Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

ลือ!!! Asus สนใจที่จะซื้อ HTC แต่ HTC ปฎิเสธทันควันว่าไม่มีความสนใจจะให้ Asus เข้าซื้อ

ในช่วงแรกนั้น Reuters ได้มีการรายงานออกมาครับว่าบริษัท Asus นั้นมีความสนใจที่จะเข้าซื้อบริษัทผู้ผลิตสมาร์ทโฟนและแท็บเล็ตชื่อดังอย่าง HTC(ที่ช่วงหลังผลงานกลับออกมาไม่ค่อยดีมากเท่าไรนัก)

ในช่วงแรกนั้น Reuters ได้มีการรายงานออกมาครับว่าบริษัท Asus นั้นมีความสนใจที่จะเข้าซื้อบริษัทผู้ผลิตสมาร์ทโฟนและแท็บเล็ตชื่อดังอย่าง HTC(ที่ช่วงหลังผลงานกลับออกมาไม่ค่อยดีมากเท่าไรนัก) โดยเรื่องการเข้าซิ้อนี้นั้นได้ถูกยกขึ้นมาพูดในที่ประชุมผู้ถือหุ้นของทาง Asus ซึ่งประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายการเงินของ Asus อย่าง David Chang ได้พูดว่าในที่ประชุมนั้นประธานของบริษัทอย่าง Johnny Shih เป็นคนเอาเรื่องนี้ขึ้นมาพูดเองครับ

อย่างไรก็ตาม Chang บอกว่าเรื่องการเข้าซื้อ HTC ที่ถูกยกขึ้นมาพูดกันนั้นก็ไม่ค่อยจะมีความสำคัญมากเท่าไรในวงประชุมครับเนื่องจากว่าบริษัท Asus นั้นมีแนวทางในการเติบโตด้วยตัวของตัวเองมากกว่า ดังนั้นการเข้าซื้อบริษัทอื่นเพื่อมาเสริมความแข็งแกร่งจึงไม่ใช่เรื่องที่ผู้บริหารอยากจะทำมากเท่าไรครับ

Advertisement

HTC 600

แต่ว่าหลังจากที่มีข่าวเรื่อง Asus สนใจที่จะเข้าซื้อ HTC ออกมาไม่นานนัก กลายเป็นว่าทางฝั่ง HTC กลับออกมาเป็นผู้ให้ข่าวปฎิเสธในเรื่องนี้เองครับ โดยทาง HTC ได้บอกว่าพวกเขาไม่ได้มีการติดต่ออย่างใดกับทาง Asus เลยและถึงแม้ว่าจะมีการติดต่อเข้ามาจริงๆ ทาง HTC ก็ไม่คิดที่จะพิจารณาทำการขายบริษัทอย่างเด็ดขาดครับ

ทาง HTC ได้ให้เหตุผลเอาไว้ว่า HTC เองนั้นเป็นบริษัทในระดับนานาชาติที่ยังคงมีความสามารถในการดีไซน์นวัตกรรมใหม่ๆ ระดับโลกออกมาอยู่เหมือนกับที่ทางบริษัทได้ให้ปณิธานไว้ โดยถึงแม้ว่าธุรกิจของ HTC ในช่วงหลังมานี้จะทรุดตัวลงไปบ้าง แต่ทาง HTC ก็มีผลิตภัณฑ์ที่ได้รับรางวัลการันตีออกมาโดยตลอดไม่ว่าจะเป็น HTC One หรือ HTC One M8 และทาง HTC เองก็เชื่อมั่นว่าผู้สืบทอดความสำเร็จอย่าง HTC One M9 นั้นจะทำให้สถานการณ์ของบริษัทดีขึ้นอย่างแน่นอนครับ

ที่มา : vr-zonetechcrunch

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

CONTENT

10 โน๊ตบุ๊คราคา 10000 ทำงานคู่บันเทิง ดูหนัง เทรดคริปโต เรียนออนไลน์ จ่ายเบาๆ สบายกระเป๋า 10 โน๊ตบุ๊คราคาไม่เกิน 10000 แม้ว่าราคาของโน๊ตบุ๊คในปัจจุบัน จะมีราคาที่ถูกลงมาพอสมควร แต่ด้วยสถานการณ์ต่างๆ ก็มีส่วนทำให้ราคาของฮาร์ดแวร์ผันผวนไป และมีบางส่วนก็ขึ้นราคาอยู่ไม่น้อย แต่ผู้ใช้ในระดับเริ่มต้น ก็ยังพอหาซื้อโน๊ตบุ๊คราคาประหยัดมาใช้งานได้ ในราคาที่พอเอื้อมถึง ในปี 2022 นี้ ยังมีโน๊ตบุ๊คระดับ...

CONTENT

10 โน๊ตบุ๊คเล่นเกม 2022 Action, RTS, MOBA 22,000 เอาอยู่ การ์ดจอแยก คีย์บอร์ดเรืองแสง 10 โน๊ตบุ๊คเล่นเกม 2022 งบ 22,000 บาท เล่นเกมได้ทุกแนว ดีไซน์สวย เทคโนโลยีสด จอใหญ่สีสดใส เป็นใครก็ชอบใช่มั้ยครับ วันนี้เราถือโอกาสมาแนะนำเกมมิ่งโน๊ตบุ๊คน่าใช้เริ่มต้นแค่ 22,990 บาท...

CONTENT

10 โน๊ตบุ๊คทำงาน 20,000 บางเบา ซีพียูแรง เสียงสะใจ จอใหญ่ พรีเซนท์งาน เทรดหุ้น ดูหนัง หิ้วไปไซต์งานก็สะดวก 10 โน๊ตบุ๊คทำงาน 2022 ในงบ 20,000 บาท ที่เตรียมมาให้ผู้ใช้ได้เลือกกันอย่างจุใจ เน้นที่พลังการทำงาน จอใหญ่ แต่พกพาได้ ในราคาที่สบายกระเป๋า ครั้งนี้มีน่าสนใจหลายรุ่นกันเลยทีเดียว และส่วนใหญ่ก็ยังให้ฟังก์ชั่นในการทำงานมาแบบครบครัน...

CONTENT

ASUS Zenbook 14X OLED Space Edition 2 หน้าจอ 14″ 4K บางเบา ขุมพลัง Intel Core i9 เทคโนโลยีอวกาศ ASUS Zenbook 14X OLED Space Edition โน๊ตบุ๊คในสไตล์ล้ำๆ ที่จะพาคุณท่องอวกาศ...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก