Connect with us

Hi, what are you looking for?

Game News

ผู้สร้าง Final Fantasy 7 ยืนยันภาค Remake นี้จะมีบางสิ่งที่แตกต่างไปจากเวอร์ชั่นดั้งเดิม

หลังจากที่ได้เผยโฉม Trailer เกม Final Fantasy 7 Remake ที่เรียกเสียงกริ๊ดเสียงฮือฮากันถล่มทลายในงาน E3 2015 ที่ผ่านมาโดยล่าสุดทางผู้สร้างเกมดังกล่าวก็ออกมาให้ข้อมูลว่าการรีเมคครั้งนี้จะแตกต่างจากเวอร์ชั่นปี 1997 และจะมีดีกว่าแค่ภาพสวยอีกต่างหาก

หลังจากที่ได้เผยโฉม Trailer เกม Final Fantasy 7 Remake ที่เรียกเสียงกริ๊ดเสียงฮือฮากันถล่มทลายในงาน E3 2015 ที่ผ่านมาโดยล่าสุดทางผู้สร้างเกมดังกล่าวก็ออกมาให้ข้อมูลว่าการรีเมคครั้งนี้จะแตกต่างจากเวอร์ชั่นปี 1997 และจะมีดีกว่าแค่ภาพสวยอีกต่างหาก

E3-2015-Final-Fantasy-VII-Remake-angekündigt-694x350

Advertisement

คุณ Tetsuya Nomura ในตำแหน่ง Project director ของเกมได้ให้สัมภาษณ์กับทาง Engadget ว่า Final Fantasy 7 Remake จะ ถูกปรับปรุงให้แตกต่างไปจากของเดิม

“นี่มันเป็นเวอร์ชั่นสำหรับ PS4 นะ เราไม่ต้องการเกมที่มันเหมือนกันซ้ำสองหรอก” คุณ Nomura กล่าวผ่านสื่อ Engadget

ทั้งนี้คุณ Nomura ก็อธิบายอีกว่าครั้งนี้เป็น “Full Remake” ที่นอกเหนือการปรับปรุงในเรื่องกราฟิกและสภาพบรรยากาศภายในเกมให้สวยงามขึ้นแล้วก็จะมีการเปลี่ยนแปลงระบบการเล่นให้เข้ากับยุคสมัยและเนื้อเรื่องบางส่วนจะถูกเติมเต็มขึ้นให้สมบูรณ์มากขึ้นเพื่อไม่ให้เกิดความซ้ำซากจำเจ

“ถ้าตัวเกมมีแค่ภาพที่สวยงามขึ้นผมใช้ชื่อภาคนี้ว่า “HD” เสียยังดีกว่า แต่นี้มันเป็น Full Remake เราจึงต้องทำอะไรที่มันแตกต่างและสร้างสรรค์อย่างเช่นการปรับปรุงระบบการเล่นให้ทันสมัยหรือเพิ่มเติมเนื้อเรื่องบางส่วนให้สมบูรณ์”

final6

เมื่อได้ฟังดังนี้ก็อาจทำให้แฟนๆเกิดความกังวลว่าการ Remake มันจะออกมาดีหรือไม่ซึ่งคุณ Nomura ได้กล่าวทิ้งท้ายว่าขอให้บรรดาแฟนคลับอย่าได้กังวลเพราะเขาจะคงเอกลักษณ์ของ Final Fantasy ไว้เหมือนเดิมและความแตกต่างในภาคนี้จะไม่กระทบถึงเนื้อเรื่องหลักอีกด้วยครับ

Final Fantasy 7 Remake ที่พัฒนาโดย Square Enix ยังไม่ได้กำหนดวันวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการแต่จะมีการลงบน PlayStation 4 เป็นอันดับแรกและแพลตฟอร์มอื่นๆจะตามมาในภายหลังครับ

ที่มา : vg247

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

PC Game

ก่อนหน้านี้หลาย ๆ คนน่าจะได้อ่านบทความแนะนำ 11 เกมน่าเล่นใน Steam ไปแล้ว แต่น่าจะมีผู้อ่านบางคนที่กำลังหาเกม JRPG ใน Steam สนุก ๆ มาเล่นในช่วงหยุดยาวที่ไม่ได้ไปเที่ยวไหน เพราะไม่อยากออกไปเสี่ยงเชื้อโรคที่ไม่รู้จะมาจากไหน ยิ่งถ้าใครเป็นเกมเมอร์ก็คงจะได้เปิดเกมนั่งเล่นกันยาว ๆ จนหมดวันหยุดเหมือนผู้เขียนแน่ ๆ และถ้าใครไม่มีภาระอะไรต้องจัดการก็อาจจะได้นั่งจมกับเนื้อหาในเกมจนลืมเวลาอย่างแน่นอน สำหรับข้อดีของเกม JRPG ใน Steam...

Mobile Game

ปัจจุบันนี้ได้รับความนิยมมากขึ้นเรื่อย ๆ จนมีการจัดอันดับเกมมือถือ 2021 ออกมาให้เกมเมอร์ได้เลือกดาวน์โหลดไปเล่นกันอย่างต่อเนื่อง และตอนนี้ภาพของเกมมือถือก็สวยขึ้นเรื่อย ๆ ไล่เลี่ยกับเกมพีซีเลยทีเดียว แต่จุดที่ทำให้เกมมือถือได้รับความนิยมมากขึ้นอย่างต่อเนื่องรวมทั้งมีเกมจากแพลตฟอร์มอื่น ๆ พอร์ตมาให้เล่นอย่างต่อเนื่อง เพราะความสะดวกและเกมเมอร์จะหยิบออกมาเล่นที่ไหนเมื่อไหร่ก็ได้ ทำให้ช่วง 2-3 ปีทีผ่านมา มีเกมเก่าและใหม่พอร์ตมาลงมือถืออย่างต่อเนื่อง และในปี 2021 นี้ก็มีเกมมือถือใหม่ ๆ เปิดให้เล่นอีกมากมาย ยิ่งในตอนนี้มือถือสเปคแรงก็ราคาถูกลงเรื่อย ๆ และสามารถเล่นเกมใหม่...

Game News

หลายท่านคงจะได้ยลโฉมตัวอย่างใหม่ของ Final Fantasy 7: Remake กันไปอย่างเต็มอิ่มแล้วนะครับที่นอกจากจะเผยภาพใหม่แล้วก็ยังได้เห็นสาว Tifa

Game News

นับว่าเป็นเรื่องราวดีๆ ของแฟนๆ ตระกูลเกม Final Fantasy จากที่ผ่านมาในการฟังเพลงประกอบในเกม หรือ OST (Original Soundtrack) หากันยากมากๆ

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก