Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

Samsung สามารถจำหน่ายสมาร์ทโฟนระบบปฎิบัติการ Tizen อย่าง Z1 ไปได้กว่า 5 แสนเครื่องแล้ว

หลังจากที่มีปัญหาเลื่อนแล้วเลื่อนอีกจนในที่สุดสมาร์ทโฟนระบบปฎิบัติการ Tizen ของทาง Samsung อย่าง Z1 ก็ได้รับการเปิดตัวอย่างเป็นทางการและเริ่มวางขายไปเมื่อเดือนมกราคมที่ผ่านมา(เฉพาะในบางประเทศ)

หลังจากที่มีปัญหาเลื่อนแล้วเลื่อนอีกจนในที่สุดสมาร์ทโฟนระบบปฎิบัติการ Tizen ของทาง Samsung อย่าง Z1 ก็ได้รับการเปิดตัวอย่างเป็นทางการและเริ่มวางขายไปเมื่อเดือนมกราคมที่ผ่านมา (เฉพาะในบางประเทศ) ผ่านไปได้ประมาณ 5 เดือนกว่าๆ ทาง Samsung ก็ได้ประกาศออกมาครับว่าได้ส่งออกสมารท์โฟน Z1 ไปแล้วเป็นจำนวนถึง 500,000 เครื่องในประเทศอินเดียและบังคลาเทศ

samsung z1 tizen 600

จากข้อมูลดังกล่าวทำให้พบว่าระบบปฎิบัติการ Tizen ของทาง Samsung นั้นมีจำนวนผู้ใช้งานแล้ว 23.4% ในตลาดของประเทศบังคลาเทศครับ ความสำเร็จนี้น่าจะเกิดจากการที่ Samsung Z1 นั้นมีราคาที่ค่อนข้างจะถูกคืออยู่ที่ 80 Euros หรือประมาณ 3,040 บาทเท่านั้นในขณะที่สเปคก็ถือว่าอยู่ในระดับที่ใช้ได้ดังนี้

  • หน้าจอขนาด 4 นิ้วรองรับความละเอียด WVGA
  • 1.2 GHz dual-core processor
  • 768 MB RAM
  • แหล่งเก็บข้อมูลภายใน 4 GB สามารถเพิ่มได้ผ่าน MicroSD slot
  • กล้องหลังความละเอียด 3 MP
  • กล้องหน้าความละเอียด VGA

ทั้งนี้ได้มีรายงานว่าในช่วงไม่กี่อาทิตย์ที่จะถึงนี้ทาง Samsung จะเปิดตัวผู้สืบทอดอย่าง Z2 ออกมาโดยจะมีการวางจำหน่ายเพิ่มเติมในประเทศจีน, รัสเซีย และมาเลเซียครับ

ที่มา : notebookcheck

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Buyer's Guide

สำหรับงาน Commart 2020 ที่ใกล้จะถึงในวันที่ 26 ถึง 29 พฤศจิกายน ปีนี้ ที่ไบเทค บางนานี้ ที่จัดขึ้นเป็นประจำทุกปี ก็ได้มีทั้งมือถือ และโน๊ตบุ๊คหลากหลายรุ่น ที่นำมาร่วมงาน พร้อมกับโปรโมชันลดแลกแจกแถมกันอีกมากมาย รวมไปถึง Accessory ต่างๆ ก็มีมาร่วมงานด้วยเหมือนกัน เราจะมาแนะนำกันว่าจะซื้อโน๊ตบุ๊คยี่ห้อไหนดี และรุ่นไหนที่น่าสนใจบ้าง ในงานนี้ โน๊ตบุ๊ค...

PC Review

วันนี้กับรีวิว RX6800 XT การ์ดจอรุ่นใหม่ล่าสุดจาก AMD ที่เข้ามาเสริมในตลาดบนที่เน้นประสิทธิภาพสูงสำหรับการเล่นเกมที่ความละเอียดระดับ 4K ซึ่ง AMD ไม่เคยสู้คู่แข่งได้เลย และผลการทดสอบจะเป็นอย่างไรไปชมกัน AMD Radeon RX6800 XT เป็นเทคโนโลยีล่าสุดจากผลิตผลของ AMD RDNA2 ที่พัฒนาการ์ดจอสำหรับตลาดระดับสูง สำหรับเกมเมอร์ที่เน้นการเล่นเกนความละเอียดระดับ 4K ไปจนถึงการทำงานด้านกราฟิกขั้นสูง โดย AMD...

Buyer's Guide

เวลาของงาน Commart มาถึงเมื่อไร คำถามที่มักจะเจอบ่อยๆ ก็คือ โน๊ตบุ๊ค 2020 รุ่นไหนดี รุ่นไหนถูก คือบางทีทีมงานก็แทบจะตอบใน Inbox ไม่ทันกันเลยทีเดียว เพราะโน๊ตบุ๊คในเวลานี้ มีให้เลือกมากมายหลายรุ่น บางคนอาจจะชอบที่รูปลักษณ์ แต่บางคนอยากได้ฟังก์ชั่น หรือบางท่านก็ชอบความทนทาน เอาเป็นว่าเราขอตอบแบบแยกย่อย ตามโน๊ตบุ๊คที่มีแต่ละแบบในเวลานี้จะได้ตรงกับความต้องการของหลายๆ คน เลือกโน๊ตบุ๊คอย่างไรให้ได้ถูกใจ ถูกเงินในกระเป๋า อาจจะต้องบอกว่าการจะเลือกให้ถูกเงินในกระเป๋า อาจจะไม่เท่ากับความถูกใจในการใช้งาน...

Notebook Review

ASUS TUF Gaming F15 FX506 รุ่นใหม่ปลายปี 2020 เพิ่มเข้ามาอีกสเปกแล้ว สำหรับ Gaming Notebook สเปก Intel Core i Gen 10H มาพร้อมกับชิปประมวลผล Core i7-10870H ตัวแรงพิเศษยิ่งกว่า โดยจับคู่มากับการ์ดจอแยกตัวแรง NVIDIA GeForce...