Connect with us

Hi, what are you looking for?

Gaming Notebook

แนะนำ 3 โน๊ตบุ๊ค 17.3 นิ้ว สเปคแรงสำหรับมือชีพ สไตล์ Gaming Desktop Replacement

โน๊ตบุ๊คสำหรับมืออาชีพ หรือเกมเมอร์ที่ต้องการพื้นที่บนหน้าจอแสดงผลเยอะๆ และต้องการประสิทธิภาพแรงๆ

โน๊ตบุ๊คสำหรับมืออาชีพ หรือเกมเมอร์ที่ต้องการพื้นที่บนหน้าจอแสดงผลเยอะๆ และต้องการประสิทธิภาพแรงๆ ไม่ว่าจะใช้ทำงานได้พื้นที่กว้างๆเปิดได้หลายแท็บ , เล่นเกมดูหนังได้เต็มตา และพกพาไปไหนมาไหนบ้างโดยใช้รถส่วนตัวหรือ Taxi อยู่เป็นประจำต้องชอบโน๊ตบุ๊คสไตล์ Gaming Desktop Replacement ขนาด 17.3 นิ้วอย่างแน่นอน แต่กระนั้นโน๊ตบุ๊คในกลุ่มนี้ก็มีให้เลือกเยอะเหลือเกิน แต่รุ่นไหนบ้างละที่จะคุ้มเงินจำนวนมากที่จ่ายไปจริงๆ ในบทความนี้ทางทีมงานก็ได้รวบรวมข้อมูล และจะมาแนะนำ 3 โน๊ตบุ๊ค 17.3 นิ้ว สเปคแรงสำหรับมือชีพ สไตล์ Gaming Desktop Replacement ให้เพื่อนๆ ได้ชมกัน ถ้าพร้อมแล้วไปดูกันเลย

 

aspireV-Nitro_WOW_benefit_image_2

 

1

Acer Aspire V Nitro 17 นิ้ว

Acer ในตัวที่เป็นกระแสในช่วงเวลาก่อนหน้านี้ กับ Acer Aspire V Nitro 17 นิ้ว ที่สเปคสูงมากทั้งจาก Core i7-4720HQ การ์ดจอ GTX960M VRAM DDR5 4GB แรม 16GB SSHD ที่เก็บข้อมูล SSHD 1TB+8GB และมีไดร์ฟ Blu-Ray Drive พร้อม USB ถึง 4 พอร์ต แน่นอนเล่นเกมลื่นแถมยังมาพร้อมด้วยจอแสดงผล 17.3 นิ้วความละเอียด Full-HD ที่สำคัญยังเป็นจอภาพแบบ IPS อีกด้วยถือว่าแจ่มมากเลยทีเดียวสำหรับทั้งการทำงาน และเล่นเกม ในราคาที่ 35,900 บาท ด้วย ถือว่าเยี่ยมเลยจากทั้งการเล่นเกม และทำงานเกี่ยวกับรูปได้ดีแน่นอน แต่บอกเลยว่าหายากอยู่พอสมควรและต้องใช้เวลาหาหลายร้านหน่อยเพราะตัวนี้ได้รับความนิยมมาก

 

aspire

2

MSI GE72 2QC-096TH Apache

ต่อด้วยในอันดับที่สองที่นับได้ว่าน่าสนใจอีกหนึ่งตัวในกลุ่มของ Gaming Desktop Replacement ขนาด 17.3 นิ้ว ที่น่าสนใจเช่นกันจาก MSI ในรุ่น GE72 2QC เพราะมาพร้อมด้วยหน่วยประมวลผล Intel Core i7-5700HQ ที่เร็วกว่า i7 รุ่นเก่าถึง 15% พ่วงกราฟิกการ์ด NVIDIA GTX 960M (2GB GDDR5) และแรม 8GB DDR3 , HDD 1 TB 7200 RPM พร้อมหน้าจอแสดงผล 17.3 นิ้ว แบบ Full-HD ในราคา 45,900 บาท ถือว่าค่อนข้างน่าสนเพราะนอกเหนือจากจะสเปคแรงแล้ว ในเรื่องของระบบระบายความร้อนและฟีเจอร์ทางด้านเกมมิ่งของตัวโน๊ตบุ๊คเองที่ค่อนข้างดีกว่าเจ้าไหนๆ หายห่วงเลยกับในเรื่องของความร้อนที่ระบายได้ดีกว่าโน๊ตบุ๊คมาตรฐานอย่างแน่นอน

 

 

 

msi

3

ASUS G751JL-T7010H

ASUS G751JL นับเป็นหนึ่งในเกมมิ่งโน๊ตบุ๊คสเปคแรงสูงระดับเกมมิ่งพีซีรุ่นใหม่ล่าสุด ที่มาพร้อมด้วยความสดใหม่ที่สุดในประเทศไทยเลยก็ว่าได้ ด้วยสเปคล่าสุดอย่าง Intel Core i7 “Haswell refresh Gen2” พร้อมพ่วงด้วยการ์ดจอประสิทธิภาพสูงรุ่นใหม่ล่าสุดของตลาดเกมมิ่งโน๊ตบุ๊คในประเทศไทยอย่าง GeForce GTX 965M ที่เร็วแรงในระดับท็อปเทียบเท่าได้กับ GTX 870M รุ่นก่อนหน้า แถมยังมาพร้อมจอแสดงผลขนาดใหญ่โตสุดๆถึง 17.3 นิ้วด้วยกันบนความละเอียดระดับ Full-HD ในราคา 52,990 บาท ถือว่าแจ่มมาก และน่าโดนใจจากทั้งกลุ่มวัยทำงานและเกมเมอร์

 

asus

3 ตัวข้างต้นด้านบน ก็ต้องบอกเลยละครับว่าเป็น Gaming Desktop Replacement ขนาด 17.3 นิ้ว ที่น่าสนใจมากๆเลยละครับ ถ้าเพื่อนๆ สมาชิก NotebookSPEC มีเกมมิ่ง 17 นิ้วแนะนำก็อย่าลืมมาแชร์กันนะครับเพื่อน ส่วนถ้าถามว่า 3 ตัวนี้ตัวไหนโดนใจผู้เขียนสุดบอกเลยว่าต้องเป็น MSI GE72 เพราะเค้าแรงจริงๆ และชอบความเป็นเกมมิ่งของทาง MSI ครับ ส่วนเพื่อนๆ ละชอบตัวไหน?

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Notebook Review

ASUS TUF Dash F15 (FX516) เป็น Gaming Notebook เน้นพกพา สเปกแรง ราคาดี มาในดีไซน์การออกแบบที่บางเบากว่า TUF Gaming ปกติ เพราะมีการใช้ DNA ของ ROG เพิ่มเข้ามา สเปกใหม่ล่าสุดด้วยชิปประมวลผล Intel Core i...

Notebook Review

Acer Aspire 7 A715 รุ่นใหม่ล่าสุดปี 2021 นับได้ว่าเป็นโน๊ตบุ๊คสายคุ้มค่าสเปกดีน่าซื้อน่าใช้งานมากๆ จากการที่ได้สเปกแรงลื่นระดับ Gaming Notebook ไม่ว่าจะเป็นชิปประมวลผล AMD Ryzen 5000U ทำงานร่วมกับการ์ดจอเกมมิ่งอย่าง NVIDIA GeForce GTX 1650 พร้อมได้หน้าจอพาเนล IPS เกรดดี ที่ 144Hz...

Notebook News

ก่อนหน้านี้มีข้อมูลหลุดของการ์ดจอเกมมิ่งบนโน๊ตบุ๊คอย่าง AMD Radeon RX 6800M บนทวิตเตอร์ของนักปล่อยข่าวหลุดครั้งหนึ่งแล้ว และครั้งนี้ข้อมูลของ Radeon RX 6800M เองก็หลุดอีกครั้งบนฐานข้อมูลของ CPU-Z ของโน๊ตบุ๊ค ASUS ROG Strix รุ่นหนึ่ง จากรหัสแล้วคาดว่าจะเป็น ASUS ROG Strix รุ่นใหม่ โดยทวิตเตอร์ @TUM_APISAK...

INTEL

Intel Tiger Lake H35 นับว่าเป็นอีก 1 นวัตกรรมจากทาง Intel ตัวล่าสุดในส่วนของชิปประมวลผลประสิทธิภาพสูงระดับ Gaming หรืองานประมวลผลหนักๆ แต่ได้เรื่องการปลดปล่อยความร้อนที่น้อยกว่า แบตเตอรี่ใช้งานได้ยาวนานกว่า ประหยัดพลังงานมากกว่า พร้อมกันนั้นยังมีในส่วนของการ์ดจอออนชิป Intel Iris Xe Graphics ตัวแรง และฟีเจอร์ Intel Deep Learning...