Connect with us

Hi, what are you looking for?

Game News

ผลสำรวจพบว่ายอดขาย Xbox One ตกต่ำมากในญี่ปุ่นโดยมียอดขายเพียง 100 เครื่องในหนึ่งสัปดาห์

แม้ว่าในฝั่งตะวันตกเครื่องคอนโซลอย่าง Xbox One มียอดขายที่ดีพอสมควรแต่กลับไม่ใช่ทางฝั่งเอเชียอย่างเช่นญี่ปุ่นที่พบว่ายอดขายเครื่องเล่นเกมจาก Microsoft มีตัวเลขที่ย่ำแย่มากเลยทีเดียว

แม้ว่าในฝั่งตะวันตกเครื่องคอนโซลอย่าง Xbox One มียอดขายที่ดีพอสมควรแต่กลับไม่ใช่ทางฝั่งเอเชียอย่างเช่นญี่ปุ่นที่พบว่ายอดขายเครื่องเล่นเกมจาก Microsoft มีตัวเลขที่ย่ำแย่มากเลยทีเดียว

1308127018009921896

Advertisement

ทั้งนี้ก็ได้มาการสำรวจยอดขายเครื่องเล่นเกมรุ่นต่างๆ 10 รุ่นในหนึ่งอาทิตย์ตั้งแต่วันที่ 8 มิถุนายน – 14 มิถุนายน ก็พบว่า Xbox One อยู่อันดับ 10 ซึ่งเป็นอันดับบ๊วยที่สุดโดยมียอดขายเพียง 100 เครื่องในหนึ่งอาทิตย์หรือคิดเป็น 0.1 เปอร์เซ็นต์เท่านั้นเองถ้าเทียบกับประชากรที่มีถึง 120 ล้านคนแล้วตัวเลขนี้ถือว่าน้อยมากๆ ส่วนอันดับหนึ่งได้ตกเป็นของ New 3DS LL อันดับสอง Wii U และอันดับสาม PlayStation 4 ตามลำดับสามารถจัดทำเป็นชาร์ทตารางได้ดังนี้

1308127018135968360

จากตารางก็แสดงให้เห็นว่าคนญี่ปุ่นเลือกที่จะซื้อสินค้าจากประเทศตนเองเป็นหลักและไม่ได้ให้ความสนใจกับเครื่องเกมจากต่างชาติจึงทำให้ Xbox One ไม่สามารถแย่งตลาดเกมคอนโซลจากญี่ปุ่นได้มากเท่าที่ควรบวกกับกระแสการเปิดตัว Xbox One ในปีที่ผ่านมาในญี่ปุ่นก็เงียบเหงาและมีหลายๆร้านก็ทยอยปิดตัวกันไป เรียกได้ว่าตลาดคอนโซลญี่ปุ่นถ้าไม่แน่จริงอยู่ไม่ได้กันเลยทีเดียวแต่เห็นอย่างนี้แล้วทาง Microsoft คงจะหนักใจกันตามๆกันล่ะครับที่เห็นเครื่องเล่นเกมคู่บุญไปไม่ถึงฝั่งฝันกันเสียที

ที่มา : Kotaku

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

SOFTWARE

Microsoft Office ฟรีหามาใช้ยังไงได้บ้าง? แล้วโน๊ตบุ๊คพร้อมโปรแกรมนี้มีรุ่นไหนน่าใช้? Microsoft Office ฟรีเป็นโปรแกรมที่หลายๆ คนคอยหาทางว่าจะใช้ฟรีได้อย่างไรบ้าง? ซึ่งถ้าเป็นสมัยก่อนที่ผู้ใช้หลายๆ คนยังไม่ยี่หระเรื่องลิขสิทธิ์การใช้งานและผู้ผลิตโน๊ตบุ๊คหลายเจ้ายังติดตั้งระบบปฏิบัติการ Windows มาให้เพียงไม่กี่รุ่นในไลน์อัพสินค้าของตัวเองก็ทำให้ผู้ใช้หลายคนหันไปใช้ Microsoft Office ละเมิดลิขสิทธิ์กันเยอะมาก แต่เมื่อมาถึงปี 2022 ที่โน๊ตบุ๊คแทบทุกเครื่องติดตั้งระบบปฏิบัติการ Windows 10~11 มาให้อย่างแพร่หลายแล้ว หลายๆ เครื่องก็ติดตั้ง Microsoft Office...

PR-News

 Surface Pro 8 พร้อมวางจำหน่ายในประเทศไทยแล้ววันนี้ ไมโครซอฟท์ประกาศเปิดพรีออร์เดอร์ Surface Laptop Studio ใหม่ในประเทศไทย ตั้งแต่วันที่ 15 กุมภาพันธ์ 2565 เป็นต้นไป ผ่านช่องทางตัวแทนจำหน่ายสำหรับลูกค้าภาคธุรกิจ CipherMed และ ADD In Business และสำหรับลูกค้าทั่วไปที่  Banana IT, JIB,...

PR-News

ไมโครซอฟท์เปิดพรีออร์เดอร์  Surface Pro 8  ใหม่ เริ่ม 25 มกราคม 2565 ไมโครซอฟท์ประกาศเปิดวันพรีออร์เดอร์ Surface Pro 8 ใหม่ในประเทศไทย ตั้งแต่วันที่ 25 มกราคม 2565 เป็นต้นไป ผ่านช่องทางตัวแทนจำหน่ายสำหรับลูกค้าภาคธุรกิจ Cipher Med และ ADD...

Notebook Review

realme Book โน๊ตบุ๊คจากผู้ผลิตสมาร์ทโฟนที่มีดีซ่อนเอาไว้มากกว่าที่คิด ชื่อ Realme นั้นโด่งดังในฝั่งสมาร์ทโฟนในฐานะสมาร์ทโฟนสเปคดีแต่ราคาไม่แพงหาซื้อสะดวก ซึ่งทางบริษัทก็ขยายมาฝั่งโน๊ตบุ๊คโดยมี realme Book เป็นโน๊ตบุ๊ครุ่นแรกของทางบริษัทที่ยังคงเอกลักษณ์ของทาง Realme เอาไว้ครบถ้วนทั้งสเปคดีคุ้มค่าแต่ราคาเข้าถึงง่าย หาซื้อได้ผ่านช่องทางออนไลน์อย่าง Realme Official Store บน Shopee ได้ง่ายๆ ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ของผู้ใช้ที่หันมาจับจ่ายใช้สอยสินค้าต่างๆ ผ่านทางออนไลน์มากยิ่งขึ้นและไม่ต้องเหนื่อยและเสี่ยงกับโรคระบาดที่ยังคงเป็นอุปสรรคการใช้ชีวิตของเราอีกด้วยAdvertisement และถึง Realme จะเป็นผู้เล่นหน้าใหม่ในตลาดโน๊ตบุ๊คและเพิ่งเปิดตัว...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก