Connect with us

Hi, what are you looking for?

Microsoft News

วันที่ 29 กรกฎาคมนี้ ไม่ใช่ทุกคนที่จะได้รับการอัพเกรดไปใช้งานระบบปฎิบัติการ Windows 10

เชื่อว่ามีหลายๆ คนรอวันที่ 29 กรกฎาคมที่กำลังจะถึงนี้อย่างใจจดใจจ่อเพื่อที่จะทำการอัพเกรดระบบปฎิบัติการของตัวเองไปเป็น Windows 10 อย่างแน่นอนครับ ทว่าข่าวล่าสุดที่มีออกมานั้นอาจจะทำให้คนบางกลุ่ม

เชื่อว่ามีหลายๆ คนรอวันที่ 29 กรกฎาคมที่กำลังจะถึงนี้อย่างใจจดใจจ่อเพื่อที่จะทำการอัพเกรดระบบปฎิบัติการของตัวเองไปเป็น Windows 10 อย่างแน่นอนครับ ทว่าข่าวล่าสุดที่มีออกมานั้นอาจจะทำให้คนบางกลุ่มต้องเบรคความต้องการไว้ก่อนแล้วครับ เมื่อทาง Microsoft ได้มีการประกาศออกมาผ่านบล๊อคครับว่า การอัพเดทระบบปฎิบัติการ Windows 10 นั้นจะทำแบบเป็นระลอกๆ ไปครับ

Windows 10 600

Advertisement

สำหรับกลุ่มแรกที่จะได้รับการอัพเดทในวันที่ 29 กรกฎาคมนี้เลยก็คือกลุ่มคนที่อยู่ใน Windows Insiders ครับ ตามมาด้วยคนที่ใช้ Windows 7 และ 8.1 ที่ได้ทำการจองเอาไว้ในระบบ(ที่มีขึ้นมาให้จองก่อนหน้านี้) จะได้รับการอัพเดทเป็นระลอกๆ(ซึ่งคาดว่าน่าจะเป็นไปตามคิวที่จองไว้) ส่วนกลุ่มอื่นๆ นอกเหนือจากนี้จะได้รับการอัพเดทตามๆ กันไปแต่ก็จะเป็นหลังวันที่ 29 กรกฎาคมครับ

สำหรับผู้ใช้ทางด้านธุรกิจอย่างเช่นบริษัท, โรงเรียน และองค์กร ต่างๆ จะได้รับตัวก๊อบปี้ของ Windows 10 เริ่มตั้งแต่วันที่ 1 สิงหาคมเป็นต้นไปครับ อย่างไรก็ตามผู้ใช้ที่จะได้รับระบบปฎิบัติการ Windows 10 Pro ก็จะยังคงได้รับการอัพเดทตั้งแต่วันที่ 29 กรกฎาคมนี้เป็นต้นไปเช่นเดียวกับผู้ใช้ที่จะได้รับระบบปฎิบัติการ Windows 10 Home ครับ

หมายเหตุ – หากคุณไม่ต้องการรอนานมากแล้วหล่ะก็แนะนำให้รีบทำการจองการอัพเดทที่ขึ้นแจ้งเตือนเป็นรูป Windows ทางขวามือของ Taskbar คุณให้เร็วที่สุดครับ เว้นแต่ว่าหากคุณอยากจะรอดูกระแสของ Windows 10 ตัวเต็มก่อนการอัพเกรดอันนี้ก็ไม่ว่ากันครับ

ที่มา : vr-zone

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Tips & Tricks

รวมวิธีแคปหน้าจอคอมทั้ง Windows, MacOS ฟรี ไม่ต้องลงโปรแกรม หลาย ๆ คนคงรู้จักวิธีการ แคปหน้าจอคอม กันอยู่แล้วสำหรับคอมพิวเตอร์ โดยเฉพาะกับระบบปฏิบัติการ Windows นั้นสามาถทำได้ง่ายมาก ๆ ไม่ต้องดาวน์โหลดโปรแกรมอื่น ๆ มาเพิ่มแต่อย่างใด แต่สำหรับใครที่ใช้คอมพิวเตอร์ระบบปฏิบัติการ macOS เองก็มีวิธีเช่นกัน และทำได้ง่ายไม่แพ้วินโดวส์เลยด้วย ทีมงาน Notebookspec จึงจะมาแนะนำวิธีการ...

CONTENT

ไดร์ d หาย แก้ปัญหาไดร์พัง ข้อมูลหาย 2022 ซ่อมหาย ได้ข้อมูลคืน ไดร์ d หาย เป็นปัญหาใหญ่ของใครหลายคนที่มักจะเก็บข้อมูลหรือไฟล์งาน และไฟล์สำคัญ สำรองเอาไว้ในนั้น ซึ่งความเสียหายมักจะเป็นปัญหาใหญ่กว่าการที่ไดร์ C: เสียอีกด้วย เพราะการที่จะกู้คืนไฟล์มาได้นั้น จำเป็นต้องทำให้ระบบมองเห็นไดร์ก่อน ถึงจะทำได้ อาการส่วนใหญ่ที่เกิด หากเป็นฮาร์ดดิสก์ (HDD) มักจะมีการโอนถ่ายข้อมูลช้า...

SOFTWARE

Microsoft Office ฟรีหามาใช้ยังไงได้บ้าง? แล้วโน๊ตบุ๊คพร้อมโปรแกรมนี้มีรุ่นไหนน่าใช้? Microsoft Office ฟรีเป็นโปรแกรมที่หลายๆ คนคอยหาทางว่าจะใช้ฟรีได้อย่างไรบ้าง? ซึ่งถ้าเป็นสมัยก่อนที่ผู้ใช้หลายๆ คนยังไม่ยี่หระเรื่องลิขสิทธิ์การใช้งานและผู้ผลิตโน๊ตบุ๊คหลายเจ้ายังติดตั้งระบบปฏิบัติการ Windows มาให้เพียงไม่กี่รุ่นในไลน์อัพสินค้าของตัวเองก็ทำให้ผู้ใช้หลายคนหันไปใช้ Microsoft Office ละเมิดลิขสิทธิ์กันเยอะมาก แต่เมื่อมาถึงปี 2022 ที่โน๊ตบุ๊คแทบทุกเครื่องติดตั้งระบบปฏิบัติการ Windows 10~11 มาให้อย่างแพร่หลายแล้ว หลายๆ เครื่องก็ติดตั้ง Microsoft Office...

SOFTWARE

ย้าย Windows ไป SSD ด้วยตัวเองง่ายๆ ไม่ต้องง้อ IT ให้เสียเวลา บอกเลยทำได้ง่ายไม่ต้องคิดมาก ก่อนหน้านี้การย้าย Windows ไป SSD นั้นถ้าไม่ได้ยกไปให้ร้านคอมพิวเตอร์ทำก็เป็นเรื่องยากจนหลายคนที่ไม่เก่งเรื่องคอมพิวเตอร์คงจะคิดว่าต้องถอดไดรฟ์เก่าออกแล้วใส่ SSD ลูกใหม่ลงไป ค่อยลง Windows ใน SSD ค่อยไล่ลงโปรแกรมและเซ็ตตั้งค่าตัวเครื่องกันให้วุ่นวายจนอาจจะกลายเป็นฝันร้ายของคนที่ไม่เก่งไม่ถนัดคอมพิวเตอร์เลยทีเดียวAdvertisement อันที่จริงปัญหานี้ไม่ได้เป็นเรื่องใหญ่อย่างที่คิด เนื่องจากปัจจุบันนี้ผู้พัฒนาหลายๆ เจ้าได้พากันออกซอฟท์แวร์ประเภท...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก