Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

ลือ!!! Asus สนใจที่จะซื้อ HTC แต่ HTC ปฎิเสธทันควันว่าไม่มีความสนใจจะให้ Asus เข้าซื้อ

ในช่วงแรกนั้น Reuters ได้มีการรายงานออกมาครับว่าบริษัท Asus นั้นมีความสนใจที่จะเข้าซื้อบริษัทผู้ผลิตสมาร์ทโฟนและแท็บเล็ตชื่อดังอย่าง HTC(ที่ช่วงหลังผลงานกลับออกมาไม่ค่อยดีมากเท่าไรนัก)

ในช่วงแรกนั้น Reuters ได้มีการรายงานออกมาครับว่าบริษัท Asus นั้นมีความสนใจที่จะเข้าซื้อบริษัทผู้ผลิตสมาร์ทโฟนและแท็บเล็ตชื่อดังอย่าง HTC(ที่ช่วงหลังผลงานกลับออกมาไม่ค่อยดีมากเท่าไรนัก) โดยเรื่องการเข้าซิ้อนี้นั้นได้ถูกยกขึ้นมาพูดในที่ประชุมผู้ถือหุ้นของทาง Asus ซึ่งประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายการเงินของ Asus อย่าง David Chang ได้พูดว่าในที่ประชุมนั้นประธานของบริษัทอย่าง Johnny Shih เป็นคนเอาเรื่องนี้ขึ้นมาพูดเองครับ

อย่างไรก็ตาม Chang บอกว่าเรื่องการเข้าซื้อ HTC ที่ถูกยกขึ้นมาพูดกันนั้นก็ไม่ค่อยจะมีความสำคัญมากเท่าไรในวงประชุมครับเนื่องจากว่าบริษัท Asus นั้นมีแนวทางในการเติบโตด้วยตัวของตัวเองมากกว่า ดังนั้นการเข้าซื้อบริษัทอื่นเพื่อมาเสริมความแข็งแกร่งจึงไม่ใช่เรื่องที่ผู้บริหารอยากจะทำมากเท่าไรครับ

HTC 600

แต่ว่าหลังจากที่มีข่าวเรื่อง Asus สนใจที่จะเข้าซื้อ HTC ออกมาไม่นานนัก กลายเป็นว่าทางฝั่ง HTC กลับออกมาเป็นผู้ให้ข่าวปฎิเสธในเรื่องนี้เองครับ โดยทาง HTC ได้บอกว่าพวกเขาไม่ได้มีการติดต่ออย่างใดกับทาง Asus เลยและถึงแม้ว่าจะมีการติดต่อเข้ามาจริงๆ ทาง HTC ก็ไม่คิดที่จะพิจารณาทำการขายบริษัทอย่างเด็ดขาดครับ

ทาง HTC ได้ให้เหตุผลเอาไว้ว่า HTC เองนั้นเป็นบริษัทในระดับนานาชาติที่ยังคงมีความสามารถในการดีไซน์นวัตกรรมใหม่ๆ ระดับโลกออกมาอยู่เหมือนกับที่ทางบริษัทได้ให้ปณิธานไว้ โดยถึงแม้ว่าธุรกิจของ HTC ในช่วงหลังมานี้จะทรุดตัวลงไปบ้าง แต่ทาง HTC ก็มีผลิตภัณฑ์ที่ได้รับรางวัลการันตีออกมาโดยตลอดไม่ว่าจะเป็น HTC One หรือ HTC One M8 และทาง HTC เองก็เชื่อมั่นว่าผู้สืบทอดความสำเร็จอย่าง HTC One M9 นั้นจะทำให้สถานการณ์ของบริษัทดีขึ้นอย่างแน่นอนครับ

ที่มา : vr-zonetechcrunch

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

PC News

ก่อนหน้านี้ NVIDIA เปิดตัวการ์ดจอ NVIDIA CMP การ์ดจอซีรี่ส์ขุดเหมืองโดยเฉพาะแล้ว และวันนี้ก็หลุดภาพ ASUS CMP 30HX การ์ดขุดเหมืองโดยเฉพาะที่ใส่ซิ้งค์ระบายความร้อนของทาง ASUS มาพร้อมคำว่า CMPและไฟ RGB บนตัวการ์ดด้วย ใช้ซิ้งค์ระบายความร้อนของการ์ดจอ GEFORCE GTX 1660 SUPER DUAL EVO ของทางบริษัทแต่ตัดพอร์ตต่อหน้าจอที่ท้ายการ์ดทิ้งไป...

Notebook News

ASUS TUF Gaming นั้นมีสินค้าในกลุ่มออกมาหลากหลายอย่าง และตอนนี้ก็มีข้อมูลของ ASUS TUF Gaming F17 ซึ่งอัพเดทจาก ASUS TUF Gaming F15 รุ่นเก่าที่ทาง Notebookspec เคยทำรีวิวไปก่อนหน้านี้ ซึ่งมีข้อมูลหลุดออกมาหน้าเว็บไซต์ Amazon สาขาอิตาลี โดยเปลี่ยนขนาดตัวเครื่องและคีย์บอร์ดแต่ยังคงดีไซน์เดิมเอาไว้และเปลี่ยนซีพียูเป็น Intel Tiger Lake-H45...

Notebook Review

ASUS TUF Dash F15 (FX516) เป็น Gaming Notebook เน้นพกพา สเปกแรง ราคาดี มาในดีไซน์การออกแบบที่บางเบากว่า TUF Gaming ปกติ เพราะมีการใช้ DNA ของ ROG เพิ่มเข้ามา สเปกใหม่ล่าสุดด้วยชิปประมวลผล Intel Core i...

Buyer's Guide

ถ้าจะประกอบพีซีสักเครื่อง Power Supply ถือเป็นอุปกรณ์ที่สำคัญมาก เพราะเป็นแหล่งพลังงานเดียวที่จ่ายไฟให้พีซีทั้งเครื่อง ดังนั้นตอนถามว่า Power Supply ยี่ห้อไหนดีก็ควรใส่ใจเป็นพิเศษไม่แพ้หน้าจอเกมมิ่งหรือ M.2 SSD สเปคแรง ๆ เลย ถ้าเป็นไปได้ก็ควรลงทุนเลือกแบรนด์คุณภาพระดับสากลไม่ใช่แบรนด์บ้าน ๆ ทั่วไปที่ไหนก็ได้มาใช้ นั่นเพราะถ้าเราผ่าตัว Power Supply ออกมาแล้วเราจะเห็นว่าชิ้นส่วนในแบรนด์ระดับสากลนั้นเป็นของคุณภาพดี ทำให้จ่ายไฟได้นิ่งและเสถียรทีเดียว ดังนั้นเวลาประกอบพีซีมาใช้สักเครื่อง โดยเฉพาะเกมมิ่งพีซี...