Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

IndieVice Universal Mobile Phone Adapter ให้สมาร์ทโฟนถ่ายภาพได้สวยดุจกล้องระดับโปรฯ

ด้วยสมาร์ทโฟนอย่างเช่น iPhone นี้ ต้องยอมรับว่ามีความสามารถในการถ่ายภาพและวีดีโอคุณภาพสูงได้สบายๆ จากที่ได้เห็นบนหน้าจอโฆษณาทางทีวี “Shot on iPhone”

ด้วยสมาร์ทโฟนอย่างเช่น iPhone นี้ ต้องยอมรับว่ามีความสามารถในการถ่ายภาพและวีดีโอคุณภาพสูงได้สบายๆ จากที่ได้เห็นบนหน้าจอโฆษณาทางทีวี “Shot on iPhone” แต่ถ้าผู้ใช้สามารถนำไปพัฒนาและทำให้กลายเป็นกล้องระดับมืออาชีพล่ะ จะน่าสนใจเพียงใด นั่นเป็นไอเดียจาก IndieVice ที่เป็นผู้สร้างและปฏิวัติการถ่ายภาพและวีดีโอระดับมืออาชีพจากการใช้งานสมาร์ทโฟน ซึ่งกำลังกลายเป็นแคมเปญของ Kickstarter สำหรับเป็นกองทุนในการพัฒนา

indievice (7)

Advertisement

เมื่อเร็วๆ นี้ มีการให้ความสนใจกับสินค้าใหม่จาก IndieVice ที่มีลักษณะเหมือนกับกล้องวีดีโอมืออาชีพ แต่มีโครงสร้างหลักคล้ายกับกระบอกเลนส์ผลิตขึ้นจาก พลาสติกที่มีความบางแต่แข็งแกร่ง พร้อมบอดี้ที่พอจะเห็นได้ว่ามีรูปแบบที่เหมาะสมและพอดีกับการใช้งาน ด้วยลักษณะที่คล้ายกับกล้องมือโปรทั้งรูปลักษณ์และสัมผัส รวมถึงเสถียรภาพ

indievice (1)

ด้านหน้าเป็นอแดปเตอร์สำหรับสมาร์ทโฟนแบบทั่วไป พร้อมการใช้งานร่วมกับ iPhone หรือ Android รวมถึงการทำงานร่วมกับสมาร์ทโฟนที่มีจอขนาดใหญ่อย่าง iPhone 6 Plus หรือ SS Galaxy ได้ สำหรับการใช้งานสมาร์ทโฟนเป็นกล้อง (กล้องมีคุณภาพสูง) ด้วยบอดี้ที่ทำหน้าที่เหมือนเป็นช่องมองภาพ โดยสามารถดูภาพจาก Viewfinder แล้วปรับการมองภาพให้เข้ากับระดับสายตาให้มีความคมชัดและแก้ไขโฟกัส รวมถึงจำลองช่องมองภาพเหมือนกับกล้องระดับโปรฯ นอกจากนี้ยังสามารถหมุนกล้องไปรอบๆ ด้วยการใช้หน้าจอของสมาร์ทโฟนเป็นเหมือน Viewfinder ในการเข้าถึงหน้าจอควบคุมการทำงาน

indievice (3)

ด้านหน้าของอแดปเตอร์เป็นแพลตฟอร์มที่สามารถปรับได้ ให้มีความหลากหลาย โดยผู้ใช้เลือกที่จะซูม มาโคร ฟิชอายหรือปรับเป็นแบบเลนส์อัลตร้าไวด์ โดยเลนส์ที่นำมาใช้นั้น รองรับตั้งแต่ 52mm และ 37mm เช่นเดียวกับเลนส์ทั่วไป ผู้ใช้สามารถใช้เลนส์ SLR ของตนหรือเลือกซื้อผ่านทาง IndieVice นำมาใช้ร่วมกันได้ ซึ่งมีทั้งเลนส์ขนาดเล็กไปจนถึงเลนส์ซึ่งมีขนาดใหญ่

indievice (5)

การปรับแต่งแพลตฟอร์มสามารถปรับให้ใช้งานเป็นอแดปเตอร์สำหรับ GoPro’s WiFi ด้วยการเปิดโหมด Hero camera และเลนส์ของกล้อง Sony QX100 ด้วยผลิตภัณฑ์เหล่านี้ IndieVice ยังนำมาใช้ร่วมกันกับสมาร์ทโฟน ด้วยการ Pair WiFi ซึ่งสมาร์ทโฟนจะเป็นเพียงฟังก์ชั่นในการแสดงผลแบบ Live view ในการควบคุมการเชื่อมต่อกับสำหรับ GoPro และ Sony Camera

indievice (6)

อีกหนึ่งในคุณสมบัติที่มีประโยชน์อย่างมากก็คือ การเป็นตัวควบคุมระยะไกลผ่านบลูทูธ ที่ติดตั้งเข้ากับบอดี้ โดยสวิทช์ดังกล่าวนี้จะช่วยให้ผู้ใช้สามารถซูมเข้า/ออก, Start/Stop การบันทึกวีดีโอหรือถ่ายภาพ เป็นการเชื่อมต่อไร้สายร่วมกับสมาร์ทโฟน ผู้ใช้สามารถเข้าถึงฟังก์ชั่นพื้นฐานได้ทันที โดยไม่ต้องสัมผัสกับหน้าจอของสมาร์ทโฟน

indievice (4)

นอกจากนี้ยังมีความสามารถอีกหลากหลายของอุปกรณ์ดังกล่าว เช่น แฟลชและแสงไฟ ไมโครโฟน แบตเตอรี่หรือทำงานร่วมกับสมาร์ทโฟนอื่นๆ ในการเป็นช่อง Viewfinder ที่สอง ซึ่งอุปกรณ์เสริมนั้นด้านบนเป็นส่วนสำหรับจับถือที่ให้ความนิ่ง รวมถึงเป็นที่รวมสำหรับติดตั้งอุปกรณ์เสริมอื่นๆ ส่วนด้านล่างเป็นทองเหลืองสำหรับยึดกับขาตั้งหรือ Stabilizers.

indievice (2)

ในขณะที่ INDIEVICE ทำหน้าที่จำลองเหมือนเป็นกล้องระดับโปรฯ ก็ยังคงต้องจำไว้ว่ายังคงเป็นการถ่ายภาพด้วยสมาร์ทโฟนอยู่ดี ซึ่งไม่อาจแน่ได้ว่าประสิทธิภาพในการทำงานนั้นใช้งานได้จริงกับเลนส์ที่นำมาใช้ได้ดีเพียงใด แต่ด้วยการทำงานไร้สายร่วมกับสมาร์ทโฟนและมีการทำงานร่วมกับเลนส์ของ Third-party ได้ดี ซึ่งอาจจะเป็นอีกช่องทางหนึ่งที่เหมาะสมในการถ่ายทำวีดีโอและสำรองข้อมูลภาพได้ในตัว

เวลานี้แพ็คเกจจาก Kickstarter ให้เลือกคือ มีค่าใช้จ่ายประมาณ 145USD ซึ่งจะพร้อมจัดส่งได้ประมาณ มีนาคม 2016
ที่มา : digitaltrends

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Tips & Tricks

แนะนำอะแดปเตอร์ไอโฟน PD Charge หาซื้อได้ง่าย ราคาไม่แรง อัปเดต 2022 นอกจากสมาร์ทโฟนจะดีแล้ว การหาซื้ออุปกรณ์สำหรับชาร์จที่ดีก็ถือเป็นเรื่องจำเป็นเช่นกัน โดยเฉพาะอย่างยิ่งที่ทุกวันนี้แบตเตอรี่ของสมาร์ทโฟนมีขนาดใหญ่ขึ้น ต้องการใช้พลังงานที่มากขึ้น การชาร์จแบตให้เร็ว และให้ไว เพื่อตอบสนองกับการใช้งานก็เป็นเรื่องที่ช่วยตอบโจทย์ให้กับไลฟ์สไตล์เป็นอย่างยิ่ง ทีมงาน NotebookSPEC ก็อยากจะมาแนะนำอุปกรณ์ชาร์จ โดยเฉพาะอย่างยิ่ง อะแดปเตอร์ไอโฟน ที่รองรับการชาร์จเร็ว ชาร์จไว ชาร์จเครื่องให้เต็มได้ในเวลาไม่นาน แนะนำอะแดปเตอร์ไอโฟน ประสิทธิภาพดี...

Tips & Tricks

How To อัดหน้าจอ iPhone ง่ายๆ ในพริบตา ไม่ต้องโหลดแอพเพิ่ม อัพเดต 2022 มีแอพพลิเคชันมากมายในการอัดหน้าจอ แต่ใครไม่อยากลงแอพเพิ่ม หรือกังวลเรื่องความปลอดภัย ตัวสมาร์ทโฟน อย่าง iPhone นั้นก็มีฟีเจอร์อัดหน้าจอ ที่เพิ่มเข้ามาตั้งแต่ iOS 11 เป็นต้นมา ทำให้สามารถอัดหน้าจอได้ ซึ่งการเปิดใช้งานนั้นก็ทำได้ง่ายมากๆ เราไปดูกันเลย วิธีอัดหน้าจอ...

Tips & Tricks

แนะนำสายชาร์จไอโฟน ของดี มี MFi ในราคาประหยัด หาซื้อได้ง่าย อัพเดต 2022 เมื่อมีอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ ย่อมต้องใช้ไฟฟ้าอยู่แล้ว ดังนั้น สายชาร์จเป็นอะไรที่ขาดไม่ได้เลย แม้ว่าในปัจจุบันจะมีอุปกรณ์ที่รองรับหรืออุปกรณ์สำหรับชาร์จไร้สายแล้วก็ตาม แต่ความเร็วในการชาร์จ รวมถึงกำลังในการจ่ายไฟนั้น ก็ยังสู้การเสียบสายชาร์จโดยตรงไม่ได้อยู่ดี วันนี้ทีมงานจึงอยากมาแนะนำสายชาร์จไอโฟน คุณภาพดี ราคาประหยัด มี MFI มาดูกันเลย การรองรับ MFi...

Tips & Tricks

แนะนำอะแดปเตอร์ iPhone ราคาถูก มี GaN หาซื้อได้ง่าย อัปเดต 2022 ในปัจจุบันนั้น ต้องบอกว่า การที่เราจะซื้อ iPhone จาก Apple นั้น ทางแบรนด์ ไม่ได้มีหัวชาร์จ หรืออะแดปเตอร์ แถมมาให้ในกล่องแล้ว ซึ่งเราต้องซื้อแยก อย่างไรก็ตาม วันนี้ทีมงาน NotebookSPEC อยากอยากจะมาแนะนำ...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก