Connect with us

Hi, what are you looking for?

AMD

AMD ทุ่มสุดตัวบน Gaming PC เปิดตัวผลิตภัณฑ์ทางด้านการเล่นเกมที่มาพร้อม R9 Fury 2 ตัว

จากที่มีข่าวก่อนหน้านี้ในที่สุดทาง AMD ก็ใช้โอกาสช่วงงาน E3 เปิดตัวอุปกรณ์สำหรับการเล่นเกมอย่างกราฟิกการ์ดรุ่นใหม่อย่างเป็นทางการครับ โดยกราฟิกการ์ดที่ได้รับการเปิดตัวในครั้งนี้ก็ประกอบไปด้วย

จากที่มีข่าวก่อนหน้านี้ในที่สุดทาง AMD ก็ใช้โอกาสช่วงงาน E3 เปิดตัวอุปกรณ์สำหรับการเล่นเกมอย่างกราฟิกการ์ดรุ่นใหม่อย่างเป็นทางการครับ โดยกราฟิกการ์ดที่ได้รับการเปิดตัวในครั้งนี้ก็ประกอบไปด้วย Radeon R9 Fury X, Nano กับ 300 series และ R7 300 series ซึ่งจะเน้นการเล่นเกมที่ความละเอียดระดับ 4K เป็นหลักและการรองรับการสร้างภาพเสมือนจริงโดยเฉพาะ เพื่อมุ่งหวังจะเป็นผู้นำเทรนของวงการเกม PC ครับ

amd e3 new r9 600 01

Advertisement

การเปิดตัวในครั้งนี้ไม่ได้จัดขึ้นในส่วนของงาน E3 ครับ แต่ว่าจัดขึ้นแยกต่างหากที่ Belasco Theater ใน downtown Los Angeles ผู้ที่ทำการขึ้นเปิดตัวอุปกรณ์ใหม่ได้แก่ Richard Huddy ผู้ดำรงตำแหน่งหัวหน้านักวิทยาศาสตร์ทางด้านการเล่นเกมของบริษัท โดยผลิตภัณฑ์ตัวแรกที่ได้รับการเปิดตัวออกมาก็เป็นกราฟิกการ์ดที่เน้นไปทางด้านการเล่นเกม eSports และ 4K โดยเฉพาะอย่าง Radeon R9 Fury ที่ทาง AMD อ้างว่าเป็น GPU ที่ดีที่สุดที่มาพร้อมกับนวัตกรรมใหม่ๆ มากมายครับ

Radeon R9 Fury นั้นมาพร้อมกับเทคโนโลยี high-bandwidth memory (HBM) ที่ทางบริษัทยืนยันว่าจะมีประสิทธิภาพสูงกว่า GDDR5 RAM ถึง 3 เท่า ทำให้มีแบนด์วิดธ์ที่กว้างกว่าเหมาะสำหรับการเล่นเกมที่ระดับความละเอียด 4K และยังคงสนับสนุนฮาร์ดแวร์ที่เอาไว้ใช้สำหรับการสร้างภาพเสมือนจริงอีกด้วย(อย่างเช่น Oculus Rift ซึ่งเป็นที่รู้กันว่าต้องใช้ฮาร์ดแวร์ในการทำงานครับ)

amd e3 new r9 600 02

จุดขายของ Radeon R9 Fury อีกจุดหนึ่งก็คือการที่ตัวการ์ดนั้นมีขนาดเล็กครับ โดยความยาวของตัวการ์ดนั้นจะอยู่ที่ 7.5 นิ้วเท่านั้นซึ่งทำให้สามารถติดตั้ง Radeon R9 Fury เข้าไปบน small-form-factor PC ได้เพื่อที่จะเอาตัวเครื่องตั้งไว้ในห้องนั่งเล่นสำหรับใช้หน้าจอโทรทัศน์ในการเล่นเกมที่ความละเอียดระดับ 4K โดยเฉพาะ นอกจากนั้นยังมีตัวการ์ดรุ่น R9 Nano ที่มีความยาวตัวการ์ดอยู่ที่ 6 นิ้วแต่ประสิทธิภาพไม่ได้เล็กตามไปด้วยครับ

มาต่อกันที่ R9 300 ซีรีส์ที่ทาง AMD บอกว่าเหมาะมากสำหรับที่จะใช้เล่นเกมที่ความละเอียดระดับ 4K หรือว่าจะใช้เล่นเกมที่ความละเอียดระดับ 1,920 x 1,080 pixels แต่มีรายละเอียดที่ระดับ 4K ก็ยังได้(สำหรับมอนิเตอร์รุ่นเก่าที่รองรับความละเอียดระดับ 1080p) เพราะตัวการ์ดมาพร้อมกับเทคโนโลยีที่ทาง AMD ให้ชื่อว่า Virtual Super Resolution ที่จะทำให้ความละเอียดที่ระดับ 1,920 x 1,080 pixels ดูดีไม่แพ้ความละเอียดระดับ 4K ครับ

ลงมาที่ Radeon R7 300 ที่ทาง AMD บอกว่าใช้งานได้ดีสำหรับการเล่นเกมแบบ eSports ที่ต้องการประสิทธิภาพที่ 60 frames-per-second โดยไม่จำเป็นว่าจะต้องเล่นที่ความละเอียดระดับ 4K(ทาง AMD ไม่ได้ให้ข้อมูลไว้ว่า Radeon R7 300 จะเหมาะสมกับการเล่นเกมที่ความละเอียดระดับใด แต่คาดว่าน่าจะสามารถใข้งานได้ดีที่ความละเอียด 1080p โดยมีเป้าหมายในการแข่งกับ Nvidia GTX960 โดยตรงครับ)

amd e3 new r9 600 03

เพื่อที่จะสาธิตความยืดหยุ่นของกราฟิกการ์ดรุ่นใหม่ทาง AMD ได้ทำการโชว์เครื่องเคส gaming desktop PC ต้นแบบที่มีดีไซน์ขนาดพอเหมาะและรูปร่างสวยงามเหมาะสมที่จะเอาไปวางไว้ข้างโทรทัศน์ในห้องนั่งเล่นเป็นอย่างยิ่งครับ ตัวต้นแบบนี้มีชื่อว่า “Project Quantum”(ตามรูปภาพด้านบน) ซึ่งภายในจะประกอบด้วยกราฟิกการ์ด R9 Fury 2 ตัวด้วยกัน

ทั้งนี้กราฟิกการ์ดของ AMD รุ่นใหม่ทุกรุ่นจะรองรับกับ Windows 10 และ DirectX 12 โดย R7 300 และ R9 300 จะพร้อมวางขายตั้งแต่วันที่ 18 มิถุนายน ราคาอยู่ที่ $109 หรือประมาณ 3,600 บาท และ $429 หรือประมาณ 14,160 บาท(ในสหรัฐอเมริกา) ส่วน R9 Fury จะพร้อมวางจำหน่ายในวันที่ 24 มิถุนายน ที่ราคา $649 หรือประมาณ 21,420 บาท(ในสหรัฐอเมริกาเช่นกัน)

ที่มา : cnet

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Buyer's Guide

Lenovo ซีพียู AMD ตัวแรงปรับสเปคได้มีมาให้เลือกแล้ว แถมยังได้โค้ดส่วนลดด้วยนะ! Lenovo ซีพียู AMD นับเป็นอีกซีรี่ส์โน๊ตบุ๊คที่ผู้ใช้ให้ความนิยมเลือกซื้ออย่างต่อเนื่อง และเมื่อจับคู่กับซีพียู AMD Ryzen ซึ่งประสิทธิภาพสูงและประหยัดพลังงานด้วย ยิ่งทำให้ผู้ใช้หลายๆ คนตัดสินใจซื้อได้ไม่ยากเย็นเลย และเมื่อสั่งซื้อจากทางหน้าเว็บไซต์ของ Lenovo ก็สามารถปรับแต่งสเปคได้ตามใจชอบและยังเติมโค้ด COMMARTAMD เพื่อรับส่วนลดเพิ่มเติมสูงสุดได้ถึง 2,000 บาทอีกด้วย ซึ่งถ้าใครมีแผนเปลี่ยนโน๊ตบุ๊คเร็วๆ นี้อยู่แล้ว...

Buyer's Guide

Acer Nitro Desktop เกมมิ่งพีซีตัวแรงอัพเกรดได้ เพื่อเกมเมอร์สายขี้เกียจประกอบคอม แม้เกมมิ่งโน๊ตบุ๊คในปัจจุบันจะประสิทธิภาพดีขึ้นมากก็ตาม แต่เชื่อว่ามีเกมเมอร์บางส่วนก็ยังต้องการเกมมิ่งพีซีอย่าง Acer Nitro Desktop อยู่ด้วยหลายๆ เหตุผลอย่างแน่นอน ไม่ว่าจะอัพเกรดได้สะดวกซ่อมแซมง่ายใช้ได้หลายปีไม่พอ ทาง Acer ยังเสริมฟีเจอร์ดีๆ มาให้ในเกมมิ่งพีซีซีรี่ส์นี้อีกเพียบ ไม่ว่าจะอัพเกรดแรมในตัวเครื่องได้มากสุด 64GB DDR4 เติม M.2 NVMe SSD...

Buyer's Guide

Acer ซีพียู AMD อัพเดทครึ่งหลังปี 2022 นี้ ยังมีรุ่นดีๆ ให้ซื้อไว้ใช้นะ Acer ซีพียู AMD Ryzen ในช่วง 1-2 ปีนี้ได้รับความนิยมอย่างต่อเนื่องด้วยประสิทธิภาพของซีพียูซึ่งก้าวกระโดดจากรุ่นก่อนอย่างชัดเจนรวมทั้งราคาไม่แพง ผู้สนใจสามารถหาซื้อได้สะดวกและได้ราคาสบายกระเป๋า ยิ่งไปกว่านั้นทาง Acer ก็เน้นผลิตโน๊ตบุ๊คที่สเปคต่อราคาคุ้มค่าและอัพเกรดสเปคเพิ่ม RAM, SSD ได้สะดวก และถ้าใครติดภาพว่า Acer...

CONTENT

Commart Crazy Offer 2022 รวมโปรฯ คอมประกอบทั้งงาน เริ่มไม่ถึง 6,000.- ทุกค่าย Advice, ACE, Speed, Banana, ITCity, JIB Commart Crazy Offer 2022 เป็นงานรวมคอมพิวเตอร์ในทุกรูปแบบที่ทำโปรโมชั่นจัดหนัก มาให้กับผู้ใช้ได้เลือกหากัน ในครั้งนี้เป็นงานกลางปี ที่อยู่ในช่วงที่ดีที่สุด เพราะสินค้าอย่างกราฟิกการ์ด...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก