Connect with us

Hi, what are you looking for?

Gaming Notebook

แนะนำ 3 โน๊ตบุ๊ค 17.3 นิ้ว สเปคแรงสำหรับมือชีพ สไตล์ Gaming Desktop Replacement

โน๊ตบุ๊คสำหรับมืออาชีพ หรือเกมเมอร์ที่ต้องการพื้นที่บนหน้าจอแสดงผลเยอะๆ และต้องการประสิทธิภาพแรงๆ

โน๊ตบุ๊คสำหรับมืออาชีพ หรือเกมเมอร์ที่ต้องการพื้นที่บนหน้าจอแสดงผลเยอะๆ และต้องการประสิทธิภาพแรงๆ ไม่ว่าจะใช้ทำงานได้พื้นที่กว้างๆเปิดได้หลายแท็บ , เล่นเกมดูหนังได้เต็มตา และพกพาไปไหนมาไหนบ้างโดยใช้รถส่วนตัวหรือ Taxi อยู่เป็นประจำต้องชอบโน๊ตบุ๊คสไตล์ Gaming Desktop Replacement ขนาด 17.3 นิ้วอย่างแน่นอน แต่กระนั้นโน๊ตบุ๊คในกลุ่มนี้ก็มีให้เลือกเยอะเหลือเกิน แต่รุ่นไหนบ้างละที่จะคุ้มเงินจำนวนมากที่จ่ายไปจริงๆ ในบทความนี้ทางทีมงานก็ได้รวบรวมข้อมูล และจะมาแนะนำ 3 โน๊ตบุ๊ค 17.3 นิ้ว สเปคแรงสำหรับมือชีพ สไตล์ Gaming Desktop Replacement ให้เพื่อนๆ ได้ชมกัน ถ้าพร้อมแล้วไปดูกันเลย

 

Advertisement

aspireV-Nitro_WOW_benefit_image_2

 

1

Acer Aspire V Nitro 17 นิ้ว

Acer ในตัวที่เป็นกระแสในช่วงเวลาก่อนหน้านี้ กับ Acer Aspire V Nitro 17 นิ้ว ที่สเปคสูงมากทั้งจาก Core i7-4720HQ การ์ดจอ GTX960M VRAM DDR5 4GB แรม 16GB SSHD ที่เก็บข้อมูล SSHD 1TB+8GB และมีไดร์ฟ Blu-Ray Drive พร้อม USB ถึง 4 พอร์ต แน่นอนเล่นเกมลื่นแถมยังมาพร้อมด้วยจอแสดงผล 17.3 นิ้วความละเอียด Full-HD ที่สำคัญยังเป็นจอภาพแบบ IPS อีกด้วยถือว่าแจ่มมากเลยทีเดียวสำหรับทั้งการทำงาน และเล่นเกม ในราคาที่ 35,900 บาท ด้วย ถือว่าเยี่ยมเลยจากทั้งการเล่นเกม และทำงานเกี่ยวกับรูปได้ดีแน่นอน แต่บอกเลยว่าหายากอยู่พอสมควรและต้องใช้เวลาหาหลายร้านหน่อยเพราะตัวนี้ได้รับความนิยมมาก

 

aspire

2

MSI GE72 2QC-096TH Apache

ต่อด้วยในอันดับที่สองที่นับได้ว่าน่าสนใจอีกหนึ่งตัวในกลุ่มของ Gaming Desktop Replacement ขนาด 17.3 นิ้ว ที่น่าสนใจเช่นกันจาก MSI ในรุ่น GE72 2QC เพราะมาพร้อมด้วยหน่วยประมวลผล Intel Core i7-5700HQ ที่เร็วกว่า i7 รุ่นเก่าถึง 15% พ่วงกราฟิกการ์ด NVIDIA GTX 960M (2GB GDDR5) และแรม 8GB DDR3 , HDD 1 TB 7200 RPM พร้อมหน้าจอแสดงผล 17.3 นิ้ว แบบ Full-HD ในราคา 45,900 บาท ถือว่าค่อนข้างน่าสนเพราะนอกเหนือจากจะสเปคแรงแล้ว ในเรื่องของระบบระบายความร้อนและฟีเจอร์ทางด้านเกมมิ่งของตัวโน๊ตบุ๊คเองที่ค่อนข้างดีกว่าเจ้าไหนๆ หายห่วงเลยกับในเรื่องของความร้อนที่ระบายได้ดีกว่าโน๊ตบุ๊คมาตรฐานอย่างแน่นอน

 

 

 

msi

3

ASUS G751JL-T7010H

ASUS G751JL นับเป็นหนึ่งในเกมมิ่งโน๊ตบุ๊คสเปคแรงสูงระดับเกมมิ่งพีซีรุ่นใหม่ล่าสุด ที่มาพร้อมด้วยความสดใหม่ที่สุดในประเทศไทยเลยก็ว่าได้ ด้วยสเปคล่าสุดอย่าง Intel Core i7 “Haswell refresh Gen2” พร้อมพ่วงด้วยการ์ดจอประสิทธิภาพสูงรุ่นใหม่ล่าสุดของตลาดเกมมิ่งโน๊ตบุ๊คในประเทศไทยอย่าง GeForce GTX 965M ที่เร็วแรงในระดับท็อปเทียบเท่าได้กับ GTX 870M รุ่นก่อนหน้า แถมยังมาพร้อมจอแสดงผลขนาดใหญ่โตสุดๆถึง 17.3 นิ้วด้วยกันบนความละเอียดระดับ Full-HD ในราคา 52,990 บาท ถือว่าแจ่มมาก และน่าโดนใจจากทั้งกลุ่มวัยทำงานและเกมเมอร์

 

asus

3 ตัวข้างต้นด้านบน ก็ต้องบอกเลยละครับว่าเป็น Gaming Desktop Replacement ขนาด 17.3 นิ้ว ที่น่าสนใจมากๆเลยละครับ ถ้าเพื่อนๆ สมาชิก NotebookSPEC มีเกมมิ่ง 17 นิ้วแนะนำก็อย่าลืมมาแชร์กันนะครับเพื่อน ส่วนถ้าถามว่า 3 ตัวนี้ตัวไหนโดนใจผู้เขียนสุดบอกเลยว่าต้องเป็น MSI GE72 เพราะเค้าแรงจริงๆ และชอบความเป็นเกมมิ่งของทาง MSI ครับ ส่วนเพื่อนๆ ละชอบตัวไหน?

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Buyer's Guide

โน๊ตบุ๊คเล่นเกมพลัง AMD Ryzen รุ่นใหม่ๆ นอกจากแรงแล้วฟีเจอร์ยังดี อยากใช้งานให้ฟินต้องมาโดน! ถ้าปรับกราฟิคสุดแล้วยังเล่นเกมไม่ลื่น รันงานช้าไม่ทันใจก็ได้เวลาหาโน๊ตบุ๊คเล่นเกม AMD ตัวแรงไว้ใช้รับมือเกมปี 2024 แล้ว และตอนนี้ขอแค่มีงบประมาณ 50,000~70,000 บาทก็มีรุ่นเด่นสเปคแรงจากหลายแบรนด์ให้หาซื้อมาเป็นเจ้าของได้สบายๆ ซึ่งช่วงปลายปี 2023 นี้ ทางผู้ผลิตโน๊ตบุ๊คชั้นนำหลายๆ เจ้าก็พากันอัพเดทสเปค หยิบซีพียู Ryzen 7000 Series...

Buyer's Guide

รวมรุ่นโน๊ตบุ๊ค 2024 สเปคดีแรงรับปีใหม่ ใช้งานดีไปอีก! อีกไม่นานก็จะเป็นเทศกาลปีใหม่ เป็นเวลาเฉลิมฉลองของและบางคนก็ให้ของขวัญคนสำคัญเป็นโน๊ตบุ๊คเครื่องใหม่สเปคแรง ยิ่งตอนนี้โน๊ตบุ๊ค 2024 นอกจากหาซื้อง่ายสเปคยังดีพอใช้งานทั่วไปในชีวิตประจำวันได้สบายๆ แล้ว โดยเฉพาะงานเอกสาร ดูหนังฟังเพลง ขอแค่มีเงินราว 15,000~20,000 บาทก็เปลี่ยนเครื่องได้ หรือเพิ่มเงินอีกนิดก็ยังหาเกมมิ่งโน๊ตบุ๊คอดีตตัวแพงแต่ปรับราคารับปลายปีแทนก็ยังได้ เป็นของขวัญที่ผู้รับคนไหนได้เป็นก็ต้องประทับใจแน่นอน 6 เกมมิ่งโน๊ตบุ๊ค 2024 ตัวคุ้มถูกใจเกมเมอร์และครีเอเตอร์ ASUS Vivobook 15...

รีวิว MSI

MSI Alpha 17 C7V ตัวแรงปลายปี 2023 แรงไม่ต้องสืบ!! ไม่ว่าใครก็อยากได้ของที่ดีสุดเท่าที่ตัวเองมีเงินจ่ายทั้งนั้น และพอเป็นเกมมิ่งโน๊ตบุ๊คใครก็หวังว่าจะได้เครื่องแรงราคาสมเหตุผล และ MSI Alpha 17 C7V หลังจากเปิดตัวในงาน Computex 2023 เมื่อกลางปีด้วยสเปคสุดแรง ได้ AMD Ryzen 9 7945HX กับจีพียู...

Buyer's Guide

โน๊ตบุ๊ค Intel ยุคนี้ได้รุ่นใหม่ทั้ง Intel Gen 12 และ 13 เลือกได้ตามชอบ สเปคแรงเอาเรื่องด้วย! โน๊ตบุ๊ค Intel ในสายตาผู้ใช้ยังยืนหนึ่งในใจผู้ใช้หลายคนเพราะประสิทธิภาพและความเสถียรไว้ใจได้ ทำงานหนักเบาตั้งแต่เอกสารจนถึงงานตัดต่อวิดีโอก็ทำได้สบายๆ เพราะมีชุดคำสั่งในจีพียู Intel Iris Xe Graphics คอยซัพพอร์ตให้ทำงานดียิ่งขึ้น นอกจากนี้ทางบริษัทก็พัฒนาดีไซน์ภายในชิปให้มีคอร์เพิ่มเข้ามา 2 ชุด แยกเป็น...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก