Connect with us

Hi, what are you looking for?

Microsoft News

Microsoft Moonraker สมาร์ทวอทช์ของ Nokia ก่อนที่จะถูกทำให้ลืมเลือนไปตลอดกาล

ในขณะที่บริษัทใหญ่ๆ หลายบริษัทต่างก็พัฒนาสมาร์ทวอทช์เป็นของตัวเองกันเต็มไปหมด ทาง Nokia เองก็มีไอเดียที่จะพัฒนาสมาร์ทวอทช์ของตัวเองออกมาเช่นกันครับ ทางแหล่งข่าวของ The Verge

ในขณะที่บริษัทใหญ่ๆ หลายบริษัทต่างก็พัฒนาสมาร์ทวอทช์เป็นของตัวเองกันเต็มไปหมด ทาง Nokia เองก็มีไอเดียที่จะพัฒนาสมาร์ทวอทช์ของตัวเองออกมาเช่นกันครับ ทางแหล่งข่าวของ The Verge ได้บอกกับทาง The Verge ว่าในความเป็นจริงแล้ว Nokia ได้พัฒนาสมาร์ทวอทช์ตัวต้นแบบเสร์จสิ้นไปแล้วพร้อมกับได้รับชื่อแล้วด้วยคือ Moonraker แถมเจ้า Moonraker นี้ก็ได้รับแรงบันดาลใจทางด้านสุนทรียศาสตร์มาจากดีไซน์ของ Windows Phone รุ่นใหม่ครับ

Microsoft Moonraker 600 01

Advertisement

ทั้งนี้เครื่องต้นแบบ Moonraker ที่สามารถทำงานได้จริงนั้นก็ถูกนำไปโชว์ในงาน Mobile World Congress 2014 มาแล้วด้วยอีกต่างหาก(แต่ไม่เหมือนกับภาพสำเร็จที่แสดงในบทความเท่าไรนัก) ซึ่งตอนนั้นทาง Nokia ได้มีแผนการเอาไว้ว่าจะวางจำหน่ายสมาร์ทวอทช์ตัวนี้พร้อมกับสมาร์ทโฟนอย่าง Lumia 930 ทว่าเจ้ากรรมหลังจากที่ทาง Microsoft ได้เข้าครอบครอง Nokia อย่างเป็นทางการก็ยกเลิกโครงการนี้ไปครับ

และเมื่อไม่นานมานี้ภาพของ Microsoft Moonraker ก็ไดเถูกโพสลงผ่านทาง Tumblr ที่มีพนักงานดีไซน์ของ Microsoft นาม Pei-Chi Hsieh เป็นเจ้าของบล๊อคนี้ และถูกค้นพบโดย Evan Blass ซึ่งทั้งนี้ทาง The Verge เข้าใจว่าการโพสรูปชุดนี้นั้นน่าจะเป็นเหตุผลทางเรื่องของการตลาดโดยตรงมากกว่าที่จะเป็นการโพสรูปของแนวคิดผลิตภัณฑ์ โดยภาพของทาง Hsieh เป็นการโชว์ออกมาครับว่าสมาร์ทวอทช์ของทาง Nokia นั้นจะดูเป็นอย่างไร

Microsoft Moonraker 600 02

เหตุผลที่ Moonraker ไม่ได้ใช้ชื่อของ Nokia แล้ววางจำหน่ายในตลาดอย่างเป็นทางการนั้นเหตุผลส่วนใหญ่น่าจะเนื่องมาจากการที่ Microsoft ต้องการจะเน้นไปที่อุปกรณ์สวมใส่แบบ Band (หรือ Microsoft Band) มากกว่าครับ จากรูปนั้นจะทำให้เราเห็นอย่างชัดเจนว่า Moonraker นั้นนำเอาดีไซน์แบบ Metro มาใช้งานจาก Windows Phone มากกว่าอย่างเช่นการใช้งานแอปพลิเคชัน email, phone หรือ messaging

Microsoft Moonraker 600 03

อย่างไรก็ตามคงจะไม่มีทางเป็นไปได้(หรือถ้าเป็นไปได้ก็น้อยมาก) ที่ Moonraker จะได้ลงวางจำหน่ายในตลาดจริงๆ  แต่ลองให้เวลากับ Microsoft สักพักครับไม่แน่เราอาจจะได้เห็นสมาร์ทวอทช์ดีๆ ที่มีดีไซน์และรูปแบบการใช้งานที่แตกต่างไปจากสมาร์ทโฟน Lumia ออกมาให้เห็นกัน ทั้งนี้มีข่าวว่า Microsoft กำลังมุ่งเน้นกับการพัฒนา Microsoft Band 2 อยู่ พร้อมกับความพยายามที่จะแร่งแพลตฟอร์มซอฟต์แวร์ให้กับ Band มากขึ้น โดยการเปิดตัว Band 2 นั้นน่าจะเกิดขึ้นในปีนี้แต่คงเป็นหลังจากที่ Microsoft เปิดตัวระบบปฎิบัติการ Windows 10 อย่างเป็นทางการแล้วครับ

Microsoft Moonraker 600 04

ที่มา : theverge

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

SOFTWARE

Microsoft Office ฟรีหามาใช้ยังไงได้บ้าง? แล้วโน๊ตบุ๊คพร้อมโปรแกรมนี้มีรุ่นไหนน่าใช้? Microsoft Office ฟรีเป็นโปรแกรมที่หลายๆ คนคอยหาทางว่าจะใช้ฟรีได้อย่างไรบ้าง? ซึ่งถ้าเป็นสมัยก่อนที่ผู้ใช้หลายๆ คนยังไม่ยี่หระเรื่องลิขสิทธิ์การใช้งานและผู้ผลิตโน๊ตบุ๊คหลายเจ้ายังติดตั้งระบบปฏิบัติการ Windows มาให้เพียงไม่กี่รุ่นในไลน์อัพสินค้าของตัวเองก็ทำให้ผู้ใช้หลายคนหันไปใช้ Microsoft Office ละเมิดลิขสิทธิ์กันเยอะมาก แต่เมื่อมาถึงปี 2022 ที่โน๊ตบุ๊คแทบทุกเครื่องติดตั้งระบบปฏิบัติการ Windows 10~11 มาให้อย่างแพร่หลายแล้ว หลายๆ เครื่องก็ติดตั้ง Microsoft Office...

PR-News

 Surface Pro 8 พร้อมวางจำหน่ายในประเทศไทยแล้ววันนี้ ไมโครซอฟท์ประกาศเปิดพรีออร์เดอร์ Surface Laptop Studio ใหม่ในประเทศไทย ตั้งแต่วันที่ 15 กุมภาพันธ์ 2565 เป็นต้นไป ผ่านช่องทางตัวแทนจำหน่ายสำหรับลูกค้าภาคธุรกิจ CipherMed และ ADD In Business และสำหรับลูกค้าทั่วไปที่  Banana IT, JIB,...

PR-News

ไมโครซอฟท์เปิดพรีออร์เดอร์  Surface Pro 8  ใหม่ เริ่ม 25 มกราคม 2565 ไมโครซอฟท์ประกาศเปิดวันพรีออร์เดอร์ Surface Pro 8 ใหม่ในประเทศไทย ตั้งแต่วันที่ 25 มกราคม 2565 เป็นต้นไป ผ่านช่องทางตัวแทนจำหน่ายสำหรับลูกค้าภาคธุรกิจ Cipher Med และ ADD...

Notebook Review

realme Book โน๊ตบุ๊คจากผู้ผลิตสมาร์ทโฟนที่มีดีซ่อนเอาไว้มากกว่าที่คิด ชื่อ Realme นั้นโด่งดังในฝั่งสมาร์ทโฟนในฐานะสมาร์ทโฟนสเปคดีแต่ราคาไม่แพงหาซื้อสะดวก ซึ่งทางบริษัทก็ขยายมาฝั่งโน๊ตบุ๊คโดยมี realme Book เป็นโน๊ตบุ๊ครุ่นแรกของทางบริษัทที่ยังคงเอกลักษณ์ของทาง Realme เอาไว้ครบถ้วนทั้งสเปคดีคุ้มค่าแต่ราคาเข้าถึงง่าย หาซื้อได้ผ่านช่องทางออนไลน์อย่าง Realme Official Store บน Shopee ได้ง่ายๆ ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ของผู้ใช้ที่หันมาจับจ่ายใช้สอยสินค้าต่างๆ ผ่านทางออนไลน์มากยิ่งขึ้นและไม่ต้องเหนื่อยและเสี่ยงกับโรคระบาดที่ยังคงเป็นอุปสรรคการใช้ชีวิตของเราอีกด้วยAdvertisement และถึง Realme จะเป็นผู้เล่นหน้าใหม่ในตลาดโน๊ตบุ๊คและเพิ่งเปิดตัว...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก