Connect with us

Hi, what are you looking for?

GAMING ZONE

ผู้ใช้บริการ Steam ในไทยมากติดอันดับที่ 20 และเกมที่ชาวไทยเล่นผ่าน Steam มากที่สุดคือ Dota 2

ต้องยอมรับกันจริงๆ ครับว่าตั้งแต่ Steam เล่มวางจำหน่ายเกมในรูปแบบดิจิทัลแล้วทำการลดราคาเกมแบบบางทีก็เหมือนได้เปล่านั้นทำให้ผู้เล่นในไทยหันมาเล่นเกมถูกลิขสิทธิ์ผ่านทาง Steam มากขึ้นจริงๆ

ต้องยอมรับกันจริงๆ ครับว่าตั้งแต่ Steam เล่มวางจำหน่ายเกมในรูปแบบดิจิทัลแล้วทำการลดราคาเกมแบบบางทีก็เหมือนได้เปล่านั้นทำให้ผู้เล่นในไทยหันมาเล่นเกมถูกลิขสิทธิ์ผ่านทาง Steam มากขึ้นจริงๆ (ผมเองยังซื้อเกมดองไว้ใน Steam เป็น 100 เกมเลยครับ) ด้วยรูปแบบการใช้งานที่ง่าย และหลักการลดราคาที่มีบ่อยมากจนแทบจะต้องเข้าไปดู Steam ทุกๆ วันนั้นทำให้วงการเกมถูกลิขสิทธิ์ของเมืองไทยนั้นดีขึ้นตามลำดับครับ

delicious_steam

Advertisement

ด้วยจำนวนผู้ใช้ Steam ที่มีมากมายจากหลายประเทศทั้วโลกทำให้มีเว็บไซต์ที่วิเคราะห์ข้อมูลของฐานข้อมูลเกมภายใน Steam ขึ้นมาครับ หนึ่งในเว็บไซต์ที่ใช้ API ของทาง Steam เองและมีการใช้งานที่ง่ายนั้นก็หนีไม่พ้น SteamSpy ครับ(ตามลิงค์ที่มา) สำหรับข้อมูลที่ทาง SteamSpy นำมาทำการวิเคราะห์นั้นจะเป็นข้อมูลย้อนหลังได้มากสุด 2 อาทิตย์ครับ หลายๆ ข้อมูลนั้นน่าสนใจมากครับตัวอย่างเช่นจากการวิเคราะห์ล่าสุดนั้นมีเกมเมอร์ชาวไทยใช้ระบบ Steam มากเป็นลำดับที่ 20 ของผู้ใช้ Steam ทั่วโลก และ 10 อันดับเกมที่เกมเมอร์ชาวไทยเราเล่นมากที่สุดนั้นประกอบไปด้วยเกมดังต่อไปนี้ครับ

steam thai 600

จากข้อมูลจะเห็นได้ว่า 42.91% ของผู้เล่นชาวไทยทั้งหมดเล่นเกม Dota 2 มากที่สุดครับ ตามมาด้วยเกม Counter-Strike: Global Offensive ที่ 25.92% และอันดับที่ 3 ได้แก่เกม Team Fortress 2 มีจำนวนผู้เล่นอยู่ที่ 10.64% ครับ ซึ่งใน 3 อันดับแรกนั้นก็เป็นเกมจากทาง Valve เองทั้งสิ้นครับ คุณๆ หล่ะครับเป็นหนึ่งในผู้เล่นที่ทำให้ Dota 2 ขึ้นเป็นอันดับ 1 ของชาร์ทนี้รึเปล่า

หมายเหตุ – ชาร์ทข้อมูลจะเปลี่ยนแปลงโดยอิงข้อมูลจาก 2 อาทิตย์หลัง ดังนั้นเมื่อเข้าดูอีกทีในช่วงกลางเดือนอาจจะมีการเปลี่ยนแปลงเกิดขึ้นได้

หมายเหตุ 2 – ข้อมูลล่าสุด ณ วันที่พิมพ์บทความ คือคนไทยจะมีเกมเฉลี่ยในบัญชีคนละ 16.21 เกม และมีชั่วโมงการเล่นเกมเฉลี่ยอยู่ที่ 24.35 ชั่วโมงในช่วง 2 อาทิตย์ของการอัพเดทข้อมูล

ที่มา : blognone, SteamSpy

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Tips & Tricks

รวมสูตร The Sims 4 สูตรโกง ทุกภาค อัพเดตล่าสุด ครบจบที่เดียว รวมสูตร The Sims 4 เป็นอีกหนึ่งเรื่องที่เหมาะแก่การหยิบยกมาเขียน เพราะไม่ว่าตัวเกมจะออกมานานเพียงไหน The Sims ก็ยังคงเป็นซีรีส์เกมจำลองการใช้ชีวิตยอดฮิตเป็นที่นิยมตลอดกาล เหมาะสำหรับทุกเพศทุกวัย ผู้เล่นสามารถปลอดปล่อยจินตนาการการใช้ชีวิตประจำวันที่โลกจริงไม่มีทางเป็นไปได้ ทำให้ซีรีส์เกม The Sims มีกลุ่มผู้เล่นทุกประเภท ไม่ว่าเพศหญิง...

CONTENT

LG 32GP850-B UltraGear สนุกทุกแนวเกม 32″ NANO IPS 165Hz สีสดใส รองรับ HDR มี G-Sync LG 32GP850-B UltraGear จอเกมมิ่งสำหรับคอเกมไซส์ใหญ่พิเศษ 31.5″ ที่ให้อัตรารีเฟรชเรตสูงถึง 165Hz บนความละเอียด 1440p หรือ 2K...

CONTENT

Logitech G PRO X Superlight & G840 XL Magenta เกมมิ่งเมาส์และเมาส์แพดระดับโปร Logitech G PRO X Superlight เกมมิ่งเมาส์อย่าง Logitech G series น่าจะเป็นที่หมายปองของเกมเมอร์หลายๆ ท่าน ที่หันมาเป็นจริงจังเกมเมอร์ เน้นการเล่นเกมเป็นหลัก เรื่องงานอื่นรองลงมา...

PC Game

เกม RPG ใน Steam ฝั่งตะวันตกมีเกมอะไรควรเล่นก่อนตายบ้าง? หลังจากแนะนำเกม JRPG ใน Steam ไปแล้ว สายเกม RPG ใน Steam ที่ชื่นชอบธีมตะวันตกสนุก ๆ ไม่ควรพลาด บางคนก็ชวนกึ่งป้ายยาเพื่อนได้ลองเล่นเกม RPG เหล่านี้ดูเหมือนกัน ซึ่งเกม RPG ใน Steam...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก