Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

V-Moda ให้บริการ 3D-printed โมหูฟังของให้เท่ห์ไม่เหมือนใคร ในราคาสูงสุด 1.3 ล้านบาท

ในบ้านเรานั้นอาจจะไม่ค่อยรู้จัก V-Moda บริษัทที่ทำหูฟังกันมากเท่าไรครับ แต่ถ้าเป็นทางฝั่งตะวันตกแล้วหล่ะก็ชื่อของ V-Moda

ในบ้านเรานั้นอาจจะไม่ค่อยรู้จัก V-Moda บริษัทที่ทำหูฟังกันมากเท่าไรครับ แต่ถ้าเป็นทางฝั่งตะวันตกแล้วหล่ะก็ชื่อของ V-Moda นั้นกำลังมาแรงขึ้นเรื่อยๆ และล่าสุดนั้น V-Moda ก็ได้นำเอาเทคโนโลยีการปริ้นท์แบบ 3 มิติมาร่วมใช้ในงานสร้างหูฟังของตนเองเพื่อสร้างความแตกต่างกับหูฟังของผู้ผลิตรายอื่นอีกทั้งยังให้คุณได้มั่นใจว่าเมื่อใช้แล้วจะเท่ห์เด่นไม่มีใครเหมือนกันเลยทีเดียวครับ

V-Moda headphones 600 01

Advertisement

ก่อนหน้านี้จริงๆ แล้วทาง V-Moda ก็มีการทำให้หูฟังของตัวเองแตกต่างไม่ว่าจะเป็นจากการใช้อุปกรณ์เสริมอย่าง XL cushions(กรอบครอบหูฟัง) หรือการใช้เลเซอร์สลักที่แผงทางด้านข้าง(หรือที่ทางบริษัทเรียกส่วนนี้ว่า “shields”) สำหรับผลิตภัณฑ์ในรุ่นต่างๆ มาแล้ว แถมยังสามารถที่จะทำยอดขายได้ดีเป็นอย่างมากผ่านทางเว็บไซต์ของ V-Moda อีกด้วยครับ

อย่างไรก็ตามทางบริษัทไม่หยุดแค่นั้นครับ เพราะเมื่อเทคโนโลยีการปริ้นท์แบบ 3 มิตินั้นก้าวเข้ามามีบทบาทมากขึ้นและสามารถใช้งานได้ง่ายกว่าเดิมทางบริษัทจึงได้หยิบเอาเทคโนโลยีการปริ้นทแบบ 3 มิติ นี้มาใช้งานในการสร้าง shields ด้วยวัสดุอย่าง raw metals, stainless steel หรือแม้แต่กระทั่งวัสดุราคาแพงอย่างทองคำขาว 14 กะรัต และแพลทินัมครับ

V-Moda headphones 600 02

เมื่อเดือนที่ผ่านมานั้นทาง CEO ของ V-Moda อย่าง Val Kolton ได้เข้าไปยังสำนักงานของ CNET พร้อมกระเป๋ายักษ์ที่เมื่อเปิดออกมาแล้วทำให้ทุกคนต้องอึ้งไปตามๆ กันครับ เพราะในกระเป๋าใบนั้นมี shields มากมายหลายรูปแบบจากหลากหลายวัสดุที่ทาง Kolton บอกว่ามีราคาตั้งแต่ $40 หรือประมาณ 1,320 บาท ไปจนถึง $40,000 หรือประมาณ 1,320,000 บาทเลยทีเดียวครับ

ตัวแบบของ shields ที่นำมาโชว์นั้นแต่ละตัวจะมีช่องสกรูที่เอาไว้ใช้สำหรับประกอบเข้ากับตัวหูฟังอยู่ครับ ในการผลิตจริงนั้นทางบริษัทจะให้ผู้ใช้ได้เลือกสีที่ต้องการก่อนจากกานสีที่มีสีให้เลือกจนคุณตาลาย หลังจากนั้นก็จะเข้าสู่การเลือกวัสดุ ซึ่งตรงนี้ก็ขึ้นอยู่กับงบประมาณและความต้องการของคุณแล้วหล่ะครับว่าอยากจะให้ shields ของคุณนั้นเทพขนาดไหน ท้ายที่สุดก็จะเป็นการเลือกดีไซน์ฐานซึ่งขณะนี้มีด้วยกันอยู่ 5 ดีไซน์คือ monograms, laurel leaves, studs และอีก 2 ชนิดที่ไม่ได้ระบุไว้ครับ

V-Moda headphones 600 03

หากจะว่าไปแล้วการเลือกวัสดุอย่างเช่น sterling silver และ 14k white gold ก็คงไม่ต่างอะไรนักกับคนที่เลือกใช้ Apple Watch Edtion ที่เป็นทอง 17 กะรัตครับ ดังนั้นแล้วเรื่องนี้ขอทิ้งไว้เป็นเรื่องของงบส่วนบุคคลที่คุณสามารถจะทำการเลือกได้ตามศรัธทาและกำลังเงินในกระเป๋าแล้วกันนะครับ(ถ้าคุณเลือกหูฟังรุ่นท๊อปอย่าง M-100 ที่มีราคาอยู่ที่ $900 และใช้ shields เป็น sterling silver, solid gold หรือ platinum ที่มีราคาอยู่ที่ $40,000 ราคารวมก็จะเป็น $40,900 หรือประมาณ 1,349,700 บาทเข้าไปแล้วครับ)

V-Moda headphones 600 04

โชคดีหน่อยครับที่ทาง V-Moda ยังคงมีตัวเลือกวัสดุที่ดูหรูหราแต่ไม่แพงมากนักมาให้คุณได้เลือกเช่นกันอย่าง raw bronze และ raw brass ที่มีราคาอยู่ที่ $180 หรือประมาณ 5,940 บาท และ $330 หรือประมาณ 10,890 บาทตามลำดับ หรือถ้าไม่อยากจะจ่ายแพงขนาดนั้นคุณก็สามารถเลือกตัวเลือกที่ถูกที่สุดอย่าง fiber ที่มีราคาอยู่ที่ $40 หรือประมาณ 1,320 บาท สำหรับ on-ear และ $50 หรือประมาณ 1,650 บาทสำหรับ over-ear ครับ

V-Moda headphones 600 05

ที่มา : cnet

Click to comment
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Buyer's Guide

หูฟังเบสหนักปี 2022 นี้มีตัวเลือกให้ซื้อมากมาย ฟังเพลงสะใจแน่นอน รสนิยมการฟังเพลงของหลายคนแตกต่างกัน บางคนชอบฟังแนวสบายๆ หรือหลายคนที่เน้นเสียงเบสแล้วหาหูฟังเบสหนักเอาไว้ฟังเพลง ปัจจุบันนี้จะมีรุ่นเด็ดน่าใช้ให้เลือกซื้อกันมากมายทีเดียวไม่ว่าจะเป็นแบบ In-Ear, Earphone ให้ขนาดตัวหูฟังไม่ใหญ่มากพกพาได้ง่าย แต่ถ้าใครเน้นคุณภาพเสียงจัดเต็มไม่มีปัญหาเรื่องพกพาก็มีคนที่ซื้อเป็น Headphone มาใช้แล้วครอบศีรษะหรือคล้องคอเป็นเครื่องประดับไปเลยก็มีAdvertisement ข้อดีของหูฟังสไตล์ Headphone ในปัจจุบันนี้ คือเมื่อตัวบอดี้มีขนาดใหญ่ก็มีพื้นที่ติดตั้งปุ่มสำหรับตั้งค่าตัวหูฟังอย่างเพิ่มลดเสียง, เปิดหรือปิดระบบตัดเสียงรบกวนและใส่พอร์ตเชื่อมต่อหรือชาร์จแบตเตอรี่เข้ามาให้อย่างครบถ้วน เวลาฟังเพลงแล้วเสียงเบาเกินไปหรือมีคนมาคุยด้วยต้องการพูดกับคู่สนทนา ก็สามารถกดปุ่มที่ตัวหูฟังได้เลยไม่ต้องกดหยุดเพลงหรือถอดตัวหูฟังก็ได้ และนอกจากนี้ยังใส่ฟีเจอร์อื่นๆ เข้ามาให้อีกมากมายเป็นเอกลักษณ์เฉพาะรุ่นอีกด้วย 6...

Gaming Gear

RAZER KAIRA X เป็นหูฟังแบบเฮดโฟนที่ออกแบบมาเพื่อชาวคอนโซลโดยเฉพาะ ด้วยดีไซน์ที่เป็นเอกลักษณ์ทั้ง XBOX และ PS5 หรือจะใช้เพื่ออุปกรณ์อื่นก็ได้หมด ดีไซน์มินิมอล ใช้งานง่าย และที่สำคัญ ราคาคุ้ม แต่จะน่าสนใจอย่างไร ไปชมกัน RAZER KAIRA X ที่ทีมงานได้มาทดสอบจะมีทั้งเวอร์ชั่นสีขาวดำ ที่ออกแบบมาเพื่อ PS5 และ สีเขียวดำในแบบ XBOX...

Buyer's Guide

หูฟังออกกำลังกาย 7 รุ่น เพิ่มความสนุกให้กับการวิ่ง ฟิตเนส หรือ Workout แบตอึด กันน้ำกันฝุ่น เสียงดี รับสายได้ เป็นทุกอย่างให้แล้ว หูฟังออกกำลังกาย กลายเป็นอุปกรณ์ยอดฮิตติดชาร์ท สำหรับคนที่ชอบกิจกรรมแบบ Outdoor รวมถึงการวิ่งออกกำลัง เพื่อช่วยให้ไม่เบื่อ หรือต้องการความเป็นส่วนตัว โดยบางคนอาจชอบฟังเพลง หรือดนตรีที่ช่วยปลุกเร้าให้รู้สึกอยากวิ่ง หรือบางคนชอบก็ใช้ในการฟัง Podcast และแน่นอนว่า...

Accessories review

หูฟังแบบสวมศีรษะ ที่น้ำหนักเบา ไร้สาย เสียงดีเกินตัว กับรีวิว Marshall Major IV ที่จัดว่าจิ๋วแต่แจ๋วที่สุดรุ่นหนึ่งตั้งแต่ทีมงานเคยได้รีวิว สวมใส่สบาย เสียงดีในแบบ Marshall พร้อมดีไซน์ที่เป็นเอกลักษณ์ แต่จะจิ๋วแจ๋วแค่ไหน ต้องไปชมกัน Advertisement Marshall Major IV เป็นหนึ่งในรุ่นที่มีการอัพเกรทขึ้นมาจากรุ่น 3 อยู่หลายประการ ด้วยหูฟังแบบไร้สายเชื่อมต่อผ่าน Bluetooth...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก