Connect with us

Hi, what are you looking for?

Game News

Ultimate General Gettysburg เกมที่ถูกลบออกจาก Apple Store ยังเปิดให้บริการบน Steam ปกติ

หลังจากเหตุการณ์ที่ Apple ลบเกมที่เกี่ยวข้องกับสงครามกลางเมืองสหรัฐอเมริกา (Ultimate General Gettysburg) เมื่อวันที่ 25 มิถุนายนที่ผ่านมาเนื่องจากเกิดประเด็นเหยียดผิวแต่ก็มีข่าวดีสำหรับนักพัฒนาและเกมเมอร์เพราะว่าเกมดังกล่าวยังไม่ถูกลบจาก Steam และยังเปิดให้เล่นตามปกติครับ

หลังจากเหตุการณ์ที่ Apple ลบเกมที่เกี่ยวข้องกับสงครามกลางเมืองสหรัฐอเมริกา (Ultimate General Gettysburg) เมื่อวันที่ 25 มิถุนายนที่ผ่านมาเนื่องจากเกิดประเด็นเหยียดผิวแต่ก็มีข่าวดีสำหรับนักพัฒนาและเกมเมอร์เพราะว่าเกมดังกล่าวยังไม่ถูกลบจาก Steam และยังเปิดให้เล่นตามปกติครับ

1314456901350747493

Advertisement

เมื่อวันที่ 25 มิถุนายนที่ผ่านมานั้นทาง Apple ได้ทำการถอนเกมสงครามกลางเมืองสหรัญที่มีธงชาติอเมริกาฝ่ายใต้เช่น Ultimate General Gettysburg แต่ถึงอย่างนั้นในแพลตฟอร์มอื่นๆอย่าง Steam กลับไม่เป็นเช่นนั้นแต่กลับเปิดให้บริการตามปกติไม่มีการถอนเกมใดๆทั้งสิ้น จากการที่ Valve ทำเช่นนี้ก็ทำให้ The Game-Labs Team ทีมงานพัฒนาได้ส่งข้อความมาขอบคุณที่ยังสนับสนุนและเข้าใจสถานการณ์ที่เป็นอยู่อีกทั้งการถอนเกมออกจาก Steam ก็ไม่ใช่เรื่องง่ายเพราะมีบรรดาผู้เล่นต่างวิจารณ์แสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับเกมนี้ในแง่บวกมากทีเดียวเรามาดูกันดีกว่าว่าพวกเขาพูดถึงเกมนี้และสถานการณ์ที่เกิดขึ้นอย่างไรบ้าง

1314456901496525413

1314456901744617317

1314456901814115941

1314456902024464741

1314456902077803877

จะเห็นว่าพวกเขาไม่ได้มีอคติอะไรเกี่ยวกับธงชาติกับการเหยียดผิวแถมพวกเขาก็ยังชื่นชมระบบเกมที่เล่นสนุกและเข้าใจประวัติศาสตร์อเมริกาได้ง่ายอีกด้วย

แต่ถ้าหากใครสนใจเกมนี้แล้วล่ะก็สามารถเข้าไปซื้อเกมได้ที่ Steam Ultimate General: Gettysburg ได้เลยครับและที่สำคัญในตอนนี้ตัวเกมอยู่ในช่วงลดราคาพิเศษในราคาเพียง 315 บาทอีกด้วยครับ

ที่มา : Kotaku

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Tips & Tricks

รวมสูตร The Sims 4 สูตรโกง ทุกภาค อัพเดตล่าสุด ครบจบที่เดียว รวมสูตร The Sims 4 เป็นอีกหนึ่งเรื่องที่เหมาะแก่การหยิบยกมาเขียน เพราะไม่ว่าตัวเกมจะออกมานานเพียงไหน The Sims ก็ยังคงเป็นซีรีส์เกมจำลองการใช้ชีวิตยอดฮิตเป็นที่นิยมตลอดกาล เหมาะสำหรับทุกเพศทุกวัย ผู้เล่นสามารถปลอดปล่อยจินตนาการการใช้ชีวิตประจำวันที่โลกจริงไม่มีทางเป็นไปได้ ทำให้ซีรีส์เกม The Sims มีกลุ่มผู้เล่นทุกประเภท ไม่ว่าเพศหญิง...

Mac Corner

MacBook ราคานักเรียนน่าจะเป็นตัวเลือกแรกๆ ของน้องนักเรียนนักศึกษาหลายๆ คนแน่นอน ยิ่งใครใช้สินค้าของ Apple อยู่ก็น่าจะตัดสินใจได้ไม่ยาก เชื่อว่าพอ Apple เปิดตัว MacBook รุ่นใหม่แล้ว นักเรียนนักศึกษาหลายคนน่าจะเริ่มดูราคา MacBook ราคานักเรียนนักศึกษาอย่างแน่นอน ว่าราคา MacBook ในงานเปิดตัวนั้น เมื่อเป็นราคาสำหรับการศึกษาแล้วจะลดลงเหลือกี่บาท และนอกจาก MacBook แล้ว ผลิตภัณฑ์ Apple...

PC Game

เกม RPG ใน Steam ฝั่งตะวันตกมีเกมอะไรควรเล่นก่อนตายบ้าง? หลังจากแนะนำเกม JRPG ใน Steam ไปแล้ว สายเกม RPG ใน Steam ที่ชื่นชอบธีมตะวันตกสนุก ๆ ไม่ควรพลาด บางคนก็ชวนกึ่งป้ายยาเพื่อนได้ลองเล่นเกม RPG เหล่านี้ดูเหมือนกัน ซึ่งเกม RPG ใน Steam...

Play Station

PlayStation Studio เหมือน Sony บอกใบ้กลาย ๆ ว่าพีซีคือตลาดต่อไป? PlayStation Studio หรือสตูดิโอทีมงานพัฒนาเกมของ Sony นั้น มีนโยบายการพอร์ตเกมดัง ๆ จากเครื่อง PlayStation มาลง Steam มากขึ้นเรื่อย ๆ ซึ่งเกมเมอร์จะเห็นว่าตอนนี้จะมีเกมระดับ AAA อย่าง Days...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก