Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

รายงาน Android เก็บเกี่ยวรายได้อย่างงดงามในอเมริกา ส่วน iOS ทำได้ดีกว่าในฝั่งยุโรปและจีน

ล่าสุดไม่นานมานี้บริษัทสำรวจตลาดอุปกรณ์เคลื่อนที่อย่าง Kantar Worldpanel ComTech ได้มีการรายงานผลส่วนแบ่งในตลาดของอุปกรณ์เคลื่อนที่แบบสมาร์ทโฟนหลังจากจบครึ่งปีแรก

ล่าสุดไม่นานมานี้บริษัทสำรวจตลาดอุปกรณ์เคลื่อนที่อย่าง Kantar Worldpanel ComTech ได้มีการรายงานผลส่วนแบ่งในตลาดของอุปกรณ์เคลื่อนที่แบบสมาร์ทโฟนหลังจากจบครึ่งปีแรก (หมดเดือนมิถุนายน) ออกมาครับ โดยในสหรัฐอเมริกานั้น Samsung สามารถที่จะทำคะแนนจาก Galaxy S6 และ S6 Edge ไปได้อย่างงดงามทำให้ยอดส่วนแบ่งของ Android ในสหรัฐอเมริกาเองเพิ่มเป็น 64.9% จาก 62.1%(นับในช่วงเดือนมีนาคม – พฤษภาคม 2014)

Android-vs-Apple 600

Advertisement

ซึ่งนั่นทำให้ยอดการเติบโตของ iOS นั้นตกลง 2.8% จากเดิมที่เคยอยู่ที่ 33.3% ในปีที่แล้วเหลือเป็น 30.9% ในปีนี้ครับ ส่วนที่น่าแปลกใจที่สุดคงหนีไม่พ้นทาง Microsoft ที่ในช่วงเดือนมีนาคม – พฤษภาคม 2015 ที่ผ่านมานั้นสามารถที่จะทำส่วนแบ่งเพิ่มขึ้นมาได้เป็น 3.5% ครับ(จากที่เป็นเศษเล็กๆ ของกราฟรูปวงกลม ก็ใหญ่ขึ้นมาหน่อยหล่ะครับ)

สิ่งที่ต้องให้ความสำคัญมากที่สุดก็คือในเดือนแรกที่ Samsung ทำการวางจำหน่าย Galaxy S6 ทั้ง 2 รุ่นอย่างเป็นทางการนั้นทำให้ Samsung มีส่วนแบ่งขึ้นนำเป็นจ่าฝูงของตลาดสหรัฐอเมริกา(ในเดือนแรกที่จำหน่าย) โดยเพิ่มขึ้นจาก 52% ในเดือนเมษายนเป็น 55% ในเดือนพฤษภาคม และมียอดลดลงเพียง 0.5% เมื่อเทียบกันแบบปีต่อปี กับยอดลดลง 1.6% ของก่อนหน้าที่จะมีการวางจำหน่ายครับ

Galaxy-S6-S6-Edge-iPhone-6 600

แต่พอย้อนกลับมาดูกับบริษัทผู้ผลิตรายอื่นแล้วอาจจะเป็นสัญญาณที่ไม่ค่อยดีนักมากเท่าไรครับอย่างเช่น LG เองนั้นถึงแม้จะมีส่วนแบ่งดีขึ้นบ้างแต่ก็ไม่มากพอที่จะติดอยู่ในอันดับท๊อปได้ ส่วน HTC และ Motorola นั้นถือได้ว่าเป็นช่วงเวลาของความยากลำบากเลยทีเดียวครับ จะมีก็แต่ Huawei และ Sony ที่พอจะมีกำลังสู้อยู่บ้างครับ

พูดถึง Huawei แล้วทั้ง Mate 2 และ Honor 7 สามารถที่จะทำได้ดีในบ้านเกิดของตัวเองเลยครับ ทว่าก็ยังคงพ่ายแพ้ให้กับทาง Apple และ Xiaomi ไป โดยเฉพาะกับ iOS นั้นสามารถทำยอดในจีนได้สูงถึง 21.5% เพิ่มขึ้นจากเดิม 6.5% ในปีที่แล้ว ทำให้ยอดส่วนแบ่งของ Android นั้นตกลงจาก 82.3% เหลืออยู่ที่ 76.8% ครับ

ในประเทศทางฝั่งตะวันตกอย่างโซนยุโรปนั้น iPhone 6 มีความต้องการสูงเป็นอย่างมากครับ ทำให้ยอดส่วนแบ่งในตลาดนั้น iOS เบียด Android มาได้เรื่อยๆ (แต่ก็ยังแพ้อยู่) โดยนับเฉพาะในประเทศ France, Germany, Spain, Italy และ United Kingdom พบว่า Android มีส่วนแบ่งในตลาดอยู่ที่ 52% ลดลงจากปีที่แล้วที่อยู่ที่ 57.4% ครับ

ที่มา : vr-zone

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

CONTENT

พบกับวิธีส่งไฟล์จากสมาร์ทโฟนไปยัง PC ที่ง่ายและสบายกว่าที่คุณคิดเพียงไม่กี้ขั้นตอนที่คุณเองก็สามารถทำได้ง่ายๆ ที่บ้าน เชื่อว่าหลายๆ ท่านนั้นใช้สมาร์ทโฟนทั้งโหลดไฟล์และถ่ายรูปกันเป็นเรื่องปกติไปแล้วในทุกๆ วันนี้ สิ่งที่ตามมาหลังจากนั้นก็อาจจะมีอีกหลายๆ ท่านที่อยากจะส่งไฟล์หรือรูปภาพเหล่านั้นไปยังคอมพิวเตอร์ Windows ซึ่งโดยปกติแล้ววิธีที่เราๆ ท่านๆ คุ้นเคยกันนั้นก็คือการเชื่อมต่อสายเคเบิล USB โดยตรง ทว่าหากคุณมีสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ๆ ที่รองรับการเชื่อมต่อ Wi-Fi 5 ขึ้นไปแล้วล่ะก็ท่านอาจพบว่าการถ่ายโอนแบบไร้สายจากโทรศัพท์ไปยังพีซีทำได้รวดเร็วและสะดวกกว่าแถมในปัจจุบันนั้นมีแอปพลิเคชั่นที่ช่วยให้การโอนถ่ายไฟล์ผ่าน Wi-Fi นั้นง่ายขึ้นกว่าเดิมให้เราๆ ท่านๆ ได้โหลดมาใช้งานกันแล้ว...

Buyer's Guide

มือถือ 5G ราคาไม่เกิน 5000 ปี 2023 ตอนนี้หาซื้อง่ายขึ้นเยอะแล้ว ซื้อมาเป็นเครื่องสำรองก็ได้ ให้คนใกล้ตัวก็ดี! มือถือ 5G ราคาไม่เกิน 5000 ปี 2023 เริ่มหาซื้อได้ง่ายขึ้นเรื่อยๆ เมื่อชิปเซ็ตแบบฝังโมเด็ม 5G เอาไว้ในตัวเริ่มราคาถูกลงเรื่อยๆ จนผู้ผลิตสมาร์ทโฟนชั้นนำเริ่มเอามาติดตั้งในมือถือราคาประหยัดได้หลากหลายรุ่นขึ้น นำทีมโดย MediaTek Dimensity Series...

Tablet Review

TCL NXTPAPER 11 จอสุดล้ำเหมือนเขียนบนกระดาษ ฟีเจอร์เยอะดีมาก! ไม่นานมานี้ TCL แบรนด์ผู้ผลิตเครื่องใช้ไฟฟ้าในบ้านออกข่าวว่าทางบริษัทเตรียมเปิดตัวแท็บเล็ตหน้าจอกระดาษอย่าง TCL NXTPAPER 11 ภายในวันที่ 9 สิงหาคมนี้และตั้งราคาต่ำกว่าหนึ่งหมื่นบาทด้วย และทางบริษัทก็ทำได้ตามคำสัญญาด้วยราคาดีน่าประทับใจเพียง 7,990 บาทเท่านั้น และหาซื้อได้ตามหน้าร้านค้าอุปกรณ์ไอทีชั้นนำอย่าง BaNANA ได้อีกด้วย จุดเด่นน่าประทับใจของ NXTPAPER 11 อย่างแรกต้องยกให้หน้าจอ...

Buyer's Guide

มีพาวเวอร์แบงค์ชาร์จเร็วติดกระเป๋าเอาไว้สักอัน ชีวิตสะดวกไม่ต้องห่วงแบตฯ จะหมด! ถ้าหยิบอุปกรณ์ไอทีในกระเป๋าออกมาวางเรียงกัน จะสมาร์ทโฟนหรือแท็บเล็ตต่างก็มีแบตเตอรี่ในตัว พอใช้ใกล้หมดแต่งานไม่เสร็จก็ต้องมีพาวเวอร์แบงค์ชาร์จเร็วเอาไว้ชาร์จไฟคืนให้มันยังใช้งานต่อได้อีกสัก 1-2 รอบเป็นอย่างน้อยและเป็นของติดกระเป๋าเวลาไปไหนมาไหนของใครหลายๆ คน ให้ชาร์จอุปกรณ์ใช้งานได้ไม่ขาดตอนไม่ต้องง้อปลั๊กไม่ต้องวิ่งหาที่เสียบชาร์จให้เสียเวลาเลยแถมบางรุ่นก็ชาร์จโน๊ตบุ๊คที่มีพอร์ต Thunderbolt หรือ USB-C Full Function ให้ทำงานต่อได้อีก พอจะพกพาวเวอร์แบงค์ชาร์จเร็วไปใช้ตอนออกเที่ยว ถ้าภายในประเทศก็ไม่มีปัญหาสามารถพกได้ตามสะดวก แต่ถ้าบินไปต่างประเทศก็จะมีเงื่อนไขเพื่อความปลอดภัยของผู้ร่วมเดินทางท่านอื่นด้วยว่าผู้โดยสารท่านหนึ่งๆ จะพกอย่างไร ความจุเท่าไหร่และนำติดตัวได้กี่ก้อน? ซึ่งถ้าใครอยากซื้อพาวเวอร์แบงค์ชาร์จเร็วมาเผื่อเอาไว้พกไปเที่ยวทั้งในและนอกประเทศได้แบบไม่ต้องกลุ้มเวลาตรวจกระเป๋าเดินทางแต่ชาร์จอุปกรณ์ในกระเป๋าได้สบายหลายรอบด้วยAdvertisement พาวเวอร์แบงค์ชาร์จเร็ว แล้วเท่าไหร่ถึงชาร์จเร็ว?...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก