Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

อัดคลิปวีดีโอการเล่นเกมบนสมาร์ทโฟนด้วย Game Recorder+ จาก Samsung กันดีกว่า

ควันหลงจากงาน E3 2015 ที่พึ่งจัดไปเมื่อกลางเดือนมิถุนายนที่ผ่านมาครับ โดยเราจะเห็นได้ครับว่าในปัจจุบันนี้นั้นการเล่นเกมบนสมาร์ทโฟนเข้ามามีบทบาทกับชีวิตประจำวันของเราๆ ท่านๆ กันมากขึ้น

ควันหลงจากงาน E3 2015 ที่พึ่งจัดไปเมื่อกลางเดือนมิถุนายนที่ผ่านมาครับ โดยเราจะเห็นได้ครับว่าในปัจจุบันนี้นั้นการเล่นเกมบนสมาร์ทโฟนเข้ามามีบทบาทกับชีวิตประจำวันของเราๆ ท่านๆ กันมากขึ้น (จนค่ายเกมใหญ่ๆ หลายๆ ค่ายต่างก็ประกาศทำเกมลงสมาร์ทโฟนกันให้ยกใหญ่) สิ่งหนึ่งที่ผู้เล่นบางคนอาจจะชื่นชอบก็คือการได้อัดคลิปช่วงที่ตัวเองกำลังเล่นเกมไว้ ทั้งอาจจะเพื่อเอาไว้ใช้ศึกษาข้อผิดพลาดเพื่อทำการแก้ไขในการเล่นครั้งต่อไป หรือจะเอาไว้ใช้ในการแบ่งปันขึ้นสู่ Social Media ฯลฯ ทำให้แอปพลิเคชันสำหรับการอัดคลิปหน้าจอนั้นมีออกมาอย่างหลอกหลายเลยทีเดียวครับ

samsung Game Recorder+ 600 01

Advertisement

ล่าสุดในงาน E3 ที่ผ่านมาเจ้าของผู้ครองตำแหน่งส่วนแบ่งอันดับหนึ่งในตลาดสมาร์ทโฟนก็ได้ทำการเปิดตัวแอปพลิเคชันสำหรับการอัดคลิปการเล่นเกมโดยเฉพาะของตัวเองที่มีชื่อว่า Game Recorder+ ออกมาครับ โดยแอปพลิเคชันตัวนี้นั้นสามารถที่จะทำการโหลดได้ทั้งผ่านทาง Google Play หรือ Galaxy App Store

จุดเด่นของแอปพลิเคชัน Game Recorder+ ก็คือการใช้ UI ในรูปแบบของ “floating” ที่ลอยอยู่บนเหนือเกมทำให้ใช้งานได้ง่าย ที่สำคัญที่สุดก็คือคุณไม่จำเป็นจะต้องทำการ root เครื่องเพื่อใช้แอปพลิเคชันนี้แต่อย่างใดอีกด้วยครับ ตัวแอปพลิเคชัน Game Recorder+ จะมีฟีเจอร์เด่นๆ ดังต่อไปนี้ครับ

 • Game Recorder+ can record any games up to full HD 1080p resolution.
 • Users can trim the video after recording.
 • Users can use the front-facing camera and built-in microphone to record their commentary over the game audio. Users can also upload a profile photo to disable the front camera when recording. The size of the profile image is adjustable.
 • Touch interactions can be recorded.
 • Users can upload their videos directly to YouTube. For countries with no access to YouTube, such as China, users can save their videos to a gallery and upload them to other platforms.
 • Galaxy S6 and S6 edge users can record noise-free gaming audio, which disables the microphone.
 • Every game can be optimized using “Game Boost,” which maximizes memory usage.
 • Available on smart devices powered by Android 4.1~5.0 (Jelly Bean, KitKat, Lollipop)

samsung Game Recorder+ 600 02

สำหรับเครื่องที่จะรองรับแอปพลิเคชัน Game Recorder+ นั้นจะประกอบไปด้วย Galaxy S6, S6 edge, Galaxy S5, Note 4, S4, Note 3 และ Note 2 โดยสามารถโหลดใช้งานได้ 161 ประเทศทั่วโลกเลยทีเดียวครับ

ที่มา : global.samsungtomorrow.com

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Buyer's Guide

จะซื้อแท็บเล็ต 2022 รุ่นไหนดี บทความนี้มีคำตอบให้! “แท็บเล็ต 2022 รุ่นไหนดี” มักคำถามสำหรับคนที่มีโน๊ตบุ๊คแล้ว แต่ต้องการแท็บเล็ตเป็นอุปกรณ์เสริมเอาไว้หยิบมาใช้แบบเร่งด่วนหรือพกพาติดตัวไปทำงานที่ไม่จำเป็นต้องใช้โน๊ตบุ๊ค เช่น ใช้อ่านหนังสือ Ebook, จดการประชุม, ถ่ายภาพเพื่อใช้ทำงาน เป็นต้น ซึ่งปัจจุบันนี้ ตลาดแท็บเล็ตก็ยังคึกคึกอย่างต่อเนื่อง มีแท็บเล็ตตั้งแต่ราคาเริ่มต้นไม่กี่พันบาทไปจนรุ่นเรือธงประสิทธิภาพดีไม่แพ้โน๊ตบุ๊คหลายๆ รุ่น แถมยังหาซื้ออุปกรณ์เสริมอย่างเคสคีย์บอร์ดหรือปากกามาติดเสริมได้อีกด้วยAdvertisement แต่ก่อนจะซื้อแท็บเล็ตมาใช้สักตัวหนึ่ง ผู้เขียนขอแนะนำให้ลองคิดดูก่อนว่าเราต้องการแท็บเล็ตไว้ทำอะไรบ้าง? อย่างเช่น ต้องการใช้อ่านหนังสือหรือเปิดเว็บไซต์อย่างเดียว...

Buyer's Guide

จอคอม 27 นิ้ว ครึ่งหลังของปี 2022 มีตัวเด็ดให้เลือกเพียบ เกมเมอร์ฟินแน่นอน จอคอม 27 นิ้ว เริ่มเป็นขนาดหน้าจอยอดนิยมของเกมเมอร์มากขึ้นเรื่อยๆ เพราะขนาดหน้าจอใหญ่เห็นชัดเต็มตา ใช้ดูหนังได้เต็มตาและเล่นเกมได้อย่างเต็มอิ่มยิ่งขึ้นไม่พอ ผู้ผลิตหน้าจอชั้นนำหลายๆ แบรนด์ก็เปิดตัวหน้าจอเกมมิ่งไซซ์นี้ออกมาอย่างต่อเนื่อง รวมทั้งเสริมฟีเจอร์เด่นๆ เข้ามาให้มากมาย ไม่ว่าจะดีไซน์เป็นหน้าจอโค้งรับมุมสายตาได้ดียิ่งขึ้น, เพิ่มค่า Refresh Rate หน้าจอให้สูงเป็นพิเศษเพื่อให้ภาพตอนเล่นเกมไหลลื่นตอบสนองไวทันใจไม่พอ หลายๆ รุ่นยังเป็นหน้าจอขอบเขตสีกว้าง...

Buyer's Guide

จอคอม 32 นิ้ว ขนาดใหญ่สะใจตอนนี้ราคาไม่ได้แพงมาก หรือจะจัดตัวแพงฟีเจอร์ก็แจ่มนะ จอคอม 32 นิ้ว เป็นจอคอมพิวเตอร์ไซซ์ใหญ่ หากเทียบกับจอทีวีก็ถือว่าขนาดไล่เลี่ยกันมากและผู้ผลิตอุปกรณ์คอมพิวเตอร์ชั้นนำหลายๆ เจ้าก็เริ่มผลิตหน้าจอไซซ์นี้ออกมาอย่างต่อเนื่องให้ผู้ใช้เลือกซื้อกันไม่ว่าจะเป็นจอเกมมิ่งหรือจอทำงานก็มีให้เลือก ข้อดีของจอคอมไซซ์นี้คือความใหญ่เต็มตา ไม่ว่าจะเล่นเกมแล้วเห็นภาพในเกมหรือเห็นรายละเอียดงานชัดเจนยิ่งขึ้นก็ดีทั้งคู่ ซึ่งหน้าจอไซซ์นี้ราคาเริ่มต้นเพียงช่วงพันปลายถึงหมื่นบาทเท่านั้นแต่ก็มีรุ่นที่คุณภาพสูงขึ้นเพื่อสายอาร์ตให้เลือกด้วย แต่ราคาก็จะสูงขึ้นเช่นกันAdvertisement อย่างไรก็ตาม หน้าจอคอมไซซ์ใหญ่เช่นนี้ ผู้ใช้ก็ไม่ควรนั่งชิดหน้าจอเกินไปจนเสียระยะโฟกัสสายตา ซึ่งระยะนั่งที่ดีสุดสำหรับจอ 32 นิ้วไม่ว่าจะทีวีหรือจอเกมมิ่งควรห่างราว 1.5~2 เมตร เพื่อให้ความสว่างของหน้าจอที่ดวงตารับได้ไม่มากเกินไปจนเกิดอาการปวดตาหรือเวียนหัวได้...

PR-News

ซัมซุง อิเลคโทรนิคส์ ผู้นำระดับโลกในตลาดเกมมิ่งมอนิเตอร์ เปิดตัวไลน์อัพเกมมิ่งมอนิเตอร์ Odyssey ปี 2022 รุ่นล่าสุด  Odyssey G85NB ตอกย้ำความเป็นผู้นำอุตสาหกรรมของไลน์อัพ Odyssey ในการมอบประสบการณ์การเล่นเกมที่สมจริงจนเกือบจับต้องได้ โดย Odyssey รุ่น G85NB คือเกมมิ่งมอนิเตอร์ขนาด 32 นิ้ว ความละเอียด 4K ตัวแรกของโลกที่มีรีเฟรชเรทเร็วถึง 240...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก