Connect with us

Hi, what are you looking for?

PC News

CHERRY เปิดตัวคีย์บอร์ด Cherry MX Board 6.0

เมื่อไม่นานมานี้ Cherry (ไม่เกี่ยวกับ Cherry Mobile ในบ้านเรานะครับ) ได้ทำการประกาศเปิดตัวคีย์บอร์ดรุ่นใหม่ในชื่อรุ่น Cherry MX Board 6.0 ซึ่งทางบริษัทยืนยันว่าคีย์บอร์ดรุ่นนี้จะมีประสิทธิภาพตอบสนองต่อความต้องการของผู้ที่ชื่นชอบการใช้งานคีย์บอร์ดมากที่สุกตัวหนึ่งในโลก ด้วยเทคโนดลยีใหม่ล่าสุดอย่าง RealKey และ precise MX-switches ครับ

Cherry MX Board 6.0 600 01

Advertisement

สำหรับเทคโนโลยี RealKey นั้นจะเป็นเทคโนโลยีสำหรับการประมวลผลทางด้านสัญญาณอนาล๊อกเพื่อใช้ในการพิสูจน์การกดแป้นซึ่งจะทำให้ MX Board 6.0 สามารถที่จะประสบความสำเร็จในการปฎิบัติงานอย่างที่ไม่มีใครเทียบได้(ในการพิมพ์) โดยแต่ละปุ่มนั้นจะเชื่อมต่อกันโดยตรงผ่านทางคอนโทรเลอร์ทำให้ไม่จำเป็นที่จะต้องใช้สัญญาณดิจิทัลในการทวนผลความถูกต้องของการกดปุ่มซ้ำอีกรอบ

ทำให้เวลาที่ใช้ในแต่ละครั้งการกดปุ่มแล้วส่งสัญญาณไปยังคอมพิวเตอร์นั้นเร็วขึ้นมากครับ(ต่ำกว่าระดับมิลลิวินาที) แน่นอนว่าที่ความเร็วขนาดนี้ทำให้ MX Board 6.0 นั้นเป็นคีย์บอร์ดที่ไร้ปัญหาเรื่องของ anti-ghosting อีกด้วยครับ

Cherry MX Board 6.0 600 02

 

ส่วนเทคโนโลยี precise MX-switches นั้นถูกพัฒนาขึ้นมาเพื่อปริสิทธิภาพการใช้งานที่ยอดเยี่ยมครับ โดย MX Board 6.0 นั้นใช้เทคโนโลยีวิศวกรรมของเยอรมนีที่มาพร้อมกับ gold-crosspoint switches แบบคุณภาพสูง โดยทางบริษัทยืนยันว่าอายุการใช้งานนั้นจะยาวนานถึง 50 ล้านครั้งเลยทีเดียว ตัวคีย์บอร์ดมีแรงกระตุ้นการทำงานเชิงเส้นอยู่ที่ 45 เซนตินิวตันเป็นแรงตอบกลับในแต่ละการกดปุ่ม พร้อมด้วยไป LED สีแดงภายในภายใต้รูปทรงที่ดูดุดันสวยงามน่าใช้งาน(แถมคุณเองยังสาามารถที่จะปรับความสว่างของแสงไฟ LED นี้ได้ด้วยตัวเองอีกต่างหากครับ)

Cherry MX Board 6.0 600 03

แผงวางฝ่ามือมาในรูปแบบยางที่สามารถถอดออกเพื่อนำไปทำความสะอาดได้อย่างง่ายดาย บนคีย์บอร์ด MX Board 6.0 มีปุ่มใช้งานให้มาอย่างครบถ้วน ขนาดตัวคีย์บอร์ดอยู่ที่ 454 x 147 x 24,8 mm ส่วนทางด้านบนของคีย์บอร์ดใช้วัสดุอลูมิเนียมเสริมความแข็งแกร่ง มาพร้อมกับการเชื่อมต่อแบบ USB ที่สายยาว 2 เมตร

สำหรับ Cherry MX Board 6.0 นั้นวางจำหน่ายแล้วในโซนยุโรป สนนราคาอยู่ที่ €189 หรือประมาณ 7,080 บาทครับ

ที่มา : techpowerup

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Accessories review

หากคุณเป็นเกมเมอร์ที่ต้องการคีย์บอร์ดบางเบา แต่ยังมาพร้อมฟังค์ชั่น ฟีเจอร์ที่ตอบโจทย์เกมเมอร์ และความสวยงามในหนึ่งเดียวขอแนะนำ RAZER DEATHSTALKER V2 PRO คีย์บอร์ดบางเบา เพื่อการพกพาและการใช้งานในแบบเกมเมอร์ทุกที่ทุกเวลา พร้อมสวิตซ์แบบใหม่ที่ไฮเทคโนโลยีขั้นสุด Advertisement RAZER DEATHSTALKER V2 PRO เป็นเกมมิ่งคีย์บอร์ดรุ่นใหม่ที่อัพเกรดขึ้นมาจากรุ่นก่อนไปเยอะ ด้วยรูปแบบคีย์บอร์ดที่บางและเบาเพียง 750 กรัม ทำให้สามารถพกพาได้อย่างสะดวก แต่ก็ยังมาพร้อมฟังค์ชั่นที่พร้อมตอบสนองเกมเมอร์ด้วยสวิตซ์ที่ RAZER พัฒนาขึ้นมาเองในรูปแบบลำแสงอินฟราเรดในการตรวจจับระดับการเคาะแป้น...

Tips & Tricks

แนะนำวิธีแก้ปัญหาคีย์บอร์ดพิมพ์ไม่ได้ คีย์บอร์ดพิมพ์ไม่ตรงตัวอักษร อัปเดต 2022 Keyboard หรือแป้นพิมพ์ ไม่ว่าจะสำหรับคอมพิวเตอร์, แท็บเล็ต หรืออุปกรณ์อื่นๆ เมื่อเราใช้งานไปสักระยะแล้วก็อาจมีปัญหา คีย์บอร์ดพิมพ์ไม่ได้, พิมพ์ไม่ติด เกิดขึ้นได้ หรืออาจจะเกิดขึ้นตั้งแต่ตอนแกะกล่องเลยก็ได้ ทีมงาน NotebookSPEC จึงอยากพามาดูถึงสาเหตุคร่าวๆ ที่ทำให้เกิดอาการเหล่านี้กัน รวมไปถึงวิธีการแก้ปัญหาในเบื้องต้น เพื่อที่จะเป็นแนวทางในการช่วยแก้ปัญหา โดยเฉพาะอย่างยิ่งใครที่กำลังเจอปัญหานี้อยู่นั่นเอง ประเภทของคีย์บอร์ด วิธีแก้ปัญหาคีย์บอร์ดพิมพ์ไม่ได้ พิมพ์ไม่ตรงตามตัวอักษร...

Tips & Tricks

แนะนำคีย์บอร์ด บลูทูธ สำหรับ iPad, Notebook ฯลฯ เริ่มต้นเพียง 5xx บาท อัพเดท 2022 คีย์บอร์ดหรือแป้นพิมพ์นั้น เป็นสิ่งที่จำเป็นมากๆ โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับคอมพิวเตอร์ หรือในปัจจุบัน หลายๆ คนก็นิยมใช้งานคีย์บอร์ด บลูทูธ หรือคีย์บอร์ดไร้สายกับแท็บเล็ต เพราะนอกจากจะช่วยให้พิมพ์ได้สะดวกและรวดเร็วขึ้นแล้ว ยังสามารถเชื่อมต่อได้อย่างง่ายดาย สะดวก พกพาได้ง่าย หรือกับในโน๊ตบุ๊คเอง...

Accessories review

ยิ่ง WFH นานๆ ก็ยิ่งมีอุปกรณ์เยอะเต็มห้องไปหมด โดยเฉพาะสายทำงานกลางคืน สิ่งหนึ่งที่ต้องมีเลยคือ ไฟส่องคีย์บอร์ด อย่าง e-Reading lamp ที่ทีมงานจะมาแนะนำในวันนี้ บอกเลยว่าตัวนี้ราคาไม่แพง และออกแบบมาเพื่อผู้ใช้โน้ตบุ๊คโดยเฉพาะ Advertisement ไฟส่องคีย์บอร์ดถือเป็นอีกหนึ่งอุปกรณ์จำเป็นสำหรับสายทำงานในยามค่ำคืน ไม่ใช้ว่าไฟของคีย์บอร์ดมันไม่ดี แต่ยังไงมันก็ไม่ดีเหมือนการที่มีไฟส่องดีกว่า เพราะเป็นการถนอมสายตา ไม่ช่วยให้เพ่งจนล้าสายตาเกินไป ใครที่ปิดไฟทำงาน หรือเล่นเกมบ่อยๆ น่าจะเคยมีอาการกันบ้างละ แต่ไฟส่องคีย์บอร์ดทั่วไปมัดจะออกแบบมาเพื่อติดบนจอมอนิเตอร์แบบเครื่องพีซีเสียมากกว่า ด้วยขนาดที่ใหญ่...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก