Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

Samsung โชว์หน้าจอ OLED Panel ในรูปแบบกระจกโปร่งแสงตัวแรกของโลก

ณ Hong Kong Convention and Exhibition Centre เมื่อไม่นานที่ผ่านมามีเรื่องน่าตื่นเต้นเกิดขึ้นครับ เมื่อทาง Samsung Display Co. Ltd. ได้จัดโชว์กระจกโปร่งแสงที่ใช้ OLED panel

ณ Hong Kong Convention and Exhibition Centre เมื่อไม่นานที่ผ่านมามีเรื่องน่าตื่นเต้นเกิดขึ้นครับ เมื่อทาง Samsung Display Co. Ltd. ได้จัดโชว์กระจกโปร่งแสงที่ใช้ OLED panel  ตัวแรกของโลกในงาน โดยถือว่าเป็นการประยุคนำเอาเทคโนโลยี panel OLED ไปผสานเข้ากับกระจกโปร่งแสงได้อย่างลงตัว แถมยังรวมเอาเทคโนโลยีอย่าง Intel Real Sense Technology เข้าไปอีกด้วย จะสวยล้ำยุคมากแค่ไหนไปชมกันได้เลยครับ

SamsungOLED 600

Advertisement

กระจกโปร่งแสงที่ใช้ OLED panels ตัวนี้มีเป้าหมายในการจัดทำขึ้นเพื่อที่จะเอาไว้ช่วยลูกค้าในการเพิ่มประสบการณ์ฺการซื้อของ อย่างเช่นลูกค้าสามารถที่จะทำการสร้างแบบจำลองตัวเองขึ้นไปบนกระจกโปร่งแสงที่ใช้ OLED panels นี้แล้วเปลี่ยนชุดไปมาได้โดยไม่ต้องเข้าลองชุดจริงอีกต่อไป หรือแม้กระทั่งยังทำให้ลูกค้าได้มองเห็นสินค้าประเภทอื่นในลักษณธที่เสมือนจริงอีกด้วยครับ

นอกเหนือไปจากนั้นทาง Samsung ยังคาดหวังว่ากระจกโปร่งแสงที่ใช้ OLED panel จะสามารถที่เข้าไปแทนที่กระจกตามบ้านเรือนทั่วไปได้อีกต่างหาก โดยกระจกโปร่งแสงที่ใช้ OLED panel จะสามารถนำเสนอข้อมูลในรูปแบบดิจิทัลให้เห็นได้ทันที(เหมือนในภาพยนตร์ Sci-fi) ซึ่งกระจกโปร่งแสงที่ใช้ OLED panels ที่ Samsung ภูมิใจนี้มีระดับการสะท้อนอยู่ถึงเพียง 75% มากกว่ากระจกโปร่งแสงที่ใช้ LED panels ถึง 50% ด้วยกัน นอกไปจากนั้นกระจกโปร่งแสงที่ใช้ OLED panel นี้ยังมีช่วงสี NTSC ถึง 100% และ อัตราความคมชัดอยู่ที่ 100,000 : 1 อีกด้วยครับ

ที่มา : vr-zone

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Buyer's Guide

จะซื้อแท็บเล็ต 2022 รุ่นไหนดี บทความนี้มีคำตอบให้! “แท็บเล็ต 2022 รุ่นไหนดี” มักคำถามสำหรับคนที่มีโน๊ตบุ๊คแล้ว แต่ต้องการแท็บเล็ตเป็นอุปกรณ์เสริมเอาไว้หยิบมาใช้แบบเร่งด่วนหรือพกพาติดตัวไปทำงานที่ไม่จำเป็นต้องใช้โน๊ตบุ๊ค เช่น ใช้อ่านหนังสือ Ebook, จดการประชุม, ถ่ายภาพเพื่อใช้ทำงาน เป็นต้น ซึ่งปัจจุบันนี้ ตลาดแท็บเล็ตก็ยังคึกคึกอย่างต่อเนื่อง มีแท็บเล็ตตั้งแต่ราคาเริ่มต้นไม่กี่พันบาทไปจนรุ่นเรือธงประสิทธิภาพดีไม่แพ้โน๊ตบุ๊คหลายๆ รุ่น แถมยังหาซื้ออุปกรณ์เสริมอย่างเคสคีย์บอร์ดหรือปากกามาติดเสริมได้อีกด้วยAdvertisement แต่ก่อนจะซื้อแท็บเล็ตมาใช้สักตัวหนึ่ง ผู้เขียนขอแนะนำให้ลองคิดดูก่อนว่าเราต้องการแท็บเล็ตไว้ทำอะไรบ้าง? อย่างเช่น ต้องการใช้อ่านหนังสือหรือเปิดเว็บไซต์อย่างเดียว...

Buyer's Guide

จอคอม 27 นิ้ว ครึ่งหลังของปี 2022 มีตัวเด็ดให้เลือกเพียบ เกมเมอร์ฟินแน่นอน จอคอม 27 นิ้ว เริ่มเป็นขนาดหน้าจอยอดนิยมของเกมเมอร์มากขึ้นเรื่อยๆ เพราะขนาดหน้าจอใหญ่เห็นชัดเต็มตา ใช้ดูหนังได้เต็มตาและเล่นเกมได้อย่างเต็มอิ่มยิ่งขึ้นไม่พอ ผู้ผลิตหน้าจอชั้นนำหลายๆ แบรนด์ก็เปิดตัวหน้าจอเกมมิ่งไซซ์นี้ออกมาอย่างต่อเนื่อง รวมทั้งเสริมฟีเจอร์เด่นๆ เข้ามาให้มากมาย ไม่ว่าจะดีไซน์เป็นหน้าจอโค้งรับมุมสายตาได้ดียิ่งขึ้น, เพิ่มค่า Refresh Rate หน้าจอให้สูงเป็นพิเศษเพื่อให้ภาพตอนเล่นเกมไหลลื่นตอบสนองไวทันใจไม่พอ หลายๆ รุ่นยังเป็นหน้าจอขอบเขตสีกว้าง...

IT NEWS

Realme Flat Monitor Full HD หน้าจอมอนิเตอร์เครื่องแรกของทาง Realme ที่มีสเปคกลางๆ กับราคาที่น่าสนใจสำหรับผู้ใช้ที่เน้นเรื่องการทำงานโดยเฉพาะ ถือว่าไม่ได้เหนือความคาดหมายเท่าไรนักกับการเปิดตัวหน้าจอมอนิเตอร์เครื่องแรกของทาง Realme กับ Realme Flat Monitor Full HD หน้าจอมอนิเตอร์ที่มาพร้อมกัขนาด 23.8 นิ้ว (60.5 cm) ดีไซน์หน้าจอแบบบางรองรับความละเอียดที่ระดับ FullHD...

Buyer's Guide

จอคอม 32 นิ้ว ขนาดใหญ่สะใจตอนนี้ราคาไม่ได้แพงมาก หรือจะจัดตัวแพงฟีเจอร์ก็แจ่มนะ จอคอม 32 นิ้ว เป็นจอคอมพิวเตอร์ไซซ์ใหญ่ หากเทียบกับจอทีวีก็ถือว่าขนาดไล่เลี่ยกันมากและผู้ผลิตอุปกรณ์คอมพิวเตอร์ชั้นนำหลายๆ เจ้าก็เริ่มผลิตหน้าจอไซซ์นี้ออกมาอย่างต่อเนื่องให้ผู้ใช้เลือกซื้อกันไม่ว่าจะเป็นจอเกมมิ่งหรือจอทำงานก็มีให้เลือก ข้อดีของจอคอมไซซ์นี้คือความใหญ่เต็มตา ไม่ว่าจะเล่นเกมแล้วเห็นภาพในเกมหรือเห็นรายละเอียดงานชัดเจนยิ่งขึ้นก็ดีทั้งคู่ ซึ่งหน้าจอไซซ์นี้ราคาเริ่มต้นเพียงช่วงพันปลายถึงหมื่นบาทเท่านั้นแต่ก็มีรุ่นที่คุณภาพสูงขึ้นเพื่อสายอาร์ตให้เลือกด้วย แต่ราคาก็จะสูงขึ้นเช่นกันAdvertisement อย่างไรก็ตาม หน้าจอคอมไซซ์ใหญ่เช่นนี้ ผู้ใช้ก็ไม่ควรนั่งชิดหน้าจอเกินไปจนเสียระยะโฟกัสสายตา ซึ่งระยะนั่งที่ดีสุดสำหรับจอ 32 นิ้วไม่ว่าจะทีวีหรือจอเกมมิ่งควรห่างราว 1.5~2 เมตร เพื่อให้ความสว่างของหน้าจอที่ดวงตารับได้ไม่มากเกินไปจนเกิดอาการปวดตาหรือเวียนหัวได้...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก