Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

HP Sprout ส่วนผสมความเสมือนจริงของเครื่อง All-in-One PC ที่มีระบบ 3D capture ดีที่สุด

HP Sprout นั้นถือได้ว่าเป็น All-in-one PC ที่ประหลาดที่สุดเท่าที่เคยมีมาก็ว่าได้ครับ ย้อนกลับไปเมื่อสมัยที่ Sprout เปิดตัวออกมานั้นทาง HP ได้ให้เหตุผลไว้มากมายเลยทีเดียวครับว่าไม่ต้องการให้ Sprout

HP Sprout นั้นถือได้ว่าเป็น All-in-One PC ที่ประหลาดที่สุดเท่าที่เคยมีมาก็ว่าได้ครับ ย้อนกลับไปเมื่อสมัยที่ Sprout เปิดตัวออกมานั้นทาง HP ได้ให้เหตุผลไว้มากมายเลยทีเดียวครับว่าไม่ต้องการให้ Sprout เป็นเหมือนกับ PC ดาดๆ ทั่วไป ดังนั้นจึงทำให้ Sprout มีทั้ง overheard projector/camera และ touch mat ที่สามารถจะใช้งานเสมือนเป็นหน้าจอที่สองได้

นอกไปจากนั้น Sprout ยังมีความสามารถที่จะเป็นเครื่อง PC ที่สามารถใช้ในการเล่นเกม, visual projects, teleconferencing และที่เหนือไปกว่านั้นมันยังสามารถที่จะทำ 3D modeling ได้อีกทำให้ Sprout ได้รับเสียงตอบรับที่ดีพอสมควรครับ เนื่องจากว่าการทำโมเดล 3D ของ Sprout นั้นสามารถทำได้ง่ายเหมือนผลิกฝ่ามือเลยครับ

Advertisement

HP Sprout 600 01

วิธีการที่จะสร้างโมเดล 3D นั้นก็เพียงแค่คุณนำเอาวัตถุที่ต้องการจะสร้างโมเดลวางลงไปหน้า depth-sensing camera เพียงเท่านี้ Sprout ก็จะทำหน้าที่ของมันในการสร้างโมเดล 3D แบบ 360 องศา ให้คุณสามารถที่จะหมุนดูเพื่อจะปรับแต่งแก้ไขต่างๆ ผ่านทางหน้าจอของคอมพิวเตอร์ได้ทันที(แต่ว่าก็ต้องรอให้การสแกนเรียบร้อยก่อนนะครับไม่ใช่วางปุ๊บได้ปั๊บเลย) ซึ่งกรรมวิธีนี้นั้นทาง HP บอกว่าสร้างขึ้นมาโดยคิดถึงหลักของการใช้งานง่ายและใช้ได้จริงครับ

ในตอนนั้นทาง HP ได้บอกเอาไว้ด้วยว่าจะมีการผลิตซอฟต์แวร์ที่มีการใช้งานง่ายให้ออกมารองรับการสแกนแบบนี้ด้วยเช่นเดียวกัน ผ่านไปยังไม่ทันจะถึง 1 ปี(8 เดือนกว่าๆ) ทาง HP ก็ได้แสดงซอฟต์แวร์ที่มีชื่อว่า 3D Capture ที่ถูกปรับแต่งมาให้เหมาะสมกับ Sprout สุดๆ แถมยังมีอุปกรณ์เสริมที่ชื่อว่า “Stage” โดยจะวางจำหน่ายแยกต่างหากในราคา $299 หรือประมาณ 9,900 บาทสำหรับเอาไว้ทำให้การจับภาพแบบ 360 องศานั้นง่ายขึ้นกว่าเดิมเข้าไปอีกขั้นครับ

HP Sprout 600 02

 

HP Sprout 600 03

Stage นั้นจะเชื่อมต่อเข้ากับ Sprout ผ่านทางช่องเชื่อมต่อแบบ USB และในการใช้งานนั้นก็เพียงนำเอาวัตถุที่จะสแกนวางไว้บน Stage ครับ(มีข้อกำหนดอยู่ว่า Stage ไม่สามารถที่จะรับวัตถุที่มีน้ำหนักเกิน 1.995 kg และสูงกว่า 19.05 cm ได้ครับ) เมื่อวางวัตถุลงไปแล้วก็กดปุ่มบน Stage ตัว Stage ก็จะทำการหมุนวัตถุโดยจะมีการเอีงวัตถุนั้นขึ้น 15 องศา เพื่อให้มั่นใจว่าภาพที่สแกนได้สุดท้ายจะไม่เกิดจุดบอดขึ้นจากมุมที่หายไปครับ อย่างไรก็ตามซอฟต์แวร์ 3D Capture นั้นก็ไม่ได้บังคับครับว่าคุณจะต้องมี Stage ในการใช้งานด้วย

จะว่าไปแล้วถึงจะไม่มี Stage การสแกนภาพ 3D นั้นก็ไม่ได้ยุ่งยากมากเท่าไรครับ เพียงแต่ว่าคุณต้องละเอียดมากนิดหน่อยพอที่จะจับหมุนตำแหน่งของวัตถุที่จะทำการสแกนให้อยู่ในตำแหน่งที่เหมาะสมก็เท่านั้นเองครับ ทว่ากับราคาของ Sprout ที่อยู่ที่ $1,900 หรือประมาณ 62,700 บาทแล้ว กับการที่จะทำงานทางด้าน 3D ในระดับมืออาชีพแบบนี้คงจะไม่ยากมากนักถ้าจะเพิ่มเงินอีกนิดหน่อยเพื่อซื้อ Stage ติดไปด้วยเพื่อทำให้เกิดความง่ายในการใช้งานยิ่งขึ้นครับ

HP Sprout 600 04

HP Sprout 600 05

 

เมื่อการสแกนสิ้นสุดนั้นคุณสามารถที่จะใช้ซอฟต์แวร์ 3D Capture ในการดัดแปลงแก้ไขต่างๆ ได้ตามที่คุณต้องการ แถมคุณยังมีตัวเลือกที่จะทำการเปลี่ยนโมเดล 3D นั้นให้อยู่ในรูปแบบของภาพ 2D แล้วทำการส่งต่อเข้าสู่ Social Media หรือส่งผ่าน E-mail ไปให้เพื่อนก็ยังได้ครับ เรียกได้ว่ามีซอฟต์แวร์ 3D Capture ตัวเดียวก็อยู่หมัดเลยครับ

แน่นอนว่าเมื่อมีโมเดล 3D อยู่ในเครื่องคอมพิวเตอร์ได้ง่ายๆ แล้ว แถมยังมีซอฟต์แวร์ที่สามารถปรับแต่งโมเดลนั้นได้ง่ายแบบผลิกฝ่ามืออีก เพื่อความสมบูรณ์ยิ่งขึ้นของการทำโมเดลแบบ 3D คุณคงต้องหาเครื่องปริ้นท์แบบ 3D ดีๆ สักเครื่องมาใช้งานควบคู่กันไปด้วยครับ ถึงจะเรียกว่าเป็นการทำงานออกแบบโมเดล 3D แบบครบวงจรจริงๆ

HP Sprout 600 06

HP Sprout 600 07

ทั้งนี้ตัวซอฟต์แวร์ 3D Capture จะปล่อยให้ผู้ใช้ Sprout ทั้งที่มีเครื่องอยู่แล้วและซื้อเครื่องใหม่ในช่วงเดือนกรกฎาคมนี้ครับ

ที่มา : engadget

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

PR-News

เอชพี อิงค์ ประเทศไทย เผยโฉม HP Spectre x360 แล็ปท็อป 2-in-1 และ HP Envy x360 รุ่นล่าสุด นวัตกรรมรองรับการสร้างสรรค์งานอย่างไร้รอยต่อในโลกไฮบริดในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่าน จะเห็นถึงการเติบโตของแพลตฟอร์มที่เปิดกว้างให้คอนเทนต์ครีเอเตอร์ทั้งแบบเต็มเวลา และพาร์ทไทม์ เข้าไปสร้างสรรค์ผลงานตามแรงบันดาลใจของตัวเอง เป็นระบบเศรษฐกิจการจ้างงานเป็นครั้งคราวแล้วจบไปหรือ Gig Economy ซึ่งเติบโตอย่างต่อเนื่องในปี 2565

CONTENT

เกมมิ่งโน๊ตบุ๊ค COMMART Crazy Offer รอบนี้เกมมิ่งโน๊ตบุ๊คตัวเด็ดก็มาเพียบ แต่เครื่องไหนเด็ดลองมาส่องก่อนได้ เกมมิ่งโน๊ตบุ๊ค COMMART Crazy Offer ปีนี้จัดว่าน่าสนใจมาก เพราะตั้งแต่ต้นปีแบรนด์ชั้นนำเจ้าต่างๆ ก็พากันเปิดตัวเกมมิ่งโน๊ตบุ๊ครุ่นใหม่ดีไซน์ใหม่สเปคดีขึ้นออกมาอย่างต่อเนื่อง ไม่ว่าจะแบรนด์ชั้นนำเจ้าตลาดขวัญใจเกมเมอร์หรือจะแบรนด์ใหม่ที่เพิ่งเข้ามาทำตลาดในประเทศไทย ดังนั้นเกมมิ่งโน๊ตบุ๊ค COMMART Crazy Offer ปีนี้จัดว่าน่าสนใจแน่นอน เพราะแบรนด์ต่างๆ ก็มีเกมมิ่งโน๊ตบุ๊คดีๆ มาให้เลือกมากมาย และในงานก็มีโปรโมชั่นต่างๆ มาซัพพอร์ตและจูงใจให้ลูกค้าที่หาเกมมิ่งโน๊ตบุ๊ค...

CONTENT

Commart Crazy Offer 2022 โปรโมชั่น Acer จัดโปรโมชั่นในงานกลางปี เกมมิ่งโน๊ตบุ๊ค และพีซี รวมถึง All-in-One PC ลดจัดหนัก ของพรีเมียมมากมาย Commart Crazy Offer 2022 โปรโมชั่น Acer จัดโปรโมชั่นในงานกลางปี เกมมิ่งโน๊ตบุ๊ค และพีซี รวมถึง...

รีวิว hp

HP Chromebook 11MK G9 EE ใช้ง่ายเหมือนมือถือแอนดรอยด์เครื่องหนึ่ง HP Chromebook 11MK G9 EE เป็น Chromebook ราคาเป็นมิตร เพียง 7,799 บาท ซึ่งออกแบบมาเพื่อนักเรียนนักศึกษาใช้เรียนและทำรายงานโดยเฉพาะ ซึ่ง Chromebook เองจะเน้นใช้งานออนไลน์กับระบบของ Google เป็นหลักและนำความเข้าใจตอนใช้สมาร์ทโฟนหรือแท็บเล็ตแอนดรอยด์มาประยุกต์ใช้งานได้ทันทีไม่ต้องเสียเวลาเรียนรู้ใหม่มากนัก อย่างมากก็ทำความเข้าใจกับหน้าตาของ...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก