Connect with us

Hi, what are you looking for?

Mac Corner

หลักฐานใหม่สนับสนุน iPhone 6s จะมาพร้อมกล้องความละเอียด 12 MP และอัดวีดีโอได้ 4K ได้

ถึงแม้ว่า Apple อาจจะกลัวการเปิดตัว Galaxy Note 5 ของ Samsung หรือจะพยายามค้นหาหาทางในการพัฒนาปรับปรุง iPhone 6s / 6s Plus ให้นำหน้าคู่แข่งให้เร็วมากที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้

ถึงแม้ว่า Apple อาจจะกลัวการเปิดตัว Galaxy Note 5 ของ Samsung หรือจะพยายามค้นหาหาทางในการพัฒนาปรับปรุง iPhone 6s / 6s Plus ให้นำหน้าคู่แข่งให้เร็วมากที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้ก็ตาม อย่างไรแล้วเราๆ ท่านๆ ก็คงยังไม่ได้เห็นการเปิดตัว iPhone 6s / 6s Plus ก่อนเดือนสิงหาคมอย่างแน่นอนครับ

iPhone-6-camera 600

ท่ามกลางข่าวลือที่มากมายของ iPhone 6s / 6s Plus นั้นคงจะไม่สามารถที่จะทำการระบุไปได้อย่างแน่นอนครับว่าข่าวลือเรื่องไหนจะเป็นเรื่องจริงหรือข่าวลือเรื่องไหนจะเป็นเรื่องหลอก แต่สิ่งหนึ่งที่น่าเชื่อถือได้ก็คือในเรื่องของดีไซน์ของ iPhone 6s / 6s Plus ที่จะมาคล้ายๆ เดิม เพราะเราได้เห็นตัวอย่างก่อนหน้านี้ของทาง Apple มามากแล้วครับกับ iPhone รุ่นที่ลงท้ายด้วย s

อีกส่วนที่สามารถคาดเดาได้ก็คือในเรื่องของสเปคส่วนที่เป็นชิปเซ็ทที่น่าจะแรงกว่าเดิม และขนาดของแหล่งเก็บข้อมูลเริ่มต้นก็น่าจะขยับไปอยู่ที่ 32 GB เป็นอย่างต่ำ ส่วนที่ต้องรอการคาดเดากันต่อไปก็คือในส่วนของ Force Touch Senser, การเพิ่มความละเอียดของหน้าจอและท้ายสุดกับการเพิ่มหน่วยความจำ(Ram) นี่แหละครับที่เราไม่รู้ว่า Apple จะมาไม้ไหน

iPhone-6-5s-cameras 600

ทว่าสิ่งหนึ่งที่พึ่งจะมีแหล่งข่าวออกมายืนยันเมื่อไม่นานมานี้ผ่านทางเว็บ Weibo โดยได้มีพนักงานของ Foxconn ที่ไม่ประสงค์ออกนามได้เผยเอกสารภายในเกี่ยวกับข้อมูลสเปค(ก่อนที่จะโดนลบไปอย่างรวดเร็ว) ได้มีข้อมูลในส่วนของกล้องของ iPhone 6s / 6s Plus หลุดออกมาครับว่าจะมาพร้อมกับความละเอียดที่ระดับ 12 MP พร้อมทั้งรองรับการถ่ายวีดีโอที่ความละเอียดระดับ 4K@240fps ซึ่งหากเทียบกับ iPhone 6 / 6 Plus ที่มีความละเอียดอยู่ที่ 8 MP และสามารถถ่ายวีดีโอได้ที่ 1080p@60fps แล้วก็ถือว่าเป็นการพัฒนาที่ก้าวกระโดดมากครับ

หมายเหตุ – Apple คงความละเอียดของกล้อง iPhone ไว้ที่ 8 MP ตั้งแต่ปี 2011 บน iPhone 4s ซึ่งถือว่านานมากแล้ว ดังนั้นเรื่องนี้จึงถือว่ามีความเป็นไปได้สูงพอสมควรครับ ทว่ากับ Apple อะไรก็เกิดขึ้นได้ทั้งนั้นครับ

ที่มา : vr-zone

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

How to

ก่อนจะซื้อโน๊ตบุ๊คมาใช้งานสักเครื่องหนึ่ง นอกจากสเปคแล้วหลายคนก็ต้องหาข้อมูลว่าศูนย์บริการโน๊ตบุ๊คแบรนด์นั้น ๆ ให้บริการดีหรือเปล่าและรอเคลมสินค้านานหรือทำงานเร็วตามเว็บบอร์ดหรือโซเชียลเน็ตเวิร์คอย่างแน่นอน จะได้รับรู้ประสบการณ์ตรงจากผู้ใช้ด้วยกันว่าแบรนด์นั้น ๆ ให้บริการดีและรวดเร็วหรือไม่อย่างไร ปัจจุบันนี้หลายแบรนด์ก็มีวิธีการดูแลหลังการขายและการส่งซ่อมที่ง่ายขึ้นเรื่อย ๆ ช่วยให้ลูกค้าที่อุดหนุนสินค้าของทางบริษัทสามารถรับบริการดูแลเครื่องได้สะดวกขึ้นเรื่อย ๆ โดยในบทความนี้รวมวิธีการส่งเคลมโน๊ตบุ๊คแบรนด์ต่าง ๆ ฉบับง่ายและรวดเร็วให้เพื่อน ๆ ได้ใช้บริการกัน มีปัญหาก็ยกเข้าศูนย์ให้เขาดูแลกันไป ก่อนยกเครื่องไปศูนย์บริการโน๊ตบุ๊ค เตรียมของให้พร้อมด้วย อุดหนุนใครมาก็กลับไปร้านนั้นเลยก็ได้ ง่ายดีเหมือนกันก็แค่นานหน่อย อันที่จริงการเคลมโน๊ตบุ๊คแต่ละแบรนด์นั้นเราสามารถนำเครื่องของเราไปส่งเคลมหน้าร้านที่เราซื้อเครื่องมาเลยก็ได้ แต่ก็จะเสียเวลาเนื่องจากทางหน้าร้านต้องทำตามขั้นตอนการรับเคลมสินค้าตามขั้นตอนและนโยบายของทางบริษัท ซึ่งอาจต้องผ่านไปตามขั้นตอนกว่าจะถึงศูนย์รับซ่อมของแบรนด์นั้น...

Tips & Tricks

ปัญหาโทรศัพท์มือถือหรือไอโฟนเครื่องร้อน ที่มันจะมาแบบ งง ๆ เราใช้อยู่ดี ๆ ก็อาจมีสัญญาณเตือนเกิดขึ้นมาว่าเครื่องร้อนเกินไป หรือร้อนจนทำให้เครื่องกระตุก ค้างไปเลยก็มี หรือบางทีก็ไม่มีการแจ้งเตือนอะไรทั้งนั้น แต่ร้อนจนไม่อยากจับ เรามาดูสาเหตุของอาการเหล่านี้กันดีกว่าว่ามีสาเหตุมาจากปัญหาอะไรบ้าง แล้วเราจะสามารถแก้ไขได้อย่างไร เวลาที่เราเล่นสมาร์ทโฟน ไม่ว่าจะเป็น ไอโฟน หรือ แอนดรอย โดยปกติแล้วใครหลายคนก็ไม่ค่อยได้เจอกับปัญหาเครื่องร้อนเท่าไรนัก แต่ปัญหานี้ก็ใช่ว่าจะไม่มี เพราะแม้ว่าเราจะใช้งานสมาร์ทโฟนของเราดีขนาดไหน ไม่ได้แปลว่าปัญหาไอโฟนเครื่องร้อน หรือแอนดรอยเครื่องร้อนนั้น จะไม่เกิดขึ้น...

Buyer's Guide

ครีเอเตอร์คนทำงานศิลปะต่าง ๆ มีชีวิตอยู่กับการออกแบบและสีสันตลอดเวลานั้น นอกจากพีซีสเปคดีให้ทำงานได้ราบลื่นแล้วก็ต้องเลือกจอแต่งภาพโดยเฉพาะมาใช้งานควบคู่กัน เวลาต้องทำงานแต่งภาพแต่งสีเมื่อไหร่ หน้าจอที่ออกแบบมาเพื่องานนี้โดยเฉพาะจะทำให้เราเลือกสีได้ดีและถ้าได้รับรองมาตรฐานความแม่นยำสีมากเท่าไหร่ ก็ยิ่งทำให้เราเห็นเฉดสีบนหน้าจอได้มากยิ่งขึ้นด้วย ดังนั้นนอกจากจัดคอมสเปคดีสำหรับทำงานกราฟฟิคแล้ว ก็ต้องเลือกหน้าจอคุณภาพสูงเอาไว้ใช้งานคู่กันเพื่อให้งานที่ทำออกมามีคุณภาพสูงสุด คุ้มค่ากับสเปคที่เลือกซื้อไป หรือใครที่มีโน๊ตบุ๊คสเปคดีอยู่แล้วแต่ต้องการหน้าจอคุณภาพดีเอาไว้แต่งภาพแล้ว บทความนี้ก็เป็นอีกคำตอบสำหรับผู้สนใจทุกคนอย่างแน่นอน ครีเอเตอร์ที่มีหน้าจอสำหรับแต่งภาพโดยเฉพาะยังไงก็ได้เปรียบ เลือกจอแต่งภาพต้องดูอะไรบ้าง? ยกให้ Pro Display XDR เป็นจอที่สุดทั้งคุณภาพและราคา หน้าจอคอมพิวเตอร์นั้นเป็นอุปกรณ์คอมพ์อีกชิ้นที่ตัวเลือกมีเยอะและหลากหลายมากไม่แพ้กับการ์ดจอหรือเมนบอร์ดทีเดียว เพราะหน้าจอนั้นมีสเปคสำหรับทั้งผู้ใช้ทั่วไป, เกมเมอร์ รวมไปถึงหน้าจอแต่งภาพสำหรับครีเอเตอร์ใช้สร้างผลงานใหม่ ๆ...

Mac News

แฟนคลับ Apple อาจจะรอข่าวของชิปรุ่นใหม่อย่าง Apple M1X ซึ่งคาดว่า Apple น่าจะเปิดตัวเร็ว ๆ นี้ แล้วนำไปติดตั้งในสินค้าใหม่ของตัวเองอย่าง MacBook Pro 14″ และ MacBook Pro 16″ รวมไปถึง iMac 27″ ด้วย ที่ผ่านมาเราจะไม่รู้เลยว่าสเปคของชิปนี้เป็นอย่างไรบ้างจนมีข้อมูลหลุดออกมาจากเว็บไซต์ CPU-Monkey...