมษายนที่ผ่านมาครับ Hargreaves ได้สรุปผลข้อมูลนี้โดยอ้างอิงข้อมูลมาจากทาง Google Trends อีกที ดังนั้นแล้วขอบเขตที่แน่นอนของตัวบ่งชี้ยอดขายนี้อาจจะไม่เป็นที่น่าเชื่อถือสักเท่าไรนัก แต่กระนั้นข้อมูลต่างๆ ก็คุ้มค่าต่อการศึกษาครับ

Apple Watch 600

Advertisement

ในการวิเคราะห์นั้น Hargreaves ได้ใช้คำค้นหาที่เกี่ยวข้องกับ “Apple” ทั้งหมดแล้วก็นำเอาข้อมูลเหล่านั้นมาประเมิน ซึ่งผลที่ได้นั้นพบว่า Apple Watch นั้นดูไม่ดีมากเท่าไรนัก และความสนใจของผู้บริโภคนั้นกลับไปอยู่ที่ iPad หรือแม้แต่กระทั่ง iPod มากกว่า ซึ่งข้อมูลในส่วนนี้เป็นเรื่องที่น่าแปลกประหลาดใจเป็นอย่างยิ่งครับเพราะจะว่าไปแล้ว iPod เองนั้นก็เป็นอุปกรณ์ที่ไม่ได้มีการอัพเดทมานานแล้วครับ

Apple_Watch_Google_Trends_600 01

Hargreaves ได้คาดการณ์เอาไว้ครับว่า Apple นั้นจะสามารถทำการจำหน่าย Apple Watch ได้ถึง 11 ล้านหน่วยภายในเดือนกันยายนนี้ ซึ่งตัวเลขการคาดการณ์นี้ก็ไม่ได้ถือว่าแย่ไปมากสักเท่าไรนักเพราะเมื่อเทียบกับยอดการจำหน่ายของสมาร์ทวอทช์ทั่วโลกของปี 2014 ที่ผ่านมานั้นก็อยู่ที่ 6.8 ล้านหน่วยเท่านั้น

Apple_Watch_Google_Trends_600 02

อ้างอิงข้อมูลจาก Smart Watch Group ผู้ติดตามยอดขายของอุปกรณ์สำหรับสวมใส่แล้ว ในปี 2014 ที่ผ่านมานั้น Samsung เป็นผู้ครองส่วนแบ่งอันดับหนึ่งในตลาดด้วยยอดการจำหน่ายที่ 1.2 ล้านหน่วยและคิดเป็นจำนวนเงินมากกว่า $300 million หรือประมาณ 9.9 พันล้านบาทซึ่งสอดคล้องกับส่วนแบ่งในตลาด 23% ก่อนที่จะเปลี่ยนมาเป็นปี 2015 ครับ ดังนั้นแล้วคงต้องรอดูกันต่อไปตอนจบปีนี้ครับว่า Apple Watch จะสามารถทำยอดได้มากจริงๆ อย่างที่หลายสำนักคาดการณ์ไว้หรือไม่

ที่มา : notebookcheck

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Buyer's Guide

สายชาร์จ MacBook ดีๆ สักเส้นไม่ต้องซื้อของ Apple ก็ได้ แบรนด์อื่นดีๆ มีให้เลือกเพียบ! กระแสของ MacBook Pro และ MacBook Air ชิป Apple M2 จัดว่าร้อนแรงจนผู้ใช้หลายคนหมายตา แต่ผู้เขียนคิดว่าสายชาร์จ MacBook ทั้งสองรุ่นแบบเดิมที่ติดกล่องมาแม้จะเพียงพอแต่หากพกไปทำงานเชื่อว่าอาจจะมีคนคิดเหมือนผู้เขียน คือ “ขอสายชาร์จ MacBook...

Tips & Tricks

How To อัดหน้าจอ iPhone ง่ายๆ ในพริบตา ไม่ต้องโหลดแอพเพิ่ม อัพเดต 2022 มีแอพพลิเคชันมากมายในการอัดหน้าจอ แต่ใครไม่อยากลงแอพเพิ่ม หรือกังวลเรื่องความปลอดภัย ตัวสมาร์ทโฟน อย่าง iPhone นั้นก็มีฟีเจอร์อัดหน้าจอ ที่เพิ่มเข้ามาตั้งแต่ iOS 11 เป็นต้นมา ทำให้สามารถอัดหน้าจอได้ ซึ่งการเปิดใช้งานนั้นก็ทำได้ง่ายมากๆ เราไปดูกันเลย วิธีอัดหน้าจอ...

Tips & Tricks

แนะนำสายชาร์จไอโฟน ของดี มี MFi ในราคาประหยัด หาซื้อได้ง่าย อัพเดต 2022 เมื่อมีอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ ย่อมต้องใช้ไฟฟ้าอยู่แล้ว ดังนั้น สายชาร์จเป็นอะไรที่ขาดไม่ได้เลย แม้ว่าในปัจจุบันจะมีอุปกรณ์ที่รองรับหรืออุปกรณ์สำหรับชาร์จไร้สายแล้วก็ตาม แต่ความเร็วในการชาร์จ รวมถึงกำลังในการจ่ายไฟนั้น ก็ยังสู้การเสียบสายชาร์จโดยตรงไม่ได้อยู่ดี วันนี้ทีมงานจึงอยากมาแนะนำสายชาร์จไอโฟน คุณภาพดี ราคาประหยัด มี MFI มาดูกันเลย การรองรับ MFi...

Tips & Tricks

แก้ปัญหา iCloud เต็มทำไง? จัดการได้ด้วยวิธีง่ายๆ ทำได้เอง อัพเดท 2022 ผู้ใช้ iPhone หรือผลิตภัณฑ์จาก Apple ก็ต้องรู้จัก iCloud กันอยู่แล้ว ไม่มากก็น้อย ว่า iCloud นั้นเป็นพื้นที่จัดเก็บข้อมูลออนไลน์จากทาง Apple ที่เปิดให้สมัครใช้บริการเริ่มต้นฟรี หรือใครจะซื้อพื้นที่เพิ่มก็ได้ แต่ถ้าพื้นที่สำหรับจัดเก็บข้อมูลที่เราใช้งานกันอยู่เกิดเต็มขึ้นมา แต่เราก็ไม่อยากเสียเงินเพื่อซื้อหน่วยความจำเพิ่ม เราจะมีวิธีจัดการปัญหานี้อย่างไร...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก